You are currently viewing 4 lỗi phong thủy cửa chính nghe thôi đã thấy sợ – Tử vi số mệnh
4 lỗi phong thuỷ cửa chính nghe thôi đã thấy sợ - Tử vi số mệnh

4 lỗi phong thủy cửa chính nghe thôi đã thấy sợ – Tử vi số mệnh

4 Lỗi phong thủy cửa chính nhà ở là lý do khiến bạn mãi lận đận mà có thể bạn chưa biết. Phong thuỷ từ trước đến nay luôn là thế lực tâm linh rất đáng sợ, vì thế, hãy tìm hiểu sâu hơn về những lỗi phong thuỷ này cùng chúng tôi nhé!

Phong thủy là gì? Có nên tin vào phong thủy?

Phong thủy là một trong ngũ thuật của siêu hình học Trung Quốc, được xếp vào thuật xem tướng (nhìn vào tướng mạo thông qua các con số để tính toán). Chúng có một năng lượng liên kết vô hình bao quanh cuộc sống, nhà ở và con người…được gọi là khí.

Địa lý cũng được xem là môn học phong thủy áp dụng cho địa mạch và địa dư. Địa mạch là dựa vào địa linh, dùng trong việc đặt mồ mả và nhà cửa, thuộc về trấn an tinh thần. Địa dư là điền thổ, thuộc về địa lợi và trấn an bằng vật chất.

Phong thủy chia làm 2 lĩnh vực, được nhiều người biết đến là phần âm và phần dương. Âm trạch (phần âm) chính là mồ mả (nơi để chôn cất người chết), theo phong thủy thì chọn được mảnh đất tốt sẽ tạo lộc, phúc đức cho con cháu về sau. Dương trạch (phần dương) được dùng vào mục đích vật chất, hài hòa với thiên nhiên, làm cho con người thấy vui vẻ, hạnh phúc… 

Ngoài ra, phong thủy còn được chia thành rất nhiều phái, trong đó có 2 phái lớn nhất là phái hình thể và phái lý pháp….

Như quan niệm dân gian “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, ai cũng muốn tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Phong thủy cũng dựa trên cơ sở khoa học nên nó có thể quyết định tài vận, phúc thọ nhưng không chính xác 100%. Vì thế bạn có thể tin vào phong thủy nhưng không nên mù quáng.

4 lỗi phong thủy cửa chính và ý nghĩa của phong thủy
4 lỗi phong thủy cửa chính và ý nghĩa của phong thủy

Lý do nên tìm hiểu về phong thủy trước khi mua nhà

Ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, phong thủy nhà ở là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Một ngôi nhà thiết kế chuẩn phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, nhà ở cũng cần hội tụ các yếu tố thuận lợi như địa hình, phương vị, thông thoáng, đón nhận được nắng và gió từ thiên nhiên.

Bên cạnh phong thủy tốt thì hướng nhà, vị trí đặt đồ đạc nội thất cũng phải phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Hãy sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước nội thất trong nhà để tránh vận xấu. Cụ thể, 4 lỗi phong thủy của chính khiến gia đình bạn gặp vận hạn có thể được thay đổi bằng những cách sau:

  • Nhà tọa hướng vượng, hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ. Cung tài lộc dồi dào, gia đạo bình an, vô sự. Ngược lại, với hướng nhà xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, công việc làm ăn, tiền tài cũng vì thế mà hao hụt.
  • Cửa chính có kích thước chuẩn phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc phát sinh khí và tài lộc. Để có thể đón được vượng khí, cửa chính phải đặt ở cung diên niên, sinh khí. Tuyệt đối không nên thiết kế nhà ở với cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Cửa chính vào bếp hay nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không tốt về mặt năng lượng và tiền bạc trong gia đình.
  • Sắp xếp đồ đạc trong nhà vừa đáp ứng yêu cầu phong thủy vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Phân tách rõ ràng giữa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh. Mỗi không gian có 1 sự sắp xếp riêng có sự thông thoáng, hợp lý, đón nhận ánh sáng tự nhiên….

Xem Ngay TẠI ĐÂY: Bàn Thờ Treo Tường Phù Hợp Với Phong Thủy Cửa Ra Vào

4 Lỗi phong thủy cửa chính khiến gia chủ mãi nghèo

Có rất nhiều đại kỵ nhà ở khiến cho gia chủ gặp cảnh hao tài tốn của, nghèo khổ, rất khó đổi vận giàu sang phú quý. Dưới đây là 4 sai lầm khiến cho nhà cửa có thể bị ảnh hưởng và tất nhiên ít nhiều gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng bị vạ lây.

Phong thủy nhà ở kỵ cửa chính đối diện với góc nhạn và xà ngang 

Theo rất nhiều chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu, cửa chính và xà ngang đối diện nhau được coi là điểm cực hung.

Góc nhọn và xà ngang có những lực tác động ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình. Chúng phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà, khiến cho vận xui quấy phá ngang ngược, ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập, làm ăn, sự nghiệp…của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bởi vậy, khi lựa chọn mua nhà hay xây nhà bạn cần chú ý đến cả 4 lỗi phong thủy cửa chính để căn nhà đón được nhiều vận may, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới số mệnh của cả gia đình trong tương lai. 

Để giày dép quá nhiều trước cửa không tốt cho phong thủy

Với những gia đình có đông thành viên, khung cảnh giày dép được bày bừa bãi trước cửa nhà là điều thường xuyên thấy. Tuy nhiên, theo phong thủy, điều này vừa khiến cho ngôi nhà mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng xấu tới không khí xung quanh nhà, cũng như phong thủy của các thành viên trong nhà.  

Ngoài ra, bụi bặm, bùn đất dính ở đế giày, dép là thứ không thể tránh khỏi. Mỗi ngày chúng ta phải đi đến rất nhiều nơi, nếu như chẳng may dính bùn đất vào đế giày rồi lại theo đế giày về nhà, lâu dần sẽ mang theo cả những vận xui “không đáng có” về nhà.

Thêm nữa, trước cửa nhà không nên đặt rác thải, điều đó sẽ khiến cho căn nhà trở nên ô nhiễm, lấm bẩn, vi khuẩn trong đó cũng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình, từ đó tận vận và phong thủy trong gia đình có thể sẽ gặp nhiều trở ngại. 

Để giày dép quá nhiều trước cửa không tốt cho phong thủy
Để giày dép quá nhiều trước cửa không tốt cho phong thủy

Để tránh phạm 1 trong 4 lỗi phong thủy cửa chính trong nhà, bạn có thể sử dụng tủ đựng giày dép và xếp gọn chúng vào đó. Đồng thời cũng nên thường xuyên vệ sinh giày dép rồi xếp gọn gàng vào tủ, tránh ẩm mốc và mùi hôi khó chịu ở trước và trong nhà, điều này cũng rất tối kỵ trong phong thủy. 

Phong thủy nhà ở kỵ gương hay bùa đối diện cửa chính

Một lỗi khác trong 4 Lỗi phong thủy cửa chính là hai ngôi nhà có cửa và thiết kế đối diện nhau. Bởi khi vừa mở cửa là người bên nhà này có thể nhìn thấy trực tiếp vào nhà bên kia. Như vậy tính riêng tư sẽ không được đảm bảo mà còn gây khó chịu cho cả 2 gia đình. 

Ngoài ra, nếu như cửa nhà đối diện cũng treo gương hoặc lá bùa cũng là đại kỵ theo phong thủy học. Việc treo gương hoặc dán bùa là điều mà từ trước đến nay rất nhiều gia đình sử dụng để giữ gìn phong thủy và xua đuổi tà ma. Cuộc sống thường ngày cũng sẽ chịu ảnh hưởng của tâm tính mà trở nên khó thông thuận.

Cho nên, với những hộ gia đình dự định mua nhà chung cư, nên cân nhắc việc đặt gương bát quái bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhà đối diện. 

Phong thủy nhà ở kỵ gương hay bùa đối diện cửa chính
Phong thủy nhà ở kỵ gương hay bùa đối diện cửa chính

Phong thủy nhà ở đại kỵ việc cửa chính và cửa sau thẳng nhau

Điều cuối cùng trong 4 lỗi phong thủy cửa chính là cửa chính và cửa sau thông thẳng với nhau, cửa chính và các cửa khác trong nhà lại trùng hợp đều nằm trên một đường thẳng, đứng từ cửa này có thể nhìn thông sang tất cả các cửa khác.

Điều này trong phong thủy được gọi là “quan thông môn” hoặc “xuyên đường sát”. Kiểu thiết kế như vậy được coi là điều đại kỵ phong thủy nhà ở bởi nó khiến cho tài khí, tài lộc và tiền bạc vào nhà rồi đi thẳng không giữ lại được gì, rất hại cho cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Điều này khiến cho tài lộc khó có thể tích tụ, và những chuyện cơ mật trong gia đình cũng dễ bị bại lộ. Tình cảm vợ chồng gặp trục trặc, dễ dẫn tới ngoại tình hoặc đổ vỡ hôn nhân, không được bình an.

Để hóa giải phong thủy các cửa trong nhà nằm trên đường thẳng, khi buộc phải sống trong căn nhà có thiết kế kiểu này, bạn có thể xây thêm huyền quan hoặc bày các bình phong để ngăn cách các cửa “nhìn thẳng” vào nhau, cũng là cách giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu chuyển luân hồi, tài lộc đến và được giữ lại trong nhà.

Trên đây là 4 lỗi phong thủy cửa chính các bạn không nên coi thường. Chúng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và vận may mà gia đình bạn đang có. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và gia đình hòa thuận, tiền tài của cải vào như nước. 

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Tham Khảo Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.