You are currently viewing Điểm danh top 9 linh vật phong thủy thu hút tài lộc – may mắn
Điểm danh top 9 linh vật phong thủy thu hút tài lộc - may mắn

Điểm danh top 9 linh vật phong thủy thu hút tài lộc – may mắn

Biểu tượng 9 linh vật phong thủy là gì? Vật phẩm phong thủy nào sẽ mang đến cát tường cho gia đình bạn? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thông tin này qua bài viết dưới đây. 

Linh vật phong thủy là gì?

Linh vật là cách gọi chung của các loài động vật tượng trưng cho hòa bình, may mắn theo quan niệm của dân gian. Có rất nhiều linh vật khác nhau, mỗi loài động vật sẽ mang một ý nghĩa nhất định. 

Mỗi người sẽ có một cách trưng bày linh vật khác nhau, mọi người sẽ thường xuyên thấy nó ở trong nhà, nơi làm việc hoặc cửa hàng… Việc chọn linh vật làm quà tặng cho đồng nghiệp, bạn bè vào các dịp lễ, đặc biệt có thể mang tới điều tốt đẹp. 

Tùy vào loại hình linh vật phong thủy mà nó sẽ có ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như linh vật kỳ lân hoặc tỳ hưu.. mang ý nghĩa vận khí thu hút tài lộc cho gia chủ. Chuột vàng, gà trống tượng trưng cho tình yêu bền cửu, tình duyên hòa thuận của con người. Hồ lô, đào tiên…là linh vật mang ý nghĩa sức khỏe cho gia đình. Hay ngựa, rồng phong thuỷ thì biểu tượng cho sự nghiệp, học vấn, đường công danh. 

Có rất nhiều linh vật đại diện cho sự may mắn nhưng có 9 linh vật phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn đó chính là kỳ lân, sư tử, rồng, voi, long quy, ngựa, cá chép, thiềm thừ – cóc 3 chân, tỳ hưu…

Top 9 linh vật phong thủy
Top 9 linh vật phong thủy

9 linh vật phong thủy mang đến tài lộc may mắn

Theo phong thủy, linh vật rất thiêng liêng với ý niệm tâm linh sâu sắc. Nếu như ở góc nhìn khác, linh vật được hiểu là “lấy vật phước” đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hiện nay, có 9 linh vật phong thủy chiêu tài lộc khá phổ biến. Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng cũng như ý nghĩa của các loài linh vật phong thủy này nhé!

Tỳ hưu

Tỳ hưu là 1 trong 9 linh vật phong thủy phổ biến nhất. Loài linh vật này khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Hiện nay, tỳ hưu có 2 loại chính là thiên lộc và tịch trà. 

  • Thiên lộc: biểu trưng cho 1 trong những dáng vẻ của tỳ hưu, rất uy phong, bệ vệ, có phần bụng và phần mông to. Trên miệng thiên lộc có 2 cái sừng, miệng khá rộng. Tỳ hưu thiên lộc mang ý nghĩa chiêu tài lộc, thu hút may mắn cho gia chủ.
  • Tịch tà: Giống như thiên lộc, tịch tà cũng có hình dáng cái miệng rộng đang há ra nhưng cũng khá dữ tợn. Đây là loài linh vật phong thủy trừ tà, xua đuổi vận xui cho chủ nhân sở hữu. Tương truyền rằng miệng tịch tà há to để nuốt các yêu ma, âm khí đem lại sự bình yên cho gia đình.
Ty hưu - 1 trong 9 linh vật phong thủy
Ty hưu – 1 trong 9 linh vật phong thủy

Ngoài những tác dụng cầu may mắn tài lộc thì tỳ hưu cũng là loài linh vật mang đến sự bình yên cũng như đảm bảo tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các linh vật phong thuỷ có thể kể đến chính là dòng trang sức về tỳ hưu (nhẫn, vòng cổ, vòng tay…), két sắt hình tỳ hưu, tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hoặc bàn làm việc….

Thiềm thừ – Cóc 3 chân

Tỳ hưu và thiềm thừ – cóc 3 chân là 2 trong 9 linh vật phong thuỷ có tác dụng chiêu tài mạnh nhất. Cóc 3 chân là cách gọi gần gũi mà chúng ta thay thế có khái niệm thiềm thừ. Hình dáng thiềm thừ có 3 chân, miệng ngậm rất nhiều vàng, chân đạp lên 1 đống tiền cổ, thân hình thì có lớp da khô sần sùi – biểu tượng cho những may mắn về tiền bạc. 

Những vị trí phù hợp có thể đặt cóc 3 chân chính là bàn thờ thần tài, sảnh nhà hoặc sảnh công ty, văn phòng với hướng quay đầu vào trong giống như linh vật đang nhảy vào nhà để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. 

Đối với người Việt Nam nói riêng và người dân Đông Nam Á nói chung thì việc đặt tượng thiềm thừ – Cóc 3 chân ở bàn thờ thần tài sẽ mang đến may mắn trong buôn bán, làm ăn, thu được nhiều tài lộc. Theo phong thủy thì ban ngày, gia chủ sẽ quay đầu cóc ra ngoài để đón nhận nguồn khách (tài lộc) và ban đêm sẽ quay đầu cóc vào để giữ của, giữ tiền tiền tài cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Thiềm Thừ - Cóc ba chân
Thiềm Thừ – Cóc ba chân

Sư tử – Linh vật phong thủy của núi rừng

Theo các nguồn sách động vật, chúa tể của muôn loài chính là sư tử. Trong phong thuỷ học thì sư tử lại là loài linh vật phù trợ sức khỏe, tài lộc, trừ tà khí, sát khí trong nhà, vô cùng hữu ích đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Rất nhiều người đến nay vẫn chưa biết sư tử ngoài việc đại diện cho sức mạnh thì nó cũng là loài bài trừ những trở ngại tiền tài, làm cho công việc kinh doanh trở nên dễ dàng. Ngày nay chúng ta thấy nhiều bức tượng sư tử được đặt ở các cơ sở doanh nghiệp, cơ quan nhà nước cấp cao…

Sư tử - Linh vật phong thủy của núi rừng
Sư tử – Linh vật phong thủy của núi rừng

Đặt 1 đôi sư tử trước cổng lớn có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc. Đường công danh sự nghiệp có phần thăng tiến, công việc diễn ra thuận lợi. Linh vật sư tử có tạo thế oai phong, lẫm liệt, dũng mãnh, giúp xua đuổi tà ma, vận khí xấu. 

Long quy

Từ trước đến nay, long quy là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ, có khả năng chiêu tài, trấn trạch… Hơn nữa, đây còn là loài linh vật phong thủy thể hiện được sự hưng thịnh, giàu sang và quyền lực. 

Trong phong thủy, long quy là 1 trong 9 linh vật phong thủy mang 2 đặc điểm của rồng và rùa. 2 loài rồng và rùa đều nằm trong bộ tứ linh uy quyền ( long, lân, quy, phụng). Đặt long quy ở trên két sắt, bàn khách hay bàn làm việc trong nhà sẽ dễ thu hút được nhiều tài lộc, có quý nhân phù trợ, công việc suôn sẻ và thuận lợi.

Long quy mang đến nguồn tài chính dồi dào, thu nhập cá nhân của các thành viên tăng lên nhanh chóng, gia đình thịnh vượng bền vững. Ngoài ra, nó còn mang đến sự sung túc ổn định cho gia đình.

Long quy
Long quy

Cá chép 

“Cá chép hóa rồng” là câu nói được ông cha ta truyền lại từ rất nhiều đời nay. Câu nói này là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang, phú quý. Rất nhiều nhà phong thủy đã khẳng định cá là loài vật có vị trí khá quan trọng với đời sống của con người. Đặc biệt, tượng cá chép, cá rồng hay cá mắt lồi là những linh vật phong thủy được sử dụng trưng bày phổ biến và mong cầu gia đình hạnh phúc, cuộc sống đầy đủ. 

Cụ thể, Cá chép là biểu tượng của sự giàu có và đoàn viên (sự sum họp gia đình mỗi dịp lễ tết, quan trọng…). Vì các vật phẩm hình cá phong thủy được xem là những món đồ mang đến may mắn cho nên chúng được dùng nhiều để đặt tại các văn phòng, bàn tiếp khách tại gia…

Ngoài ra, cá còn đại diện cho sự giàu sang phù hợp với những người có máu kinh doanh hay có sở thích sưu tầm các đồ vật phong thủy. Những vật phẩm phổ biến từ cá chép là tượng cá chép hay tranh cá chép phong thủy…

Cá chép phong thủy
Cá chép phong thủy

Ngựa

Câu nói gắn với hình ảnh của những chú ngựa là: “Mã đáo thành công” được truyền từ ngàn đời xưa đến nay. Đây là một trong những loài vật trung thành, luôn tận tụy và bước chân theo chủ nhân đến những vùng đất mới. 

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt ngựa trong văn phòng, bàn làm việc cá nhân đặc biệt là những người kinh doanh sẽ mang lại sự may mắn, thu hút tài lộc, làm ăn thuận lợi, thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành thành đạt.

Ngựa là loài động vật trung thành với chủ, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ và kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nghiệp học hành tấn tới, nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, cuộc sống.

Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi làm hoặc công tác xa, bôn ba đây đó. Nên ngựa chính là một vật phẩm không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa, với câu khẩu hiệu vô cùng quen thuộc “Mã đáo thành công”.

Ngựa phong thủy
Ngựa phong thủy

Tượng rồng – linh vật của trời 

Không thể không kể đến một trong 9 linh vật phong thủy phổ biến chính là rồng. Rồng là loài vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy nhất trên vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng trang trí trong nhà sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho các thành viên trong gia đình. 

Tượng rồng - linh vật của trời 
Tượng rồng – linh vật của trời

Theo quan niệm xưa, nên đặt tượng Rồng ở những nơi sáng sủa, dễ nhận được luồng khí tốt, tránh đặt ở những nơi ẩm thấp, tối tăm ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên khác…

Đặc biệt nếu đặt tượng rồng trên bàn làm việc và đầu rồng hướng ra phía cửa chính sẽ thu hút được nhiều tài lộc, gặp được quý nhân phù trợ, công việc thuận buồm xuôi gió, tránh được tai tiếng thị phi. 

Không đặt tượng rồng ở nơi tăm tối, có nhiều âm khí, ẩm thấp. Không chỉ trưng bày tượng rồng trong nhà mà mọi người còn đeo trang sức hình rồng bên mình sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

Kỳ lân – loài vật tượng trưng cho may mắn

Kỳ lân có hình dáng giống thân ngựa và đầu rồng. Đây là sự kết hợp giữa những phẩm chất tốt đẹp của hai loài động vật tốt lành. 

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, kỳ lân được xem là một trong 9 linh vật phong thủy để tránh tà, ngăn sát khí, bảo vệ gia chủ chống lại những nguồn tiêu cực xấu từ bên ngoài. Không những vậy kỳ lân cũng giúp tăng phúc lộc cho gia đình, sự nghiệp thăng tiến, mang đến sự thịnh vượng, phát tài cho gia chủ. 

Kỳ lân - loài vật tượng trưng cho may mắn
Kỳ lân – loài vật tượng trưng cho may mắn

Tượng trâu – linh vật phong thủy

Linh vật cuối cùng trong 9 linh vật phong thủy là trâu. Trâu vốn được coi là con vật mang nhiều đức tính tốt như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ và chịu khó. Nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ, khỏe mạnh vì thế khi đặt tượng Trâu trong nhà sẽ giúp gia đình gia chủ được êm ấm, học hỏi được nhiều đức tính tốt, mang đến nhiều tài lộc hơn.

Tượng trâu - linh vật phong thủy
Tượng trâu – linh vật phong thủy

Trâu là hình ảnh của đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ. Đặt tượng Trâu trong phòng làm việc sẽ giúp chủ nhân khai thông vận khí, kinh doanh làm ăn phát đạt, con đường đi đến thành công rộng mở. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tượng Trâu ở hướng đông bắc hoặc bắc.

Trên đây là 9 linh vật phong thủy phổ biến tại Việt Nam mang đến điềm tốt lành cho cả gia đình. Để có thể mang lại tài khí, may mắn, xua đuổi vận khí xấu, gia chủ có thể nghiên cứu thêm về các loài linh vật tại đây!

 

 

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.