You are currently viewing Án gian thờ gỗ hương đỏ- Vật phẩm thờ cúng linh thiêng bậc nhất
Giá trị thẩm mỹ của tranh treo bàn thờ

Án gian thờ gỗ hương đỏ- Vật phẩm thờ cúng linh thiêng bậc nhất

Án gian thờ gỗ hương đỏ là món đồ thờ quen thuộc trong rất nhiều gia đình Việt. Đây là vật phẩm tâm linh vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa. Nhưng rất ít người biết vì sao bàn thờ án gian gỗ hương lại được ưa chuộng đến vậy. 

Án gian gỗ hương đỏ trong đời sống tâm linh người Việt

Thờ cúng là nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta
Thờ cúng là nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta

Phong tục thờ phụng tổ tiên, thần linh là một nét đẹp văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt. Bởi vậy, những vật phẩm phòng thờ có vị trí và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Một trong số đó là dòng sản phẩm án gian thờ gỗ hương đỏ.

Hiện nay, án gian thờ có nhiều thể loại, kiểu dáng, màu sắc và kích thước rất đa dạng. 

Nguyên liệu sử dụng để làm án gian khá phong phú. Tuy nhiên, người ta vẫn chuộng chất liệu gỗ hơn cả bởi sự gần gũi, phổ biến, giá trị sử dụng lâu bền và giá thành hợp lý của chúng. 

Đặc biệt, các sản phẩm bàn thờ gỗ hương, đặc biệt là bàn thờ án gian gỗ hương đỏ được nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng. 

Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa và những ưu điểm nổi bật của gỗ hương đỏ. Vì vậy, bài viết dưới đây từ Bàn thờ Gỗ Đẹp sẽ phân tích cụ thể những lý do vì sao loại gỗ này được ưa chuộng sử dụng làm án gian thờ cao cấp.

>>>> Vì sao án gian thờ gỗ gõ đỏ được ưa chuộng? Ưu điểm nổi bật

Ý nghĩa tâm linh của án thờ gỗ hương đỏ

Mặc dù là loại gỗ tương đối nặng và cứng, nhưng dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân. Các khúc gỗ thô đã trở thành những chiếc án gian gỗ hương đỏ được chế tác tinh xảo.

Gỗ hương mang nhiều ý nghĩa tâm linh
Án gian gỗ hương đỏ mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Từ đó sẽ góp phần thể hiện nét tâm linh và thẩm mỹ của không gian thờ nơi gia đình bạn.

Mặc dù giá thành của gỗ hương đỏ khá cao, nhưng là bởi chúng mang nhiều ý nghĩa tâm linh nên nhiều gia đình Việt vẫn thành tâm sắm sửa các mẫu án gian thờ đẹp từ gỗ hương đỏ.

Việc này nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của gia chủ đối với ông bà tổ tiên của mình. Ngoài ra, gỗ hương đỏ cũng được sử dụng để làm ra những sản phẩm thờ phụng có giá trị cao khác.

Một số đặc điểm nổi bật của án gian gỗ hương 

Gỗ hương đỏ hay còn được gọi là gỗ hương ta, dáng hương, giáng hương, hoặc đinh hương. Đây là một loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ đẹp nhất và giá đắt nhất trên thị trường. 

Hiện tại, loại gỗ này rất khan hiếm, chủ yếu chỉ còn gốc, rễ được sử dụng làm đồ mỹ nghệ cao cấp. 

Gỗ hương quý hiếm nên án gian có giá thành tương đối cao
Gỗ hương quý hiếm nên án gian có giá thành tương đối cao

Gỗ hương đỏ khi để mộc có màu đỏ, sau khi phun sơn pu bóng mờ thì có màu cánh gián. 

Gỗ có mùi thơm nhẹ tự nhiên và rất dễ chịu. Thớ gỗ rất mịn, đặc. Tom và xớ của chúng rất nhỏ.

Vân gỗ cách đều và đẹp, không bị xoắn. Đặc biệt vân gỗ hương đỏ đẹp rất có chiều sâu với nhiều giải màu sắc bắt mắt, tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ. 

Ta có thể nhận biết loại gỗ này bằng cách ngâm mùn gỗ (mua giấy nhám loại 220 hoặc 240 chà mặt dưới sản phẩm để lấy mùn gỗ) vào nước ấm khoảng 2 giờ, đến khi nước chuyển thành màu xanh nhẹ giống nước chè là được.

Gỗ hương đỏ tương đối nặng, rắn và chắc chắn. Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên án gian thờ gỗ hương đỏ càng dùng lâu càng đỏ, đều màu và vân càng ngày càng nổi lên. Đặc biệt, chúng có một ưu điểm tuyệt vời là không bao giờ mối mọt.

Gỗ hương đỏ càng lâu năm, khai thác ở những đồi núi càng khô cằn, nhiệt độ càng cao thì càng tốt. Giá của bàn thờ án gian hương đỏ tùy thuộc vào chất lượng của gỗ. 

Với tất cả các ưu điểm vừa nêu trên thì bàn thờ án gian gỗ hương đỏ thuộc loại cao cấp, đắt giá.

Chính vì vậy nên chất lượng và đẳng cấp mà nó mang lại cho không gian thờ phụng của gia đình là không thể bàn cãi.

Địa chỉ bán án gian gỗ hương đỏ chất lượng

Gỗ hương đỏ là loại gỗ tốt, quý hiếm và đắt tiền. Vậy nên, khi muốn chọn mua các sản phẩm án gian thờ từ gỗ hương đỏ thì khách hàng cần tìm đến địa chỉ uy tín để tránh “tiền mất, tật mang”.

Án gian gỗ hương tuyệt tác tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp
Án gian thờ gỗ hương đỏ tuyệt tác tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Là một địa chỉ đáng tin cậy với 20 năm xuất hiện trên thị trường, Bàn thờ Gỗ Đẹp nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của khách hàng bởi chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ tốt cũng như mức giá sản phẩm vô cùng hợp lý. 

Qua những chia sẻ từ Bàn thờ Gỗ Đẹp, hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về án gian thờ gỗ hương đỏ, đặc điểm, ý nghĩa cũng như địa chỉ uy tín để chọn mua sản phẩm này. Mong rằng gia chủ sẽ sớm lựa chọn được cho không gian thờ phụng của gia đình mình mẫu bàn thờ án gian từ gỗ hương đỏ đẹp, chất lượng và phù hợp nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

This Post Has One Comment

Trả lời