You are currently viewing Bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh và cách hóa giải lỗi phong thủy

Bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh và cách hóa giải lỗi phong thủy

Bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh là một những lỗi nghiêm trọng trong việc lắp đặt vị trí bàn thờ cho gia đình. Theo phong thủy, bàn thờ là nơi thờ thiêng liêng phải được đặt ở những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Vậy nếu không may phạm phải điều cấm kỵ này trong phong thủy, làm thế nào để hóa giải. Trong bài viết ngày hôm nay, banthogodep.com chia sẻ đến bạn đọc cách hóa giải khi đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh.

Tại sao không được đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh?

Cách hoa giải bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh
Cách hoa giải bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi giải phóng những thứ không sạch sẽ điều này phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng nhất của ngôi nhà.

Do đó, việc đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh hay đối diện hoặc nhà vệ sinh phía bên trên bàn thờ đều không được. Điều này sẽ làm ảnh hưởng, vấy bẩn không gian thờ cúng đầy tôn nghiêm và linh thiêng này.

Trong trường hợp bạn mắc phải sẽ khiến gia đình không gặp may mắn, tài lộc và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài vị trí không được đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, còn có một số vị trí khác gia chủ cần phải tránh như nhà tắm, cạnh cầu thang hoặc không đặt đối diện với cửa ra vào.

Những vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ tôn nghiêm, gây ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng. 

Cách hóa giải lỗi khi bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Đối với trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, gia chủ nên cố gắng đặt bàn thờ ở nơi thật cao để tránh xa những nơi không sạch sẽ và thanh tịnh. Tuy nhiên, vị trí được chọn cũng phải đảm bảo yên tĩnh bởi nơi thờ tự luôn đòi hỏi sự yên tĩnh và thanh tịnh.

Trong trường hợp gia đình dùng bàn thờ treo tường, gắn ở phía tường nhà vệ sinh. Cách để hóa giải chính là gia chủ nên lắp một chiếc gương quay mặt xuống phía dưới. Việc lắp gương như vậy nhằm mục đích phản lại tất cả những thứ khí ô uế trở lại phía nhà vệ sinh.

Không nên đặt bàn thờ tựa vào nhà vệ sinh
Không nên đặt bàn thờ tựa vào nhà vệ sinh

Mặt khác, nếu bàn thờ được đặt ở phía dưới nhà vệ sinh thì bạn nên gắn gương lên thẳng trần nhà đặt bàn thờ. Điều này giúp xua đuổi khí ô uế trở lại nhà vệ sinh.

Còn đối với trường hợp bắt buộc phải lắp đặt như vậy do tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Lời khuyên cho gia chủ nên đặt một linh vật là 6 xâu tiền Lục Đế ở phía sau bàn thờ nhằm mục đích hóa giải sát khí.

Xem thêm: 36+ Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại vạn người mê 

Một số điều cấm kỵ trong sắp xếp bàn thờ

Bên cạnh, gia chủ lưu ý tránh đặt bàn thờ ở những vị trí không hợp phong thủy như bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, dựa bàn thờ vào bếp… Ngoài ra, khi trang trí bàn thờ cũng cần phải lưu ý để tránh rước họa, hao tán tài lộc.

Không đặt đồ kim loại lên bàn thờ

Một số gia đình hay dùng trụ sắt cắm ở chính giữa bát hương nhằm việc sử dụng hương vòng. Nhưng, theo một số nhà tâm linh nghiên cứu cho rằng, bát hương là vật linh thiêng, cần được tỉnh. Vì thế, không tùy tiện cắm bất kỳ thứ gì vào bát hương bỏ. Vì nó sẽ “động” gây xui xẻo cho gia đình. 

Không đặt các vật linh tinh lên bàn thờ

Điều kiêng kỵ tiếp theo trong cách sắp xếp bàn thờ là tránh đặt các vật linh tinh lên đó. Ví dụ như dao kéo, thuốc hoặc không được dùng tủ thờ nhằm mục đích cất giữ đồ đạc.

Chất liệu làm bàn thờ phải là gỗ tự nhiên không được pha tạp hoặc gỗ đã qua sử dụng. Nên chọn những loại gỗ có khả năng tránh mối mọt, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Và nên chọn loại gỗ có độ bền cao có thể sử dụng từ đời này qua đời khác.

Không đặt chậu cảnh lên bàn thờ

Bàn thờ nên chỉ đặt hoa tươi để thờ phụng, không nên đặt chậu cảnh hoặc hoa nhựa. Bàn thờ phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ và được thắp hương vào các buổi sáng và tối.

Theo quan niệm của người xưa, nếu hương khi đốt khói bay thẳng lên thể hiện điều lành. Còn cuốn thành vòng tròn, tản là có ngoại linh đang tranh cướp. Còn bát hương tổ tiên cháy là điềm báo hung.

Cách đặt chậu cảnh đúng cách trong không gian thờ
Cách đặt chậu cảnh đúng cách trong không gian thờ

Xem thêm TẠI ĐÂY: MẪU Bàn thờ gỗ gụ hiện đại, tối ưu nhất 

Không đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh ngược hướng nhà

Việc đặt bàn thờ phải xem xét kĩ và hướng đặt phải phù hợp với nhà và mệnh của chủ. Nếu đặt ngược hướng khiến người trong nhà bất hòa hoặc gặp bất trắc bệnh tật.

Còn nếu đặt sang trái hoặc phải thì gia chủ dễ có tâm sự phiền muộn khó thể hiện ra. Bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh thì người trong nhà dễ gặp bệnh tật đau đớn.

Ngoài ra, gia chủ không đặt hoa héo hoặc khô trên bàn thờ. Điều này sẽ khiến mọi người trong nhà gặp xui xẻo và công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách giải khi đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh sao cho chuẩn phong thủy. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chọn được vị trí thờ đem lại may mắn

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ với website: https://banthogodep.com/ để được tư vấn hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm đồ thờ phù hợp nhất.

Đến với chúng tôi, bạn được tư vấn thiết kế và sở hữu mẫu phòng thờ chuyên nghiệp, chất lượng. Với sứ mệnh không chỉ mang đến không gian thờ trang trọng mà còn phải đảm bảo sự linh thiêng.

Xem thêm: Thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách cần lưu ý gì?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời