You are currently viewing Tra Cứu Bảng Màu Phong Thủy Theo Mệnh Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc
Màu Phong Thủy Theo Tuổi

Tra Cứu Bảng Màu Phong Thủy Theo Mệnh Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc

Bảng màu phong thủy theo mệnh nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Họ thường tham khảo bảng màu khi mua xe, mua đồ nội thất, sơn nhà,….Nhưng vẫn có một số trường hợp xuất hiện sự nhầm lẫn nên đem lại cho gia chủ nhiều điều không may. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết về bảng màu theo mệnh này nhé!

Màu sắc phong thủy

Màu sắc thông thường là sự phản chiếu của ánh sáng, và nó chính là ánh sáng. Qua lăng kính mặt trời, khi ánh sáng trắng đi qua thì sẽ xuất hiện 7 sắc tố gồm: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Nhưng bảng màu phong thủy theo mệnh lại hay được gọi là ngũ hành trong phong thủy, gồm 5 mệnh: Mệnh Kim, Mệnh Thủy, Mệnh Thổ, Mệnh Hỏa, Mệnh Mộc. Mỗi mệnh sẽ hợp với những gam màu sắc khác nhau

Bảng màu phong thủy theo mệnh
Bảng màu phong thủy theo mệnh

Bảng màu phong thủy mệnh Kim

Người mệnh Kim theo nhân tướng học là những người có logic rõ ràng và luôn có yêu cầu cao với mọi thứ, phải luôn chính xác, hiệu quả, hợp lý từ cuộc sống đến công việc. Bảng màu phong thủy theo mệnh Kim chia làm 2 mục màu tương sinh, tương hợp (màu đem lại may mắn) và màu tương khắc (màu đem lại rủi ro)

Màu tương sinh và tương hợp

Mệnh Kim hợp với 3 màu theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành: Nâu, vàng, xám

 • Màu vàng: Màu này biểu trưng cho sự hoàn thiện và may mắn. Chủ nhân lựa chọn màu sắc này để trang trí xe cộ, nhà cửa, ăn mặc,….sẽ đem lại cho bản thân họ những điều an lành, may mắn.
 • Màu nâu: Màu nâu trong bảng màu phong thủy theo mệnh là màu biểu trưng cho quý nhân phù trợ, thuận lợi trong đường con cái. Đối với cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể thử màu này để có chút may mắn. Nhiều minh chứng trong thực tế, có nhiều cặp vợ chồng đã được phát “lộc” con cái khi thay đổi nội thất, màu sơn trong nhà.  
 • Màu xám: Màu này thể hiện đúng phong cách tinh tế, sang trọng, sạch sẽ và lịch sự. Chính vì vậy, màu xám được lựa chọn nhiều để trang trí nhà cửa và đặc biệt với nam giới thì phong cách ăn mặc màu xám rất được ưa chuộng.

Màu tương hợp của người mệnh Kim có 2 màu: màu trắng và màu bạc. 

 • Màu trắng thể hiện sự nhã nhặn, tinh tươm, sạch sẽ rất tốt trong việc thu hút tài lộc và nâng cao sự nghiệp. Màu trắng còn có khả năng trấn an tinh thần tốt, vì vậy mà chủ nhân nên lựa chọn màu trắng để có suy nghĩ, quyết định đúng hướng.
 • Màu bạc là màu sắc rất hợp với người mệnh Kim. Biểu trưng cho sự giản dị, trong sáng nhưng cũng sang trọng, gần gũi.

Màu tương khắc

Hỏa khắc Kim – bảng màu phong thủy theo mệnh Hỏa: tím, cam, hồng, đỏ là những mà mà  người thuộc mệnh Kim nên tránh tuyệt đối khi sơn nhà hay mua xe hay mua đồ nội thất. Nếu xảy ra sự nhầm lẫn thì sẽ đem lại không ít rủi ro trong cuộc sống cũng như công việc, sự nghiệp.

Bảng màu phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những nhiều có tính cách nổi bật, nóng nảy và cháy bỏng với sự nhiệt huyết. Khi họ quyết định điều gì thì sẽ luôn cố gắng làm xong và nhanh nhất có thể. Chính vì vậy mà dù nhiệt tình thì đo tính cách của người mệnh Hỏa luôn muốn nhanh và nóng tính nên khó kết hợp trong công việc. Người mệnh Hỏa hợp với hướng Đông, Đông Nam và Nam. Bảng màu phong thủy theo mệnh Hỏa có 2 phần màu tương sinh tương hợp và màu tương khắc. 

Bảng màu phong thủy theo mệnh
Bảng màu phong thủy theo mệnh

Màu tương sinh và tương hợp

Củi đốt thành ngọn lửa – người vẫn hay gọi Mộc sinh Hỏa là vì thế. Màu hợp với những người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây, xanh lực. Lựa chọn những đồ dùng, vật dụng theo màu này sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho người mệnh Hỏa. 

Mệnh Hỏa thường là những người của nhiệt huyết cháy bỏng, lúc nào khí thế cũng hừng hực nên những màu bản mệnh của mệnh Hỏa là màu vàng, cam, hồng, đỏ.

 • Màu đỏ trong bảng màu phong thủy theo mệnh giúp duy trì sự nhiệt huyết, niềm vui ấm áp và sự may mắn trong gia đình
 • Màu cam làm không gian nhà sáng hơn, tạo cảm giác gần gũi, thoải mái giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc đàm phán, trao đổi

Màu tương khắc

Hỏa khắc Thủy trong bảng màu phong thủy, nước và lửa gặp nhau thì lửa sẽ bị nước dập tắt chính vì vậy mà những người mệnh Hỏa cần tránh những màu sắc của Thủy như: đen, xanh nước biển, xám thì sẽ đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc hơn cho gia đình.

Bảng màu phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường là những người có tấm lòng bao dung, họ dễ tha thứ bỏ qua cho các sai phạm, trung thành và luôn được yêu mến bởi giữ đúng lời hứa và luôn cố gắng làm đúng như những gì mình đã nói. Dù được nhiều người yêu thương nhưng mệnh Thổ cũng có nhược điểm là thiếu sự sáng tạo – tưởng tượng và luôn chần chừ – không quyết đoán.

Để biết chi tiết bảng màu phong thủy theo mệnh Thổ xem màu gì đem lại may mắn và màu gì đem lại khó khăn thì hãy cùng tham khảo 2 mục dưới đây nhé!

Màu tương sinh và tương hợp

Hỏa sinh Thổ trong quan niệm ngũ hành mà chúng ta thường được nghe đến. Do vậy mà những màu hợp với mệnh Thổ chính là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu hồng, đỏ, cam.

Những người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều thành công và may mắn hơn khi sử dụng những màu sắc này hay sử dụng những đồ dùng, vật dụng trang sức bằng màu mệnh Hỏa. Trong bảng màu phong thủy theo mệnh, những màu này thể hiện sự đam mê cháy bỏng trong công việc, tạo điều kiện cho khả năng sáng tạo phát triển, thúc đẩy hoàn thành công việc chính xác và nhanh chóng nhất.

Màu bản mệnh là màu tương hợp của mệnh Thổ bao gồm màu vàng nâu và vàng nhạt.

 • Màu vàng nâu là màu của đất mẹ nên khiến cho người ta luôn có cảm giác an toàn, gần gũi, bình yên. Màu này cũng là biểu trưng tính cách của người mệnh Thổ, dù họ không phải là những người nổi bật nhất nhưng họ luôn khiến những người xung quanh phải chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo của mình.
 • Màu vàng nhạt là màu của nắng mùa thu, nhẹ nhàng, nhã nhặn đem lại một cảm giác thư thái. Để thể hiện tấm lòng biết ơn và sự kính trọng hay sự kiên trì không bỏ cuộc cùng sự quyết tâm và năng lượng tích cực dồi dào thì người ta thường sử dụng màu này.

Màu tương khắc

Mộc Khắc Thổ – cây sẽ hút hết những dưỡng chất trong đất là trong quan niệm ngũ hành. Do vậy mà những người mệnh Thổ sẽ khắc màu sắc của mệnh Mộc trong bảng màu phong thủy theo mệnh là những màu xanh lục đậm, màu xanh lá cây, màu xanh da trời. Những người mệnh Mộc nên chú ý kĩ càng tránh nhầm lẫn đáng tiếc. 

Bảng màu phong thủy theo mệnh
Bảng màu phong thủy theo mệnh

Xem thêm: 101+ Mẫu bàn thờ chung cư đẹp hiện đại thông minh cho mọi gia đình Việt

Bảng màu phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường là những người khéo léo, nhẹ nhàng, giàu cảm xúc và nhạy cảm. Họ có khả năng thuyết phục người khác, họ biết lắng nghe và đồng cảm với nỗi niềm của những người xung quanh. Tuy vậy nhưng họ có nhược điểm là hay suy nghĩ về những chuyện không xảy ra và lo âu về điều đó. 

Có những màu sắc sẽ đem lại cho mệnh Thủy nhiều điều tốt đẹp nhưng cũng có những màu sắc đem lại cho mệnh Thủy không ít khó khăn hoặc gây cản trở trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Màu tương sinh và tương hợp

Kim sinh Thủy là quan niệm trong ngũ hành mà chúng ta thường biết đến, đó là khi đun nóng kim loại thì nó sẽ tan chảy thành nước. Do vậy mà màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, trắng xám, ánh kim hay trắng bạc trong bảng màu phong thủy theo mệnh.

Cũng như các mệnh khác, màu tương hợp với mệnh Thủy chính là màu bản mệnh như màu xanh dương hay màu đen.

Màu tương khắc

Mệnh Thủy khắc với một số màu sau đây, có thể sẽ gây nên bất lợi nên những người mệnh Thủy cần tránh:

 • Màu thuộc mệnh Hỏa vì hai mệnh này tương khắc với nhau nên cần tránh các màu như màu tím, đỏ, cam.
 • Những màu ngăn cản, tiết chế sự giàu sang của những người mệnh Thủy như màu nâu đất, màu vàng, màu nâu nhạt.
 • Thủy sinh Mộc – cây sẽ hút hết sinh khí và dưỡng chất từ nước nên người mệnh Thủy cần tránh màu xanh lá cây.

Bảng màu phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường rất nhanh nhẹn, họ dễ làm quen với những người xung quanh, họ có tư duy nhạy bén và đầu óc nhạy cảm. Dù có nhiều năng lượng và ưu điểm nhưng khuyết điểm của họ lại là không thích ổn định và hay thay đổi. Trong phong thủy, họ hợp hướng Đông và Đông Nam hơn. 

Có nhiều màu sắc đem lại thuận lợi và cuộc sống viên mãn cho mệnh Mộc. Hãy cùng xem bảng màu phong thủy theo mệnh Mộc cần gắn với màu gì và tránh xa màu gì nhé!

Màu tương sinh và tương hợp

Những màu mang lại may mắn, thuận lợi, tài lộc cho gia chủ – màu sắc hợp với mệnh Mộc nhất đó là màu đen và màu xanh dương.

 • Màu đen là màu bản mệnh của Thủy, thuận theo những gì xảy ra trong tự nhiên khi cây tưới đủ nước sẽ xanh tốt và phát triển nhanh hơn. Chính vì lẽ đó mà những người mệnh Mộc rất hợp với màu đen – màu của sự huyền bí, quyền lực và nghiêm túc. Màu đen sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ khi sử dụng những đồ dùng, vật dụng có màu sắc này.
 • Màu xanh dương là màu thể hiện của nước và trời. Đây là màu tượng trưng cho sự thông minh sắc sảo, khôn ngoan và tự tin. Các bản mệnh Mộc nữ rất thích các màu sắc này vì hợp với nhiều món đồ khác nhau.

Màu tương hợp với mệnh Mộc cũng chính là màu bản mệnh: xanh lá cây

 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho một sự phát triển, sự tươi mới và trong lành, những khởi đầu tốt đẹp sẽ đến để giúp gia chủ lấy lại cân bằng, quẳng đi lo lắng và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là màu của sức sống mãnh liệt, tươi mới và dồi dào.
Bảng màu phong thủy theo mệnh
Bảng màu phong thủy theo mệnh

Màu tương khắc

Kim khắc mộc, dao sẽ chặt đứt cây theo như như quan niệm ngũ hành, cũng vì vậy mà bảng màu phong thủy theo mệnh Mộc sẽ khắc với những màu như màu vàng, màu trắng, màu nâu. Gia chủ không nên chọn màu này vào những dịp đặc biệt hay quan trọng hay những món đồ có trị giá lớn như nhà, xe vì sẽ xảy ra những điều không mong muốn,

Trên đây là những tìm hiểu cho bạn – những người đang băn khoăn không biết mình nên chọn màu gì để sơn nhà, mua xe, mua đồ,…để hợp mệnh. Hãy chú ý đến những màu tương sinh và tương khắc với bạn để chọn màu đồ vật phù hợp với mệnh của mình nhé!

Xem thêm:Tử vi mệnh tài lộc 12 con giáp chính xác nhất năm 2021

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời