You are currently viewing Cách lựa chọn bát hương đẹp và đạt chuẩn chất lượng cao

Cách lựa chọn bát hương đẹp và đạt chuẩn chất lượng cao

Bát hương – một trong những sản phẩm hiện đang được sử dụng cực kỳ phổ biến. Đặc biệt, là các mẫu bát hương đẹp luôn được mọi người tìm kiếm trên thị trường. Vậy theo bạn, bát hương là gì? Vai trò của bát hương như thế nào? Hơn nữa, làm sao để chúng ta lựa chọn được mẫu bát hương rẻ, đẹp, chất lượng? Để được giải đáp những thắc mắc trên, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của banthogodep.com nhé!

Những mẫu bát hương đẹp, ấn tượng nhất 2020
Những mẫu bát hương đẹp, ấn tượng nhất 2020

Bát hương là gì?

Như chúng ta đã biết, bát hương hiện nay là mẫu sản phẩm được sử dụng cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hiểu được “bát hương là gì?”.

Thực chất, bát hương là một trong số những vật phẩm dùng để thờ cúng trên bàn thờ. Cụ thể, người ta dùng bát hương để cắm nhang hương lên đó. Và việc để bao nhiêu bát hương trên bàn thờ sẽ phụ thuộc vào văn hóa mỗi vùng miền khác nhau. Trong trường hợp bàn thờ Phật thì sẽ có một bát hương. Còn thông thường sẽ thờ 3 bát hương, bao gồm:

  • Bát hương Tổ Tiên
  • Bát hương Bà Cô Tổ
  • Bát hương Ông Mãnh

Bát hương là một vật phẩm rất linh thiêng. Bát hương được coi là nơi giáng ngự của các hương linh, ông bà, tổ tiên, thần, thánh. Việc dâng hương mỗi dịp: tết Nguyên Đán, mùng Một, ngày Rằm hay dịp đặc biệt,… sẽ thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính đối với người đã mất. Và bát hương được ví như là sợi dây vô hình gắn kết người cõi âm với những người sống. 

Bát hương có ý nghĩa rất lớn trong việc thờ cúng
Bát hương có ý nghĩa rất lớn trong việc thờ cúng

Thông qua việc thắp nhang, gia chủ thường muốn cầu nguyện với thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ độ trì. Cầu mong cho những người sống có một cuộc sống tốt đẹp hơn và chứng giám lòng thành của mình. Do đó, việc lựa chọn bát hương đẹp đối với gia chủ là việc thực sự cần thiết.

Vai trò quan trọng của bát hương trong thờ cúng

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, thờ cúng là một việc cực kỳ quan trọng. Đây được coi là việc làm thể hiện lòng hiếu thảo và đạo làm con đối với ông bà, tổ tiên đã khuất. Hơn nữa, việc này cũng góp phần tạo nên sự gắn kết, hòa thuận trong gia đình. Và để quá trình thờ cúng diễn ra đúng và đủ, chúng ta cần chuẩn bị một vài vật phẩm và vật dụng linh thiêng. Trong đó, bát hương là vật phẩm cực kỳ quan trọng. 

Sau đây là một số vai trò quan trọng nhất của bát hương mà bạn nên biết:

  • Công dụng chính của bát hương là nơi cắm nhang sau khi đã tiến hành thắp hương, cúng vái.
  • Với quan niệm người xưa để lại, bàn thờ như sợi dây vô hình kết nối người âm với người dương. Còn bát hương giúp cho sự liên kết đó bền chặt hơn. 
  • Việc cắm nhang lên bát hương như tiếng chuông cảnh tỉnh, đánh thức lương tri của mỗi người.
  • Bát hương như là nguồn cội, gốc rễ của mỗi con người. Do đó, khi thắp hương, cầu khấn và dâng nhang sẽ là lúc con người thành tâm nhất.

Qua đó chúng ta có thể thấy, bát hương đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là một phần không thể thiếu trong thờ cúng. Vậy bạn đã biết cách chọn mua các mẫu bát hương đẹp chưa?

Cách mua bát hương đẹp, chất lượng cao phù hợp nhất

Để lựa chọn được những mẫu bát hương chất lượng, đẹp mà giá cả hợp lý, chúng ta cần căn cứ vào rất nhiều vấn đề. Và dưới đây là 2 vấn đề cơ bản nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Xem xét chất liệu bát hương

Trên thị trường hiện nay, bát hương có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó có 2 loại phổ biến nhất là: bát hương bằng đồng và bát hương bằng sứ. Mỗi loại này sẽ có một đặc điểm riêng và vẻ đẹp riêng. Thế nhưng, bạn phải xem xem có phải chúng thực sự được làm từ chất liệu này không. 

Chất liệu làm bát hương
Chất liệu làm bát hương

Vì nếu không may, chúng ta có thể mua dính sản phẩm hàng giả. Đặc biệt là các mẫu bát hương làm bằng đồng. Khi mua phải mẫu hàng giả, bát hương bằng đồng sẽ không còn đẹp, bóng bẩy sau một thời gian ngắn. Do đó, chúng ta cần đặc biệt chú ý vấn đề này.

Chọn kích thước bát hương đúng và đẹp

Việc mua bát hương có phần khác so với việc mua các sản phẩm thông thường khác. Khi thờ cúng, không phải cứ bát hương kích thước lớn, đắt tiền là tốt mà việc mua sắm bát hương còn phụ thuộc vào phong thủy – âm dương. Lựa chọn được chiếc bát hương phù hợp sẽ tạo ra cát khí và phù hộ phong thủy trong nhà. Không những vậy, điều này còn thể hiện thiêng liêng và lòng thành kính con cháu gửi đến ông bà, tổ tiên.

Nên xem xét kỹ kích thước bát hương cần mua
Nên xem xét kỹ kích thước bát hương cần mua

Và khi lựa chọn được kích thước phù hợp nhất, bạn cũng tự cảm nhận được bát hương đẹp hơn rất nhiều. Hiện nay, bát hương thường có kích thước với đường kính từ 12 – 35cm. Để xác định kích thước bao nhiêu là phù hợp, gia chủ thường dựa vào: thước lỗ ban và theo cung.

Ngoài ra, để có mẫu bát hương đạt chuẩn, đẹp, bạn còn cần để ý các yếu tố như: Màu sắc bát hương, họa tiết hoa văn trang trí, lớp men phủ ngoài,…

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được mẫu bát hương đẹp nhất! Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website sau: https://banthogodep.com. 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời