You are currently viewing Bát hương người mới mất bốc cháy là điểm báo lành hay dữ?

Bát hương người mới mất bốc cháy là điểm báo lành hay dữ?

Có thể thấy trên thế giới còn có rất nhiều hiện tượng tâm kinh kỳ bí mà chúng ta không thể nào có thể biết hết được. Từ lâu, theo truyền thống của người Việt Nam, mỗi khi có người mới mất, bát hương và di ảnh của họ sẽ được đặt trên bàn thờ vong 50 ngày. Có một số gia đình trong thời gian này đã có hiện tượng bát hương bốc cháy. Điều này đã khiến gia chủ lo lắng không ít, vậy bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo gì?

Có nên thắp hương liên tục cho người mới mất?

Có nên thắp hương liên tục cho người mới mất?
Có nên thắp hương liên tục cho người mới mất?

Người vừa mới mất bát hương và di ảnh của họ sẽ được đặt tại bàn vong ít nhất là trong 50 ngày sau khi họ mất và gia chủ nên thắp hương thường xuyên. Không chỉ là quan niệm từ xưa của cha ông ta mà trong Phong thủy học cũng cho rằng: Người vừa mới mất, gia chủ nên thắp hương liên tục và không nên để hương tắt trong ít nhất 50 ngày. 

Hành động này không chỉ ước mong muốn linh hồn người đã khuất sớm siêu thoát mà là cách giúp người đã mất yên tâm về người ở lại. Đồng thời, hy vọng gia chủ và thành viên trong gia đình gặp được những điều tốt đẹp và may mắn. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào điều kiện và bối cảnh sinh sống của các thành viên khác trong gia đình mà mỗi gia đình có quyết định thắp hương liên tục cho người đã khuất hay không.

Nguyên nhân dẫn đến bát hương bị bốc cháy

Nguyên nhân dẫn đến bát hương bị bốc cháy
Nguyên nhân dẫn đến bát hương bị bốc cháy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bát hương bị bốc cháy. Theo hiện tượng thực tế, bát hương của người mất thường sẽ được nhiều người đến thăm viếng nên chân hương cũng rất nhiều. Do đó, khi tàn hương rơi xuống sẽ dẫn đến việc cháy chân nhang. Lúc này, hiện tượng bốc cháy cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, bát hương cũng phụ thuộc vào hướng gió, khi có gió sẽ vô tình xúc tác và khiến ngọn lửa cháy mạnh hơn và lan đến phần chân hương. Vì vậy, để khắc phục các tình trạng trên, gia chủ cần thường xuyên dọn dẹp bàn thờ và rút bớt chân nhang.

Bên cạnh đó, theo các lý giải về mặt tâm linh, đây cũng được coi là điềm báo từ cõi âm và cần được hóa giải. Để có thể giải mã được vấn đề này, bạn hãy theo dõi ngay mục sau đây bạn nhé!

Giải mã hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy

Giải mã hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy
Giải mã hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy

Theo quan niệm dân gian, người mới mất rất linh thiêng và cho rằng họ đang còn nhiều điều nuối tiếc trên trần thế. Việc thờ cúng người mất bao giờ cũng được gia chủ hết sức cẩn thận.Vậy nên bất kỳ hiện tượng nào kỳ lạ xảy ra cũng được coi là một điềm báo. Nhưng, khi bát hương người mới mất bốc cháy đã làm không ít người phải hoang mang.

Khi xảy ra hiện tượng này, gia chủ cần hết sức bình tĩnh và cần xem bát hương bị bốc cháy như thế nào. Thường thì các nhà phong thủy sẽ chia thành 2 trường hợp đó là hóa âm và hóa dương.

Đối với bát hương hóa âm

Khi bát hương bị hóa âm là điều không được may mắn. Bát hương hóa âm sẽ là ngọn lửa cháy âm ỉ ở phần phía chân hương nhưng lại không thể bốc cháy thành ngọn lửa được. Theo cái nhìn của nhiều người, ngọn lửa lúc này sẽ hơi có huyền bí hơn bình thường. 

Nếu bát hương của người mới mất có dấu hiệu này thì gia đình nên  hết sức cẩn thận vì đây có thể  là dấu hiệu của người âm đang báo hiệu không may mắn. Hoặc báo với người còn sống về mổ mà bị động. Lúc này, bạn cũng nên tìm cách hoá giải vận hạn để khiến mọi người an tâm hơn và giúp  mọi sự thuận lợi.

Đối với bát hương hóa dương

Nếu bát hương hóa dương thì bạn không cần phải lo lắng vì đây là điềm báo tốt. Hiện tượng bát hương hóa dương là ngọn lửa sẽ bốc cháy rất lớn và bao kín toàn bộ phần chân hương. Theo vấn đề về tâm linh khi ngọn lửa cháy bùng bùng mang đến rất nhiều sinh khí. Thường thì bát hương hoá dương bốc cháy sẽ không quá lâu và sẽ tự nhỏ dần và tắt khi gia chủ phát hiện. Bát hương hoá dương là báo hiệu điềm lành, may mắn đang đến với gia đình.

Cách hóa giải bát hương của người mới mất bị bốc cháy

Cách hóa giải bát hương bị bốc cháy
Cách hóa giải bát hương bị bốc cháy

Cho dù là bát hương hóa âm hay hóa dương cũng cần phải hóa giải để giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn. Khi phát hiện bát hương bị bốc cháy, bạn nên thỉnh ý xin  dập tắt ngọn lửa và rút, tỉa bớt chân nhang. Sau đó, hãy lấy rượu gừng lau dọn bàn thờ gia tiên thật sạch sẽ.

Nếu bát hương hóa âm và bén lửa sang cả các đồ vật khác thì bạn phải thay lại toàn bộ bát hương, đồ thờ tại mới hoàn toàn để loại bỏ những điều không tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên mua đồ lễ về thắp hương để hóa giải bạn nhé!

Có thể thấy trường hợp bát hương người mới mất bốc cháy ít hay nhiều cũng đem đến sự lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể tìm được cách hóa giải về việc bát hương bốc cháy để an tâm hơn phần nào về vấn đề tâm linh.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: 7 điều cần lưu ý để giữ cho bát hương có lộc

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời