You are currently viewing Bùa ngải là gì? Những bí mật tâm linh xoay quanh bùa ngải
Bùa yêu là một trong những loại bùa phổ biến nhất hiện nay.

Bùa ngải là gì? Những bí mật tâm linh xoay quanh bùa ngải

Bùa ngải là một phép thuật tâm linh huyền bí đã xuất hiện và tồn tại trên thế giới cách đây khoảng 8.000 năm về trước. Ở mỗi dân tộc, một tôn giáo cũng đều có thể có những phép thuật riêng. Để hiểu rõ hơn về bùa ngải và cách nhận biết mình bị chơi ngải, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Quan điểm bùa ngải trong Phật giáo

Quan điểm bùa ngải trong Phật giáo
Quan điểm bùa ngải trong Phật giáo

Là thuật ngữ rất quen thuộc được nhắc đến nhiều nhất ở lĩnh vực công danh, tình duyên và cầu tài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đây là cái gì, kể cả người bị chơi ngải.

Bùa ngải là gì?

Bùa được xem là một loại phép thuật thần thông đã có từ hàng nghìn năm trước đây. Chúng tồn tại ở nhiều tôn giáo và nhiều sắc tộc khác nhau. Ở nước ta hiện nay có rất phép thuật, bao gồm cả bùa tự sinh của dân tộc và bùa du nhập.

Trong đó, các dòng cơ bản nhất ở nước ta là bùa Nam Tông của các nước Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan,…. và dòng Tiên Đạo ở Trung Quốc, Tây Tạng,…. Còn các huyền thuật của các dân tộc nổi tiếng nhất là bùa ngải ở Hòa Bình hay các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trước đây các loại bùa này đều được dùng để chữa bệnh, tiêu diệt ma quỷ được nhiều người sử dụng. Thế nhưng phép thuật này lại không phân biệt chính – tà nên hiện nay người ta còn dùng bùa để hãm hại lẫn nhau.

Quan điểm bùa ngải trong Phật giáo

Theo quan điểm trong Phật giáo không có khái niệm bùa ngải. Người nhà Phật không tin vào bùa ngải và chúng cũng không thể xâm hại hay làm tổn thương cho người tin Phật.

Phật tử không tin bùa ngải cây ngải thì không sợ bùa, những người không tin thì cũng không lo phải bị mắc vào bùa ngải

Theo quan điểm nhà Phật đa số người dùng bùa đều không phục vụ cho mục đích và mang không tốt. Nó được sử dụng như một vật dụng tiếp tay cho sự tội lỗi và ác nghiệp. Do đó các Phật tử chân chính cần nắm và hiểu rõ đạo Phật để không bị lầm đường khác lỗi dẫn vào tà ma ngoại đạo.

Xem Ngay Tại Đây: Những Mẫu Tưởng Phật mang nét đẹp tâm linh

Những loại bùa ngải nổi tiếng hiện nay

Bùa yêu

Bùa yêu là một trong những loại bùa phổ biến nhất hiện nay.
Bùa yêu là một trong những loại bùa phổ biến nhất hiện nay.

Bùa yêu là một trong những loại bùa phổ biến nhất hiện nay. Nó được tin dùng bởi sự linh nghiệm của bùa đem lại. Người ta tin rằng bùa sẽ giúp người yểm bùa có được tình cảm của người mình thích.

Loại bùa này có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Mộc Châu, Bắc Cạn….

Bùa Kumanthong

Đây là một loại bùa được du nhập từ Thái Lan cách đây vài năm trở lại đây. Người ta tin rằng loại bùa này sẽ đem về tài lộc, sự hanh thông, thuận lợi trong kinh doanh buôn bán.

Ngoài ra chúng còn có thể giúp “cha mẹ” của mình hạ gục được các đối thủ của mình trong kinh doanh. Bùa ngải trong kinh doanh từ những con búp bê này được nuôi dưỡng, chăm sóc như những đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là loại bùa rất đáng sợ. Vậy bùa ngải kumanthong đáng sợ cỡ nào?

Loại bùa ngải này đáng sợ ở chỗ nếu “cha mẹ” không chăm sóc chúng cẩn thận thì chúng sẽ quay lại ám chính chủ nhân của mình. Hoặc ngay cả khi trước đó bạn nuôi dưỡng chúng tận tâm nhưng sau khi đạt được mục đích thì bạn vứt bỏ chúng.

Bùa lỗ ban

Bùa lỗ ban có nguồn gốc từ những thời thợ xây dựng từ thời xã hội nô lệ. Họ bị đối xử tệ bạc và khinh thường, thậm chí còn bị đánh đập rất dã man. Chính vì vậy những người thợ này đã yểm bùa vào căn nhà họ xây để trả thù. Thực chất đây là một loại bùa chỉ dùng để hại người chứ không còn tác dụng nào khác.

Xem thêm về hình ảnh Tượng Phật với thiết kế đẹp tại đây

Dấu hiệu nhận biết bị mắc phải bùa ngải

Dấu hiệu nhận biết bị mắc phải bùa ngải
Dấu hiệu nhận biết bị mắc phải bùa ngải

Tùy vào sự tấn công của bùa mà người bị chơi ngải sẽ gặp phải những dấu hiệu khác nhau. Trong đó có 3 biểu hiện dễ nhận biết nhất là:

  • Tinh thần không bình thường

Người bị chơi ngải sẽ có hành động, suy nghĩ như người bị tâm thần. Bùa ngải khiến cho họ bị hồn siêu phách lạc sẽ không còn đủ 3 hồn 7 vía (ở nam giới). Nếu là nữ thì không còn đủ 3 hồn 9 vía. Từ đó khiến họ như người bị tâm thần, không làm chủ được hành vi của mình.

  • Cuộc sống, công việc không thuận lợi

Điều này cũng cho thấy bạn đang bị một loại bùa nào đó làm ảnh hưởng. Chúng khiến cho công việc trở nên khó khăn, thất lại liên tiếp trong làm ăn.

  • Sự đau đớn về thể xác và héo mòn tinh thần

Bùa ngải là thứ thật sự đáng sợ. Dường như nó sẽ rút cạn sinh lực của người bị chơi ngải. Người đó sẽ sống như một cái xác không hồn. Bên cạnh đó còn có những cơn đau đầu dữ dội khiến bạn mất ngủ, suy nhược cơ thể dường.

Qua nội dung bài viết của Bàn thờ gỗ Đẹp cho thấy bùa ngải là thứ lợi ít hại nhiều. Vì vậy mọi người nên hiểu rõ và nâng cao cảnh giác để tránh bị yểm bùa làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống.

Xem thêm: Cung Đất là gì? Tử vi của người cung Đất trong năm 2021

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời