You are currently viewing Bùa trấn trạch nên dán ở đâu trong nhà để đem điềm tốt?
Gia đình nên sử dụng bùa vào khi nào

Bùa trấn trạch nên dán ở đâu trong nhà để đem điềm tốt?

Bùa trấn trạch là quan niệm bảo vệ, giữ gìn phong thủy nhà cửa có từ ngàn đời xưa. Để lá bùa có thể giúp xua đuổi tà khí, thu hút dương khí thì gia chủ phải biết cách dán bùa đúng vị trí và đúng cách thức. Vậy bùa trấn trạch nên dán ở đâu trong nhà để đem lại điềm tốt cho gia chủ?

Khái niệm bùa trấn trạch là gì?

Bùa trấn trạch trong phong thủy gia đình
Bùa trấn trạch trong phong thủy gia đình

Trấn trạch là một từ Hán Việt có nghĩa đen là “trấn giữ nhà cửa”.

Theo quan niệm phong thủy, đây là nghi thức xua đuổi ma tà, giúp căn nhà, nơi sinh sống và nơi là việc luôn có dương khí tốt.

Nhiều người cho rằng trấn trạch là hoạt động mê tín từ xa xưa.

Thế nhưng xét về mặt tâm linh, nó có thể đem đến cảm giác yên tâm, giải tỏa áp lực tâm lý cho gia chủ.

Bên cạnh đó nó cũng có thể giúp thu hút tài lộc, hóa giải những điềm gở trong cuộc sống, công việc.

Chính vì vậy, quan niệm này vẫn được nhiều người tin tưởng và áp dụng từ nhiều thế hệ trước đến nay.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể làm được công việc tưởng chừng như đơn giản này.

Để đảm bảo việc trấn trạch đạt hiệu quả đòi hỏi người thầy phong thủy phải có tay nghề cao, phải am hiểu kiến thức trấn trạch.

Nếu không sẽ không đem lại tín hiệu tốt, thậm chí còn vô tình làm phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến gia đạo, phong thủy của căn nhà.

Do đó, khi có nguyện vọng thực hiện nghi thức trấn trạch, gia chủ cần tìm được thầy phong thủy “cao tay” và uy tín. 

Xem ngay tại đây: Mẫu bàn thờ thần tài đẹp với mẫu mã đẹp mắt 

Cần dùng bùa trấn trạch khi nào?

Gia đình nên sử dụng bùa vào khi nào
Gia đình nên sử dụng bùa vào khi nào

Thông thường, dân gian sẽ tiến hành nghi thức trấn trạch khi nhận thấy ngôi nhà hay mảnh đất thuộc quyền sở hữu của mình có âm phần.

Các âm phần quấy phá, nhũng nhiễu cuộc sống của gia đình.

Điều này khiến các thành viên trong gia đình gặp những xui xẻo, khó khăn trong công việc. Cuộc sống và các hoạt động khác cũng không thuận lợi.

Do đó, khi hiểu được trấn trạch là gì và biết cách bùa trấn trạch nhà mới, đất mới sẽ giúp trừ ma tà và bảo vệ phong thủy gia đình kịp thời.

Hạn chế các vận hạn và hóa giải điềm gở cho các thành viên trong gia đình.

Xem chi tiết sản phẩm Bàn Thờ Thần Tài bằng gỗ tự nhiên 100%

Những lưu ý khi sử dụng bùa trấn trạch trong gia đình

Theo quan niệm phong thủy, mỗi gia đình sẽ có một gia trạch khác nhau. Như vậy việc thực hiện nghi thức trận pháp cũng sẽ không giống nhau.

Trước khi dán bùa trấn trạch đất thầy phong thủy sẽ quan sát, tìm hiểu thực địa. Sau đó mới xác định được vị trí dán bùa và ngày giờ thực hiện.

Tưởng chừng như là công việc đơn giản nhưng nếu không xác định rõ được việc bùa trấn trạch treo ở đâu sẽ không thể đem lại lợi ích như gia chủ mong muốn.

Theo đó, những vị trí dán bùa trấn trạch và những điều cần lưu ý như sau:

Dán bùa trên cửa chính

Sử dụng bùa trấn trạch cho cửa chính của gia đình
Sử dụng bùa trấn trạch cho cửa chính của gia đình

Bài trận bùa trấn trạch ở cửa chính là một trong những cách làm phổ biến, phù hợp với nhiều gia đình.

Bởi vì cửa chính chính là nơi giao thoa của các luồng khí trong và ngoài của căn nhà. Mọi sự vật, sự việc bên ngoài đều có thể xâm nhập vào trong nhà.

Nó được gọi là khí khẩu hoặc nơi nạp khí. Sau khi được vào nhà, các luồng khí này sẽ đi theo phương thẳng đến trung tâm ngôi nhà (được gọi là trung cung).

Sau đó, luồng khí này tiếp tục lan tỏa ra bốn phương tám hướng của căn nhà. Nếu nó là luồng khí tốt thì sẽ đem lại vượng khí, bình an và may mắn cho gia chủ.

Ngược lại, nếu là tà khí thì mọi sự đen đủi, vận hạn có thể xảy ra với tất cả các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, các gia chủ có mệnh Đại Lâm Mộc nói riêng và những mệnh yếu khác sẽ rất dễ bị tác động bởi các luồng khí bên ngoài.

Bản mệnh của họ không đủ mạnh để chống lại sự xâm nhập, tấn công của tà khí. Vậy nên việc sử dụng bùa trấn trạch là rất cần thiết.

Lúc này, nếu có bùa trấn trạch dán ở cửa chính sẽ là giải pháp tối ưu để thanh lọc tà khí, giữ lại khí tốt cho phong thủy.

Dán bùa trấn trạch lên cửa sổ

Sử dụng bùa trấn trạch cho sửa sổ gia đình
Sử dụng bùa trấn trạch cho sửa sổ gia đình

Trong các loại bùa trấn trạch thì bùa trấn trạch dán ở cửa sổ cũng đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Nó có thể hóa giải điềm xấu, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Từ đó giúp cho công việc, gia đạo, tỉnh duyên của các thành viên trong gia đình trở nên thuận lợi, mát mẻ hơn.

Để việc trấn trạch linh nghiệm và có thể đem đến nhiều nhiều tốt đẹp, gia chủ phải xin được các lá bùa của các pháp sư nổi tiếng và cao tay ấn.

Quá trình yểm bùa trấn trạch trải qua rất nhiều công đoạn.

Từ việc bái lạy cho đến khấn xin và trình bày nguyện vọng đến các vị thần đều phải thực hiện một cách kỹ lưỡng, cẩn thận.

Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh nghiệm của lá bùa trấn trạch của gia chủ.

Theo quan niệm trong phong thủy, các luồng sinh khí và hạn khí đều hoạt động tự do. Vì vậy gia chủ sẽ không thể tự mình xác định rằng đây là khí tốt hay khí xấu.

Vì vậy việc sử dụng bùa trú sẽ giúp gia chủ thực hiện công việc này, giữ gìn nhà cửa luôn dồi dào sinh khí.

Việc dán bùa lên cửa sổ sẽ góp phần phát huy tối đa khả năng thu hút khí tốt, đem về dương khí cho gia đình.

Dán bùa trấn trạch ở góc tường

Nói chung, các vị trí dán bùa trấn trạch khá đa dạng. Gia chủ có thể lựa chọn nơi đặt bùa thuận tiện và phù hợp.

Trong đó, dán bùa ở góc tường cũng là cách làm đem lại hiệu quả tốt. Góc tường chính là nơi hội tụ sinh khí, phúc khí cho từng thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, góc tường cũng chính là nơi các loại tà khí trú ẩn. Vì vậy, đặt bùa ở góc tường là vị trí khá thuận lợi, bùa có thể hoạt động một cách linh nghiệm nhất.

Dán bùa ở đầu giường

Giường ngủ là nơi dành để con người nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và giải tỏa căng thẳng sau những giờ phút làm việc mệt mỏi.

Một ngày, mỗi người có đến khoảng 7 – 9 giờ đồng hồ để ngủ nghỉ. Do đó, nếu khu vực giường ngủ có sự xâm nhập của tà khí thì không hề tốt cho sức khỏe.

Nó còn tác động tiêu cực đến tinh thần, tâm lý của mọi người. Đó cũng chính là lý do có những người bị bóng đè, mất ngủ, mơ ngủ ác mộng,…. gây ra sự hoang mang, lo lắng.

Dần dần làm suy nhược cơ thể.

Bởi vậy, việc dán bùa trấn trạch ở đầu giường ngủ sẽ giúp hóa giải các vấn đề này. Từ đó có thể đem lại những luồng sinh khí tích cực cho các thành viên ngủ ngon, ngủ sâu giấc.

Góp phần giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin giải đáp bùa trấn trạch nên dán ở đâu để thu hút được tài lộc và xua tan tà khí cho gia chủ. Hy vọng Bàn Thờ Gỗ Đẹp đã chia sẻ đến độc giả thêm nhiều kiến thức hữu ích trong tâm linh, phong thủy. Nếu còn điều gì băn khoăn thắc mắc, hãy để lại số điện thoại liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí!

Website:https://banthogodep.com/ 

Xem thêm:Bật mí 10 loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời