You are currently viewing Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Các loại cây tốt cho phong thuỷ thường sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Phòng khách là vẻ đẹp của cả ngôi nhà, là bộ mặt của các thành viên trong nhà. Nên trồng loại cây phong thuỷ gì để tích tụ may mắn tài lộc?

Hãy dõi theo bài viết này để hiểu hơn về các loại cây phong thuỷ nhé!

Vì sao lại có các loại cây tốt cho phong thuỷ?

Đa phần, cuộc sống của những người phương đông luôn chịu những ảnh hưởng về tâm linh. Nhiều câu quan niệm ngày xưa rằng là ngoài thế giới hiện thực của chúng ta thì còn có một thế giới khác có ảnh hưởng đến cuộc sống thực tại. Và thực tế cũng chúng minh rằng quan niệm này là đúng.

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Trên thế giới và cả Việt Nam, nơi đâu cũng sẽ tồn tại khái niệm phong thuỷ. Phong thuỷ là 1 lĩnh vực khoa học cần được nghiên cứu một cách tỉ mỉ và chi tiết. Theo thuyết âm dương trong phong thuỷ có 5 ngũ hành là KIM, MỘC, THUỶ, HOẢ, THỔ. Trong đó có mộc, nghĩa là gỗ, thực vật. Vậy cây cối trong nhà sẽ có ý nghĩa nhất định về vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Mộc (gỗ) khơi dậy cho sự phát triển và tồn tại. Tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, linh hoạt và nhạy bén. Chúng ta có thể thấy những bông hoa đang vươn sắc hay những đồ dùng chắc chắn, gần gũi, tất cả đều được gói gọn trong từ mộc, phủ quanh trong thiên nhiên rộng lớn.

Trong ngũ hành, hành mộc có thể yếu nhất, ít tác động lên vận mệnh con người nhưng đại diện cho nguồn sống, trung hoà năng lượng, phân bố khắp mọi không gian trong nhà. Tuy nhiên, nhiều đồ mộc quá sẽ khiến không gian trở nên cứng nhắc, ngột ngạt nhưng ít quá thì gia chủ cũng trì trệ, thất vọng.

Các loại cây cảnh không chỉ mang ý nghĩa giải trí, thư giãn. Nó còn mang tín ngưỡng tâm linh sâu sắc, hành mộc. Các loại cây với những ý nghĩa khác nhau, đa phần sẽ phụ thuộc và đặc điểm sinh tồn của từng loại cây.

Xem ngay TẠI ĐÂY: Tổng hợp bàn thờ gỗ đẹp đứng – Chất liệu cao cấp nhất!

Các loại cây tốt cho phong thuỷ cần có trong nhà của bạn

Có rất nhiều loại cây tốt cho phong thuỷ mỗi gia đình. Với mong muốn tràn ngập những may mắn và hạnh phúc, nên chọn loại cây nào mới tốt ? 

Tham khảo một số đặc tính của các loại cây dưới đây để tìm được cây phù hợp nhất nhé!

Cây phát tài – cây kim tiền

Chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người cây kim tiền đầu tiên vì nó rất là quen thuộc với nhiều gia đình. Với cây kim tiền thì mọi người có thể thấy tán lá rất xum xuê, màu lá thì xanh mơn mởn tượng trưng cho sự phát triển về kinh tế của gia chủ.

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Trong các loại cây tốt cho phong thủy thì cây kim tiền có khả năng thu hút tài lộc, phú quý, tiền bạc rất mạnh. Rất nhiều người quan niệm rằng, cây kim tiền càng ra nhiều cành lá thì tượng trưng cho gia chủ đang làm ăn thịnh, có nhiều lộc và rất tốt cho con đường làm ăn sau này.

Một lưu ý nhỏ về cây kim tiền là hướng đặt cây là Đông – Đông Nam, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về ngũ hành như lá màu xanh (thổ), Trồng trong chậu đất (thổ), Cần phải tưới nước cho cây đều đặn 1 tuần 2 lần (thuỷ), Chậu cây bằng sứ hoặc thuỷ tinh (kim) rất phù hợp với những người có tuổi tý.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây có sức chịu tốt, sức sống bền bỉ nhất. Đây là một trong các loại cây tốt có thể chịu mức độ thời tiết nóng bức nhất, đặc biệt có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Lá lưỡi hổ mọc thẳng tượng trưng cho ý tiến lên, quyết đoán.

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chống lại những xui xẻo, bùa chú. Tượng trưng cho sức mạnh vĩnh cửu, đón nhận nhiều may mắn, giúp đỡ phần nào thu hút tài lộc, may mắn, phát tài, tiền bạc dồi dào. Nên đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc giúp lọc không khí, bụi bẩn và các khí độc…

Cây lưỡi hổ là loại cây phù hợp nhất với những người mang mệnh kim và mệnh thổ. Những người sinh vào những năm của 2 cung này thì nhanh tay chọn ngay 1 em về để xem có thu hút tài lộc, đón nhận may mắn không nhé!

Cây vạn niên Thanh 

Cây vạn niên thanh cũng là một trong các loại cây tốt cho phong thủy rất được ưa thích vào những năm gần đây. Chúng giúp cho ngôi nhà tràn ngập màu xanh và cả sức sống. Mọi người có thể thấy nhiều ở nhà, nơi làm việc, văn phòng, hành lang, cầu thang, ban công…với mục đích tổ điểm cho không gian sống.

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Cây vạn niên thanh với tán lá rộng xanh xanh. Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa mọi điều tốt lành, mong muốn gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn hà hoá giải được vận hạn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi chúc năm mới hoặc ăn tân gia, các lễ cưới hay lễ mừng thọ đều có ý nghĩa vô cùng may mắn.

Trong các loại cây tốt cho phong thủy thì cây này đặc biệt phù hợp với những người tuổi thìn và mang mệnh kim hoặc thuỷ. Đặt chậu cây theo hướng đông nam sẽ mang nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ về mặt phong thuỷ. Lưu ý đặt cây có hướng ánh sáng mặt trời đẻ dễ dàng quang hợp, trao đổi chất.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây đặc biệt được ưa thích hiện nay vì loài cây này quan niệm cho việc mang lại sự giàu sang, phú quý. Cây phú quý có thân màu đỏ, lá màu xanh đôi lúc ửng vàng và viền là cũng màu đỏ tượng trưng cho sự giàu sang và ý thức vươn lên, cầu tiến trong cuộc sống.

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Theo như đã giới thiệu ở trên, cây phú quý là một trong các loại cây tốt cho phong thủy có thể mang lại may mắn, giàu sang và đúng như tên gọi của nó. Vị trí đặt loại cây này có thể trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc những nơi đón nhận ánh sáng tốt. Những người mệnh hoả, thổ và những người tuổi dầu nên lựa chọn loại cây này để đón nhận tiền tài, phú quý nhé!

Cây phát tài 

Đặc điểm của loại cây này là có sọc trắng ở giữa và lá màu xanh, hoa có màu trắng hoặc màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng dễ chịu. Rất được ưa chuộng để trang trí trong nhà hoặc trong phòng riêng.

Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ - Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Cây phát tài liệu có phát tài? Khi nói đến cây phát tài thì chắc ai cũng biết, đây không chỉ 1 loại cây phong thuỷ mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hấp thụ Formaldehyde, làm sạch không khí giúp bạn có môi trường sống trong lành. Với sức sống mãnh liệt và ý chí trường tồn, cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên định vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Cây phát tài có thể đặt ở phòng khách hoặc các lối đi lại để góp phần làm sạch không khí, tổ điểm cho không gian sống của bạn. Đặc biệt rất phù hợp với những gia chủ mệnh mộc

Những nguyên tắc cần thiết khi chọn các loại cây tốt cho phong thuỷ trong nhà

  • Phải là những cây có màu sắc tươi tốt, tán lá to, rậm, cây chắc chắn. 
  • Cây phong thuỷ cũng cần phải phù hợp với độ tuổi hoặc là mệnh của gia chủ, tránh lựa cây xung khắc ảnh hưởng đến vận mệnh cả gia đình.
  • Chọn những loại cây phù hợp với không gian thiết kế toàn ngôi nhà. Tránh việc chọn nhiều cây sẽ làm cho không gian trở nên bí bách, cứng nhắc.
  • Tuyệt đối không để cây bị héo cành hoặc chết cây. Điều này sẽ mang đến rất nhiều điềm rủi cho cả gia đình.

Trên đây là những chia sẻ  và gợi ý của chúng tôi về các loại cây tốt cho phong thủy dành cho quý độc giả. Mong rằng quý độc giả đã có cho mình một sự lựa chọn cây tốt nhất đem đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho gia đình mình! Xin cảm ơn!

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Giải Đáp Tiêu Chuẩn Tính Chiều Cao Bậc Thang Theo Phong Thủy Chuẩn

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.