You are currently viewing Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách tránh hao tán tài lộc

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách tránh hao tán tài lộc

Cách bài trí bàn thờ thần tài có gì đặc biệt? Thần tài là vị thần cai quản tài lộc và may mắn của mỗi gia đình. Tuy nhiên cách bài trí bàn thờ làm sao cho đúng để mang lại công danh và tài lộc dồi dào cho gia chủ thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây hãy cùng Bàn thờ Gỗ Đẹp đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bàn thờ chia sẻ những lưu ý trong cách bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy rước may mắn tài lộc về nhà.

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy

Ông thần tài nên đặt vị trí nào?

Bàn thờ thần tài nên đặt ở góc nhà
Bàn thờ thần tài nên đặt ở góc nhà

Vị trí ông thần tài nên đặt ở như thế nào? Đây là câu hỏi của bất kỳ ai đều đặt ra trong suy nghĩ của mình về cách bài trí bàn thờ thần tài.

Theo quan niệm của cha ông từ ngày xưa, thần tài là vị thần mang đến may mắn tài lộc cho mọi gia đình. Vị trí thích hợp để đặt bàn thờ thần tài là ở góc nhà chứ không được đặt cùng bàn thờ gia tiên hay ông công.

Bát hương thần tài cần những gì?

Trong cách trang trí bàn thờ thì bát hương là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ. Thường đặt vị trí của bát hương ở nơi trang trọng như trung tâm của bàn thờ.

Việc bốc bát hương hay thay thế phải đảm bảo các thủ tục cần thiết theo phong tục từ xưa. Và mùi hương nhà chủ cũng phải chú ý nên chọn loại có mùi hương dễ chịu. 

Ngoài ra còn có thêm hoa và trái cây để trang trí lên bàn thờ thần tài. Theo nguyên tắc thì hoa sẽ được đặt ở vị trí bên phải. Hoa thường được sử dụng là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng để dâng lên ngài.

Còn đối với trái cây trong cách bài trí bàn thờ thần tài được đặt bên trái. Khi trưng bày người ta thường dùng mâm ngũ quả với kích thước và màu sắc khác nhau làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy

Khi bài trí cần để ý hướng đặt bàn thờ
Khi bài trí cần để ý hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ thần tài thường được đặt theo hướng cung thiên lôi hoặc cung quý nhân. Đối với cung thiên lôi, đây được coi là vị trí đẹp để đặt tượng thần tài giúp tăng vận khí.

Là một trong những cung đại cát mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ. Giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức và thông minh, có sức khỏe tốt.

Còn đối với cung quý nhân trong cách bài trí bàn thờ thần tài thì đây là cung tốt. Nếu đặt theo cung này sẽ được quý nhân phù hộ nhất định sẽ gặp chuyện lành, nhanh nhẹn và dung mạo tuyệt đẹp.

Tuy nhiên cũng cần phải chú ý không được đặt cạnh phòng tắm và nhà vệ sinh. Điều này sẽ mang đến họa lớn cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý trong cách bài trí bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài luôn phải hướng ra cửa lớn

Bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa lớn
Bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa lớn

Trong cách bài trí bàn thờ thần tài gia chủ nên đặt ở cửa chính và hướng ra vị trí quan khách hay ra vào. Bên cạnh đó cũng chân chú ý màu tủ kệ phải đồng nhất với bàn thờ. Phía trong của bàn thờ được sơn màu đỏ để tăng thêm sự thành kính, thiêng liêng cho nơi thờ cúng.

Bàn thờ thần tài nên thờ riêng biệt

Một điều cần phải chú ý về cách trang trí bàn thờ thần tài là không được thờ ghép chung với tượng quan âm. Bởi Quan âm đại diện cho sự lương thiện và tốt lành.

Trong khi đó các quan thần tài là các anh hùng chuyên trừ kẻ xấu và tà ma hung ác. Vì vậy không được đặt chung với thờ Quan âm như vậy không phù hợp.

Lễ cúng thần tài như thế nào?

Cách bài trí bàn thờ thần tài ngoài quan tâm đến vị trí đặt của đồ thờ thì mâm lễ vật cúng thần tài cũng phải cần chú ý. Gồm có trầu cau, hoa quả, nước, gạo, muối và hương.

Bên cạnh đó, gia chủ cần phải chú ý thường xuyên thắp hương vào buổi chiều đây là nghi thức thỉnh thần về ngự để phù hộ cho gia đình.

Nên mua bàn thờ ông thần tài ở đâu?

Showroom số 20 ngõ 22 Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội của Bàn Thờ Gỗ Đẹp
Showroom số 20 ngõ 22 Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội của Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Bạn đang muốn tìm mua bàn thờ ông thần? Nhưng có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn trong vô vàn địa chỉ kinh doanh đồ thờ.

Hãy đến với Gỗ Đẹp – địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ chất lượng và giá thành vô cùng hợp lý cho người dân. Tại đây có rất nhiều sản phẩm cho mọi người lựa chọn từ bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông thần tài… đến các chi tiết nhỏ như lư hương, đèn thờ với nhiều loại khác nhau.

Bên cạnh những sản phẩm chất lượng tốt thì cung cách phục vụ ở Gỗ Đẹp rất chu đáo. Chính sách khuyến mãi, hỗ trợ sau mua và vận chuyển lắp đặt nhanh chóng.

Hãy nhanh chóng ghé qua Bàn thờ Gỗ Đẹp để được ngắm nhìn cũng như sắm cho không gian thờ của gia đình những đồ thờ cần thiết nhé.

Trên đây là những lưu ý về cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy giúp gia chủ rước lộc và may mắn vào nhà. Hy vọng với những thông tin ở trên giúp gia đình bạn luôn êm ấm, hạnh phúc và gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy ứng dụng ai cũng phải biết

Website: https://banthogodep.com/

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời