You are currently viewing Màu sắc phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh theo Ngũ hành bạn nên biết
Màu sắc phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh theo Ngũ hành bạn nên biết

Màu sắc phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh theo Ngũ hành bạn nên biết

Việc mà khá nhiều người quan tâm là cách chọn màu sắc phong thủy theo mạng.

Có thể thấy dễ hiểu một điều rằng, khi chúng ta đi chơi hay đi đâu đó, chúng ta thường lựa chọn những chiếc áo, đôi giày hay túi xách,….sao cho có những bộ đồ với những màu sắc phù hợp cho buổi đi chơi. 

Sơ qua vài nét về cách chọn màu sắc theo bản mệnh

Do đó, màu sắc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Theo phong thủy cho thấy thì những màu không hợp hoặc xung khắc với bản mệnh sẽ mang đến cho chúng ta những điều không may mắn, gây ra sự phiền não trong cuộc sống. 

Ngay bài viết dưới đây Hòa Phát sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết mệnh của mình phù hợp với những màu sắc phong thủy nào để có sự lựa chọn màu sắc phong thuỷ theo mạng một cách hữu hiệu nhất.

Theo khoa học của phong thủy, màu sắc có một vai trò quan trọng và vô cùng to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, nó giúp điều tiết và làm hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng con người. 

Do vậy, khi bạn lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, hay đồ trang sức cũng như màu xe và màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng.

Cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn
Cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Nếu các bạn nắm bắt được các cách thức phối màu cũng như việc lựa chọn màu sắc phong thủy theo mạng sẽ bạn một cảm giác vô cùng thoải mái và tuyệt vời; không những nó sẽ giúp bạn tự tin hơn mà nó còn giúp bạn thể hiện được phong cách của bản thân mình, chính những yếu tố về màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt được hiệu quả cao trong công việc của mình.

Người xưa thường cho rằng, âm là để chỉ sắc tối trong yên tĩnh (hấp thu màu) và dương để chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Chính vì điều này mà người ta vận dụng màu sắc trong việc làm tăng cường yếu tố thuận lợi và cũng chính điều này sẽ làm giảm đi, hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

Ngoài ra, việc xem màu sắc phong thủy theo mạng, xem phong thủy màu sắc theo tuổi sẽ làm phù hợp với cá tính, phong cách cũng như sở thích của bản thân. Tuy nhiên, cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương và Ngũ Hành.

Những lý do vì sao phải chọn màu theo mệnh phong thủy

Màu sắc được xem là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, vì nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sự cân bằng và tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy, mỗi mệnh có một số màu được coi là thuận lợi và mang lại sự cân bằng năng lượng trong không gian sống.

Dưới đây là những lý do vì sao nên chọn màu sắc theo mệnh phong thủy:

Tạo sự cân bằng trong không gian sống: Màu sắc có thể tác động đến tâm trạng của con người và ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng trong không gian sống. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống.

Tăng cường sức khỏe và tài lộc: Mỗi mệnh có những màu sắc được coi là may mắn và mang lại tài lộc cho gia chủ. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng cường sức khỏe và tài lộc, mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tạo sự thoải mái và thư giãn: Màu sắc có thể tác động đến tâm trạng của con người và giúp tạo sự thoải mái và thư giãn trong không gian sống. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái và thư giãn trong không gian sống.

Tôn vinh truyền thống và văn hóa: Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ cũng giúp tôn vinh truyền thống và văn hóa của gia đình, đồng thời kết nối với nguồn năng lượng của tổ tiên.

Chọn màu sắc theo mệnh phong thủy là một cách để tạo sự cân bằng và đem lại may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu tranh trúc chỉ phù hợp với các mạng trong phong thủy

Màu sắc phù hợp mệnh Kim

Để xem màu sắc phong thủy theo mạng thì trước hết chúng ta phải biết mình đang mang mệnh gì để có thể lựa chọn ra những màu sắc phong thủy theo mạng của mình. 

Đối với mệnh Kim sẽ thường hợp với các màu như: màu nâu, màu vàng đậm, màu trắng, màu xám, màu bạc,…; Có những màu hợp thì tất nhiên sẽ cũng có những màu kỵ như: màu đỏ, màu hồng, màu tím,…

Màu sắc hợp mệnh được ứng dụng trong việc lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy,…

Từ đó, giúp cho gia chủ sẽ mang được may mắn, tài lộc cũng như công danh sự nghiệp sẽ được phát triển và thăng tiến, tiền bạc, sức khỏe cho thân chủ luôn dồi dào.

Quan niệm phong thủy xa xưa cho rằng việc lựa chọn màu sắc phong thủy theo mạng rất quan trọng vì nó sẽ mang đến cho người mệnh Kim nhiều sự may mắn và thuận lợi, làm việc gì đi chăng nữa cũng sẽ được như ý muốn của mình, khi gặp khó khăn, hoạn nạn sẽ gặp được sự phù trợ của quý nhân. 

Không chỉ vậy mà sức khỏe của bạn cũng khá tốt, ít khi gặp phải những ốm đau và bệnh tật.

Điều đặc biệt hơn ở đây chính là khi bạn mang theo những vật phẩm có màu sắc mà hợp với mệnh Kim bên người nó cũng sẽ mang đến những vận may cho bạn trong chuyện tình duyên. 

Vì thế, mà đôi lứa càng ngày trở nên hòa thuận, yêu thương nhau lâu dài và sẽ rất ít khi phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Màu sắc hợp với mệnh kim
Màu sắc hợp với mệnh kim

Màu vàng được xem là một trong số những màu sắc phong thủy theo mạng,đó chính là mệnh Kim.

Màu vàng thể hiện sự tinh khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn vào màu vàng nó sẽ đem cho ta một cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, khi đó tâm hồn bạn sẽ trở lên thư thái và thoải mái hơn. 

Màu vàng được coi là màu sắc chủ đạo đối với người phương Tây, nó sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu của nó. 

Do vậy, màu vàng được coi là màu phù hợp nhất đối với người mệnh Kim.

Có thể thấy một điều rằng, màu trắng chính là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và vô cùng trong sáng. 

Mọi sự khởi đầu đều được bắt nguồn từ màu trắng và nơ chẳng khác gì như là một nền tảng của cuộc sống giúp con người ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. 

Màu sắc này đem lại sự giàu sang cho chủ sở hữu và đây cũng được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim.

Trong phong thuỷ thì màu xám bạc cũng chính là màu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những người mang mệnh Kim bởi vì nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Sự tinh tế, sâu sắc và sự sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mang mệnh Kim và màu xám bạc sẽ giúp họ phát huy một cách tối đa về tính cách của họ.

Mệnh Mộc

Trong quy luật âm dương ngũ hành thì dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc giúp cho bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà hay  màu xe thậm chí là lựa chọn các bộ đồ, trang phục cũng như các vận dụng khác trong gia đình của mình cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

Có thể thấy rằng người mệnh Mộc sẽ cực kỳ có sự thích hợp với màu đen. Màu đen sẽ giúp người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và sự trang nghiêm. 

Tuy nhiên, màu này cũng có thể mang một ý nghĩa tiêu cực về sự đen đủi, xui xẻo.

Màu sắc đem lại tài lộc cho mệnh mộc
Màu sắc đem lại tài lộc cho mệnh mộc

Màu xanh dương màu màu tượng trưng cho màu của trời và biển, khá hợp với những người mệnh Thổ. 

Màu sắc này sẽ khiến ta gợi nhớ đến sự liên tưởng một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh của sự yên bình. 

Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, quả cảm cùng với sự khôn ngoan của con người. Những tính cách này rất đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho những người mệnh Mộc. Bởi nó mang lại sự dồi dào, mãnh liệt, sự trong lành và phát triển. 

Màu sắc không những đem lại sự tươi mát còn truyền cho ta thông điệp yêu thương, hoà bình.

Mệnh Thuỷ

Màu sắc phong thuỷ theo mạng khá quan trọng.  Trong đó, màu sắc phù hợp với mệnh Thuỷ là màu trắng. 

Bởi vì những điều này mà những người mệnh Thuỷ sẽ rất phù hợp với những trang phục và phụ kiện có màu trắng.

Màu trắng đặc trưng cho sự trong trắng nhưng vô cùng tinh tế và khôn ngoan. Khi những người mệnh Thuỷ sử dụng màu trắng sẽ mang tới cho chủ nhân sự nhẹ nhàng, hồn nhiên, may mắn và được rất nhiều người khác xung quanh mình giúp đỡ khi gặp khó khăn, thử thách.

Mệnh Thuỷ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Xanh dương cũng là một màu sắc rất tương hợp với người mệnh Thuỷ. Mang tới cho chủ nhân một năng lượng sự tích cực, tạo cảm giác rất tốt cho tâm linh và tinh thần gia chủ. 

Người mệnh Thuỷ khi mang màu xanh dương sẽ mang tới sự nhiệt huyết, trẻ trung nhưng vô cùng sôi động.

Từ đó sẽ giúp họ có thể phát huy một cách tối đa năng lực của họ trong công việc.

Sắc đen thể hiện sự mạnh mẽ, quả quyết, cứng rắn giống như tính cách của con người mệnh Thuỷ. 

Dựa vào đặc tính, ta có thể thấy màu đen chính là màu sắc hợp với mệnh Thuỷ nhất.

Màu đen còn tượng trưng cho sự huyền bí, bí ẩn  tuy nhiên quyền lực vô cùng. Sử dụng gang màu đen sẽ giúp chủ nhân mệnh Thủy thêm quyết đoán hơn trong khi xử lý công việc, hành động một cách dứt khoát mà sẽ gặt hái rất nhiều thành công.

Màu sắc hợp với mệnh thủy
Màu sắc hợp với mệnh thủy

Mệnh Hỏa

Theo màu sắc phong thủy theo mạng Hỏa thì Mộc tương sinh với Hỏa, nên màu xanh lá sẽ một màu sắc rất phù hợp. 

Màu xanh chính là màu của sự thiên nhiên, của cây cỏ, tượng trưng cho một sức sống màu mỡ, tươi mới và thực sự phát triển. 

Nó đem lại cho con người một cảm giác dịu nhẹ, dễ chịu khi người ta chiêm ngưỡng vào nó. Nó cũng như một thông điệp về sự hoà bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Tím và cam cũng chính là hai màu tương ứng cho người hành Hoả. Màu cam sẽ mang tới cho con người ta một sức sống tươi vui và phấn khởi, đại diện cho một sự nỗ lực không ngừng.

Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh rằng việc sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng sự tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. 

Còn đối màu tím thì tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên những người mang mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Màu sắc hợp với mệnh hỏa
Màu sắc hợp với mệnh hỏa

Mệnh Thổ

Màu vàng nâu chính mà màu đại diện cho mệnh Thuỷ, nó gắn liền với đất nên sẽ mang lại cho ta một cảm giác vô cùng bình yên, an toàn.

Mặc dù nó không quá nổi bật nhưng nó lại luôn khiến người khác phải chú ý đến sự tinh tế và sự độc đáo. Đó cũng rất giống với tính cách của những người mang mệnh Thổ.

Màu vàng là màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào cùng với sức sống mãnh liệt và một sự quyết tâm cố gắng vươn lên không ngừng nghỉ.

Chính sắc màu này sẽ giúp con người ta cảm thấy thư thái, thoải mái hơn để tạo một cảm giác nhẹ nhàng. 

Trong văn hoá của các nước phương Tây thì màu vàng sẽ thể hiện lòng thành kính cùng với sự biết ơn, trân trọng đối với mọi người.

Cùng với đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím. 

Mà hoả sinh Thổ nên do đó nó là những màu sắc tương ứng với mệnh Hoả. Những màu sắc đó sẽ mang lại những điều may mắn, sự phát tài và phát lộc những người mệnh Thổ.

Màu sắc hợp với mệnh thổ
Màu sắc hợp với mệnh thổ

Như vậy, việc xem màu sắc phong thuỷ theo mạng và xem phong thuỷ màu sắc hợp với tuổi là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết bên trên là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về bảng màu phong thuỷ hợp với các mệnh Ngũ hành ( kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ,…) và các tuổi mệnh. 

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn đọc tra cứu nhanh được các thông tin liên quan đến bản mệnh cũng như tuổi của mình cũng cách chọn màu sắc phong thủy theo mạng. Để có thể lựa chọn màu sắc của mình hiệu quả nhất.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Những cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ bạn cần biết

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.