You are currently viewing Cách đặt bàn thờ gia tiên như thế nào mới đúng phong thủy?

Cách đặt bàn thờ gia tiên như thế nào mới đúng phong thủy?

Cách đặt bàn thờ gia tiên từ xa xưa đã trở thành một vấn đề quan trọng mà tất cả mọi gia đình khi có nhà mới đều phải bận tâm. Bởi, từ trước đây việc thờ cúng ông bà tổ tiên được xem là một truyền thống vô cùng đẹp và rất thiêng liêng của người Việt Nam.Tuy nhiên đặt bàn thờ sao cho đúng cách để đem đến cho gia đình gia chủ tài lộc,bình an thì không phải ai cũng biết.

Cách đặt bàn thờ gia tiên

Cách đặt bàn thờ gia tiên không phải ai cũng biết
Cách đặt bàn thờ gia tiên không phải ai cũng biết

Việc thờ cúng tổ tiên là cách để chúng ta thể hiện lòng biết ơn đối với bao thế hệ cha ông đi trước. Vậy nên, bàn thờ gia tiên đối với mỗi gia đình người Việt có ý nghĩ vô cùng rất quan trọng ,chúng ta cần phải đặt bàn thờ gia tiên đúng cách để tránh những sai phạm đem đến những điều không may mắn cho gia đình.

Trong các gia đình thì bàn thờ thường được đặt cố định tại vị trí trung tâm nhà. Bởi thông thường, thì khi đặt chân vào từ cửa chính thì có thể thấy ngay bàn thờ gia tiên cùng bộ bàn ghế để tiếp khách.

Đây là cách bày trí quen thuộc từ ngày xưa khi mà kiến trúc nhà rộng có hiên nhà và sân vườn bao quanh. Tuy nhiên, trong cách đặt bàn thờ gia tiên thì gia chủ phải hết sức chú ý không nên kê bàn thờ hướng trực tiếp với của ra vào hoặc phía dưới cửa sổ.

Nếu bàn thờ kê nhìn thẳng với lối của hoặc đặt ở vị trí mà nhiều người quan sát thì cần phải có rèm che hai bên hoặc có vách ngăn phòng thờ.Bởi nếu kê như vậy mà không có vách ngăn sẽ làm thoát khí khiến gia chủ không được gặp may mắn. 

Với những gia đình hiện đại thì diện tích cùng cấu trúc không gian không giống trước. Như các gia đình sống tại thành phố hiện nay thường đặt bàn thờ trên tầng cao nhất chính là tầng thượng. Tuy vậy nhưng có nhiều nhà lại không đặt bàn thờ trên cao như vậy.

Bởi họ cho rằng như thế sẽ gây nhiều khó khăn trong việc đi lại nhất là với công việc thắp hương khói, lau dọn bàn thờ cũng vất vả hơn. Rồi đặt vậy sẽ cảm thấy có nhiều xa cách với con cháu.

Cách đặt bàn thờ gia tiên tại chung cư hoàn hảo
Cách đặt bàn thờ gia tiên tại chung cư hoàn hảo

Còn đối với những căn hộ chung cư thì thường vẫn để gian thờ cúng, bàn thờ gia tiên tại phòng khách. Nhưng bạn phải có những cách giải quyết thoát khói và những vết ố trên trần nhà do hương bay lên.

Ngoài ra, bàn thờ còn là nơi cần sự yên tĩnh và thanh tĩnh vì vậy không được đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở chỗ ồn ào nhiều người đi lại, ra vào điều này sẽ khiến cho gia chủ không may mắn, hao tán tài lộc.

Theo cách đặt bàn thờ gia tiên, khi đặt bàn thờ gia tiên chúng ta cần tránh  không được đặt bàn thờ nhìn theo hướng Ngũ quỷ – hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và cũng như không được đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam.

>>>> Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy

Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia tiên trong cách đặt bàn thờ gia tiên

Tránh đặt bàn thờ gia tiên ở những nơi có không gian màu sắc sặc sỡ. Nơi gian thờ thì chúng ta nên sơn những màu trầm để thể hiện được sự tôn nghiêm, kính trọng

Không đặt bàn thờ ở nơi nhìn trực tiếp ra cửa hay ở chỗ quá lộ liễu: Bởi theo cách đặt bàn thờ gia tiên của các nhà quan niệm phong thủy, như vậy sẽ làm thoát khí trong nhà khiến gia chủ không gặp được may mắn.

Với những căn nhà nhỏ nên đặt vách ngăn cho không gian thờ
Với những căn nhà nhỏ nên đặt vách ngăn cho không gian thờ

Trường hợp đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì cần phải đặt bình phong hoặc vách ngăn lại phía trước và hai bên.

Không được đặt bàn thờ tại chỗ có lối hay đi lại. Gian thờ là nơi tâm linh cần có sự yên tĩnh, an nhiên, nên chúng ta cần phải tránh những ví trí trung tâm trong nhà gây ồn ào. Như vậy gia chủ sẽ gặp may mắn và sẽ không bị hao tán tài lộc.

Không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nơi thiếu sạch sẽ. Làm như vậy sẽ làm ô uế mất đi sự tôn kính tổ tiên.

Bàn thờ Gỗ Đẹp- Địa chỉ tin cậy thiết kế không gian tâm linh

Showroom Bàn Thờ Gỗ Đẹp tại 22/20 Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội
Showroom Bàn Thờ Gỗ Đẹp tại 22/20 Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội

Những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp cho mọi gia chủ có thêm hiểu biết về cách đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình sao cho đúng và tránh những sai phạm, để gia đình luôn được bình an, may mắn, mang đến nhiều tài lộc và luôn được tổ tiên phù hộ độ chì.

Bàn thờ Gỗ Đẹp, nơi chuyên sản xuất những mẫu bàn thờ và cung cấp những vật dụng cho không gian bàn thờ đẹp, đa dạng mẫu mã,uy tín, chất lượng .

Bàn thờ Gỗ Đẹp luôn đảm cho khách hàng về mẫu mã, vật liệu, luôn mang đến nét đẹp cổ kính, trang nghiêm, và truyền thống… Với nhiều năm trong nghề sản xuất và phân phối nội thất các vật dụng cho không gian thờ cùng với sự uy tín chất lượng và giá cả hợp lý nên Bàn thờ Gỗ Đẹp luôn được rất nhiều người tin dùng.

>>> Xem ngày đặt bàn thờ gia tiên như thế nào không phạm đại kỵ?

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào chuẩn phong thủy đón tài lộc

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời