You are currently viewing Cách lập bàn thờ gia tiên đúng cách mang lại may mắn, thịnh vượng
Đồ lễ được bày biện đầy đủ, khéo léo

Cách lập bàn thờ gia tiên đúng cách mang lại may mắn, thịnh vượng

Cách lập bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng cách luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và chú ý. Đặc biệt trong mỗi dịp tết đến xuân về thì điều này càng trở nên quan trọng. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một phần nào đó biết cách lập bàn thờ gia tiên cho đúng cách, có thể đem đến sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình bạn.

Tại sao phải biết cách lập bàn thờ gia tiên đúng cách?

Việc lập bàn thờ đòi hỏi cái tâm, sự am hiểu lễ nghi phong thủy
Việc lập bàn thờ đòi hỏi cái tâm, sự am hiểu lễ nghi phong thủy

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng ông bà tổ tiên được xem là một truyền thống vô cùng thiêng liêng của người Việt Nam.

Việc thờ cúng tổ tiên là cách để chúng ta thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đi trước. Vì vậy, bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình người Việt có ý nghĩ vô cùng quan trọng.

Từ lâu, ông cha ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thật đúng vậy, việc lập bàn thờ gia tiên đúng cách một phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến sự tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe của gia đình bạn.

Đối với một gia đình biết cách bố trí, bày biệt, lập bàn thờ gia tiên một cách chu đáo cẩn thận thì đầu tiên là thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên mình. 

Và bên cạnh đó họ luôn có niềm tin là sẽ được ông bà tổ tiên ta phù hộ , mọi công việc của họ sẽ diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

Và đúng thế, gia đình họ luôn gặp sự may mắn, công việc thì suôn sẻ, cả gia đình luôn mạnh khỏe. Chính vì lẽ này mà cách lập bàn thờ gia tiên đúng cách là điều rất quan trọng.

Lập bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng cách?

Lập bàn thờ gia tiên đúng cách được hiểu là lập bàn thờ hợp với phong thủy, hợp với tuổi gia chủ của gia đình đó.

Lập bàn thờ gia tiên hợp với phong thủy

Lập bàn thờ gia tiên hợp phong thủy
Lập bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Từ xa xưa chúng ta luôn thường thấy bàn thờ gia tiên luôn được đặt cố định tại Trung Cung – vị trí trung tâm nhà. Không phải tự dưng mà mọi người thường làm như vậy.

Bởi đây là vị trí mà mọi người luôn luôn có thể nhìn tới và chú ý tới. Đây cũng coi như là lời nhắc nhở tới con cháu trong nhà phải luôn nhớ ơn ,biết ơn tới cha ông đi trước. 

Cũng theo các nhà chuyên gia phong thủy, khi lập bàn thờ gia tiên chúng ta cần lưu ý, tránh  điều sau đây : không được lập bàn thờ nhìn theo hướng Ngũ quỷ – hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và cũng như không được lập bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam.

Đối với không gian lập bàn thờ thì cần lập bàn thờ ở nơi sơn những màu thâm trầm để thể hiện được sự tôn nghiêm, kính trọng, tránh lập ở những nơi có màu sặc sỡ.

Lập bàn thờ gia tiên hợp với tuổi gia chủ

Lập bàn thờ gia tiên hợp với tuổi gia chủ sẽ một phần quyết định tới sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe tới gia đình đó.

Chính vì vậy, trước khi lập bàn thờ chúng ta cần nên xem độ tuổi nào hợp để có thể lập bàn thờ một cách đúng nhất như về hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ…

Tra cứu hướng đặt bàn thờ tại đây
Tra cứu hướng đặt bàn thờ tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp tại đây

>>>> Xem thêm: Tra cứu kích thước cung số đẹp theo thước Lỗ Ban

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này chúng ta nên đi tham khảo những người có kinh nghiệm để có lập lập bàn thờ gia tiên mình đúng cách.

Những kiêng kỵ khi lập bàn thờ cần chú ý:

  • Không lập bàn thờ hướng trực tiếp với cửa hoặc lộ liễu.
  • Không lập bàn thờ ở lối đi lại.
  • Không lập bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nơi thiếu sạch sẽ.
  • Cần chu đáo bày biện, sắp xếp vật phẩm, lễ cúng trên bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ Gỗ Đẹp- nơi gửi gắm niềm tin của người Việt

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích để một phần nào đó có thể giúp các bạn lập bàn thờ gia tiên đúng cách trong gia đình bạn để có được sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe. 

Để không gian thờ nhà mình được trang nghiêm cũng thêm phần đẹp mắt các bạn có thể tham khảo một số mẫu mã về bàn thờ cũng như những vật dụng cho không gian thờ tại Bàn thờ Gỗ Đẹp hoặc có thể truy cập vào website: https://banthogodep.com hay gọi tới hotline : 0908 193 000 để có được sự tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Bàn thờ Gỗ Đẹp, nơi chuyên sản xuất những mẫu bàn thờ và cung cấp những vật dụng cho không gian bàn thờ đẹp, uy tín, chất lượng và giá cả hợp lí. Bàn thờ Gỗ Đẹp luôn đảm cho khách hàng về mẫu mã, nét đẹp cổ kính, trang nghiêm, và truyền thống…

Với nhiều năm trong nghề sản xuất và phân phối các nội thất cũng như các vật dụng cho không gian bàn thờ cùng với sự uy tín , chất lượng và giá cả hợp lí nên Bàn thờ Gỗ Đẹp luôn được rất nhiều người tin dùng.

Xem thêm: Thay bàn thờ gia tiên mới đúng cách giúp cả gia đình được phù hộ

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời