You are currently viewing Cách lắp bàn thờ treo tường đúng chuẩn rước tài lộc ngập tràn

Cách lắp bàn thờ treo tường đúng chuẩn rước tài lộc ngập tràn

Cách lắp bàn thờ treo tường như thế nào cho hợp phong thủy? Chắc hẳn là vấn đề thắc mắc của nhiều gia đình. Việc thờ cúng là công việc thiêng liêng và vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Đây vừa là nơi con cháu tưởng nhớ về những người đã khuất, đồng thời qua đó gửi gắm mong cầu bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc. 

Đặt vị trí sao cho chuẩn phong thủy với cách lắp bàn thờ treo tường

Vị trí đặt bàn thờ treo tường dành cho chung cư

Ở chung cư nên đặt bàn thờ treo tại không gian chung của gia đình
Cách lắp bàn thờ treo tường

Việc đầu tiên trong cách lắp bàn thờ treo tường gia chủ cần quan tâm chính là lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ treo tường được ứng dụng chủ yếu trong các khu chung cư hoặc các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Vì thế mà vị trí lắp bàn thờ treo tường cũng khá khó khăn với nhiều gia đình. Họ đau đầu không biết đặt sao cho hợp lý nhất mà không phạm vào những điều kiêng kỵ.

Đối với các khu chung cư, tốt nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng các phòng tức không thuộc hẳn trong một phòng nào cả. 

Vị trí lắp bàn thờ treo tường dành cho nhà tầng

Bên cạnh bàn thờ treo tường được ứng dụng trong các căn chung cư thì nhà cao tầng cũng có thể sử dụng. Vị trí tốt nhất trong cách lắp bàn thờ treo tường chính là chọn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

Đặt bàn thờ treo tường trên phòng trên tầng cao
Đặt bàn thờ treo tường trên phòng trên tầng cao

Đây được coi là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng thuận tiện cho việc thờ cúng. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ treo tường ở tầng trên cũng thể hiện sự trang nghiêm, không bị bất cứ thứ gì đè nén.

Yêu cầu của bàn thờ treo tường dành cho nhà tầng phải được lắp chắc chắn, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

Trong trường hợp không đặt bàn thờ trên cùng thì gia chủ cần phải tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh hoặc phòng vui chơi của trẻ bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm.

Chiều cao lắp bàn thờ treo tường

Chiều cao lắp bàn thờ treo tường theo cung số đẹp
Chiều cao lắp bàn thờ treo tường theo cung số đẹp

Rất nhiều người đang có quan niệm sai về độ cao đặt bàn thờ treo tường. Họ cho rằng trong cách lắp bàn thờ treo tường độ cao phải tính từ trên trần xuống hay chiều cao từ đất lên đến đáy bàn thờ theo kích thước lỗ ban. Quan điểm đó được cho là không chính xác.

Chiều cao để đặt bàn thờ treo tường được hiểu là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt để bát hương. Và bàn thờ treo tường phải cao hơn tầm mắt của người trên 1m5 và khi đặt tại vị trí có nhiều người qua lại cũng phải lưu tâm treo cao hơn để tránh vướng phải.

Một số chiều cao đặt bàn thờ theo kích thước lỗ ban, các bạn có thể tham khảo:

  • Đối với độ cao bàn thờ treo tường tầm thấp nếu là Đại Cát (1m72), Tài Vượng 1m73), Phú Quý (1m76) và Tiến Bảo là 1m76, 5.
  • Đối với tầm trung thì Tài (1m93), Tiến Bảo (1m93, 5) và Tài Vượng là 1m97, 5.
  • Bàn thờ treo tường tầm cao có độ cao như sau: Đại Cát (2m11), Tài Vượng (2m12), Phú Quý (2m15), Tiến Bảo (2m16) và Tài Lộc là 2m17.

Ngoài ra, trong cách lắp bàn thờ treo tường cũng phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt của bát hương đến trần tối thiểu là 40 đến 45 cm.

Hướng đặt phù hợp cho cách lắp bàn thờ treo tường

Hướng đặt bàn thờ phải chuẩn phong thủy
Hướng đặt bàn thờ phải chuẩn phong thủy

Trong cách lắp bàn thờ treo tường mọi người vẫn quan niệm vị trí đặt phải theo phong thủy và theo mệnh của gia chủ.

Ví dụ đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch nên đặt theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) và Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ đặt theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hoặc Đông Bắc (Cấn).

Còn trong phong thủy, việc đặt bàn thờ treo tường hay không cũng cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở những vị trí tốt nhất và hướng tốt so với tuổi của chủ nhà.

Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương hướng và vị được coi là một cách bố trí tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều về cách lắp bàn thờ treo tường. Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ cũng như không đặt ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

>>>> Xem hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy theo tuổi của gia chủ

Cơ sở sản xuất và lắp bàn thờ uy tín

Địa chỉ kinh doanh bàn thờ đẹp, chất lượng
Địa chỉ kinh doanh bàn thờ đẹp, chất lượng

Với phương châm làm hài lòng khách hàng trên mọi phương diện, hiện nay Bàn thờ Gỗ Đẹp cung cấp nhiều sản phẩm nội thất phòng thờ đẹp và trang trọng.

Các sản phẩm đều được chạm khắc một cách tỉ mỉ và tinh xảo, hoa văn đường nét uyển chuyển. Cùng với đó, chất lượng của nội thất phòng thờ vô cùng hoàn hảo đều được làm từ những loại gỗ tự nhiên nguyên bản không bị pha tạp.

Do đó, khách hàng đến với chúng tôi hoàn toàn yên tâm và là lựa chọn chính xác cho không gian thờ của gia đình. Nếu bạn đang có mong muốn sở hữu một không gian thờ hoàn hảo hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0908 193 000 hoặc truy cập vào trang web https://banthogodep.com/.

Hy vọng bà viết trên về cách lắp bàn thờ treo tường đã giúp các bạn vỡ lẽ nhiều điều trong việc bài trí và lựa mua sản phẩm nội thất đồ thờ. Chúc các bạn thiết kế được không gian thờ cúng cho gia đình vừa thiêng liêng vừa trang trọng và có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp hiện đại chuẩn mực

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời