You are currently viewing Những cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ bạn cần biết
Những cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ bạn cần biết

Những cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ bạn cần biết

Khi bạn biết cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy từ việc sắp xếp giường tủ cho đến các đồ vật khác trong phòng ngủ một cách hợp lý, bạn sẽ làm căn phòng của mình trở lên gọn gàng, cũng như tạo ra được sự ngăn nắp hơn và bạn dễ dàng có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Tại sao bạn phải biết cách để bố trí giường tủ theo đúng phong thủy?

Từ xưa đến nay, thuật phong thủy đã dần len lỏi vào trong đời sống tinh thần của người Việt Nam và ngày càng phổ biến. 

Ngoài ra, việc sử dụng phong thủy trong kiến trúc xây dựng nhà cửa hay việc chọn hướng đất, hướng nhà,… thì hiển nhiên rằng việc sắp xếp các nội thất khác cũng quan trọng không kém.

Cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy cũng như việc bố trí các nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ làm cho không gian sống của gia đình bạn, mỗi thành viên sẽ trở nên hài hòa, và dễ chịu với một vượng khí cực kỳ tốt, mang lại nhiều sự may mắn và thịnh vượng đến cho chủ nhân.

Đối với phòng ngủ, đây không chỉ là một không gian sống đơn thuần của mọi người, mà nó còn chín là nơi cần có một luồng khí tạo ra thịnh vượng, cảm giác thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, để chuẩn bị cho một ngày mới với thật đầy năng lượng.

Tại sao bạn phải biết cách để bố trí giường tủ theo đúng phong thủy?
Tại sao bạn phải biết cách để bố trí giường tủ theo đúng phong thủy?

Một số những quy luật phong thủy cơ bản mà bạn nên biết trong bố trí phòng ngủ cơ bản

Nó không chỉ đơn giản là cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ mà chính nó còn mang hành Mộc nên chúng ta có thể sẽ phải cân nhắc về việc lựa chọn các bộ giường tủ sao cho phù hợp để mang những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình gia chủ.

Có những điều mà bạn nên để ý nhất là vấn đề về tuổi, về mệnh, để làm sao xác định được chính xác nhất về: các hướng của phòng ngủ, hay là cửa phòng; cách trang trí màu sắc, vị trí đặt các vật dụng trong phòng ngủ sao cho phù hợp như vị trí đặt bộ giường tủ, xem hướng đầu giường, gương và đồ điện tử,…

Hướng dẫn cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Đặc biệt hơn, là khi bạn kết hợp thêm việc sử dụng phòng làm việc thì việc bố trí đồ đạc sẽ càng phải cần đảm bảo tất cả các yếu tố về quy tắc bố cục cơ bản, như: hướng đón ánh sáng, các luồng khí đủ thông thoáng lưu thông tốt trong căn phòng và nên tránh  những điều cấm kỵ dành riêng cho loại phòng ngủ này trong phong thủy.

Thông thường, thì việc bố trí giường tủ trong phòng ngủ sẽ được xác định theo các hướng trong sơ đồ Bát Trạch. Trong đó :

Với người Đông (tứ mệnh thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn) có các hướng tốt: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Với người Tây (tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài) có các hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Cách lựa chọn màu sắc và cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Ở mỗi một phong cách màu sắc khác nhau và các vật dụng đồ trang trí khác nhau sẽ có những điểm phù hợp riêng với từng mệnh khác nhau.

Gia chủ mệnh Kim:

Màu sắc: thường sử dụng cho những người mệnh Kim là màu sáng, bạn có thể dễ nhìn như một số màu sắc như màu vàng, hay màu trắng, xám, bạc,…

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý đem lại ý nghĩa rất lớn
Cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý đem lại ý nghĩa rất lớn

Thông thường thì các đồ vật trang trí: thường sử dụng các đồ bằng chất liệu đá hoặc kim loại có thể kể đến như gốm, sứ, hay thủy tinh, vàng, bạc, đá,…

Với gia chủ mệnh Mộc:

Màu sắc trong cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ của người mệnh mộc thường: Mang lại những màu sắc tự nhiên của gỗ, hoặc đất cũng có thể nước như xanh lá, xanh dương, hay đỏ, cam,…

Vật trang trí: thường sử dụng các gam màu sẫm như các loại tranh, hay tượng,…

Với gia chủ mệnh Thủy:

Màu sắc: ở đây người mệnh thuỷ hay sử dụng những màu sắc của thiên hướng tươi sáng như da trời, hay xanh lam,…

Cách sắp xếp phòng ngủ đối với người mệnh thuỷ
Cách sắp xếp phòng ngủ đối với người mệnh thuỷ

Vật trang trí: sử dụng nhiều nhất hợp với mệnh thuỷ đó chính là hình tròn và vuông

Với gia chủ mệnh Hỏa:

Màu sắc: mà mệnh Hoả mang lại là các màu sắc có sự tương phản mạnh, các màu sắc thể hiện sự bùng cháy, sặc sỡ như đỏ, hồng, hoặc cam, tím,…

Các vật mà có thể tạo ra ánh sáng hoặc thể hiện rõ nét nhất cá tính mạnh mẽ sẽ rất phù hợp làm vật trang trí trong cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ của những người mệnh Hoả.

Với gia chủ mệnh Thổ:

Màu sắc: Các màu trầm tính là màu được sử dụng rất nhiều đối với người mệnh Thổ, và một điều chắc chắn không thể không kể tới các màu như nâu, đen, màu xanh đen,…

Vật trang trí: sẽ được làm từ vật có chất liệu bằng đất, gốm sứ,…

Phòng ngủ cho người mệnh thổ
Phòng ngủ cho người mệnh thổ

Một vài chất liệu mà bạn nên sử dụng trong phong thủy phòng ngủ

Ngoài những màu sắc phù hợp theo từng cung mệnh, thì chắc chắn chất liệu của các vật dụng, đồ dùng có trong phòng ngủ nhà bạn cũng cần được phải lựa chọn một cách phù hợp nhất. 

Thông thường trong ngũ hành, thường xuất hiện quy luật tương sinh tương khắc, đó là quy luật rất quan trọng nên bạn cần phải đặc biệt quan tâm rất nhiều trong lựa chọn cũng như việc sử dụng các chất liệu khi thực hiện bố trí nội thất.

Đối với gia chủ mệnh Kim 

Với cách xếp phòng ngủ theo phong thuỷ, đối với mệnh Kim để có một phong cách phù hợp thì chắc hẳn người ta không quên nhắc đến phong cách Contemporary (đương đại), hoặc có thể là Minimalism (tối giản) đơn giản. 

Vì chính những phong cách này mà chúng đã mang tính sự ngăn nắp, sự đơn giản, thường sử dụng rất ít chi tiết. Điều này sẽ làm cho căn phòng ngủ của bạn trở nên không kém phần tinh tế và vô cùng sang trọng.

Vật dụng phòng ngủ đối với gia chủ mệnh Kim 
Vật dụng phòng ngủ đối với gia chủ mệnh Kim

Với những gia chủ có mệnh Kim, thì tất cả các đồ vật được gia chủ sử dụng hầu hết phần lớn sẽ nên sử dụng với các chất liệu bằng thủy tinh, hoặc bằng đám cẩm thạch, gốm sứ,… và đương nhiên với những chất liệu sẽ có sự liên quan đến hành Kim và hành Thổ.

 Xem Ngay TẠI ĐÂY: Tổng Hợp Các Mẫu Bàn Thờ Đứng Đẹp Nhất Đang Là Sản Phẩm Hot Của Gỗ Đẹp

Đối với gia chủ mệnh Mộc 

Một phong cách phù hợp phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc cho lựa chọn cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ đó chính là kiểu Indochine, hay phong cách Scandinavian, Vintage. 

Đây đều là những phong cách đã sử dụng phần lớn từ các chất liệu là thiên nhiên, đặc biệt là gỗ tự nhiên.

Gỗ thường mang tính dương nên nó sẽ có những tác dụng rất tốt trong việc làm lưu thông khí tốt trong không gian gia đình của bạn. 

Một số vật dụng phổ biến ngày nay thường được sử dụng chất liệu gỗ đó chính là các loại giường ngủ, thậm chí là tủ quần áo, kệ sách, hay những chiếc tủ để đầu giường, bàn phấn trang điểm,…

Các gia chủ mặc thuộc hành Mộc, thì bạn cũng nên sử dụng cho mình những loại đồ bằng chất liệu như gỗ, tre, hay giấy, vật dụng với những đường nét vô cùng nhẹ nhàng, uốn lượn. 

Thông thường thì loại sản phẩm như rèm hay mành che có sẽ có họa tiết hoa lá nhẹ nhàng cũng rất phù hợp.

Bạn không nên dùng cho mình các vật dụng thuộc mệnh Kim.

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Chất liệu để phù hợp cho mệnh thuỷ khi thực hiện cách sắp xếp phòng khách theo phong thuỷ là: kim loại, hoặc gỗ và thủy tinh vì bản chất đã là Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng đồ gỗ. 

Nhưng bạn phải nên có những sự hạn chế nhất định vì khi sử dụng đồ gỗ quá nhiều sẽ làm cho mệnh thủy bị tổn hại đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng các vật dụng bằng gỗ, dù vải vóc hay những đồ da thì nên kết hợp chúng cùng màu trắng để có thể giảm bớt được các phần có hại cho mình.

Chú ý nhỏ dành cho bạn: Nên hạn chế tất cả những vật dụng có tính thổ điển hình như gốm sứ, đá vì chúng sẽ có ảnh hưởng rất xấu.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Chất liệu phù hợp về cách trang trí phòng ngủ theo phong thuỷ đó là: Bạn có thể sử dụng những loại đồ gỗ (vì Mộc thường sinh Hỏa). 

Tuy vậy, một số người cũng sẽ không nên sử dụng quá nhiều các loại đồ gỗ khác nhau trong gia đình vì sẽ không tốt cho bạn.

Vật dụng phòng ngủ đối với gia chủ mệnh Hỏa
Vật dụng phòng ngủ đối với gia chủ mệnh Hỏa

Chất liệu mà bạn cần nên sử dụng hạn chế nhất đó chính là những đồ dùng bằng kim loại như sắt,…nó sẽ không mang đến cho bạn sự may mắn cho gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Đổi với các gia chủ mệnh Thổ khi thực hiện cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ với những chất liệu rất phù hợp như: thường là những đồ tự nhiên mà đặc biệt phải có nguồn gốc từ đất như gốm sứ, đá,… có tác dụng hỗ trợ rất nhiều cho những gia chủ mang mệnh này.

Bạn cũng có thể sử dụng cho gia đình mình các vật kim loại vì Thổ sinh Kim nhưng lại không nên sử dụng quá nhiều.

Cần phải đặc biệt lưu ý và trán sử dụng những loại chất liệu thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ.

Cách sắp xếp giường ngủ sao cho theo đúng phong thủy

Giường ngủ của mỗi gia đình sẽ có những kích thước lớn nhỏ nhất định. Nên cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ nên được coi là việc sắp xếp lại toàn bộ nội thất này rất quan trọng. Trong đó, có một số vấn đề chính mà bạn cần điểm để lưu ý qua bài viết sau đây:

Lợi ích to lớn từ việc trang trí phòng ngủ

Theo phong thủy, bố trí giường ngủ phù hợp sẽ giúp tạo ra một không gian ngủ có năng lượng tốt, giúp cho người sử dụng có giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là một số lời khuyên về bố trí giường ngủ theo phong thủy:

Bố trí giường ở vị trí tốt: Giường nên được đặt ở vị trí tốt nhất trong phòng ngủ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên và không gây áp lực cho người sử dụng giường. Các vị trí tốt bao gồm đối diện cửa ra vào phòng, tránh đặt giường dưới cửa sổ hoặc trên đường đi.

Hướng giường: Hướng giường cũng quan trọng trong phong thủy. Nếu bạn đang muốn tìm hướng giường tốt nhất, bạn nên tham khảo bảng kỹ thuật phong thủy để biết hướng tốt nhất cho từng người.

Tránh đặt đồ dưới giường: Tránh đặt đồ dưới giường, đặc biệt là các đồ vật mang tính chất mang lại áp lực như sách, tài liệu, giày dép, v.v. Điều này sẽ gây cản trở dòng chảy năng lượng trong phòng ngủ của bạn và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Màu sắc phù hợp: Chọn màu sắc phù hợp cho giường và phòng ngủ. Màu xanh da trời, xanh ngọc, tím, vàng nhạt hay màu trắng là những màu sắc được khuyến khích trong phong thủy.

Sử dụng chăn, ga trải giường phù hợp: Chăn, ga trải giường nên có màu sắc phù hợp, hợp với phong thủy của phòng ngủ. Ngoài ra, nên sử dụng chăn, ga bằng chất liệu thoáng khí, không gây mồ hôi và cảm giác nóng bức khi ngủ.

Bố trí giường ngủ phù hợp theo phong thủy có thể giúp tạo ra một không gian ngủ có năng lượng tốt, giúp cho người sử dụng có giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn. Và cách chọn hướng đặt phòng ngủ cũng là điều cần thiết trong trang trí phòng ngủ.

Cách chọn hướng đặt giường ngủ

Thông thường thì các không gian quan trọng trong nhà ở như phòng ngủ, hay phòng khách,… thì bạn sẽ cần phải chú ý hơn về việc sắp xếp các hướng làm sao để có thể tuân thủ đúng nguyên tắc “tọa cát, và hướng cát”. 

Theo quy tắc này, thì giường ngủ của bạn sẽ phải được đặt ở vị trí phương vị và phải quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn có quá nhiều các ý kiến trái chiều về việc làm sao để tính được hướng của giường chuẩn, vì có người sẽ tính theo hướng chân giường, nhưng có người sẽ lại tính theo hướng của đầu giường.

Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí hợp lý để bạn có thể đặt giường ngủ đó chính là bạn nên đặt ở vị trí phần gần giữa phòng, đơn giản vì ở đây sẽ có một khoảng trống ở hai bên và khi đó đầu giường sẽ tựa vào tường. Điều này tạo nên sự hài hoà về tổng thể và tăng năng lượng tích cực cho gia đình.

Trên đây là bài viết về cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ. Phần nào giúp các bạn có thể lựa chọn ra được những vị trí phù hợp nhất với tuổi cũng như mệnh của mình.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Bật Mí Các Loại Cây Tốt Cho Phong Thuỷ – Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.