You are currently viewing Người có căn cao số nặng cần phải làm gì?
Người có căn số cần lưu ý những gì

Người có căn cao số nặng cần phải làm gì?

Căn cao số nặng là một vấn đề tâm linh được rất nhiều người quan tâm đến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất thế nào là căn cao số nặng. Bạn đang thắc mắc không biết người có căn số là như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo lời giải đáp của Bàn Thờ Gỗ Đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

>>>>> Tham khảo thêm 100 mẫu bàn thờ thần tài cho không gian thờ cúng.

Căn cao số nặng là gì?

 • Căn là căn cơ, là gốc rễ của một con người.
 • Số là mệnh của con người.
 • Theo quan niệm dân gian, số do trời định trước. Là con đường mà ai cũng phải trải qua trong đời người.
 • Trời ban cho bạn của cải, bạn sẽ giàu có, nhưng nếu trời bắt bạn phải chịu cảnh nghèo nàn thì bạn phải sống trong cảnh nghèo khó suốt đời.

  Thế nào là căn cao số nặng
  Thế nào là căn cao số nặng
 • Theo Quan niệm của đạo Phật, số phận con người được quyết định bởi quy luật nhân quả của ba kiếp nạn: kiếp trước, kiếp này và kiếp sau.
 • Người nào cư xử hòa nhã, có nhiều phước đức từ kiếp trước thì kiếp sau sẽ giàu sang, tiếp tục tu thân tích đức ở kiếp này.
 • Nếu người cư xử thất đức ở kiếp trước và làm nhiều điều xấu, thì cả kiếp này và kiếp sau sẽ bị đày đọa và khốn khổ để trả nghiệp của kiếp trước.
 • Vì vậy, Phật giáo cho rằng số là kết quả của sự sống do cách ăn ở mà thành.
 • Trên thực tế, người Việt Nam tin vào cả hai quan niệm này trong cuộc sống và cho rằng số mệnh đã được định trước.
 • Nhưng nó có thể thay đổi cho cả hướng đúng và hướng xấu, tùy theo hành vi tốt hay xấu của mỗi người.

Như vậy, về cơ bản có thể hiểu rằng, căn số của con người không phải là ngẫu nhiên và mọi thứ đều được định đoạt từ trước. Luật nhân quả xem xét cuộc sống cả tiền kiếp và hậu kiếp. 

Xem ngay tại đây: Mẫu Bàn thờ được ưa chuộng nhất năm 2023

Người có căn cao số nặng thì có những dấu hiệu gì?

Dấu hiệu nhận biết có căn số
Dấu hiệu nhận biết có căn số

Sự xuất hiện của những dấu hiệu căn cao số nặng tùy thuộc vào cấp độ của những người có căn đồng số lính. Cụ thể, một số dấu hiệu phổ biến bao gồm:

Nằm mơ những giấc mơ lạ

Một người căn cao số nặng thông thường hay rơi vào ảo giác, mơ thấy những giấc mơ lạ. Đặc biệt là thường mơ thấy Đức Mẹ hoặc Tiên Thánh Thần, và luôn có thánh thần xung quanh, cảm giác như đang được nâng đỡ và bảo vệ.

Có căn đồng trên lá số Tử vi

Đi xem tử vi để biết mình có phải người có căn cao số nặng: Nhiều người chỉ nghe thầy tứ phủ phán về căn số của mình, có căn với quan này, cô, cậu nọ rồi phải đăng đàn làm lễ trình đồng, gây ra khó khăn cho mình và hao tiền tốn của. 

Người ta nói rằng có nhiều cách để biết căn số của mình. Ví dụ: Các ngài thông báo cho trong một giấc mơ, được các ngài ốp đồng. Khi hầu bóng mình thích thì luôn say mê về giá đó hoặc xem lá số tử vi mà biết được.

Nhưng xem bói phải hết sức cẩn thận, không biết được điều thật điều giả, nhiều thầy làm vì tiền hơn tâm. Đây là một vấn đề khó nhưng không phải là không có lời giải, có thể nhờ lập Bát tự để tìm hiểu về căn số của mình.

Hầu đồng - nét đẹp văn hóa dân tộc
Hầu đồng – nét đẹp văn hóa dân tộc

Tất nhiên, người thành lập Bát Tự phải rất am hiểu và giỏi Dịch lý. Ngoài ra, người có căn hay không có cũng có khả năng có thể tự nhận thức thông qua các hiện tượng trên.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người căn cao số nặng là những người khỏe mạnh và hoàn toàn khác về thể chất, tinh thần và tâm lý với những người bị tâm thần phân liệt.

Xem chi tiết biết nhiều thông tin sản phẩm Bàn Thờ đẹp tại đây

Bị hành

Có nhiều trường hợp sau khi bị Thánh hành mới biết mình có căn cao số nặng, số đồng: 

 • Người bị hành thì gia đình thường bất an, tán gia bại sản. Cuộc sống xảy ra nhiều điều không mong muốn, lao đao làm lụng mà chẳng đạt được kết quả gì. 
 • Bản thân họ ngày đêm lo lắng, trăn trở, không biết lo lắng điều gì nên luôn cảm thấy bất ổn và sẵn sàng cho một điều gì đó tồi tệ xảy ra.
 • Có người nặng về nghiệp chướng, hoảng sợ, điên cuồng, có thể hay nói chuyện về Thần, nhưng cái “điên” này khác với bệnh tâm thần thông thường. Khi đến bệnh viện an nhiên bình thường. Về nhà, lại bị hành như cũ. Đây là biểu hiện rõ nhất của người có căn cao số nặng.
 • Những người bị Thánh hành có những cách nói chuyện quan cách, coi người khác là dưới quyền mình. 
 • Có người bị hành sẽ không có biểu hiện gì bất thường, nhưng trầm mặc cả ngày đêm, trằn trọc không rõ lý do, cảm giác có một lực thúc đẩy họ cần đến cầu Mẫu hay Thánh Thần.

Căn cao số nặng thì cần phải làm gì?

Người có căn số thì cần phải làm gì?
Người có căn số thì cần phải làm gì?

Những người có căn số cần phải làm lễ trình làng mở phủ để giải căn cao số nặng. Tùy thuộc vào có căn đồng nhẹ hay nặng.

Người có căn đồng nhẹ

Nếu người có căn đồng không quá nặng thì có thể thực hiện các nghi lễ tôn lô nhang bản mệnh. Nếu không đạt yêu cầu thì phải làm lễ trình đồng, mở phủ thành con dân hầu Thánh, bắc ghế cha ngồi, bắc ngôi mẹ ngự thành ghế đệm cho Thánh ngự.

Trước hết, người có căn nên chọn một thầy Đồng thạo việc Thánh. Các sắc phong phải được thực hiện theo đúng trình tự, cùng với lễ vật, dâng sớ, điệp văn, phẩm vật đúng phép cửa Thánh.

Theo nguyên tắc, nếu cầm bát nhang trên tay ở đền, phủ, miếu thì bạn sẽ trở thành đệ tử của nơi đó. Vào những ngày lễ trọng, đầu năm, cuối năm, nên đi số lượng nhiều là tốt. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn muốn tạm thời đến đền, phủ khác để thực hiện nghi lễ, bạn cần phải xin phép Đồng thầy.

Người có căn đồng nặng

Nếu nặng căn và không có điều kiện trình đồng, mở phủ, thì có lập đàn để xin tiễn căn khất đồng. Nếu vì công danh, sự nghiệp mà chưa trình đồng thì phải xin khất vì chưa thể lo liệu được việc Thánh.

Nên nhớ đây là nghi lễ xin khất chứ không phải bỏ căn. Vì những người có căn bắt buộc phải đến hầu Thánh mới yên. Người ta nói, người có căn không thể chống lại được số mệnh gắn bó với Thánh.

Căn cao số nặng và những lưu ý cần tránh 

những lưu ý người có căn
Người có căn số cần lưu ý những gì
 • Lời nói người căn số phải sạch sẽ, phát ngôn cẩn trọng không nên văng tục chửi bậy.
 • Không được ăn thịt chó vì đây là loài vật dùng trấn yểm. Không ăn thịt rắn, lươn, trạch vì chúng chứa đồ uế tạp. 
 • Không được phép khất đồng, làm thủ tục trình đồng sang khăn áo cho người mệnh đồng, không được cúng bái như thầy pháp. 
 • Người có căn số mới ra trình đồng khăn áo bản mệnh được đồng thầy làm pháp khai linh không nên để bừa bãi. Để nơi sạch sẽ là lúc bản mệnh được yên thì mang về cất cho gọn gàng. 
 • Người theo đồng thầy thì mồng một hoặc ngày rằm phải đến bản điện trí lễ vật. Không nên bày vẽ quá nhiều, chủ yếu do tâm bày biện lễ hợp lý và đủ.
 • Người ra trình đồng không được thất hẹn tiền bạc, vay mượn của đồng thầy không trả sẽ bị lỗi đồng phạm luật.

Ngày nay, hầu đồng vẫn còn là nhu cầu tâm linh tín ngưỡng dân gian người Việt. Tín ngưỡng dân gian cần được phát huy và giữ gìn, nhưng cũng không quá lạm dụng. 

Website:https://banthogodep.com/

Xem thêm: Đá hồ ly trong phong thủy và những lưu ý khi sử dụng

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời