Bàn thờ đứng chung cư hợp phong thủy cho cả năm bội thu tài lộc

Bàn thờ đứng chung cư hợp phong thủy giúp gia chủ gia tăng tài lộc là điều mà ai cũng quan tâm. Vậy chúng ta cần phải làm những gì? Hãy cùng Bàn thờ Gỗ Đẹp giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bàn thờ chung cư hài hòa với không gian 

Cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu, thì tại mỗi ngôi nhà của người Việt. Đều vẫn sẽ có riêng một không gian dành để thờ cúng thần linh và ông bà tổ tiên.

Trong đó, các mẫu bàn thờ đứng luôn chiếm được nhiều cảm tình của các khách hàng bởi tính thẩm mĩ cũng như tính tiện ích cao. 

Tuy nhiên, các căn hộ chung cư hiện nay có diện tích khiêm tốn. Mọi sinh hoạt của cả gia đình phải diễn ra trên một mặt sàn.

Việc lựa chọn một bộ bàn thờ chung cư với phong cách hiện đại sao cho phù hợp có thể sẽ gây ra một cơn “đau đầu nhẹ” cho nhiều gia đình.

Giải quyết vấn đề này, bàn thờ đứng tại các căn hộ chung cư hiện nay. Đều được bố trí lồng ghép vào trong không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà.

Tuy vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, khi căn hộ có diện tích quá nhỏ. Ta còn có thể đặt bàn thờ đứng trong một số không gian đặc biệt của ngôi nhà. Tuy vậy vẫn cần có những điều phải được đặc biệt lưu ý.

End of content

No more pages to load

Bố trí bàn thờ đứng chung cư đúng quy tắc

Cách bố trí bàn thờ đứng đúng phong thủy thu hút tài lộc
Cách bố trí bàn thờ đứng đúng phong thủy thu hút tài lộc

Việc bố trí bàn thờ đứng cũng quan trọng không kém. Khi tiến hành lựa chọn hướng thiết kế, lắp đặt bàn thờ… các gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Đặt 2 hoặc 3 bát hương trên cùng một bàn thờ: Một bát hương ở vị trí cao nhất để thờ ngũ vị thần tài. Một bát hương nữa để thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát cuối cùng dùng thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.
  • Bàn thờ đứng tại chung cư phải luôn được sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này càng trở nên đặc biệt quan trọng nếu nó được bố trí hướng trực tiếp ra phía cửa chính.
  • Tượng thần thánh hoặc vật dụng thiêng liêng phải được đặt trên bàn kệ cao. Ngoài ra, đèn đặt trên bàn thờ đứng phải luôn được bật sáng để thu hút năng lượng dương.
  • Bài vị tổ tiên tuyệt đối không đặt cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu phạm phải điều này sẽ khiến cho “hạ phạm thượng”, “thiên địa điên đảo”, “nô phụ chủ”, “nữ cường nam suy”.
  • Không thờ 3 họ trở lên trên cùng một bàn thờ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ mà thôi. Nếu phạm phải điều này thì gia đình sẽ sa sút, không may mắn.
Bố trí bàn thờ đứng chung cứ đúng quy tắc phong thủy
Bố trí bàn thờ đứng chung cứ đúng quy tắc phong thủy

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý độc giả đã hiểu được vì sao bàn thờ đứng chung cư lại được ưa chuộng nhiều đến vậy. Quý khách cũng có thể tìm mua cho không gian thờ cúng của căn hộ chung cư nhà mình một chiếc bàn thờ đứng thật ưng ý tại: https://banthogodep.com/ 

|Xem thêm: Hơn 500 Mẫu Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Cao Cấp Tại Gỗ Đẹp