You are currently viewing Đặt bàn thờ theo phong thủy tránh mạo phạm, rước tài lộc
Cách sắp xếp bàn thờ 3 cấp

Đặt bàn thờ theo phong thủy tránh mạo phạm, rước tài lộc

Đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào mới đúng là thắc mắc của rất nhiều các gia đình, với mong muốn được may mắn, khỏe mạnh và hạnh phúc. Bài viết dưới đây Bàn thờ gỗ đẹp sẽ chia sẻ cho mọi người để biết được cách đặt bàn thờ sao cho đúng phong thủy nhé!

Từ thuở xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên được xem là một truyền thống vô cùng thiêng liêng của người Việt Nam. Việc thờ cúng là cách để chúng ta thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông. Vì vậy, bàn thờ trong mỗi gia đình người Việt có ý nghĩ vô cùng quan trọng. 

Tại sao phải đặt bàn thờ theo phong thủy?

Đặt bàn thờ theo phong thủy mong mọi điều tốt đẹp
Đặt bàn thờ theo phong thủy mong mọi điều tốt đẹp

Trong các hộ gia đình việc đặt bàn thờ là một trong những vấn đề quan trọng khi làm nhà, chuyển nhà mới hay khi chọn cửa hàng, văn phòng làm việc.

Bởi trong tâm niệm người Việt, việc chọn vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy không những tạo không gian linh thiêng trong thờ cúng, mà còn là nơi thể hiện tấm lòng biết ơn, tình cảm của con cháu trong gia đình gia chủ tới những người thân đã khuất 

Đối với một gia đình biết cách bố trí, bày biệt, lập bàn thờ gia tiên một cách chu đáo cẩn thận thì đầu tiên là thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên mình.

Và bên cạnh đó họ mong rằng sẽ được ông bà tổ tiên ta phù hộ , mọi công việc của họ sẽ diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ. Chính vì lẽ này mà đặt bàn thờ đúng cách là điều rất quan trọng. 

Cách đặt bàn thờ theo phong thủy

Đặt bàn thờ đúng cách tránh mạo phạm Thần, Phật, tổ tiên
Đặt bàn thờ đúng cách tránh mạo phạm Thần, Phật, tổ tiên

Để đặt được bàn thờ ở vị trí vừa thể hiện được ý nghĩa, vừa thu hút được tài lộc, sự may mắn cho gia chủ cũng như gia đình gia chủ…là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Mọi người thường quan niệm rằng, nếu đặt bàn thờ không đúng vị trí tức là đã mạo phạm tới ông bà tổ tiên và các vị thần linh.

Điều này sẽ khiến gia đình họ dễ mắc bệnh, công việc gặp nhiều trắc trở, không được suôn sẻ. Vậy để tránh được những vấn đề không mong muốn này, chúng ta cần đặt bàn thờ theo phong thủy.

Tại trung tâm bàn thờ chúng ta phải đặt bát hương và di ảnh những người đã khuất theo nguyên tắc sau: từ hướng bàn thờ nhìn ra đặt bát hương và đặt di ảnh nam bên trái và nữ bên phải.

Tại một phía, phải xếp thứ tự từ trong ra 2 bên. Nếu gia chủ thờ cả thần phật thì phải làm riêng bàn thờ, bàn thờ thần phật phải cao hơn bàn thờ gia tiên.

Trên bàn thờ gia tiên cần phải có đèn dầu hoặc đèn cầy, để thu năng lượng dương cân bằng, (lưu ý việc thắp sáng bằng đèn điện sẽ không có tác dụng gì).

Theo các cách đặt bàn thờ theo phong thủy thì trên bàn thờ nên có các câu đối đỏ, hoành phi hoặc tranh cũng đủ cho bàn thờ tổ tiên thêm trang trọng.

Những hướng tốt đặt bàn thờ theo phong thủy

Xem bát trạch phong thủy có thể biết được hướng tốt
Xem bát trạch phong thủy có thể biết được hướng tốt
 • Hướng Sanh Khí: Là hướng thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, là hướng cực tốt( Thượng kiết) . hướng Sinh Khí Thượng kiết này sẽ có lợi cho việc làm quan, tài vận nhanh lên, gia thất thêm người, và đến các năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì gia chủ sẽ được đại phát tài.
 • Hướng Diên Niên (Phước Đức): Là hướng thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, ứng vào các năm hoặc tháng tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Sửu. Vợ chồng hợp mạng với cung này, thì nên chọn làm hướng ra vào vì hướng này sẽ giúp: thọ lâu, tài vượng, gia đình êm ấm.
 • Hướng Thiên Y: Là hướng thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ. Nếu mạng hợp với cung này thì gia chủ sẽ: phát phú phát quý, gia thất yên ổn. 
 • Hướng Phục Vị (Qui Hồn): Là hướng thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy. Với hướng này nên xây các hướng Cửa lò bếp, trạch chủ nhà theo hướng này gặp dễ sinh con quý, dễ nuôi.

>>>>> Tra cứu hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy theo tuổi của gia chủ

Những lưu ý khi đặt vị trí theo phong thủy

8 lưu ý quan trọng cần phải nắm rõ khi đặt bàn thờ
8 lưu ý quan trọng cần phải nắm rõ khi đặt bàn thờ
 1. Cấm kỵ đặt bàn thờ ở hướng Ngũ Quỷ, hướng Tuyệt Mệnh, hướng Họa Hại và hướng Lục Sát.
 2. Không đặt bàn thờ ngay sát nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp nơi thiếu sạch sẽ. Bởi đây là những nơi có âm khí và xú khí nặng sẽ đem lại điều không may mắn.
 3. Không đặt ở lối đi lại ồn ào. Nếu bắt buộc không còn chỗ nào để đặt thì cần có tấm chắn bình phong ngăn cách.
 4. Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà
 5. Không nên đặt bàn thờ ở trung tâm nhà, sẽ gây ra điềm hung trong gia đình.
 6. Không đặt bàn thờ đối diện cầu thang hay dưới gầm cầu thang
 7. Không treo bàn thờ trên không: Khiến mọi người trong gia đình bất an, gia vận giảm sút.
 8. Không đặt bàn thờ cạnh cửa sổ. Bởi cửa sổ là nơi hút gió không thể tụ được khí.

Trên đây Bàn thờ Gỗ Đẹp đã chia sẻ những thông tin liên quan đến việc đặt bàn thờ theo phong thủy. hy vọng mọi người sẽ tham khảo để mọi gia đình có thể đặt bàn thờ đúng cách giúp đem đến may mắn bình an và tài lộc hơn. Nếu mọi người có nhu cầu mua bàn thờ, tượng thờ, những vật dụng giúp không gian thờ trang trọng hơn, hãy đến với chúng tôi. Bàn thờ Gỗ Đẹp luôn sẵn sàng chào đón, tư vấn nhiệt tình cho mọi người. qua

website: https://banthogodep.com/

hay gọi tới hotline: 090 8193000.

Xem thêm: Đặt bàn thờ theo phong thủy tránh mạo phạm, rước tài lộc

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời