You are currently viewing Đặt tỏi ở bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy
Thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết

Đặt tỏi ở bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy

Ngoài những vật phẩm cần thiết như tượng thần tài, thổ công, lư hương, mâm bồng, ba chum… thì nhiều người còn đặt tỏi trên bàn thờ thần may mắn. Tại sao lại đặt tỏi ở bàn thờ thần là may mắn? Làm giàu và thờ thần đất là một trong những nét văn hóa tâm linh phổ biến nhất trong  kinh doanh ngày nay. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến Bàn thờ Thần tài. Và hôm nay chúng ta cùng giải đáp về thắc mắc tại sao lại đặt tỏi ở bàn thờ thần tài.

Đặt tỏi ở bàn thờ thần tài trong dân gian có ý nghĩa như thế nào?

Những năm gần đây, bàn thờ Thần tài đã trở thành một phần trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Đặc biệt là đối với những người làm việc trong cuộc sống kinh doanh. 

Đặt tỏi ở bàn thờ thần tài
Đặt tỏi ở bàn thờ thần tài

Có thể thấy bàn thờ thần may mắn ở khắp mọi nơi, trong cửa hàng thời trang, cửa hàng bán điện thoại, hồ sơ, hoa quả. Có thể nói bàn thờ thần may mắn là nơi gia đình thương nhân gửi gắm để đạt được mong muốn của họ. 

Nhiều gia đình đặt tỏi trên bàn thờ thần tài để thờ cúng. Hành động này đồng nghĩa với việc thay đổi tài vận của gia chủ và Phong thủy. Bên cạnh đó tỏi để bàn thờ thần tài còn có được những ý nghĩa khác như:

Mang lại may mắn cho gia đình

Không một doanh nhân nào muốn liên tục gặp những điều xui xẻo trong công việc làm ăn, kinh doanh. Vì vậy, họ thường để tỏi trong ví với ý muốn mang lại  may mắn và kiếm được nhiều tiền. Đặt tỏi trên bàn thờ thần tài may mắn cũng có ý nghĩa tương tự. Điều này sẽ giúp công việc kinh doanh luôn suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn.

Xua đuổi tà ma giúp gia đình bình an

Theo  dân gian, tỏi có khả năng xua đuổi tà ma hay ma quỷ  sợ tỏi  không dám lại gần. Hiện tại, khoa học vẫn chưa chứng minh được ma có thật hay không và dù người phương Đông hay phương Tây, tôn giáo hay không tôn giáo, đều không chấp nhận sự hiện diện của ma quỷ. 

Tỏi là một thứ ma quỷ sợ hãi và chạy trốn khỏi mùi tỏi. Vì vậy, đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài giúp xua đuổi tà ma, ma quỷ. Điều này có thể có tác động tích cực đến công việc kinh doanh của gia đình.

Tránh hung và gặp cát cho gia đình

Tỏi đặt trên bàn thờ Thần Tài không chỉ có công năng xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia chủ mà còn xua đuổi tà khí gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, trở thành điềm lành. 

Trong kinh doanh không thể tránh khỏi việc bị đối thủ chơi xấu, bày trò xấu, có người hãm hại. Việc đặt tỏi trên bàn thờ thần may mắn giúp người kinh doanh an toàn hơn vì nó hóa giải được lời hung hung gặp cát. Công việc kinh doanh luôn tốt. 

Vì vậy, các nhà kinh doanh tin rằng nếu tỏi được đặt trên bàn thờ thần may mắn thì công việc làm ăn sẽ luôn suôn sẻ, đối thủ cạnh tranh và kẻ xấu không thể làm hại. 

Gia đình có nên đặt tỏi ở bàn thờ thần tài?

Gia đình có nên để tỏi ở bàn thờ thần tài?
Gia đình có nên để tỏi ở bàn thờ thần tài?

Tỏi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhưng có nên đặt tỏi trên bàn thờ Chúa? Đây cũng là một vấn đề được  nhiều người quan tâm. 

Được biết, tỏi là một loại thực phẩm rất nổi tiếng và cần thiết trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ là thực phẩm, tỏi còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau như cảm mạo, khó tiêu, viêm họng, đau nhức xương khớp, .. 

Tỏi được sử dụng như một cây thuốc kháng sinh tự nhiên. giảm sưng tấy, sát trùng, hỗ trợ điều trị ung thư. 

Và trong phong thủy, tỏi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt: mang lại may mắn, xua đuổi tà ma, hóa hung thành cát. Vì vậy, đặt tỏi trên bàn thờ thần tài sẽ giúp giảm trừ vong linh cô hồn, bảo vệ hai vị thần chống lại tà ma

Từ đó, bạn có thể yên tâm làm ăn vì đây là 2 vị thần của cải và Trái đất sẽ phù hộ và hỗ trợ. Với những ý nghĩa quan trọng trên, việc đặt tỏi trên bàn thờ Thần tài là điều nên làm. Nhưng làm thế nào để đặt tỏi một cách chính xác? Phong thủy?

Nên đặt tỏi ở bàn thờ thần tài như thế nào?

Đặt tỏi trên bàn thờ thần tài là điều nên làm nhưng không phải ai cũng biết đặt bao nhiêu là đủ hay đặt như thế nào. Bàn thờ thần may mắn là nơi linh thiêng, vì vậy cần đặc biệt  chú ý lượng tỏi cúng thần may mắn, không nên cúng quá nhiều. 

Thông thường trên bàn thờ thần may mắn – người ta đặt một đĩa có 5 củ tỏi nguyên củ đẹp đẽ hoặc cả bó tỏi dưới đất. Vì theo dân gian, đặt tỏi ở bàn thờ thần tài có tác dụng xua đuổi bọn trộm cướp, những kẻ tìm cách hãm hại hai vị thần hoặc những kẻ có ác ý. Hai vị thần bảo vệ an toàn  phù hộ cho gia đình, mang lại may mắn và tài lộc, giúp công việc kinh doanh thuận lợi. 

Ngoài ra, đặt tỏi trên bàn thờ thần may mắn còn giúp xua đuổi tà ma, bỏ bùa  phá hoại công việc làm ăn của gia đình. Đặt tỏi lên bàn thờ thần tài là điều tốt lành sẽ giúp công việc làm ăn của gia đình luôn hanh thông, thành công và kiếm được nhiều tiền. 

Để xua đuổi gió chướng, hãy đặt tỏi trên bàn thờ thần tài của đất. Ngoài ra, trong bài trí phải chú ý đến việc lau dọn bàn thờ. Không bao giờ sử dụng khăn ướt để lau. 

Ngoài việc đặt tượng thần tài trên bàn thờ, bạn cũng phải đặt  cóc 3 chân ở bên trái bàn thờ để giữ tiền tài, mang của cải vào nhà. 

Hoặc cuối năm đặt một bát nước hoa hồng lên bàn thờ thần may mắn. Tuy nhiên, bàn thờ thần tài bản mệnh thường  khá nhỏ nên thùng đựng nước này phải đặt dưới đất bên cạnh bàn thờ. 

Ngoài việc đặt tỏi trên bàn thờ thần tài, người ta cũng phải chú ý đến việc lựa chọn  đồ vật đặt trên bàn thờ. Ví dụ: lư, lọ hoa thì phải chọn bằng sứ, tránh mua bằng thủy tinh, nhựa

Số lượng đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài là bao nhiêu?

Theo quan niệm của ông bà ta, khi cúng thần tài thì trên đĩa tỏi nên đặt  5 củ hành tươi, đẹp, dù dùng cả đống tỏi. 

Theo phong thủy, tỏi có thể xua đuổi tà ma, tà khí nên có thể xua đuổi “sát nhân” tìm cách hãm hại thần linh. Vì vậy, đặt tỏi trên bàn thờ Thần may mắn giúp  thần tài tỉnh táo, dễ dàng phân biệt thiện ác, giúp đường may mắn của gia chủ hanh thông, tiền vào như nước. 

Khi thờ bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những gì
Khi thờ bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những gì

Ngoài tỏi, mâm cúng Thần Tài còn có nhiều lễ vật khác như ba hũ muối, gạo, nước, bộ ba miếng. Ngày của Thần Tài được tổ chức vào ngày 10 hàng tháng. Vào ngày này, nhiều người thường mua đồ cúng thần tài và thực hiện các nghi lễ để cầu  một tháng,  năm may mắn, làm ăn phát đạt, thành công. Đặc biệt trong ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người thường mua nhiều vàng hoặc những thứ tương tự để cầu may.

Khi thờ bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những gì

 • Đừng quên rửa thần tài bằng nước  bưởi cho thật sạch trước khi đặt lên bàn thờ. 
 • Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào các ngày mùng 10 tháng giêng, ngày 1 âm lịch, ngày cuối tháng. Khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác. 
 • Giữ cho Thần của cải sạch sẽ bằng cách lau chùi nó thường xuyên. Phòng trước  bàn thờ cần sạch sẽ, sáng sủa, không tì vết. 
 • Để thu được của cải, phía sau  bàn thờ thần bản mệnh phải có một bức tường kiên cố và kín. 
 • Nên chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để thờ thần tài. Về hoa quả, nên chọn loại ngũ quả. 
 •  Khi cúng thần tài, nên  dùng nước tinh khiết và đảm bảo ấm chén luôn  sạch sẽ.Cần lưu ý rằng việc bố trí 5 cốc nước theo hình chữ thập tượng trưng cho năm hướng phát triển và ngũ hành. 
 • Phật Di Lặc có thể đặt thần tài trên bàn thờ  để giúp kiểm soát các vị thần và ngăn chúng làm điều ác. 
 • Khi mới xây bàn thờ Thần tài, nên thắp hương liên tục trong 100 ngày, để bàn thờ tụ vượng khí.Trong 100 ngày này, thay nước và thắp hương vào mỗi buổi sáng. Nếu bạn muốn cầu nguyện một điều gì đó, hãy nhanh chóng thắp 3 ngọn nến theo hàng ngang. Ngày rằm, mồng một, mùng một thắp 5 nén hương hình chữ thập. Một năm chỉ có ngày 23 tháng Chạp mới được dọn nhang và kết giấy tiền. Khi đã chuẩn bị xong hóa chất, nên đổ một ít rượu vào  tro. 
 • Nên chọn lư hương đựng tro, để có được lư hương đẹp và tụ khí tốt. Nên thắp hương cho thần may mắn vào  sáng sớm trước khi mở cửa hàng và buổi tối. 
 • Bàn thờ may mắn không được đặt  dưới hoặc đối diện với gương, đèn, nhà vệ sinh, bồn rửa  hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. 
 • Bàn thờ Thần tài không được đặt dưới hoặc cạnh bàn thờ gia tiên. 
 • Nên dùng nến hoặc đèn dầu trong thờ cúng, không nên dùng đèn nhấp nháy, đèn điện vì  dễ tạo ra trường khí xấu ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng. 
 • Đồ sứ thờ thần tài không được xung khắc với tài lộc của gia chủ. 
 • Nên đặt thêm tượng Ông Cóc trên bàn thờ Thần tài, buổi sáng quay đầu ra ngoài, ban đêm quay đầu vào trong nhà để tài lộc vào nhà. Nên đặt trước bàn thờ một chiếc bát sứ nông đẹp, đổ đầy nước và rải hoa.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc đặt tỏi ở bàn thờ thần tài. Ngoài ra, để có được những vật phẩm phong thủy và hài hòa thì gia đình bạn cũng nên kết hợp với các đồ thờ cúng khác, để khi nhìn vào bàn thờ sẽ  đẹp, trang nhã và ấm áp hơn rất nhiều.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Xông đất cho gia đình vào đầu năm chuẩn phong thủy nhất

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.