You are currently viewing Đế kê bát hương bằng gỗ tiêu biểu và các sản phẩm đi kèm
ban tho treo tuong

Đế kê bát hương bằng gỗ tiêu biểu và các sản phẩm đi kèm

Trải qua rất nhiều năm phát triển các sản phẩm đồ thờ, không gian thờ, Bàn thờ gỗ đẹp đã có rất nhiều kinh nghiệm sản xuất, thiết kế và phân phối các sản phẩm đế kê bát hương bằng gỗ đẹp. Hôm nay, Bàn thờ gỗ đẹp sẽ giới thiệu cho các bạn các sản phẩm tiêu biểu mà chúng tôi đang cung cấp ra thị trường.

Tầm quan trọng của đế kê bát hương bằng gỗ

Trước khi tìm hiểu các sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi, Đồ thờ đẹp sẽ điểm qua cho bạn vì sao nên có đế kê bát hương trên bàn thờ. 

Bát hương là vật thờ cúng vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Đây là nơi để thần phật, tổ tiên về cư ngụ, chứng giám, phù hộ độ trì cho con cháu mạnh khỏe, làm ăn phát đạt và thăng tiến hơn. Việc gìn giữ bát hương, tức là nơi cư ngụ của thần phật và các vị tiên tổ, là việc vô cùng hệ trọng. 

Chính vì vậy, chúng ta sử dụng thêm đế kê bát hương sẽ giúp bát hương trở nên vững vàng, không bị động khi thờ cúng.  Bởi bát hương bị động là việc vô cùng cấm kỵ trong tục lệ, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam. Nếu việc này xảy ra, sẽ là điều không hay, ảnh hưởng đến tài vận của các cả gia đình.

Đế kê bát hương bằng gỗ có ý nghĩa tâm linh cao
Đế kê bát hương bằng gỗ có ý nghĩa tâm linh cao

Ngoài ra, nó còn tăng tính thẩm mỹ trên bàn thờ cúng. Bởi lẽ, nếu gia chủ chọn đồng bộ các vật thờ cúng thì trông sẽ hài hòa và đẹp mắt hơn.

Các loại đế này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, sứ… Mỗi loại sẽ có nét đẹp riêng biệt. Tuy nhiên, đế kê bát hương bằng gỗ luôn được ưa chuộng bởi các lý do sau:

  • Gỗ tự nhiên thường có màu sắc đẹp, bền màu và có thời gian sử dụng lâu dài.
  • Màu gỗ hoặc các màu cổ được sơn lên đế kê sẽ giúp cho chân đế trở nên gần gũi, thân thuộc hơn với mọi người.

Các sản phẩm đế kê bát hương bằng gỗ Đồ thờ đẹp cung cấp

Với thế mạnh về đồ thờ và không gian thờ, bao nhiêu năm qua, Đồ thờ đẹp đã có chỗ đứng trên thị trường và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Với sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng, chúng tôi đang cung cấp ra thị trường rất nhiều mẫu mã đế kê bát hương bằng gỗ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi chỉ điểm qua một số sản phẩm tiêu biểu Đồ gỗ đẹp thiết kế và thi công hoàn thiện.

Mẫu Tam sơn TS01

Mẫu TS 01
Mẫu TS 01

Đây là mẫu đế bát hương bằng gỗ đầu tiên của chúng tôi. Tam sơn TS01 được thiết kế để đặt bát hương trên bàn thờ gồm 1 bậc dành cho bát hương to nhất, 2 bậc là dành cho bát hương nhỏ hơn. Thiết kế này vô cùng truyền thống, hoa văn cũng đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt. Mẫu TS01 vuông vắn, phù hợp với cả bàn thờ được thiết kế theo phong cách hiện đại và cả cổ điển.

Mẫu Tam sơn TS 02

Mẫu TS 02
Mẫu TS 02

Đây là mẫu có màu sắc trầm nhất trong các mẫu do Đồ thờ đẹp cung cấp. Cùng được thiết kế thành một khối với chiều cao khác nhau, mẫu TS02 mang đến cho khách hàng một mẫu mã đẹp mắt, cổ điển và không kém phần sang trọng.

Mẫu đế kê bát hương bằng gỗ tam sơn TS 03

Mẫu TS 03 với thiết kế khác biệt hơn cả
Mẫu TS 03 với thiết kế khác biệt hơn cả

Mẫu TS 03 khác biệt với mẫu TS01 cả về hình dáng và kích thước. Nếu TS 01 là các mảng gỗ gắn liền nhau thì ở đây, mỗi đế kê bát hương bằng gỗ là một khối tách biệt. Nhưng phân đế cao thấp thì không thể thiếu, bởi thứ bậc trên bát hương sẽ khác nhau. Lợi thế của mẫu này là việc nếu vô tình chạm vào bát hương sẽ không làm xê dịch cả ba bát hương bởi các khối tách rời nhau.

Mẫu Tam sơn TS 04

Mẫu này cho bạn cảm giác thanh mảnh, tinh tế với việc đặt khối gỗ thanh nhỏ lên khối gỗ thanh lớn hơn. Cảm giác đẹp mắt là cảm giác đầu tiên khi bạn nhìn vào sản phẩm này. Ở mẫu TS 04, chúng tôi cũng có thể thiết kế 2 tầng, 3 tầng… tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và số lượng bát hương trên bàn thờ gia tiên của quý khách.

Mẫu đế kê bát hương bằng gỗ tam sơn TS 05

Đế kê bát hương bằng gỗ mẫu TS 05
Đế kê bát hương bằng gỗ mẫu TS 05

Mẫu TS05 có hình dáng khá tương đồng với mẫu TS 04. Tuy nhiên, thay vì khối gỗ bên trên đặc thì ở đây, được thiết kế tinh tế hơn một chút, là hình tương đồng với khối gỗ lớn bên dưới. Việc thay đổi thiết kế tạo ra sự đa dạng, phong phú về mẫu mã phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Như vậy, như bạn đã thấy, đế kê bát hương bằng gỗ có ý nghĩa thẩm mỹ và tâm linh trong không gian thờ cúng. Qua các sản phẩm chúng tôi giới thiệu của banthogodep.com hy vọng bạn đã tìm được cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp và đẹp mắt. Với lợi thế vừa tư vấn, thiết kế và thi công sản phẩm, Bàn thờ gỗ đẹp chúng tôi tin tưởng có thể làm hài lòng quý khách. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Bát hương sứ đẹp phổ biến hiện nay có những loại nào?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời