You are currently viewing Tư vấn cách chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim thêm tài lộc
Tư vấn cách chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim thêm tài lộc

Tư vấn cách chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim thêm tài lộc

Đồ phong thủy cho người mệnh kim là điều rất nhiều người mang mệnh này quan tâm. Chọn được đồ vật phong thủy phù hợp sẽ có được vận khí tốt, đem lại may mắn.

Yếu tố phong thủy và người mệnh Kim

Ai mang mệnh Kim?

Mỗi người sinh ra đều có tuổi tác và vận mệnh gắn liền liên quan tới tử vi, tướng số và các yếu tố phong thủy xoay quanh nó. Hãy kiểm tra thống kê dưới đây xem và chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp

 • Giáp Tý 1924 và 1984

 • Ất Sửu 1925 và 1985

 • Nhâm Dần 1962 và 2022

 • Quý Mão 1963 và 2023

 • Canh Thìn 1940 và 2000

 • Tân Tỵ 1941 và 2001

 • Giáp Ngọ 1954 và 2014

 • Ất Mùi 1955 và 2015

 • Nhâm Thân 1932 và 1992

 •  Quý Dậu 1933 và 1993

 • Canh Tuất 1970 và 2030

 • Tân Hợi 1971 và 2031

Phong thủy của người mệnh Kim với bát quái
Phong thủy của người mệnh Kim với bát quái

Đặc điểm người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường sẽ có dáng người cao ráo, phong độ, vầng trán cao rộng, khuôn mặt sáng sủa và đôi mắt tinh tường, thân thể tráng kiện khỏe khoắn.

Người mệnh Kim được nhận xét và có khả năng hoạt ngôn, giao tiếp tốt và ngôn ngữ linh hoạt, có đầu óc tổ chức, quan sát và phân tích. Họ có bản năng khá nổi trội như dễ dàng thích nghi và thay đổi linh hoạt, muốn mọi thứ đều có kiểm soát và quy củ nên khi chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim cũng cần chú ý nhiều hơn. Ngoài ra người mang mệnh Kim khá quyết đoán và kiên định theo đuổi mục tiêu, sự nghiệp của bản thân, luôn nhìn xa trông rộng mà vẫn biết kiềm chế đúng lúc.

Tuy nhiên mệnh Kim chính là tượng trưng cho kim loại, đại diện cho thể rắn nên phần nào đó tính cách khá ương ngạnh và bướng bỉnh. Họ cũng dễ nổi cáu, hay mất kiên nhẫn và ít lắng nghe ý kiến người khác, đôi khi cũng tính toán, so đo thiệt hơn.

Xem thêm tại đây: Các mẫu bàn thờ treo tường hiện đại tối ưu không gian vượt trội

Quan niệm về ngũ hành có liên quan gì với phong thủy?

Thế giới quan của con người theo những nhà khoa học phong thủy phương Đông nhận định tồn tại 5 nguyên tố. Mỗi nguyên tố trong Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất), đều có mang những đặc điểm riêng biệt với đặc trưng của yếu tố đó. Đồng thời những nguyên tố này cũng có quan hệ tương sinh tương khắc trong vòng tròn ngũ hành.

 • Ngũ hành tương sinh theo tự nhiên: có ý nghĩa nuôi dưỡng, hỗ trợ, giúp đỡ và thúc đẩy để vận động và phát triển hơn

 • Kim loại nung thành nước (Kim sinh Thủy)

 • Nước là nguồn nuôi dưỡng cây cỏ (Thủy sinh Mộc)

 • Gỗ cây bén lửa, là nguồn tạo lửa (Mộc sinh Hỏa)

 • Lửa cháy hết thành than bồi cho đất (Hỏa sinh Thổ)

 • Lòng đất là nơi hình thành kim loại (Thổ sinh Kim)

 • Ngũ hành và sự tương khắc: các mệnh xung khắc và ngược thuộc tính với nhau, sẽ ngăn cản và ức chế sự phát triển của nhau

 • Kim loại cứng làm dao chặt cỏ cây (Kim khắc Mộc)

 • Cây phá đất mới nảy mầm lên (Mộc khắc Thổ)

 • Đất ngăn chặn dòng nước (Thổ khắc Thủy)

 • Nước dập tắt ngọn lửa (Thủy khắc Hỏa)

 • Lửa rèn kim loại (Thổ khắc Kim)

Tìm ra những thứ hợp mệnh Kim

Màu sắc hợp phong thủy

Muốn chọn một món đồ phong thủy cho người mệnh Kim, tất nhiên cũng nên tìm hiểu màu sắc nào là phù hợp. Việc chọn màu sắc sẽ dựa trên bảng tương sinh, tương khắc với mệnh Kim như trên.

Màu sắc tương sinh là những màu đặc trưng của mệnh Thổ như vàng, be, màu đất. Việc này giúp gia tăng năng lượng tốt, kích thích sự phát triển lâu bền và mạnh mẽ của mệnh Kim, hỗ trợ và tạo đà làm nên sự thành công cả về tài lộc.

Màu sắc tương hợp như màu trắng, màu ghi của chính bản mệnh sẽ góp phần bổ sung thêm năng lượng cho bản thân, tạo nguồn hút tài vận tốt. Việc chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim có mang những màu sắc này sẽ mang lại cho họ nhiều cơ hội để phát triển, thăng tiến và tạo tiền đề thành công trong sự nghiệp.

Màu sắc tương khắc nằm ở mệnh Hỏa nên người mệnh Kim nên tránh dùng nhiều màu tông nóng như hồng, đỏ, tím sẽ ức chế năng lượng mệnh Kim. Điều này hoàn toàn không có lợi, thậm chí khiến bản thân thấy khó chịu, ngột ngạt, như một bước cản trở trong cuộc sống, khó vượt qua để đạt được mục tiêu mới.

Màu sắc khắc chế của mệnh Mộc như xanh lá hoặc các màu thuộc mệnh này. Bởi mệnh Kim khắc Mộc thì gia chủ không cần thiết tránh những màu sắc này khi chính bản mệnh có khả năng kiềm chế và kiểm soát năng lượng mệnh Mộc.

Đồ vật hợp với người mệnh Kim theo phong thủy
Đồ phong thủy cho người mệnh kim

Người mệnh Kim và loại đá phong thủy hợp mệnh

Với những người quan tâm đến ngũ hành và phong thủy, chắc hẳn sẽ biết và tìm hiểu về các loại đá phong thủy. Khi chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim, đừng bỏ qua những loại đá phong thủy mang tông màu ghi, trắng hoặc xám. Những màu này thuộc chính mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng thêm sức khỏe tinh thần và nâng cao thể chất.

Đá thạch anh trắng với độ tinh khiết từ trước giờ luôn rất nổi tiếng với việc thanh lọc những nguồn năng lượng xấu và thu hút nguồn khí tốt đến. Bởi vậy người mệnh Kim khi đeo trang sức đá thạch anh rất hợp, vừa là một món phụ kiện làm đẹp, vừa như một lá bùa che chắn, bảo hộ. Thạch anh trắng còn thúc đẩy sự nhận thức về trí tuệ, gia tăng cảm hứng nghệ thuật và mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu trong lòng.

Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể chọn thạch anh khói như một bức tường cân bằng thể chất và năng lượng cho bản thân. Thạch anh khói với màu sắc hiệu ứng khói lạ mắt và độc đáo, giúp lọc đi những phiền muộn, điều oán giận, xua đi mọi lo âu và cải thiện tình cảm gia đình. Loại đá này còn giúp gia chủ mở rộng lòng mình, bớt ích kỷ, hẹp hòi và tránh những điềm xấu trong cuộc sống.

Cách chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim

Trang trí đồ vật từ chất liệu gì?

Người mệnh Kim là đại diện của kim loại, được nuôi dưỡng và đúc kết nên từ đất đá, khoáng vật mà có. Bởi vậy, chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng đồ gốm sứ hoặc đá, kim khí. Một số đồ dùng hàng ngày như tủ lạnh, điều hòa đều có tính kim, có thể dùng thêm đèn ngủ, đèn trần với chất liệu sứ. Nên có thêm các chất liệu nhôm, thép, bạc, vàng trong các kiến trúc nhà cửa.

Đồ vật phong thủy đẹp và phù hợp

 • Linh vật Tỳ Hưu là linh vật trong phong thủy dùng để cầu bình an, phúc lộc và may mắn. Tượng linh vật với dáng vẻ oai phong mang sức mạnh uy quyền của nó. Khi sắm đồ phong thủy cho người mệnh Kim, các bạn có thể chọn linh vật này đặt trong nhà, mang đến nhiều vận tốt, thu hút lộc và tiền tài cho gia đình.

 • Quả cầu phong thủy cũng là vật phẩm có nguồn năng lượng dồi dào, giúp chiêu tài hóa sát, mang đến những may mắn cho gia chủ, vừa giúp đường sức khỏe và tiền tài được thuận lợi. Đây là đồ vật rất phù hợp với gia chủ làm nghề kinh doanh buôn bán, để con đường làm ăn thuận chèo mát mái, tiền tài phúc lộc có đủ.

 • Tháp Văn Xương cũng là lựa chọn tốt khi cân nhắc về đồ phong thủy cho người mệnh Kim. Đồ vật này vừa có vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế hợp bày trong tủ kính phòng khách, lại vừa là một biểu tượng của trí tuệ và học thức. Đặt tháp Văn Xương trong nhà vừa mang bình an đến cho gia đình, vừa giúp con đường học tập và thi cử thuận lợi, đỗ đạt cao, công danh thành toại.

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim tiền tài và sự nghiệp

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim tiền tài và sự nghiệp

Lưu ý để chọn mua chung cư

Với gia chủ mệnh Kim, việc để ý đến các con số khi chọn mua nhà hay chung cư cũng là điều cần thiết. Người mệnh Kim rất hợp với số 4 và số 9 – hai số thuộc Kim cùng bản mệnh. Nếu ở chung cư thì nên chọn số tầng gắn với hai con số này để có thêm phúc vận. Ngoài ra hai số thuộc Thổ là số 0 và 5 cũng hợp với người mệnh Kim. Đặc biệt nên tránh số 2 và 7 là Hỏa khắc Kim, không mang lại may mắn hay suôn sẻ.

Trên đây là những tổng hợp cách chọn đồ phong thủy cho người mệnh Kim cho các bạn tham khảo. Khi chọn một món đồ phong thủy hãy tìm hiểu và xem xét kỷ mức độ phù hợp với vận mệnh gia chủ, để giúp gia chủ có thêm phúc lộc và bình an, may mắn.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.