You are currently viewing Đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu? Mệnh nào nên dùng đồ thờ đồng?

Đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu? Mệnh nào nên dùng đồ thờ đồng?

Đồ thờ bằng đồng luôn hút mắt người nhìn bởi sự tinh tế trong từng chi tiết mang lại cảm giác trang trọng cho không gian thờ. Cũng vì vậy mà nhu cầu dùng đồ thờ đồng ngày càng tăng kéo theo giá bán tăng lên không kém.

Tuy nhiên không phải vị gia chủ nào cũng hợp dùng đồ thờ đồng. Vậy đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Mệnh nào nên dùng đồ thờ đồng? Bàn Thờ Gỗ Đẹp giải đáp nhanh ngay sau đây.

Gia chủ thuộc mệnh nào nên dùng đồ thờ đồng?

Đồ thờ đồng tức được chế tác từ đồng nên thuộc hành Kim. Theo đúng thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì hành Kim tương sinh với hành Thủy và hành Kim tương khắc hành Mộc. Hành Hỏa và hành Mộc thì không khắc, không sinh hành Kim.

Theo đó, các gia chủ thuộc mệnh Thủy (năm 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005) thì nên dùng đồ thờ đồng để vượng khí tốt hơn. Với gia chủ thuộc mệnh Mộc (1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003) nên tránh dùng đồ thờ đồng để tài lộc hanh thông, không bị kìm nén.

Chọn đồ thờ bằng đồng phù hợp với bản mệnh của gia chủ để làm ăn hanh thông, thuận lợi
Chọn đồ thờ bằng đồng phù hợp với bản mệnh của gia chủ để làm ăn hanh thông, thuận lợi

Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn tam sự đồng (đôi chân nến, đỉnh đồng), ngũ sự đồng (đôi chân nến, đỉnh đồng, đôi hạc) hoặc trọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ có thêm: khay chén đồng, lọ hoa đồng, bát hương đồng, mâm bồng bằng đồng,…

Các lựa chọn này có thể giúp giao chủ làm ăn thuận lợi nhất nhờ có vượng khí lớn nhất từ hành Kim. 

Tuy nhiên trên bàn thờ gia tiên của gia chủ có rất nhiều đồ thờ cúng khác nhau. Ngoài hành Kim của đồ thờ đồng thì còn có:

  • Hành Thủy của nước trong bình hoa, nậm rượu, chén thờ
  • Hành Hỏa của lửa đèn cầy, lửa nến, lửa trầm, lửa nhang
  • Hành Mộc của ngai thờ, bài vị, bàn thờ
  • Hành Thổ của tro trong bát hương và bát hương làm từ gốm sứ nung từ đất. 

Do đó nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thổ có niềm đam mê đặc biệt với đồ thờ bằng đồng thì có thể chọn tam sự đồng hoặc ngũ sự đồng đặt trên bàn thờ. Các vật phẩm đồ thờ cúng còn lại chọn theo mệnh, chọn đủ ngũ hành xoay vòng để vượng khí hài hòa, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Đồ thờ đồng kết hợp các loại đồ thờ chất liệu khác đảm bảo yếu tố ngũ hành

Vậy đồ thờ đồng giá bao nhiêu? 

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu?

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu luôn là mối băn khoăn của rất nhiều khách hàng vì trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Vì lý do gì mà bộ đồ thờ đồng có nhiều phân khúc giá đến vậy? Bàn Thờ Gỗ Đẹp chia sẻ những lý do khiến đồ thờ đồng có giá bán khác nhau và đây cũng là dấu hiệu giúp quý vị nhận biết được đồ thờ đồng thật và đồ thờ đồng giả:

Chủng loại đồ thờ đồng

Hiện nay, đồ thờ đồng có 2 loại chủ yếu là đồ thờ đồng đúc truyền thống bằng thủ công và đồ thờ đồng đúc bằng máy. Quý vị dễ dàng nhận thấy những đồ thờ đồng chế tác thủ công bao giờ cũng có nét tinh xảo hơn đồ đồng đúc bằng máy. Và lẽ dĩ nhiên cái giá cho chế tác thủ công bao giờ cũng cao hơn hàng đúc máy hoặc nhập khẩu Đài Loan.

Thương hiệu 

Những cơ sở đúc đồ thờ đồng truyền thống lâu đời bao giờ cũng ưu tiên phương thức chế tác đồ thờ thủ công và tạo ra những mặt hàng đồ thờ hoàn mỹ đến từng chi tiết nhỏ. Do đó, chọn những cơ sở đúc đồng lâu năm sẽ giúp quý vị mua được đồ thờ đồng thật với giá tốt nhất.

Chất liệu 

Chất liệu tốt làm nên giá trị sử dụng và cả giá trị kinh tế cho đồ thờ đồng. Do đó, những đồ thờ đồng chế tác từ đồng vàng nguyên chất sẽ là những sản phẩm có tuổi thọ cao đồng thời cũng có giá bán cao. Đồ thờ mạ đồng hay pha kẽm, chì trong quá trình sản xuất cũng sẽ có giá bán thấp hơn và độ bền kém hơn đồ đồng nguyên chất.

Thiết kế, mẫu mã

Đồ thờ cúng bằng đồng luôn có sự tinh xảo mang nét đẹp của đôi bàn tay người thợ như: đồ thờ đồng khảm tam khí, đồ thờ đồng khảm ngũ sắc, đồ thờ đồng chạm rồng, đồ thờ đồng chạm sòi,…Đây là những mẫu đồ đồng đúc máy khó có được. Và đương nhiên đồ thờ đồng thủ công khảm trạm có giá bán cao hơn đồ đúc đồng bằng máy.

Kích thước đồ thờ đồng

Đồ thờ đồng cũng có kích thước lớn nhỏ khác nhau để phù hợp diện tích bàn thờ của từng gia đình. Tất nhiên kích thước đồ thờ đồng lớn sẽ có giá bán cao hơn loại nhỏ có cùng chất liệu và phương pháp chế tác. Do đó, để chọn được tam sự đồng, ngũ sự đồng hoặc toàn bộ đồ thờ đồng phù hợp, gia chủ cần cân nhắc đến diện tích của bàn thờ gia tiên và không gian thờ tự.

Gia chủ chọn kích thước đồ thờ đồng căn cứ vào diện tích bàn thờ và không gian thờ
Gia chủ chọn đồ thờ đồng căn cứ vào diện tích bàn thờ và không gian thờ

Bên cạnh 5 tiêu chí chính quyết định đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu kể trên thì một số đơn vị còn căn cứ vào các chi phí khác. Chẳng hạn như phương thức vận chuyển, đoạn đường vận chuyển dài – ngắn, đơn giản hay phức tạp, chế độ bảo hành của từng đơn vị để báo giá chính xác cho khách hàng. 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp chuyên tư vấn cách chọn đồ thờ bằng đồng đúng chuẩn và có báo giá đồ thờ đồng chi tiết cho từng vị khách hàng. Do đó, quý khách hàng khi có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài, chọn đồ thờ cúng đầy đủ,…vui lòng liên hệ số hotline: 0908 193 000 (hỗ trợ nhiệt thành 24/7)

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồ thờ cúng đầy đủ và cách bài trí hợp phong thủy

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời