You are currently viewing Những lưu ý khi bài trí đồ thờ thần tài trong nhà
Tượng 3 ông thần tài trên bàn thờ

Những lưu ý khi bài trí đồ thờ thần tài trong nhà

Với người Việt Nam, ngoài bàn thờ Phật thì hầu hết hiện nay, trong các gia đình đều có thêm một bàn thờ thần tài. Bởi theo quan niệm dân gian, thờ thần tài cũng sẽ đem đến những gì tốt đẹp nhất, phúc lộc nhất cho con người. Và điều quan trọng đầu tiên cho thấy gia chủ thành tâm là chuẩn bị và bài trí đúng nhưng đồ thờ thần tài trong nhà. Hãy cùng đọc bài viết này để xem xem gia đình bạn đã làm đúng hay chưa nhé!

Đồ thờ thần tài gồm những gì?

Thông thường, khi nhắc đến đồ thờ thần tài, nhiều người chỉ nghĩ đến mỗi chiếc bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, bày một chiếc bàn thờ trống không thì sao gọi là thờ tự cho được. Chính vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu cho chuẩn. Và tối thiểu cần phải chuẩn bị những đồ thờ thần tài chủ chốt nhất. 

Cụ thể, với việc thờ tự thông thường của người Việt Nam ta thì đồ để thờ thần tài sẽ bao gồm một số vật dụng sau:

  • Bàn thờ thần tài
  • Tượng thần tài (thường là ông địa)
  • Bát hương
  • Ống hương
  • Nậm rượu
  • Mâm bồng
  • Kỷ chén thờ
  • Chóe thờ

Đó là những món đồ cơ bản mà gia đình nào thờ thần tài cũng sẽ phải có. 

Ảnh minh họa chóe thờ
Ảnh minh họa chóe thờ

Còn ngoài ra, tùy vào phong thủy hoặc sở thích hay đức tin, mỗi nhà cũng sẽ bổ sung thêm một vài đồ khác trên ban thờ thần tài của nhà mình. 

Tìm hiểu một số đồ thờ thần tài quan trọng

Trong một danh sách tương đối dài những đồ thờ thần tài, chúng ta sẽ chọn lọc được trong đó một số thứ được cho là quan trọng nhất. Giờ thì hãy cùng xem đó là những món đồ nào nhé.

Bàn thờ thần tài

Bàn thờ là món đồ quan trọng nhất trong tất cả các đồ thờ ở đây. Nếu không có bàn thờ thì chúng ta không thể làm được gì cả, mang ý nghĩa tâm linh rất sâu sắc. Cũng là nơi để bạn bày biện các món đồ thờ khác nhau lên. 

Hiện nay, bàn thờ thần tài chủ yếu được làm bằng chất liệu gỗ với đủ các loại gỗ từ đắt tới rẻ, Từ chất lượng cao tới chất lượng trung bình đều có cả. Giá cả cũng khá là phải chăng, giá trung bình sẽ không tới mức quá đắt đỏ. Bạn có thể tham khảo thêm các mức giá tại https://banthogodep.com/ nhé.

Mẫu bàn thờ bán chạy nhất cửa hàng Gỗ Đẹp
Mẫu bàn thờ bán chạy nhất cửa hàng Gỗ Đẹp

Bát hương

Sau bàn thờ thì bát hương cũng là một trong những đồ không thể thiếu. Mà không chỉ ở trên ban thờ thần tài, ở bất cứ một ban thờ nào thì bát hương cũng vô cùng quan trọng. 

Bát hương thông thường được làm bằng gốm sứ. Mà các bạn biết đó, gốm sứ là nghề truyền thống cực kỳ lâu đời tại Việt Nam rồi. Do đó để sắm một bát hương chuẩn thì cũng không khó khăn chút nào, giá thành cũng rất ổn nữa. 

Bát hương gốm sứ là đồ thờ thần tài không thể thiếu
Bát hương gốm sứ là đồ thờ thần tài không thể thiếu

Tượng thần tài

Một đồ thờ cũng rất quan trọng. Đó là tượng thần tài. Tượng thần tài giống như đại diện cho những phú quý, sức khỏe, lộc phát mà con người ta muốn hướng đến vậy. Trên một bàn thờ thần tài, nhất định phải có tượng thần tài. 

Với những bàn thờ cỡ nhỏ vào khoảng 41 hoặc 48 thì sẽ đặt 2 tượng là tượng ông Thần Tài và tượng ông Địa. Còn nếu là bàn thờ có kích cỡ lớn hơn, khoảng 61 trở lên thì sẽ thêm một tượng thứ ba. Đó là tượng thần Phát. 

Tượng 3 ông thần tài trên bàn thờ
Tượng 3 ông thần tài trên bàn thờ

Bài trí đồ thờ thần tài ra sao?

Sau khi đã sắm được đầy đủ các loại cần thiết. Điều tiếp theo bạn cần biết là phải tìm hiểu về một số cách bài trí đồ thờ các vị thần tài.

Riêng về bài trí thì cần phải chú ý đến rất nhiều thứ, nhất là nếu nhà bạn làm công việc liên quan đến kinh doanh thì càng nên chú trọng hơn. Ngoài sở thích của gia chủ thì phong thủy cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi sắp xếp . Mà cụ thể luôn ở đây là ban thờ thần tài. Từ việc xếp hoa quả ra sao, bát hương như thế nào đến việc để vị trí ban thờ ở đâu, nên sơn màu gì,…. đều là những vấn đề trọng yếu cả. Gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ tất tần tật những điều này, thậm chí cần thiết thì nên mời thêm thầy phong thủy về để xem giúp. 

Mua đồ thờ thần tài ở đâu?

Hiện nay, địa điểm bán đồ thờ và bàn thờ thần tài không thiếu. Tuy nhiên, để mà nói về số lượng phong phú, chất lượng ổn và giá cả phải chăng thì bạn có thể tìm đến Bàn Thờ Gỗ Đẹp nhé. Tại đây, mọi dáng bạn muốn đều sẽ có. 

“Bàn thờ gỗ đẹp” có rất nhiều mẫu

Khách mua đồ cũng sẽ được nhân viên tư vấn rất chuyên nghiệp và tận tình, rõ ràng rành mạch. Đảm bảo rằng mỗi vị khách đến đây đều sẽ muốn quay lại mua hàng nhiều lần sau nữa.

Với những tư vấn khá cụ thể ở trên. Chắc hẳn gia chủ cũng đã thông suốt thêm phần nào. Giờ thì mau chóng bắt tay vào sắm sửa cho bàn thờ thần tài nhà mình thôi nào!

Thảo thêm kiến thức: Thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời