You are currently viewing Duyên âm là gì? Những hiểu biết đúng đắn về duyên âm

Duyên âm là gì? Những hiểu biết đúng đắn về duyên âm

Duyên âm là cụm từ được dùng trong thế giới tâm linh để chỉ những người lận đận trong đường tình duyên do có “vong” theo quấy phá. Vậy làm sao để nhận biết mình có duyên âm theo và có nên cắt duyên hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn đọc thắc mắc này.

Duyên âm là gì?

Là thuật ngữ dùng để chỉ mối nhân duyên giữa người còn sống với người đã trở về thế giới bên kia
Là thuật ngữ để chỉ mối nhân duyên giữa người sống với người ở thế giới bên kia

Là thuật ngữ dùng để chỉ mối nhân duyên giữa người còn sống với người đã trở về thế giới bên kia. Để có thể biết được bị duyên âm là gì thì mọi người có thể hiểu rằng vì một lý do nào đó mà người đã khuất không dứt bỏ được tình cảm. Nhân duyên với người còn sống nên đã cố bám riết lấy người trần, quấy phá và làm ảnh hưởng đến đường tình duyên của người đó.

Trong quan niệm Phật Giáo duyên âm được gọi là tiền duyên. Khái niệm này đã xuất hiện từ rất lâu trong thế giới tâm linh. Phật Giáo cho rằng là mối lương duyên say đắm hoặc lòng hận thù nhân quả từ kiếp trước chưa được hóa giải. Tuy nhiên, theo quan điểm của đạo Phật, người tu hành không được phép chia rẽ tình duyên của người khác. Vì vậy những người bị duyên âm thường tìm đến các điện, đền, miếu phủ để cắt chứ không thể cắt ở chùa.

Xem Ngay Tại Đây: Những Mẫu Tượng Phật Tại Đây

Nhận biết các loại duyên âm

Theo tâm linh hiện nay có 2 loại là duyên tiền kiếp và duyên bị vong theo.

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp là các vong linh ở kiếp trước thích bạn, yêu thầm bạn hoặc hai người đã nên duyên vợ chồng. Với tình cảm sâu đậm họ tìm đến bạn ở tận kiếp này hoặc vô tình gặp lại bạn nên đã đi theo.

Duyên tiền kiếp là các vong linh ở kiếp trước thích bạn, yêu thầm bạn
Duyên tiền kiếp là các vong linh ở kiếp trước thích bạn, yêu thầm bạn

Thường thì duyên tiền kiếp không làm hại đến người còn sống hoặc chỉ cản trở tình duyên của bạn khi họ thấy đối phương là người không tốt. Bên cạnh đó họ còn hay giúp đỡ bạn một số vấn đề trong cuộc sống.

Duyên âm

Duyên âm vong theo đi phá là những vong linh lang thang phiêu dạt không được thờ cúng chu đáo. Vì một lý do nào đó họ thích bạn, cảm thấy hợp với bạn nên đã đi theo với mong muốn được nên duyên vợ chồng . Do đó nó thường hay phá rối đường tình duyên, sức khỏe và tài lộc của bạn. Đồng thời họ còn tìm mọi cách để kéo người còn sống xuống cõi âm để có thể nên duyên vợ chồng.

Ngoài ra, để hiểu được duyên âm là gì thì tâm linh cho rằng những người đã từng thù hận nhau ở kiếp trước do bị phụ tình hoặc bị phản bội cũng được gọi là bị phá. Đây là việc bị duyên âm nặng, cực kỳ nguy hiểm. Linh hồn của người bị chết oan có thể biến thành quỷ dữ để trả thù người còn sống bằng mọi cách.

Duyên âm có thật hay không?

Thế giới tâm linh luôn là ẩn số với con người. Dù khoa học công nghệ đã phát triển mạnh mẽ nhưng một số vấn đề thuộc thế giới tâm linh vẫn chưa thể giải mã được. Chưa một nghiên cứu nào có thể khẳng định rằng linh hồn hay duyên âm có thật không?

Tuy nhiên, trên thực tế một số người rất long đong, lận đận về đường tình duyên dù họ xinh xắn, khỏe mạnh và thanh đạt. Khi đi xem bói thì các thầy phong thủy phán rằng họ bị duyên âm nặng. Sau khi cắt thì mọi việc dường như đã trở về đúng quỹ đạo, họ gặp được người trong mộng và nên duyên vợ chồng. Bởi vậy hiện tượng này có thật hay không còn tùy thuộc vào quan niệm từng vùng miền và lối sống của từng cá nhân.

Xem thêm chi tiết về Tưởng Phật được mua Nhiều nhất

Dấu hiệu nhận biết 

Hóa giải duyên âm khi bị theo phá
Hóa giải duyên âm khi bị theo phá

Những dấu hiệu đặc trưng cho thấy bạn đang mắc duyên âm nặng là:

  • Đường tình duyên không thuận lợi, quen biết ai cũng không được lâu dài hoặc bạn không có hứng thú với tình yêu. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng sớm bị tan vỡ dù không có lý do
  • Tình tình thay đổi theo xu hướng tiêu cực mà không phải do gia đình hay công việc
  • Người như mất hồn, không kiểm soát được suy nghĩ
  • Hay mơ những giấc mơ lạ, mơ thấy gặp ai đó nhiều lần nhưng lại không phải là người quen
  • Thỉnh thoảng nghe như có ai đó nói thầm bên tai
  • Các giác không thoải mái hoặc lạnh lẽo khi đứng trước ảnh Phật hoặc Chúa,…
  • Cơ thể mệt mỏi, ngủ li bì, không có sức sống
  • Đau nhức một số bộ phận trên cơ thể mà khám không ra bệnh
  • Buồn chán vô cơ, có người còn hay nghĩ đến việc tự tử

Có nên đi cắt duyên âm hay không?

Quan điểm của Phật Giáo cho rằng tất cả mọi người đều có tiền duyên. Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, tình duyên của mỗi người theo từng xu hướng khác nhau. Có người có duyên tốt giúp đỡ các công việc trong cuộc sống. Lại cũng có người lại bị vong theo quấy phá.

Do đó có nên cắt duyên âm hay không còn tùy thuộc vào tình trạng có làm ảnh hưởng đến bạn theo chiều hướng nào. Nhìn chung tâm linh là quan niệm không xấu nhưng mong người nên kiểm soát tốt suy nghĩ, không nên quá tín vào những vấn đề này làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.

Bài viết trên đây là một số thông tin về quan niệm duyên âm được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Hy vọng Bàn Thờ Gỗ Đẹp đã giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về thế giới tâm linh và bảo vệ cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm: Hầu đồng là gì? Những hiểu biết đúng đắn về việc này

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời