You are currently viewing Gỗ cẩm chỉ là gì? Tính ứng dụng và các vấn đề bạn cần biết
Gỗ cẩm chỉ là gì? Tính ứng dụng và các vấn đề bạn cần biết

Gỗ cẩm chỉ là gì? Tính ứng dụng và các vấn đề bạn cần biết

Gỗ cẩm chỉ là gì? Là loại gỗ với giá thành trung bình mà lại đáp ứng được đủ công dụng. Bạn có thể tham khảo gỗ cẩm chỉ vì nó hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất mà bạn cần.

Gỗ Cẩm chỉ là gì?

Trên thị hiện nay nhu cầu về nội thất gỗ cẩm chỉ ngày càng nhiều. Với vô vàn loại cẩm chỉ liệu bạn có đủ hiểu để chọn đúng loại gỗ giúp bạn có thể tận dụng tối đa được chức năng của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gỗ cẩm chỉ là loại gỗ thuộc dòng gỗ cẩm, với màu sắc bắt mắt và độ bền cao gỗ cẩm chỉ rất được săn đón trên thị trường. Với đường vân chạy dọc theo thân cây, đường vân nhỏ mảnh sắc nét, màu sắc nâu trầm trầm tạo lên cảm giác hài hòa.

Bên cạnh đó với một mức giá trung bình nhưng đi kèm đó là chất lượng gỗ bền đẹp có tính ứng dụng cao và có khả năng tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp, bắt mắt người tiêu dùng.

Gỗ cẩm chỉ là gì?
Gỗ cẩm chỉ là gì?

Tính ứng dụng của gỗ cẩm chỉ

Với những đặc trưng nổi bật hơn so với những dòng gỗ thông thường. Gỗ cẩm chỉ luôn đứng đầu trong việc lựa chọn nội thất hay đồ dùng trong nhà của người tiêu dùng. Việc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật thì tính ứng dụng của chúng cũng rất cao.

Gỗ cẩm chỉ là gì? Được dùng nhiều trong thiết kế nội thất nhà như bàn, ghế, tủ,…Với ưu điểm là chất lượng gỗ tốt có tính bền cao, gỗ cẩm chỉ luôn được hướng đến đầu tiên trong việc chọn gỗ thiết kế nội thất. 

Đường vân gỗ bắt mắt màu sắc hài hòa kết hợp với độ bóng của gỗ tạo lên những nội thất đậm chất gỗ cẩm chỉ. Bên cạnh đó giá thành phù hợp với chất lượng sản phẩm cũng là yếu tố giúp gỗ cẩm chỉ thu hút được một lượng người dùng lớn.

Gỗ cẩm chỉ nhóm mấy

Để tìm hiểu về gỗ cẩm chỉ là gì, có mấy nhóm gỗ phổ biến? Không những gỗ cẩm chỉ mà nó còn có độ bền rất cao ít khi bị nứt. Bên cạnh đó gỗ cẩm chỉ là một loại gỗ rất quý hiếm, nên nó thuộc nhóm 1. Tuy nhiên so với nhiều loại gỗ khác thì gỗ cẩm chỉ lõi của nó không được cứng bằng nhưng không vì vậy mà chất lượng của nó kém. 

Hiện nay rất khó để có thể tìm ra được những bức tượng điêu khắc bằng gỗ cẩm chỉ bởi vì đã từ lâu gỗ cẩm chỉ đã không còn trên thị trường. Nên phải rất khó để có thể tìm thấy nó.

Làm thế nào để nhận biết được gỗ cẩm chỉ?

Với một điều mà mọi người luôn băn khoăn liệu mình có mua đúng loại gỗ cẩm chỉ là gì, có đúng hàng chuẩn không hay đây là hàng giả. Và làm thế nào để chúng ta có thể chọn được loại gỗ cẩm chỉ đúng?

Gỗ cẩm chỉ màu sắc bắt mắt với màu nâu nhạt, đường vân trải khắp mặt gỗ nhỏ và mảnh. Bên cạnh đó gỗ cẩm chỉ Gia Lai có động cứng cao và có khả năng chịu nhiệt tốt rất ít khi bị nứt.

Không những vậy gỗ cẩm chỉ còn có những đặc trưng khác như bề mặt gỗ mịn, màu sắc đa dạng và các đường vân không đi theo một quy luật nào. Với những đặc trưng nổi bật hơn các dòng gỗ khác gỗ cẩm chỉ luôn chứng minh được đẳng cấp của mình trong thị trường gỗ. Không khó để tạo ra những sản phẩm độc lạ từ gỗ cẩm mang lại.

Từng đường vân sắc nét chạy dài xen lẫn những đường vân với đa dạng kiểu đã tạo lên tính riêng của gỗ cẩm chỉ là gì. Do vậy mà gỗ cẩm chỉ rất khó để có thể làm giả vời vì các đường vân trên bề mặt gỗ muốn vẽ được phải đòi hỏi một trình độ rất cao. Cũng chính vì vậy mà gỗ cẩm chủ luôn mang lại giá trị kinh tế cao và luôn được người dùng săn đón.

Nhận biết gỗ cẩm chỉ
Nhận biết gỗ cẩm chỉ

Phân loại gỗ cẩm chỉ

Trong danh mục tìm hiểu về gỗ cẩm chỉ là gì sẽ là phần giải đáp các loại gỗ khác nhau. Với vô vàn loại gỗ cẩm chỉ thì có lẽ 2 loại đáng nhắc đến nhất là gỗ cẩm chỉ Việt Nam và gỗ cẩm chỉ Nam Phi.

Gỗ cẩm chỉ Việt Nam

Loại gỗ cầm chỉ ở Việt Nam là loại gỗ rất là quý hiếm vậy vì sao nó lại quý hiếm đến vậy? Bởi vì sự hài hòa giữa các vân gỗ kết hợp với màu sắc đặc trưng nâu đậm của gỗ cẩm chỉ đã tạo lên sự các biệt so với các dòng gỗ khác. 

Không những vậy gỗ cảm chỉ là gì còn được biết đến bởi độ bền và độ nứt thấp. Nó đã tạo lên một sức mua cực lớn ở thị trường Việt Nam bởi nó sử hữu những đặc trưng nổi bật đó.

Gỗ cẩm chỉ Nam Phi

Nam Phi được biết đến là một đất nước đa dạng về các loại gỗ, bên cạnh đó thì hỗ cẩm chỉ là một trong những loại gỗ mang giá trị kinh tế cao cho Nam Phi. Với gỗ cẩm chỉ Nam Phi không được tốt cho lắm. 

Màu sắc hoa văn nhạt, độ cứng không cao, lõi gỗ mềm và dễ bị nứt. Chính vì vậy mà gỗ cẩm chỉ Nam phi có giá thành rất thấp so với gỗ cẩm chỉ của các nơi khác. Nhưng cũng chính vì vậy mà gỗ cẩm Nam phi được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn hãy nên để ý kĩ những đặc điểm đó để tránh mua nhầm nhé!

Giá thành gỗ cẩm chỉ 

Bởi gỗ cẩm chỉ là gì,  ở Việt Nam là một loại gỗ rất quý và trong thời gian mấy năm trở lại đây gỗ cẩm chỉ trở nên càng quý hiếm. Chính vì vậy mà mà gỗ cẩm chỉ ở nước ta có giá thành rất cao bởi các lí do sau:

Thứ nhất

Chất lượng ở gỗ cẩm chỉ luôn đạt một mức độ đỉnh cảo do vậy mà giá thành nó cũng cao hơn so với những loại gỗ khác. Đây là loại gỗ có đường vân tự nhiên, dễ dàng biến tấu nhiều sản phẩm nội thất. Ít bị biến dạng và không hề bị mọt.

Thứ hai

Gỗ cẩm chỉ có độ bền và cứng lâu năm. So với các loại gỗ trên thị trường chỉ sử dụng tầm khoảng 5, 6 năm thì loại gỗ này có thể có tuổi thọ lên đến 20 năm. Chính vì độ bền và sự khác biệt đó mà giá cả của gỗ không hề nhỏ. 

Thứ ba

Gỗ cẩm chỉ đang thuộc hàng gỗ quý và khan hiếm. Số gỗ tự nhiên đang có xu hướng giảm dần và được bảo tồn. Tìm kiếm được những cây gỗ trên 100 năm tuổi là điều không hề dễ dàng. Vì thế giá trị của gỗ ngày càng được nâng cao.

Nếu điều kiện kinh tế của bạn không cho phép hoặc bạn cần gỗ cẩm chỉ là gì vào những vật dụng không cần độ bền thì bạn có thể chọn loại gỗ rẻ như gỗ cẩm chi Nam Phi mà chúng ta nêu ở trên. Bên cạnh giá thành rẻ thì bạn phải chấp nhận về độ bền không cao của loại gỗ đó. Hãy xem xét kỹ lưỡng kinh tế gia đình để có lựa chọn phù hợp nhé.

Gỗ cẩm chỉ thường có giá thành khá cao
Gỗ cẩm chỉ thường có giá thành khá cao

Ưu nhược điểm của gỗ cẩm chỉ

Sự nổi bật của gỗ cẩm chỉ là gì hơn các loại khác là rất rõ ràng. Bởi các đặc trưng nổi bật mà gỗ cẩm chỉ mang lại. Thì người tiêu dùng sẽ luôn đặt nó lên vị trí hàng đầu. 

Ưu điểm 

  • Với đường vân sắc nét nhưng lại mỏng nhẹ, màu sắc hài hòa thì gỗ cẩm chỉ đã nổi bật hơn các gỗ khác. Bởi vậy mà các nội thất được làm từ gỗ cẩm chỉ là gì thường rất thu hút người mua.
  • Từ bề mặt phẵng và mịn được phủ bởi một lớp sơn bóng loáng tạo lên sự mượt mà cho thảm gổ. Nó thực sự là đỉnh cao của nghệ thuật mà các nghệ nhân mang lại.
  • Tiếp đến là độ bền, chắc hẳn mỗi người lựa chọn gỗ đều vì độ bền lâu của chúng. Thì đến với gỗ cẩm chỉ cũng không phải là ngoại lệ, với độ cứng cao, chịu lực tốt thì bên cạnh đó là gỗ cẩm chỉ có độ nứt thấp qua thời gian sử dụng. Đây cũng là tính năng vượt trội của nó
  • Hơn thế nữa thì gỗ cẩm chỉ có một mức giá khá cao nó sẽ mang lại thu nhập cao cho người dân.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì gỗ cẩm chỉ cũng có khuyết điểm như:

  • Với mức giá thành cao nên khó có thể để mua được loại gỗ này.
  • Bên cạnh độ bền đẹp thì có một số loại gỗ cẩm đến từ các nước khác nhau có chất lượng không tốt bằng và màu sắc kém bắt mắt.
  • Bởi vì nó hiếm nên bạn khó có thể tìm ra được loại gỗ này trên thị trường.

Trên đây là những tổng hợp về gỗ cẩm chỉ là gì, một loại gỗ bạn nên thử sử dụng. Bởi độ bền đẹp của nó. Những sản phẩm đến từ gỗ cẩm chỉ luôn thu hút mọi ánh nhìn, và nó thực sự độc đáo. Gỗ cẩm chỉ – Đỉnh cao trong các loại gỗ.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Gỗ veneer là gì? Các ưu, nhược điểm và công dụng bạn cần biết

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.