Hướng dẫn đặt giường ngủ chuẩn phong thủy

Trong phong thủy nội thất gia đình thì giường ngủ nói riêng và phòng ngủ nói chung rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của gia chủ. Vậy làm thế nào để đặt giường ngủ, sử dụng giường ngủ đúng với phong thủy một cách tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ý nghĩa phong thủy thang giường ngủ

 • Thang để giường ngủ thường gồm 4 cái, tối đa là 5 cái được đặt tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy theo văn hóa Á Đông, trong đó loại 4 thang là (sinh, lão, bệnh, tử), loại 5 thang (sinh, lão, bệnh, tử, sinh).

Có nên đặt gương trước giường ngủ?

 • Gương theo quan niệm phương Đông thường có tác dụng phản chiếu lại những tác nhân xấu bên ngoài, do đó thường được đặt ở cửa ra vào. Trong phòng ngủ không nên đặt gương bởi nó sẽ mang lại cảm giác bất an, bồn chồn, lo lắng, giấc ngủ hay gặp mộng mị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Hướng giường ngủ là gì?

 •  Hướng giường ngủ được lấy theo hướng phong thủy của đuôi giường sao cho mỗi khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều phải quay về hướng tốt cho tuổi và mệnh của mình. Gồm những hướng  Đông, Tây, Nam Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc ứng với từng mệnh trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa.

Hướng giường ngủ nên kê theo tuổi vợ hay chồng?

Hướng giường ngủ nên đặt sát tường

Hướng giường ngủ nên đặt sát tường

 • Mỗi tuổi trong 12 con giáp đều có những hướng đẹp và hướng xấu khác nhau, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, công danh và sự nghiệp của gia chủ. Hướng giường ngủ cũng vậy, do đó khi xem hướng đặt giường nên lấy tuổi của người chồng để xem, bởi người chồng là chủ của gia đình và theo quan niệm cũ tuổi của vợ thì xem cho việc cưới xin, còn tuổi của chồng xem để xây dựng nhà cửa.

Tại sao không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang?

 •   Xà ngang nhà trong phong thủy được gọi là “huyền trâm sát” không có lợi cho gia chủ khi nằm ngủ sẽ gây cảm giác khó chịu, bị đè nén, nặng nề, không an giấc. Ngoài ra nó còn bắt nguồn từ lối sống từ xưa kia, khi xà ngang nhà thường được làm hở, người ta sẽ tránh nằm dưới để hạn chế tối đa tình trạng bụi bặm, đồ vật, động vật có thể rơi từ xà nhà xuống gây ảnh hưởng tới người nằm.

Giường ngủ có nên kê đối diện với cửa ra vào?

 • Cửa nhà, cổng nhà đều nên tránh không làm hướng trực diện vào nhà hay giường ngủ bởi sẽ gây thất thoát tài lộc, ảnh hưởng đến đường tài lộc và công danh của gia chủ. Do đó nếu diện tích nhà quá nhỏ, bạn nên để thêm vài món đồ nội thất hoặc phụ kiện để che chắn bớt phần nào, hạn chế phong thủy xấu một cách tối ưu nhất.

Tại sao không nên kê đầu giường sát tường?

 • Giường ngủ không có chỗ tựa đầu giường mang tới cảm giác trống vắng, không có điểm tựa vững vàng, bức tường còn mang lại cảm giác nặng nề, khó chịu cho người ngủ. Chính vì thế nếu đang dùng những loại giường có thiết kế không đầu bạn nên đặt kèm thêm táp đầu giường hay kê lui ra xa một chút để hạn chế dựa vào tường.

Hướng đặt giường ngủ chuẩn ngũ hành

Cách đặt giường ngủ chuẩn phong thủy

 • Hướng đặt giường ngủ người mệnh Kim nên đặt ở hướng Tây Bắc, Tây đây là những phương vị thuộc Thổ trong ngũ hành có lợi cho người mệnh Kim. Ngoài ra bạn có thể đặt ở những hướng tốt khác như hướng Tây Nam và Đông Bắc.
 •  Người mệnh Mộc nên chọn những hướng tốt như hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam đây là những phương vị hợp Mộc giúp mang đến may mắn,tài lộc và sức khỏe rất tốt cho gia chủ. Hướng nên tránh là hướng Tây, Tây Bắc bởi đây là hướng chính Kim đại kỵ với Mộc.
 • Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thổ nên ưu tiên hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, ngoài ra là hướng chính Nam đều rất tốt cho vượng khí và sức khỏe của gia chủ. Không nên đặt ở hướng thuộc Mộc như hướng chính Đông.
 • Hướng kê giường hợp phong thủy cho người mệnh Thủy nên chọn đó là hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam.. Nên tránh những phương vị như Đông Bắc, Tây Nam bởi đây là những hướng thuộc hành Thổ đại kỵ với mệnh Thủy.
 • Hướng phòng ngủ nên chọn những hướng thuộc Mộc như Đông Nam, Đông và Nam là những phương vị rất tốt. Nên tránh hướng Bắc bởi đây là phương vị thuộc hành Thủy đại kỵ với người mệnh Hỏa.

 Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chọn hướng giường ngủ, cách đặt giường ngủ theo phong thủy đảm bảo những giá trị và lợi ích tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời