You are currently viewing Hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào chuẩn phong thủy đón tài lộc

Hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào chuẩn phong thủy đón tài lộc

Hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào đúng phong thủy, không phạm đại kỵ, đón may mắn là thắc mắc của rất nhiều gia đình. Tùy theo mỗi gia đình mỗi vùng miền mà hướng đặt bàn thờ có nhiều cách đặt khác nhau. 

Tuy nhiên hướng đặt bàn thờ như thế nào là đúng cách và hợp phong thủy lại thể hiện lòng thành kính tới tổ tiên và đem đến nhiều tài lộc nhiều người vẫn không biết. Vấn đề này sẽ được Bàn thờ Gỗ Đẹp chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Tại sao hướng đặt bàn thờ gia tiên phải theo tuổi gia chủ?

Hướng đặt bàn thờ phải theo tuổi gia chủ mới mang lại điều tốt lành
Hướng đặt bàn thờ phải theo tuổi gia chủ mới mang lại điều tốt lành

Thờ cúng gia tiên là để thể hiện lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của con cháu đối với tổ tiên những người đã sinh thành ra mình. Tuy nhiên, để chọn được hướng đặt bàn thờ theo đúng phong thủy lại phụ thuộc khá nhiều vào tuổi của gia chủ.

Bởi vì,bàn thờ là nơi trực tiếp thực hiện các nghi lễ thờ cúng tâm linh liên quan tới việc hợp mệnh và hành tương sinh tương khắc. Chính vì vậy chọn tuổi của chủ gia đình để đặt hướng cho bàn thờ là quan trọng.

Tuổi để bạn có thể chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia đình là tuổi của gia chủ là nam giới có tuổi lớn nhất trong gia đình theo quan niệm của phong thủy truyền thống xưa.

Nếu trong gia đình người cha quá lớn tuổi và sức yếu thì người con trai sẽ là người đứng ra để chọn hướng đặt bàn thờ.

Đối với quẻ mệnh về phong thủy việc lựa chọn số tuổi để chọn hướng là chuyện vô cùng quan trọng vì bàn thờ gia tiên được chọn hướng theo tuổi gia chủ, mới đem lại nhiều những điều may mắn trong phong thủy về hạnh phúc, tài lộc.

>>>> Tra cứu hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy trong 3 phút tại đây.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo mệnh

Bàn thờ cũng cần hợp bản mệnh gia chủ
Bàn thờ cũng cần hợp bản mệnh gia chủ

Hướng đặt bàn thờ tổ tiên với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa 

Theo các nhà phong thủy việc xác định hướng đặt bàn thờ cần xác định theo mệnh của gia chủ – người chủ trong gia đình thường là người trụ cột trong gia đình 

Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên được đặt theo các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 

Hướng đặt bàn thờ gia tiên với người mệnh Kim Thổ

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Vậy nên với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ khác nhau, giúp cho gia đình có nhiều tài lộc, mang lại vượng khí cho cả gia đình.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà phong thủy học, 2 hướng đặt bàn thờ tổ tiên tốt nhất đó là Thiên Lộc (mang lại tài lộc) và Quý Nhân (giúp cho các thành viên trong gia đình được luôn bình an và may mắn). 

Dù đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào đi chăng nữa thì chúng ta nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ,nên thắp hương vào các ngày mồng 1 và ngày rằm âm lịch hàng tháng, các ngày lễ, tết để gia tiên chứng giám lòng thành của gia đình mình.

Những kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ 

Lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên
Lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên

Khi chọn hướng đặt bàn thờ trong gia đình, vì không có sự am hiểu về phong thủy nên các bạn rất dễ mắc phải những sai lầm. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý những điều sau để tránh mắc phải những sai lầm:

Thứ nhất: không được đặt bàn thờ cạnh sát nhà vệ sinh ,nhà tắm. Bởi đây chính là những nơi mang theo uế khí, không được sạch sẽ. Làm mất đi sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng.

Thứ hai: tránh nên đặt bàn thờ nơi có nhiều người đi lại sẽ gây ồn ào. Bởi khu vực thờ cúng là một nơi tôn nghiêm và cần sự yên tĩnh. Nếu có sự qua lại thường xuyên sẽ mất đi không gian thanh tịnh vốn có và sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Thứ ba: Cần xem xét một cách đúng đắn không nên đặt bàn thờ theo hướng Ngũ Quỷ (như hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc). Có nghĩa là khi đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam và ngược lại.

Thứ tư: Không được đặt bàn thờ trên nóc tủ, hoặc sử dụng gỗ đã được sử dụng tái chế để đóng bàn thờ vì bàn thờ là một đồ vật linh thiêng nên không thể tùy tiện sử dụng lại gỗ đã qua sử dụng được. Đây là một điều rất kiêng kỵ mà mọi người nên tránh.

Thứ năm: bàn thờ trong gia đình khi thờ Thần và Phật thì không được đặt bát hương cạnh nhau hoặc đối diện

Cuối cùng: bàn thờ gia tiên không được đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

Mẫu bàn thờ hợp phong thủy tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp
Mẫu bàn thờ hợp phong thủy tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về việc chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên để đem đến may mắn tài lộc cho gia đình.

Để cho bàn thờ gia tiên thêm phần trang nghiêm quý vị có thể tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ Gỗ Đẹp tại website http://banthogodep.com hoặc liên hệ tới hotline 0908 193 000.

Bàn thờ Gỗ Đẹp chuyên sản xuất, cung cấp Đồ thờ cúng (bàn thờ, đèn thờ, tủ thờ,…) tượng mẫu thờ, tượng phật, tượng trưng bày bằng gỗ chất lượng tốt, độ bền cao, mẫu mã đẹp. Chúng tôi luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, nét đẹp cổ kính, truyền thống, hiện đại cho phòng thờ gia tiên, đình chùa, phòng thờ chung cư…

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời