You are currently viewing Cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn 2023 – Hút tài lộc
Cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn 2022 - Hút tài lộc

Cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn 2023 – Hút tài lộc

Khi xem hướng đặt bàn thờ thần tài nhiều người không biết nên làm như thế nào chuẩn nhất? Vấn đề này cần phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn phong thuỷ. Hãy đọc bài viết dưới đây, các chuyên gia của bàn thờ gỗ đẹp với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài sao cho chuẩn phong thủy

Việc chọn vị trí và xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Thể hiện ước vọng, mong muốn đủ đầy của người dân đối với thần linh.

Đầu tiên, nơi đặt bàn thờ thần tài phải là nơi sạch sẽ thoáng mát, nơi mọi người ra vào nhìn thấy dễ dàng. Sau lưng bàn thờ phải là nơi vững chắc, nên dựa vào tường hoặc tủ kính. 

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho chuẩn phong thủy
Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho chuẩn phong thủy

Nhiều người cho rằng vị trí đặt bàn thờ phải thích nghi với đất cát nhà ở mới là điều tốt. Vậy nên khi chọn vị trí, gia chủ phải hiểu rõ tọa và hướng của nhà ở, đặt bàn thờ ở nơi có nhiều ánh sáng, không nhất thiết câu nệ vào vị trí cửa chính như nhiều gia đình vẫn thường đặt.

Cách xem hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn giúp phát tài mang lại may mắn

Lưu ý quan trọng nhất khi xem hướng đặt bàn thờ thần tài là cần quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà, bố cục phòng ốc, tuổi và mệnh của gia chủ thì mới lựa chọn được hướng đặt tốt nhất. 

Xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo mệnh gia chủ

Dựa vào tuổi hay năm sinh có thể biết được gia chủ thuộc mệnh nào trong Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ tương ứng với đó là các cách chọn hướng đặt khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc đặt bàn thờ quay về các hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam là các hướng tốt.
 • Gia chủ mệnh Thủy đặt bàn thờ về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Gia chủ mệnh Hỏa thì bàn thờ thần tài nên quay về các hướng tốt là Nam, Đông Nam, Bắc Đông.
 • Gia chủ mệnh Thổ bàn thờ thần tài quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam là tốt.

Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài có thể xoay 45 độ so với tường, khi đó gia chủ chú ý phía sau lưng cần có một bức vách để che góc nhọn của tường. Hoặc có thể chọn đồ trang trí như lọ lộc bình, lọ hoa,… giúp làm vững lưng bàn thờ.

Xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo cung

Trong phong thủy, Thiên lộc và Quý Nhân là 2 cung cát khánh và may mắn được nhiều người, gia đình, công ty lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ tốt.

 • Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc là phương lâm quan của Thuế Quan, những gia đình có cửa chính ra vào thuộc cung này thường rất tốt. Cung Thiên Lộc giúp mang lại may mắn, giúp nhà cửa được thịnh vượng và phát tài. 

Bàn thờ thần tài khi được đặt theo cung này giúp cho gia chủ tài năng, khéo léo trong làm ăn kinh doanh, gặp nhiều thuận lợi giúp giàu lên nhanh chóng. Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam, nếu gia chủ xem hướng đặt bàn thờ theo hướng này cũng cần lưu ý tránh các hướng sao cho không “vọng”, “tuyệt” vì có thể khiến cho của cải tiêu tan hết.

Xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo cung
Xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo cung
 • Cung Quý Nhân

Nếu Thiên Lộc là chiêu tài thì Quý Nhân là cung phù trợ. Đặt bàn thờ thần tài vào cung quý nhân sẽ giúp cho gia đạo được bình an, có được hỷ khí tốt. Trong làm ăn buôn bán sẽ gặp được người tốt giúp đỡ, may mắn và tài lộc đều vượng phát, gặp dữ hóa lành, tránh nhiều điều xui xẻo. 

Tuy nhiên gia chủ vẫn nên tránh các hướng “tuyệt”, “vọng” làm cho phúc lộc giảm đi không những vậy còn gặp phải nhiều tai ương. Trong bát quái thì cung Quý Nhân thuộc hướng Tây Bắc, nên dùng la bàn xác định hướng được chính xác. 

Lưu ý: Nếu chưa thể xác định rõ xem hướng đặt bàn thờ thần tài thích hợp thì tốt nhất nên chọn theo tuổi của gia chủ để được chính xác nhất.

Cách thỉnh thần tài chuẩn phong thuỷ

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp và đã đặt bàn thờ nơi vững chãi, kiên cố thì việc tiếp theo chính là thỉnh tượng Thần Tài, Ông Địa. Bạn có thể lựa chọn cách mời thầy phong thủy hoặc thỉnh từ chùa để thực hiện các nghi thức cần thiết khi thỉnh tượng thần tài. 

 • Bước 1: Bạn nên mua tượng từ cửa hàng được bọc trong giấy đỏ hoặc hộp thật sạch sẽ. 
 • Bước 2: Sau đó mang lên chùa nhờ sư thầy ở chùa “Chú nguyện nhập thần”. 
 • Bước 3: Cuối cùng là chọn ngày và giờ tốt để mang tượng về nhà.

Khi thỉnh tượng về cần dùng nước lá bưởi giúp tắm rửa tẩy trần. Bàn thờ thần tài thì cần lau dọn sạch sẽ bằng rượu, nước hoặc nước lá bưởi. Khăn dùng lau dọn bàn thờ phải là khăn sạch, tuyệt đối không được sử dụng với mục đích khác. Tiếp đó mới là đưa đồ cúng và lễ vật khác lên bàn thờ thần tài.

Điều quan trọng nhất khi thờ thần tài chính là ở tâm của người thờ cúng, quyết định rất nhiều đến việc thần tài có vào nhà hay là không. Tấm lòng thành và tâm hồn lương thiện là hai thứ đặc biệt cần thiết, xuất phát từ lòng thành thì sẽ được các thần phù trợ.

Một số lưu ý cần thiết khi thờ thần tài bạn nên biết

 • Bàn thờ thần tài thường được đặt dưới đất, gần nơi cửa ra vào nên các lưu ý về vệ sinh rất cần thiết.
 • Đồ thờ cúng thần tài không nhất thiết phải là đồ đắt tiền, nhưng khi đã đặt lên bàn thờ thần tài thì nhất định phải là đồ tươi mới, nếu bị hư hỏng phải bỏ đi.
 • Tránh để góc nhọn của đồ vật ở đối diện bàn thờ thần tài làm ảnh hưởng đến phong thủy. Xem hướng đặt bàn thờ ở nơi sáng sủa và sạch sẽ.
 • Thường xuyên lau dọn bàn thờ bằng khăn sạch. Có thể vệ sinh hàng ngày hoặc vào ngày mùng 1 và mùng 10 âm lịch hàng tháng.
 • Gạo và muối sau khi thắp hương nên giữ lại trong nhà để giữ lại tài lộc.
 • Thắp hương bàn thờ thần tài những ngày bình thường nên chọn khung giờ sáng sớm hoặc sẩm tối. Khoảng 6-7 giờ sáng và 6-7 giờ tối là thích hợp nhất.
 • Nếu mới lập bàn thờ thần tài trong nhà, bạn cần phải thắp hương liên tiếp trong vòng 100 ngày để việc tụ khí được diễn ra dễ dàng.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài

Thờ Thần Tài, Ông Địa đã xuất hiện từ rất lâu. Quan niệm xưa cho rằng “Thổ thần” hay “Thần Thổ Địa” có trách nhiệm cai quản đất đai nhà cửa, còn Thần Tài mang lại may mắn, tài lộc trong công việc làm ăn và cuộc sống. Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài trong nhà để cầu tài, hút lộc cũng xuất phát từ đó.

Bắt nguồn từ Trung Quốc, Thần tài – Ông Địa từ xưa tới nay như một cặp bài trùng. Người ta thường thờ chung Ông Địa và Thần Tài với mong muốn làm ăn phát đạt, thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống. Chính vì vậy, xem hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài
Ý nghĩa của bàn thờ thần tài

Trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam ta, bàn thờ Thần Tài đại diện cho sự ấm no, sung túc đủ đầy. Hình ảnh ông Thần Tài với khuôn mặt tròn đầy phúc hậu mang lại may mắn trong làm ăn kinh doanh, đó là lý do bàn thờ thần tài thường xuyên xuất hiện ở những nơi làm ăn, kinh doanh.

Trong những dịp đặc biệt, vai trò của ông Thần Tài càng được xem trọng hơn trong những ngày lễ, Tết. Nhiều gia đình tin rằng năm mới bàn thờ ngăn nắp, sạch sẽ, thờ cúng đầy đủ giúp cho công việc làm ăn được phát tài.

Thiết kế và  xem hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho vừa thẩm mỹ, vừa hài hòa mang lại tài lộc cho gia đình là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí từng thành viên. Bởi vậy mà thiết kế bàn thờ tỉ mỉ, tránh sơ sài và tránh những điều sai lầm đáng tiếc là một trong những điều khó khăn với những người không chuyên. 

Đặt bàn thờ thần tài theo hướng không những phải hợp tuổi, mệnh của gia chủ, mà nhất định phải thể hiện được nét tín ngưỡng, văn hóa tâm linh của gia đình, thể hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ.

Trên đây là bài viết của chuyên gia Gỗ Đẹp về cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài. Nếu bạn đang muốn sở hữu một bàn thờ sang trọng, đẳng cấp lại hợp phong thủy gia đình, hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

Hotline: 0901 029 666

Zalo: 038 333 53 58

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Bài văn khấn thần tài “ chuẩn nhất” đem đến tài lộc cho gia chủ

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.