You are currently viewing Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990 và những điều cần chú ý

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990 và những điều cần chú ý

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990 là điều cần thiết khi xây dựng nhà cửa. Vấn đề này là nỗi băn khoăn của không ít gia đình. Việc chọn hướng không dựa vào việc chọn tuổi mà còn nhiều yếu tố liên quan khác. Làm sao để chọn được hướng đẹp và tránh hướng xấu khi đặt bàn thờ? Hãy cùng Bàn Thờ Gỗ đẹp đến với những chia sẻ dưới đây.

Vì sao phải xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990

Sau khi xây nhà xong các gia đình thường xem hướng chọn bàn thờ theo hướng cát. Bởi lẽ, họ cho rằng đặt bàn thờ sai phong thủy sẽ tạo vận khí xấu. Điều này ảnh hưởng đến gia chủ và gia đình. Vì vậy, để chọn hướng bạn nên chọn hướng Tọa cát hướng cát. 

Nếu bạn xem hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn. Hướng đặt bàn thờ tốt giúp gia chủ tài lộc, sức khỏe đều an yên. Hơn nữa, đường công danh sự nghiệp sẽ ngày càng thăng tiến.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Canh ngọ
Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Canh ngọ

Hướng tốt và hướng xấu cho tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng tốt:

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 là Tọa Cát hướng Cát hoặc Tọa Hung Hướng Cát. Để xem được hướng tốt bạn cần dựa vào tuổi của gia chủ là người nam trong gia đình. Ngoài ra cũng có một số trường hợp xem hướng theo tuổi người nữ. Tuy nhiên, đó chỉ là phương án dự bị.

Nam sinh năm Canh Ngọ 1990 theo âm lịch là tháng Giêng năm Canh Ngọ. Theo tướng số tuổi Canh Ngọ có mệnh là Lộ Bàng Thổ. Xét về yếu tố phong thủy phải căn cứ vào Thiên mệnh hay Cung mệnh của gia chủ. Cung mệnh người nam Canh Ngọ 1990 là Mệnh quái Khảm. Điều này tính theo cung Bát quái. Đồng thời, nam tuổi này Cung mệnh thủy và niên mệnh có hành Thổ.

Từ yếu tố trên có thể xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990. Người tuổi này sẽ hợp với các hướng sau:

 • Hướng tốt Đông Nam: hướng này cho Sinh khí.( nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng vang xa, thăng quan phát tài)
 • Hướng tốt Đông: Thiên y (Ý nghĩa sức khỏe dồi dào, sống trường thọ)
 • Hướng tốt Nam: được Diên niên ( mang ý nghĩa gắn bó các mối quan hệ trong gia đình và trong cả tình yêu nam nữ)
 • Hướng tốt Bắc: độ Phục vị (hướng này có ý nghĩa giúp tinh thần thoải mái, bản thân tiến lên, tạo may mắn trong thi cử)

Phân tích kĩ hơn ta sẽ thấy:

Thứ nhất, hướng Đông Nam: tạo sinh khí tốt. Các vấn đề liên quan đến con người sẽ suôn sẻ,thuận lợi. Trong Bát trạch thì đây là cung tốt nhất trong các cung. Đồng thời cũng là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ. Danh tiếng của người nam trong gia đình sẽ ngày càng nâng cao khi đặt bàn thờ theo hướng này.

Thứ hai, hướng Đông: hướng này nằm trong sao Cự Môn. Đặt bàn thờ theo hướng này sức khỏe luôn tốt đặc biệt là với nữ giới. Hướng này chỉ tốt sau hướng Đông Nam. Bàn thờ tọa theo hướng này sẽ có lộc về sau, luôn được quý nhân trợ giúp. 

Thứ ba, hướng Nam: hướng này thuộc sao Vũ Khúc giúp gia chủ luôn hòa thuận. Hòa thuận với gia đình, với mọi người và với xã hội. Nếu không chọn 2 hướng trên bạn có thể xem xét hướng này. Ý nghĩa của hướng này là gia đình có hạnh phúc dài lâu và hòa thuận suốt đời. Bên cạnh đó, vấn đề tình duyên nam nữ sẽ gắn bó.

Thứ tư, hướng Bắc: hướng này được Phục vị nên chủ về bình yên gia đình. Thuộc hướng tốt thứ tư trong Bát trạch nên đây là một cung yên bình. Cung này đặc biệt tốt cho đặt ban thờ. Bởi lẽ ban thờ cần thuộc tĩnh mà cung nà là cung bình yên và trấn tĩnh.

>> 35 mẫu bàn thờ treo tường tiện lợi nhỏ gọn cho căn nhà mơ ước

>> 50+ mẫu bàn thờ tủ thờ đẹp chuẩn phong thủy không thể bỏ qua 2023

Nếu xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 chọn hướng này thì vạn sự đều thông. Quan hệ gia đình sẽ hạnh phúc, may mắn và phát tài, phát lộc. 

Hướng xấu

 • Đặt theo hướng Tây Nam: phạm vào Tuyệt mệnh (yếu tố không tốt có thể gây phá sản, bệnh tật)
 • Đặt ở hướng Đông Bắc: phạm vào Ngũ quỷ, gia đình không yên, giảm thu nhập, dính thị phi. 
 • Theo hướng Tây Bắc: phạm phải Lục sát (Quan hệ tình cảm xấu đi, có thể dính kiện tụng, cãi lộn)
 • Chọn hướng Tây ắt phạm Họa hại (Đây là hướng không may mắn, mang đến thị phi và thất bại khó để vực dậy)

Các hướng này tuyệt đối không nên đặt bàn thờ để tránh tai ương trong gia đình.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 nên lưu ý một số điểm sau:

 • Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ là 2 hướng Tây Nam và Đông Bắc
 • Hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc là điều đại kỵ trong phong thủy đặt bàn thờ
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ từ hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam
 • Hướng Đông, Đông Nam nhìn ra hướng Tây cũng là hướng xấu cần tránh.

Bàn Thờ Gỗ đẹp đã cung cấp thông tin về xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các mẫu bàn thờ hãy liên hệ với website: https://www.banthogodep.com/. Hãy gửi tin nhắn về cho chúng tôi để được hỗ trợ các vấn đề tâm linh. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/24.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy cực đơn giản

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời