You are currently viewing Xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tí để phát tài phát lộc
Hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tí để phát tài phát lộc

Xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tí để phát tài phát lộc

Xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 như thế nào để phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng. Theo quan niệm dân gian của người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Vì thế, khi đặt bàn thờ, người ta phải tính toán cân nhắc sao cho đủ 2 yếu tố “tọa cát”, “hướng cát”. Bàn thờ Gỗ đẹp sẽ cùng bạn đi tìm đáp án nhé!

Người sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi? Theo mệnh gì? 

Theo lịch vạn niên hay dương lịch, năm 1996 được tính  từ ngày 19 tháng 2 năm 1996 đến ngày 6 tháng 2 năm 1997. Theo âm lịch, năm Canh Tý 1996 là năm  con chuột tính từ ngày 1 đến Tháng 1 năm 1996 đến ngày 1 tháng 1 năm 1996. Ngày 30 tháng 12 năm 1996. 

Thiên can (Bính): 1996. Người sinh năm Tân tương hợp với Tân như Canh, Nhâm. Địa chi (Tý): Người sinh năm 1996 Tý tương hòa với Thân – Tý – Tỵ và tứ hành tương sinh là Tý – Ngọ – Tỵ – Dậu. 

Người sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi? Theo mệnh gì? 
Người sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi? Theo mệnh gì?

Người tuổi Bính Tý 1996  mang mệnh Thủy hay Giản Hạ Thủy tức là nước ở đầu nguồn, là năm Bính Tý. Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, người có mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, Kim, khắc với mệnh Mạnh Hỏa,  Thổ.

Khái quát về tuổi Bính Tý

 • Năm sinh dương lịch của người tuổi Bính Tý là 1996 

Năm sinh âm lịch: Bính Tý 

 • Quẻ mệnh:     

   + Nam: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh       

  + Nữ:Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh 

 •  Ngũ hành: Nước dưới lạch (Giản hạ Thuỷ)

Tử vi tuổi Tý sinh năm 1996 

Lá số tử vi của nam và nữ sinh năm 1996 tuổi Tý  tương đối giống nhau. Cung mệnh: mệnh Thủy, Giản Hạ Thủy (Nam: Tốn Mộc thuộc cặp Đông; nữ: Khôn Thổ thuộc cặp Tây). Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim 

Tử vi tuổi Tý sinh năm 1996 
Tử vi tuổi Tý sinh năm 1996

Tương khắc: Mệnh Hỏa, Thổ 

Tam hợp : Thân – Tý – Thìn 

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Ất – Dậu 

Con số Nam: 1, 3, 4

Con số Nữ: 2, 5, 

Màu sắc bản mệnh : Màu đen, xanh đậm và xanh nước biển thuộc hành thủy. 

Màu Tương Sinh: Xám, Trắng, Thuộc Kim. 

Màu xung khắc/kiêng kỵ: vàng đậm, nâu đất thuộc hành thổ. 

Nam Nữ Tương Hợp Sinh 1996 

Nam Nữ Tương Hợp Hướng: Bắc (Bình Chi) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phúc Vị) 

Không Tương Hợp Nam Hướng: Đông Hướng: Đông Hướng  Bắc (Tí Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Ma) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) 

Nữ Hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phúc Vị). Hướng không hợp với nữ mạng : Bắc (Tử Mệnh) – Đông Nam (ngũ ma) – Đông (Hoa Hạ) – Nam (Lục Sát).

Tử vi sự nghiệp năm 1996 

Sự nghiệp cho thấy, những người tuổi Tý được cai quản bởi Tướng tinh, triển vọng sự nghiệp của những người sinh năm này đa số khá lạc quan. 

Một khi mục tiêu đã được quyết định, người tuổi Tý thường dồn hết tâm trí và nỗ lực để đạt được mục tiêu đó mà không phàn nàn hay mệt mỏi. Đây là yếu tố giúp cung hoàng đạo này đạt được thành công trong sự nghiệp. 

Người tuổi Tý rất độc lập, tự chủ và ham học hỏi. Trong công việc họ rất có năng khiếu lãnh đạo, tài giỏi, sáng tạo và hơn hết họ có khả năng nhìn xa, nhìn nhận rất tốt. 

Bính Tý nam mạng đặc biệt công danh phất lên như diều gặp gió. Phụ nữ tuổi này cũng đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp nhưng càng về sau càng khó khăn. 

Tử vi sự nghiệp năm 1996 
Tử vi sự nghiệp năm 1996

Sức khỏe 

Nhìn chung, người tuổi Tý có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường. Họ luôn tràn đầy sức sống, hoạt bát, nhiệt tình như hoa ban mai. 

Cúm nhẹ thường ít xảy ra nhưng khi xuất hiện các triệu chứng bất thường, bạn không nên chủ quan mà hãy chú ý và đến gặp bác sĩ ngay. Đặc biệt cẩn thận để tránh gió, đau dây thần kinh hoặc khớp.

Về tình duyên

Tử vi cho thấy người tuổi Tý gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhưng đường tình duyên lại khá lận đận, trắc trở. Trong tình yêu, cung hoàng đạo này khá chung thủy và cầu tiến. Khi thích ai, họ sẽ thể hiện tình cảm trọn vẹn dành cho đối phương, yêu sâu đậm và rất nghiêm túc. 

Hầu hết những người sinh năm này đều rất hào phóng và hết lòng vì người mình yêu thương. Nếu có tranh chấp thì bên thua cũng chịu. Chính vì tính cách này mà rất nhiều người yêu mến họ. Con giáp này cũng có lòng tự trọng rất cao, chính vì vậy nó không muốn thể hiện sự yếu đuối và đa cảm ra bên ngoài hoặc trước mặt người khác.

Vật phẩm phong thủy khi xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tý

Thế giới bên ngoài là thứ chúng ta không thể kiểm soát, nhưng cách chúng ta đối mặt với các sự kiện là sự khác biệt giữa chúng ta và số đông. Điều giúp chúng ta vượt qua hoàn cảnh bên ngoài đều bắt nguồn từ sức mạnh bên trong. 

Sức mạnh nội tâm là niềm tin vững chắc vào bản thân và một trái tim nhân hậu. Khi bạn hiểu được chân lý này, bạn có thể vượt qua mọi thử thách và trở ngại và sống một cuộc đời có ý nghĩa. 

Để nhắc nhở chúng ta phải luôn vững tin vào bản thân có thể sử dụng Vật phẩm phong thủy: vòng tay đá, mặt Phật bản mệnh. 

Năm Bính Tý 1996 được Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bảo hộ. Mang khuôn mặt của Đức Phật giống như được Đức Phật che chở, hướng thiện, “gieo nhân lành” gặt quả ngọt. 

Tuổi Bính Tý 1996 nên mặt Phật bằng đá núi lửa đen (thuộc Thủy) là phù hợp nhất cho người mệnh thổ. Ngoài ra, bạn có thể chọn mặt Phật bằng đá mã não trắng (thuộc hành Kim), vì Kim sinh Thủy cũng rất tốt cho sự may mắn.

Vật phẩm phong thủy theo hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tý
Vật phẩm phong thủy theo hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tý

Vì sao phải xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Bính Tý

Theo phong thủy, việc chọn hướng để đặt bàn thờ có ý nghĩa quyết định đến tài lộc, công danh, con cái, sức khỏe của chính bản thân các thành viên trong gia đình. Vi thế, khi chọn hướng để đặt bàn thờ phải tìm vị trí “tọa cát hướng cát” hoặc nếu không được thì ít nhất là tại nơi “tọa hung hướng cát”. Tuyệt đối không được đặt ở các nơi mà tọa cát đều hung, hay tọa cát hướng hung.

Sự thành bại của gia đình phụ thuộc vào việc bạn chọn vị trí để đặt bàn thờ. Chọn được vị trí đẹp là chọn được nơi hợp phong thủy, gia đình sẽ được tổ tiên phù hộ độ trì cho công việc, sức khỏe, hóa giải tai ương, gia đạo luôn được an lành, hạnh phúc, nhân duyên tốt lành, công thành danh toại. 

Tuy nhiên, muốn đặt bạn thờ đúng phong thủy, bạn cần dựa vào tuổi của các gia chủ để xác định hướng cát hay hung mà đặt cho đúng. Thông thường, sẽ dựa vào tuổi gia chủ là nam, người trụ cột trong gia đình. Khi biết rõ năm sinh, chúng ta sẽ dựa vào đó để biết được hướng tốt xấu như thế nào? Sở dĩ như vậy, bởi mỗi tuổi sẽ ứng với mỗi can khác nhau. Vậy Xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 thì cần đảm bảo những yếu tố gì?

>> 35 mẫu bàn thờ treo tường tiện lợi nhỏ gọn cho căn nhà mơ ước

>> 50+ mẫu bàn thờ tủ thờ đẹp chuẩn phong thủy không thể bỏ qua 2023

Xem hướng hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996

Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Họ là những người cầm tinh tuổi chuột nên đa phần đều lanh lợi, thông minh, sắc sảo và đặc biệt là khôn khéo trong tất cả mọi việc.  Với đức tính khẳng khái, bản lĩnh, luôn là người tiên phong trong mọi việc. Bản thân những người này đều thích hướng ngoại, ưa mạo hiểm, khám phá nên xét về tổng thể khó mà có được một cuộc sống yên ổn, bình yên và gặp khá nhiều sóng gió. Vậy xem hướng hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 tốt để đặt bàn thờ.

Hướng tốt

Đối với người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nên đặt bàn thờ

 • Hướng Bắc: gia chủ sẽ được Sinh Khí, phúc lộc đều đủ, nếu bạn chọn được hướng này, mọi phú giàu giàu sang bạn đều có hết, tiền tài đầy nhà, danh vọng, lộc lá làm ăn.
 • Hướng Đông (Diên niên). Hướng này sẽ giúp cho gia chủ mọi bề yên ổn, gia đình trên dưới thuận hòa, bảo ban nhau. Nếu được, nên chọn hướng Đông làm cửa chính để đón tình yêu thương vào nhà.
 • Hương Nam (Thiên Y). Bạn sẽ được lộc về đường con cái, phú quý tài lộc nên đặt làm phòng ngủ thiên thời được che chở.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Cuộc sống luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, ấm em, an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn hướng này để làm nơi làm việc.

Hướng xấu

 • Hướng Tây Bắc (Họa hại). Nếu gia chủ chọn hướng này, mọi bề đều thất bại, sóng gia triền miên. 
 • Hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh). Hướng này thường được gây nên tai họa chết chóc, bệnh tật, tính mạng luôn bị đe dọa.
 • Hướng Tây (Lục Sát). Mọi rắc rối sẽ đến với gia đình gia chủ, nhất là tình cảm, người thân hoặc chính bạn sẽ gặp phải tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Của cải bị mất, thất nghiệp. Nếu làm ăn có thể phá sản.
Xem hướng hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996
Xem hướng hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996

Như vậy, xem hướng hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 tốt là hướng : Bắc, Đông, Đông Nam, Nam là những hướng nên đặt bàn thờ để đem lại tài lộc. Và nên tránh những hướng như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc để kéo rước họa vào nhà.

Nguyên tắc bố trí bàn thờ đúng chuẩn theo tuổi Bính Tý

Để đảm bảo rằng, người sinh năm 1996 sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ nhất thì trước hết bạn cần quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà, cũng như bố cục của phòng ốc.

Tùy vào bố cục của nhà mà bạn hoàn toàn có thể xoay bàn thờ 45 độ so với tường.Tại vị trí này, nên thêm một bức vách để che chắn những góc nhọn hoặc cũng có thể sử dụng đồ trang trí như: lục bình, lọ,… để làm vững bàn thờ.

Hiện tại, trên thị trường hiện nay, có 2 loại bàn thờ để bạn có thể lựa chọn là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Hãy chú ý về kích thước như chiều rộng, cao, sâu của bàn thờ. Tính đến nay, chưa có một kích thước chuẩn nào cho vấn đề tủ thờ mà dựa vào không gian thờ phụng để chọn kích thước phù hợp theo đúng kích thước “cát”  của thước lỗ ban là được.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về xem hướng lắp đặt bàn thờ năm 1996 Binh Tý. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc thêm được nhiều những kiến thức bổ ích và hữu dụng. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với Bàn Thờ Gỗ đẹp để nhận được thêm nhiều sự tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Hướng lắp đặt bàn thờ năm 1995 và những lưu ý cần chú tâm tới

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.