You are currently viewing Kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy, cách chọn bàn thờ gia đình

Kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy, cách chọn bàn thờ gia đình

Kích thước bàn thờ gia tiên bao nhiêu hợp phong thủy là câu hỏi mà bất cứ ai cũng quan tâm. Việc chọn kích thước bàn thờ phù hợp không chỉ giúp tăng sự hài hòa với không gian chung mà còn đem lại những điều tốt lành, may mắn cho gia đình. 

Chọn bàn thờ gia tiên theo chiều cao

Chọn bàn thờ theo chiều cao
Chọn bàn thờ theo chiều cao

Trước tiên, để chọn được bàn thờ đúng cách, các gia đình cần phải xác định chiều cao bàn thờ. Chiều cao bàn thờ được tính từ mặt đất hoặc mặt sàn tới mép trên của bàn thờ.

Sử dụng thước Lỗ ban để đo kích thước để làm sao chiều cao của bàn vào được cung đẹp: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý,…

Chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bàn thờ chủ yếu là tủ thờ và bàn thờ treo tường, trong đó, các loại bàn thờ treo tường hiện đại đặc biệt phù hợp với các căn hộ chung cư chật hẹp, nhà phố nhằm tối ưu hóa không gian. 

Chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban

Bàn thờ theo lỗ ban đã có quy định cụ thể về chiều dài, rộng và cao theo quy chuẩn thước lỗ ban. Với các mẫu bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ sẽ được đo theo lỗ ban để xác định cung đẹp theo tiêu chuẩn chiều rộng, chiều sâu, giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. 

Kích thước bàn thờ gia tiên phải chuẩn thước lỗ ban
Kích thước bàn thờ gia tiên phải chuẩn thước lỗ ban

Thước lỗ ban 38.8 cm dùng để đo kích thước âm trạch: ban thờ, mồ mả, tiểu,…; thước lỗ ban 42.0 cm dùng để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, nội thất, giường tủ; thước lỗ ban 52.2 cm dùng để đo khối rỗng như cửa sổ, cửa chính,…

Như vậy, để đo kích thước bàn thờ gia tiên, người ra sẽ dùng loại thước lỗ ban 38.8 cm. 

Kích thước bàn thờ gia tiên treo tường hợp phong thủy 

Hiện nay, quy định kích thước lỗ ban sẽ tương ứng với một ý nghĩa khác nhau.

Trong đó, bàn thờ treo tường sâu 480mm (Hỷ sự) x rộng 810mm (Tài vượng); bàn thờ treo tường có kích thước sâu 480mm x rộng 880 (Tiến Bảo).

Bàn thờ treo tường có kích thước 495mm (Tài vượng) x rộng 950mm (Tài vượng); bàn thờ treo tường có kích thước sâu 560mm (Tài vượng) x rộng 950mm (Tài vượng); bàn thờ treo tường có kích thước sâu 610mm (Tài lộc) x rộng 1070 mm (Quý tử). 

Kích thước tủ thờ hợp phong thủy

Tủ thờ gia tiên có chiều cao phù hợp
Tủ thờ gia tiên có chiều cao phù hợp

So với bàn thờ treo tường, việc chọn tủ thờ sẽ còn cần phải dựa theo cả chiều cao. Chiều cao tủ thờ cũng được đóng theo kích thước lỗ ban với chiều cao thống nhất là 127 cm.

Đây là chiều cao vừa đủ để không gian thờ cúng luôn tôn nghiêm và dễ dàng, thuận tiện cho gia chủ bày đồ lễ, thắp hương, quét dọn,…

Đối với chiều ngang của tủ thờ, chiều ngang 107cm phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ; chiều ngang 127 cm, 133 cm là các mẫu tủ thờ khá nhỏ gọn.

Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm phù hợp với không gian phòng thờ trung bình; Chiều ngang 175cm, 193cm phù hợp với không gian thờ cúng rộng, thờ họ,…

Cách đặt bàn thờ theo hướng nhà

Tra cứu hướng đặt bàn thờ tại đây
Tra cứu hướng đặt bàn thờ tại đây

Không có một quan niệm nào nói việc chọn kích thước bàn thờ như thế nào là hợp tuổi, tuy nhiên, các gia chủ có thể lưu ý đến hướng đặt bàn thờ để mang lại nhiều may mắn. 

Một số hướng tốt để đặt bàn thờ như hướng Sanh khí (mang lại nhiều tài lộc, của cải cho gia đình); hướng Thiên Y (bệnh tật tiêu ban, súc vật đại vương); hướng Phước Đức (gia đình có nhiều của ăn của để, trung phú); hướng Phục vì (bố mẹ sống thọ, con cái mạnh khỏe).

Ngoài ra, một số hướng nên tránh khi đặt bàn thờ là hướng Tuyệt mạng (dễ bệnh tật, người đời mưu hại); hướng Ngũ quỷ (hỏa hoạn, mất mùa); Lục sát (mất của, cãi vã); Họa hại (bệnh tật, của cải tiêu tan,…)

Kích thước bàn thờ gia tiên là một yếu tố tác động rất lớn ảnh hưởng đến phong thủy của các gia đình.

Vì vậy, khi chọn mua bàn thờ treo tường, tủ thờ gia tiên, các gia đình cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh phạm phải những điều cấm kỵ. 

Chọn mua bàn thờ ở đâu tốt nhất?

Để chọn được một bàn thờ thật sự phù hợp, gia đình phải đáp ứng được các điều kiện về phong thủy ngũ hành, chọn kích thước mang lại may mắn, bố trí bàn thờ sao cho hài hòa, thống nhất.

Do đó, sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy là yếu tố cần thiết giúp chọn được mẫu bàn thờ gia tiên phù hợp nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong gia công bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ treo tường,…, Bàn Thờ Gỗ Đẹp là một địa chỉ mua bàn thờ Hà Nội uy tín với các gia đình Việt.

Tại đây, kích thước bàn thờ gia tiên, mẫu mã, hoa văn sẽ được các nghệ nhân nghiên cứu tỉ mỉ nhằm tạo ra một sản phẩm cuối cùng đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của từng gia đình. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

XƯỞNG SẢN XUẤT BÀN THỜ GỖ ĐẸP

Tư vấn 24/7: 1900 4793

Địa chỉ showroom của chúng tôi 

Showroom 1: Số 20 Ngõ 22 Trung Kính – Cầu Giấy, Hà Nội. 

Showroom 2: Số 156 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội [ sau METRO Tam Trinh. 

Showroom 3: Số 6 Vũ Trọng Khánh, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. 

Showroom 4: Số 814 Trường Chinh – P15 – Q Tân Bình – HCM.

Hotline: 0908 193 000

Email: banthogodep68@gmail.com

Website: http://banthogodep.com/

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời