You are currently viewing Những kích thước thông thủy cửa sổ chuẩn, đẹp hiện nay
Những kích thước thông thủy cửa sổ chuẩn, đẹp hiện nay

Những kích thước thông thủy cửa sổ chuẩn, đẹp hiện nay

Kích thước thông thủy cửa sổ luôn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất ngày nay. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết, mời bạn đọc cùng đón xem.

Tìm hiểu về vị trí và hướng kích thước thông thủy cửa sổ

Để sở hữu được một kích thước thông thủy cửa sổ chuẩn, đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về vị trí và hướng đặt. Hướng đặt và vị trí lại quan trọng vì cửa sổ là một nơi đón nhận ánh sáng, không khí và gió trực tiếp cho nhà, chỉ sau cửa chính. 

Bởi vậy việc tìm hiểu về hướng và vị trí đặt sao cho cửa sổ được thông thuỷ luôn là điểm quan trọng và cần thiết.

Tìm hiểu về vị trí và hướng kích thước thông thủy cửa sổ
Tìm hiểu về vị trí và hướng kích thước thông thủy cửa sổ

Chọn vị trí cửa sổ hợp lý sẽ khiến ngôi nhà trở nên thông thoáng và có nguồn ánh sáng tự nhiên đảm bảo tiện nghi trong quá trình sinh hoạt. Cùng với đó, việc xác định hướng theo thông thuỷ đúng giúp ngôi nhà có vượng khí tốt hơn.

Kích thước thông thủy cửa sổ chuẩn hướng và không chuẩn hướng

Cửa sổ không chuẩn hướng 

 • Không nên thiết kế cửa sổ theo hướng Đông Bắc, vì đây là hướng có nhiều hàn và sát khí không tốt cho gia chủ. Bởi vậy khi thiết kế cửa sổ bạn nên tránh hướng này để có thông thuỷ tốt nhất cho cửa sổ nhà mình.
 • Chọn hướng cửa sổ theo Đông Nam hoặc chính đông cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi hướng này được đánh giá là hướng đón tí tử ngoại trực tiếp, gia chủ phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hướng cửa sổ này. 
 • Hướng Tây Nam cũng không nên đặt cửa sổ, bởi hướng này là hướng gió nóng rất khắc nghiệt vào mùa hè. Nếu gia chủ muốn lựa chọn cửa sổ hướng này thì nên sử dụng những mẫu cửa có kích thước nhỏ để tránh đón nhiều luồng gió nóng vào căn phòng. 
 • Hướng Tây Bắc cũng là hướng được đánh giá là có gió nóng nên việc lựa chọn thiết kế cửa sổ theo hướng này là không hợp lý. Nếu lựa chọn đặt cửa theo hướng này thì bạn nên chọn cửa màu tối và chỉ thực sử mở nó khi cần thiết.

Cửa sổ chuẩn hướng theo kích thước thông thủy cửa sổ

 • Một trong những hướng cửa sổ chuẩn mà chúng tôi gợi ý là cửa sổ đặt hướng Nam. Cửa sổ đặt hướng này sẽ có thể hoá giải sát khí tốt. Màu sắc thông thuỷ được sử dụng nhiều khi thiết kế mẫu cửa sổ này là màu đỏ, xanh biển. 
 • Chọn hướng cửa sổ theo chính Bắc cũng hợp lý. Lưu ý nên lựa chọn mẫu cửa vừa và nhỏ có màu sắc tối. 
Kích thước thông thuỷ cửa số chuẩn nhất 
Kích thước thông thuỷ cửa số chuẩn nhất

Một số kích thước thông thủy cửa sổ 

Kích thước thông thủy cửa sổ vô cùng quan trọng trong lúc thiết kế. Bởi cửa sổ thông thuỷ sẽ mang lại không gian thoáng mát, ánh sáng tự nhiên tốt, và hướng gió ôn hoà. Ngoài ra nếu cửa sổ thông thuỷ thì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ cùng vượng khí tốt cho không gian sống. 

Kích thước thông thủy cửa sổ 1 cánh

Thông thủy cửa sổ một cánh ngày nay được sử dụng nhiều trong những mẫu nhà cấp 4. Cửa sổ 1 cánh phù hợp cho những căn phòng hoặc những điểm có bức tường nhỏ nhưng vẫn muốn thiết kế cửa sổ để có sự thông thoáng cho không gian. 

Tuy cửa 1 cánh không thoáng nhưng vẫn đón được ánh nắng tự nhiên và luồng gió vừa đủ cho căn phòng. Và kích thước cửa sổ thông thuỷ chuẩn 1 cách sẽ như sau:

 • Kích thước dòng cửa sổ 1 cánh với chiều cao là: 590mm – 620mm – 690mm – 880mm – 890mm- 1250mm – 1330mm – 1440mm. 
 • Chiều rộng được xê dịch trong khoảng tương ứng với chiều cao trên lần lượt là 470mm – 610mm – 660mm – 850mm – 890mm – 1080mm – 1250mm – 1260mm.

Đây được cho là kích thước cửa sổ thông thuỷ đạt chuẩn với kiểu cửa 1 cánh. Bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn kích thước tương ứng phù hợp cho không gian căn phòng. 

Cửa sổ thông thuỷ 1 cánh thông dụng 
Cửa sổ thông thuỷ 1 cánh thông dụng

Kích thước thông thuỷ cửa sổ 2 cánh

Khác với mẫu cửa sổ 1 cánh, mẫu cửa sổ 2 cánh được đánh giá cao hiện nay. 

Từ xưa đến nay mẫu cửa sổ 2 cánh luôn chiếm ưu thế bởi nó vô cùng tiện nghi và phù hợp với đa số kích thước các phòng. Kích thước tiêu chuẩn cho mẫu cửa sổ thông thuỷ 2 cánh sẽ như sau:

 • Chiều cao dao động trong khoảng từ 1200mm – 1300mm – 1400mm – 1700mm
 • Chiều rộng tương ứng với chiều cao trên sẽ là từ 600mm – 1100mm – 1200mm – 1300mm – 1400mm. 

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn cho mẫu cửa sổ thông thuỷ 2 cánh. Tuỳ vào diện tích căn phòng để bạn có thể căn chỉnh cho phù hợp với kích thước cửa. Kích thước cửa sổ 2 cánh trên được đánh giá cao về việc đón hướng nắng, đón gió và mang lại sự thoáng mát cho căn phòng 

Cửa sổ gỗ 2 cánh tiện nghi kích thước thông thuỷ 
Cửa sổ gỗ 2 cánh tiện nghi kích thước thông thuỷ

Kích thước thông thủy cửa sổ 3 cánh

Khác với cửa sổ thông thường, mẫu cửa sổ 3 cánh mới được sử dụng nhiều hiện nay trong thiết kế. Tuy đa dạng mẫu mã nhưng mẫu cửa sổ này lại được đánh giá là không mấy hợp lý và không mấy tiện lợi. 

Cửa 3 cánh được ưa chuộng thiết kế mở theo một hướng, nên không phải không gian nào trong nhà cũng có thể áp dụng mẫu cửa này. 

Nhược điểm của mẫu cửa này là yêu cầu không gian có diện tích lớn bởi phần khung cửa tương đối dày và nhiều chi tiết. 

Kích thước tiêu chuẩn thông thuỷ của cửa sổ 3 cánh sẽ là:

 • Chiều cao: 1275 – 1395 – 1400 
 • Chiều rộng: 504 – 1795 – 1800
Cửa sổ 3 cánh bằng kính kích thước thông thuỷ 
Cửa sổ 3 cánh bằng kính kích thước thông thuỷ

Số đo dài rộng thông thủy của cửa sổ 4 cánh

Mẫu cửa sổ 4 cạnh được sử dụng phổ biến bởi sự tiện nghi cùng công năng hợp lý. Mẫu cửa sổ này có ưu điểm là có thể mở ra một nửa hoặc tất cả. Bởi mẫu cửa sổ 4 cánh thường được làm ghép 1 bên 2 cánh. 

Tùy vào nhu cầu, không gian cũng như ánh sáng và hướng gió, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể mở theo kiểu cửa 2 cánh hoặc mở cả 4 cánh tuỳ thích

Ngoài ra còn phải tùy thuộc vào những yếu tố như chất liệu cửa để đưa ra kích thước phù hợp. Bởi mỗi chất liệu thì kích thước khung cửa sẽ có phần khác nhau, nên điều bạn cần làm là chọn cửa kích thước cửa phù hợp với chất liệu cửa. Và kích thước thông thủy cửa sổ 4 cánh theo tiêu chuẩn sẽ như sau:

 • Chiều cao: 2110 – 2150 – 2310 – 2360 – 2550 – 2620
 • Chiều rộng: 1200 – 1400 – 1200 – 1400 – 1400 – 1450
Cửa sổ kính 4 cánh có kích thước thông thuỷ 
Cửa sổ kính 4 cánh có kích thước thông thuỷ

Cửa sổ toilet có kích thước thông thuỷ cửa sổ

Một trong những mẫu cửa sổ được nhiều người quan tâm là kích thước thông thủy cửa sổ toilet. Việc thiết kế kích thước mẫu cửa sổ toilet thông thuỷ sẽ phụ thuộc vào diện tích căn phòng, lựa chọn phải hết sức cẩn thận. 

Thông thường toilet sẽ có diện tích nhỏ, vì vậy bạn nên chọn những mẫu cửa sổ nhỏ và đặt trên cao.Kích thước cửa sổ toilet thông thuỷ chuẩn như sau: 

 • Chiều cao: 620 – 665 – 667 – 690 – 695 
 • Chiều rộng: 470 – 590 – 610 – 620 – 665

Lưu ý khi chọn kích thước thông thủy cửa sổ

 • Cửa sổ nhỏ hơn cửa chính, hướng đón nắng, gió và không khí phù hợp 
 • Hạn chế làm cửa sổ có kích thước to bởi nó sẽ làm thoát vượng khí tốt
 • Không để nhiều cửa sổ ở hành lang
 • Cửa sổ đặt liên tiếp nhau khiến sinh hoạt gia đình không êm ấm, lục đục nội bộ. 

Xem thêm: RÈM CỬA CẦU VỒNG MANG TÍNH THẨM MỸ CAO

Lưu ý về vị trí và hướng cửa sổ theo thông thủy

Lựa chọn kích thước thông thủy cửa sổ là chưa đủ, phải đưa ra hướng và vị trí đặt hợp lý mới là tiêu chuẩn bạn cần hướng đến. 

 • Cửa sổ hướng Tây: Ưu tiên chọn các màu như: cánh gián, nâu sẫm, vàng. Nên kết hợp thêm rèm che. 
 • Cửa sổ hướng Tây Nam: Màu cánh gián, màu nâu đỏ là loại màu sắc tốt, mang nhiều sinh khí vào nhà. Lưu ý không lựa chọn kích thước cửa sổ quá lớn cho hướng này.
 • Cửa sổ hướng Tây Bắc: không mở cửa sổ hướng này thường xuyên vì có thể thất thoá vượng khí tốt. Nên chọn những màu sắc phù hợp với mẫu cửa sổ hướng này là: nâu đỏ, bạc, cánh gián, xám ghi.
 • Cửa sổ hướng chính Bắc: Cửa sổ hướng này ưu tiên nhỏ và màu sắc nên lựa chọn theo sự nhẹ nhàng. những màu sắc phù hợp là: đen, xanh biển, xanh nhat
 • Cửa sổ hướng Nam: Cửa sổ hướng này chỉ cần thiết kế kích thước phù hợp với căn phòng và ưu tiên lựa chọn các màu sắc như: xanh biển, xanh dương,…

Lựa chọn kích thước thông thuỷ cửa sổ hợp lý theo là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo qua một số cửa sổ chúng tôi cung cấp, hy vọng chúng sẽ làm bạn hài lòng.

Liên hệ

Hotline: 024 6686 9395

Zalo: 0926 515 666

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Kích thước thông thủy cửa đi và những điều cần lưu ý

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.