You are currently viewing Làm lễ nhập trạch văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?
Làm lễ nhập trạch văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Làm lễ nhập trạch văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị những gì vào lễ nhập trạch văn phòng mới để nhận được sự phù hộ của các thần linh, giúp công việc làm ăn thuận lợi và phát đạt. Giới kinh doanh sẽ có ít nhiều niềm tin đặc biệt về thuyết phong thủy, khi bắt đầu chuyển sang một văn phòng mới, phải cần làm lễ nhập trạch trang trọng cùng với sự thành tâm.

Thủ tục làm lễ nhập trạch văn phòng mới là gì?

Thủ tục nhập trạch còn được coi là lễ ra mắt thần linh, thổ địa mỗi khi chuyển về về nhà mới, hoặc công ty mới. Lễ nhập trạch nhà mới, văn phòng mới cũng chính là một trong những nét phong tục, văn hóa đặc trưng của người Việt Nam ta.

Thủ tục lễ nhập trạch văn phòng mới
Thủ tục lễ nhập trạch văn phòng mới

Trải qua nhiều năm thăng trầm cùng với nhiều thế hệ, phong tục này đang dần bị mai một. Ngày nay, dường như không phải ai cũng biết làm lễ nhập trạch là gì và thủ tục làm lễ được thực hiện như thế nào.

Có cần thiết làm lễ nhập trạch văn phòng mới không?

Người Việt Nam ta vẫn thường có câu “nhập gia tùy tục”. Vì vậy, khi di chuyển tới một địa điểm mới, một vùng đất mới đều phải làm lễ cúng nhập trạch. Do đó, khi bạn chuyển vào làm việc đến một địa điểm khác để làm ăn thì bạn cũng cần phải thực hiện nghi lễ cúng nhập trạch văn phòng mới.

Lễ nhập trạch văn phòng được thực hiện cùng với mâm đồ cúng để khai trương cửa hàng, công ty. Còn nếu như đã được thực hiện rồi, vậy thì bạn cũng có thể thực hiện riêng lễ cúng văn phòng mới.

Ông cha ta vẫn thường hay nói “Có thờ, có thiêng, có kiêng thì có lành”. Do vậy, khi làm lễ bạn cần phải thực hiện để công việc với khách hàng được trở nên may mắn, thuận lợi. suôn sẻ và phát triển hơn.

Lễ nhập trạch văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Mỗi công ty thì sẽ có những điều kiện khác nhau, quy mô to hay nhỏ cũng không giống nhau. Ngoài ra, lễ cúng nhập trạch văn phòng mới lớn hay nhỏ không quan trọng, nhưng quan trọng hơn hết là ở lòng thành kính. Do vậy, tùy vào hoàn cảnh đế bạn có thể làm thủ tục nhập trạch khi chuyển vào văn phòng mới đúng nhất.

Chọn ngày tốt làm thủ tục làm lễ nhận văn phòng mới

Chọn ngày tốt để làm lễ cúng nhập trạch văn phòng mới hy vọng mong gặp được nhiều điều may mắn. Nhờ đó, giúp mọi việc ban đầu được dễ dàng và thuận lợi hơn, cuộc sống cũng tốt đẹp.

Hiện nay có 3 cách để chọn ngày, giờ làm lễ nhập trạch văn phòng là: chọn theo tuổi chủ nhà, chọn theo hướng nhà, và chọn theo giờ hoàng đạo. Các bạn có thể tùy vào sở thích, tín ngưỡng mà có thể chọn lựa cách cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị đồ cúng nhập trạch văn phòng mới

Để có thể chuẩn bị cho lễ cúng nhập trạch hiệu quả nhất bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng. Những lễ vật, vật phẩm là những gì bạn cần phải chuẩn bị trong mâm lễ cúng nhập trạch

Bởi thứ quan trọng không thể thiếu trong mỗi dịp lễ kể cả lễ cúng nhập trạch đó chính là mâm cúng. Vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thận, chu đáo, và tỉ mỉ để đảm bảo lễ cúng nhập trạch được diễn ra suôn sẻ nhất.

Mâm cỗ cúng nhập trạch khi chuyển đến văn phòng mới có thể bao gồm có: Hoa, quả, hương, bánh kẹo, trầu cau, vàng mã,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị đồ ăn mặn như thịt gà, xôi, cùng rượu trắng,… Tùy theo từng phong tục tập quán nhưng quan trọng nhất là bạn cần cách bố trí sắp xếp mâm cỗ sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Chuẩn bị đồ cúng nhập trạch văn phòng mới
Chuẩn bị đồ cúng nhập trạch văn phòng mới

Thực hiện nghi thức cúng lễ nhập trạch văn phòng mới 

Để chuẩn bị cho lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng được hiệu quả nhất là điều không khó. Trước tiên khi bước vào văn phòng mới việc bạn cần phải làm đó chính là mở hết tất cả các cửa sổ nhằm mục đích khai thông khí, đánh thức văn phòng. Bước tiếp theo, bạn cần thực hiện bật tất cả hệ thống đèn điện sáng trong văn phòng lên.

Chủ nhân của công ty sau khi đặt bát hương và mâm cúng để trên bàn thờ rồi thành tâm chắp tay lạy ba lạy. Bước theo đó, chủ công ty đọc bài văn khấn rồi hành lễ. Bước cuối cùng bạn cần tiến hành dọn dẹp lễ sao cho thật gọn gàng, rồi thực hiện hóa vàng.

Xem thêm: Vách ngăn phòng tạo không gian riêng tư cho văn phòng của bạn

Những lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng nhập trạch cho chuyển văn phòng mới

 • Tất cả các đồ cúng làm lễ chuyển văn phòng này bạn cần phải bày ra bàn hay một mâm lớn thật cách gọn gàng, đặt ngay sảnh lớn chỗ ra vào trước giờ tốt nhập trạch. Nhớ kê theo hướng hợp với người lãnh đạo hoặc hợp chủ doanh nghiệp.
 • Bạn hãy lên danh sách đồ cúng nhập trạch văn phòng thật cụ thể, tránh mua thiếu đồ hoặc thừa đồ điều ấy sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhập trạch định trước.
 • Chọn đồ cúng nhập trạch văn phòng mới phải thật cẩn thận, qua đó thể hiện lòng thành. Hoa quả, trầu cau phải đẹp và đẹp, không bầm dập, trầy nát,…
 • Cần phải thực hiện lễ nhập trạch trước khi chuyển đồ vào, vì vậy bạn cần chuẩn bị thật tốt để đảm bảo về mặt thời gian không sẽ qua hết giờ đẹp. 
 • Và bạn cũng đừng quên chọn ngày tốt để làm lễ nhập trạch văn phòng mới để quá trình chuyển dọn được trọn vẹn.
 • Đối với các đồ lễ đặt trên mâm cúng nêu trên, hãy chọn theo số lẻ ví dụ 5 loại quả khác nhau, 5 lá trầu, 5 nhánh hoa,…, vì ông cha ta vẫn thường quan niệm, số lẻ còn tượng trưng cho âm, số chẵn sẽ tượng trưng cho dương.

Nghi thức làm lễ nhập trạch văn phòng mới 

Sau khi các vật phẩm cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới đã được chuẩn bị đầy đủ, bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành thực hiện nghi lễ cúng nhập trạch theo nghi thức sau:

 • Bạn hãy đọc văn khấn làm lễ thông báo cho các vị thần linh, thổ địa về các sự thay đổi, và cầu mong được chứng giám, phù hộ cho hoạt động kinh doanh của công ty
 • Lúc này bạn hãy đợi nhang tàn và đốt vàng mã kết thúc buổi lễ nhập trạch cúng văn phòng mới. Lúc này bạn có thể bắt đầu tiến hành dọn dẹp các vật dụng, đồ đạc vào trong văn phòng và bây giờ bạn có thể sắp xếp lại theo ý muốn của mình
 • Lãnh đạo của công ty sẽ phải là người thực hiện việc đứng trước mâm lễ vật để thắp nhang và khấn
 • Khi nhang đã sắp tàn thì bạn nên pha nước, sau đó rót trà dâng lên mâm cúng
Nghi thức cúng nhập trạch văn phòng mới
Nghi thức cúng nhập trạch văn phòng mới

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới

 1. Khi làm lễ nhập trạch văn phòng mới bạn không nên mở nhạc hoặc nói chuyện to sẽ ảnh hưởng đến không gian nghiêm túc.
 2. Chọn nơi cúng không có gió và điều kỵ nhất là nhang hoặc nến tắt khi đang cúng.
 3. Phòng tránh các trường hợp cháy nổ khi thắp nhang, hoặc đốt vàng mã.
 4. Vị trí cúng nên đặt ở giữa của cửa chính ra vào là tốt nhất.
 5. Bạn cần lưu ý, phải thực hiện cúng lễ nhập trạch trước khi bạn dọn đồ đạc vào trong văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn thật kỹ càng hướng ban thờ sao cho đẹp và đúng với thuyết phong thủy nhất.
 6.  Bên cạnh đó, thời gian để làm lễ nhập trạch tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa cấm kỵ chuyển dọn và ban đêm. Bạn cũng có thể lựa chọn thời điểm vào lúc mặt trời chuẩn bị lặn xuống.
 7. Sau khi cúng bái và làm lễ nhập trạch xong, chủ công ty sẽ di chuyển bàn thờ ông địa đến đúng với vị trí tốt mà đã được xem trước. Bạn nên lưu ý, không được di chuyển nhiều, nó sẽ khiến cho sự linh thiêng của ông địa bị ảnh hưởng.

Lễ cúng này nhìn chung cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn cũng không nên sơ suất, lơ là. Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị đồ đồ lễ cúng nhập trạch đầy đủ để đảm bảo đúng nghi thức phong thủy. Điều này nếu xét về mặt tâm linh sẽ giúp cho bản thân cùng với nhân viên của công ty cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, an tâm về sự giúp đỡ ủng hộ của các vị thần linh. Công việc kinh doanh của công ty từ đó cũng sẽ biến chuyển theo hướng tích cực hơn, phát triển hơn.

Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ các bước làm lễ nhập trạch văn phòng mới cần chuẩn bị những gì để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc khi nhập trạch để giúp công ty bạn luôn làm ăn phát đạt, và gặp nhiều may mắn. 

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về lễ nhập trạch nhà chung cư hiện đại

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.