You are currently viewing Linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tài gồm những gì?
Linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tài gồm những gì?

Linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tài gồm những gì?

Trong phong thủy, linh vật được coi là một phần quan trọng để mang lại sự may mắn, tài lộc và bảo vệ cho gia chủ. Thần Tài là một vị thần trong đạo phong thủy Trung Quốc, được thờ cúng với hy vọng sẽ mang lại sự cát tường và phú quý cho gia đình. Vậy nên, nhiều người cũng băn khoăn về việc lựa chọn linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tài. Trong bài viết này, cùng Xưởng Gỗ Đẹp tìm hiểu đó là những vật phẩm gì?

Tại sao phải thờ Thần Tài? 

Thờ Thần Tài là một phong tục truyền thống trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là ở các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam và một số quốc gia khác. 

Thần Tài trong đời sống tâm linh của người Việt Nam được xem như thần thổ địa trong nhà. Thần Tài thường giúp cai quản đất đai và phù hộ và giúp đỡ con người trong làm ăn buôn bán đồng thời còn giúp trông coi đất đai, gia súc và tiền bạc châu báu.

Linh vật trên bàn thờ thần tài hiện đại
Linh vật trên bàn thờ thần tài hiện đại

Thần Tài thường được liên kết với may mắn, tài lộc và sự giàu có. Việc thờ thần Tài được coi là một cách để thu hút năng lượng tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tài chính. Thần Tài thường được coi là thần bảo vệ và mang lại tài lộc, sự may mắn trong sự nghiệp và kinh doanh. 

Việc thờ Thần Tài được xem như một cách để nhờ cậy và mong muốn được ban cho sự may mắn, phát tài phát lộc trong cuộc sống.

Các linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tài cần phải có 

Linh vật phong thủy thường được sử dụng với mục đích mong muốn sự may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh buôn bán. Dưới đây là một số linh vật thường được sử dụng:

Tượng ông Thần Tài

Trong các linh vật phong thủy nhất định phải có trên bàn thờ Thần Tài thì không thể thiếu tượng ông Thần Tài, Ông Địa bằng đồng. Đây là vật phẩm phong thủy nhất định phải có trên bàn thờ. 

Hướng đặt tượng Thần Tài thường theo nguyên tắc của phong thủy, thường được đặt về hướng Đông hoặc Tây để kích thích năng lượng tài lộc hoặc bên trái là Thần tài, bên phải là Ông Địa theo hướng từ ngoài nhìn vào. 

Tượng Thần Tài - Ông Địa
Tượng Thần Tài – Ông Địa

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước

Trên bàn thờ cúng thần tài không thể thiếu được hũ đựng gạo, hũ đựng muối và hũ đựng nước. Vì đây là những thực phẩm thiết yếu của con người, tượng trưng cho một cuộc sống no đủ trong gia đình.

Người ta thường bài trí những vật này thường xuyên trên bàn thờ và thay mới vào cuối năm. Nên bài trí hũ gạo ở bên phải bàn thờ, hũ muối ở bên trái bàn thờ, hũ nước ở giữa.

Bộ 3 hũ gạo, muối, nước
Bộ 3 hũ gạo, muối, nước

Tỳ hưu

1 trong những linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tài không thể thiếu đó là tỳ hưu. Việc đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần Tài là một thực hành phổ biến trong văn hóa và tâm linh Á Đông, đặc biệt là trong phong thủy. 

Tỳ hưu thường được coi là một linh vật mang lại may mắn, tài lộc, và sự bình an. Tỳ hưu là một sinh vật huyền bí có hình dáng giống ngựa, có một sừng cong. 

Tùy theo màu sắc, tỳ hưu sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau: màu đen giúp chiêu tài, màu trắng bảo vệ sức khỏe, màu xanh đem lại may mắn cho công danh, màu đỏ mang vận may và xua đuổi tà khí. 

Khi chưng trên bàn Thần Tài, nên lựa cặp tỳ hưu đặt song song và tránh đặt quay về hướng trong nhà hoặc hướng đối diện với gương.

Linh vật phong thủy - Tỳ hưu
Linh vật phong thủy – Tỳ hưu

Một số vật phẩm phong thủy khác được đặt trên bàn thờ thần tài

Trên bàn thờ Thần Tài nên để các linh vật phong thủy khác như: Túi kim tiền bảo, Ngũ phúc hoa mai, Cóc thiềm thừ, Cốt thất bảo, Long quy, Hũ tụ bảo, Đồng xu,… Mỗi vật phẩm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quy lại thì đều mong cầu về sự may mắn, ấm no, hạnh phúc.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Vật Phẩm Trên Bàn Thờ Thần Tài

Khi sắp xếp các linh vật phong thủy trên bàn thờ Thần Tài cần chú ý 4 điều sau:

  • Không được sắp xếp bàn thờ Thần Tài lộn xộn, đặt bàn thờ thần tài sai hướng, thiếu bát nước tụ lộc hoặc chọn màu bàn thờ xung khắc với tuổi mệnh gia chủ.
  • Chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa bằng những chất liệu bền đẹp, thần thái đúng chuẩn để tránh phạm điều bất kính.
  • Vật phẩm phong thủy trên bàn thờ Thần Tài nên lựa chọn ở cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường 
  • Tuyệt đối bày bàn thờ thần tài trước gương, nhà vệ sinh, cửa bếp hoặc những nói có góc cạnh, tránh xung khắc mà ảnh hưởng đến đường tài lộc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở dưới mặt đất, hướng về phía cửa chính để đón lộc vào nhà. Bàn thờ Thần Tài thường nên được đặt ở hướng chính như Đông, Đông Nam hoặc Tây Nam theo quan điểm phong thủy truyền thống. 

Những hướng này được cho là mang lại may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, để thuận tiện thì bàn thờ Thần tài nên được đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Nên đặt bàn thờ thần tài dựa lưng vào góc tường hoặc dựa vào kệ tủ cố định để tạo điểm tựa cho sự vững chãi.

Ngoài ra, có thể xem xét đặt hướng bàn thờ Thần Tài sao cho hợp với phong thủy nhà ở, hợp với tuổi của gia chủ để thu hút tối đa những năng lượng tích cực, đón nhận sự may mắn và tài lộc

Trên đây là những thông tin, những lưu ý cho câu hỏi “linh vật phong thủy trên bàn thờ thần tàiXưởng Gỗ Đẹp muốn cung cấp đến bạn. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với Xưởng Gỗ Đẹp để được giải đáp.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.