You are currently viewing Top 5 linh vật phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ
Linh vật phong thủy là vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Top 5 linh vật phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Linh vật phong thủy là những vật phẩm có thể thu hút tài lộc, hóa giải điềm xấu và đem lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp, ý nghĩa nhất mời bạn đọc dành chút thời gian theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Linh vật phong thủy là gì?

Linh vật phong thủy là vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.
Linh vật phong thủy là vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Linh vật phong thủy là thuật ngữ trong phong thủy dùng để chỉ những con vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, có thể đem lại niềm vui, sự may mắn và thu hút tiền tài cho chủ nhân nên người ta thường đặt các linh vật này ở cửa hàng, phòng làm việc, phòng khách,….

Ngoài ra người ta còn dành tặng cho bạn bè, tặng người thân, làm quà biếu cấp trên,….với mong muốn các vật phẩm phong thủy có thể đem đến nhiều những điều tốt đẹp nhất cho người sở hữu.

Trong phong thủy có đến hàng chục linh vật khác nhau. Mỗi loại đều mang đến những ý nghĩa riêng biệt và phù hợp với tuổi, từng cung mệnh khác nhau. Điều này đã tạo ra sự đa dạng cho thị trường, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm mua sản phẩm phù hợp nhất.

Ý nghĩa 5 linh vật phong thủy mang lại tài lộc

Trong số rất nhiều vật phẩm phong thủy hiện nay, có 5 con vật được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất là tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, tượng rồng và long quy. Đây là những con vật vừa có thể đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy vừa có hình thức đẹp và độc đáo.

Tỳ hưu tượng trưng cho tài lộc

Tỳ hưu còn được gọi là Tịch tà, Thiên lộc hay Bách giải tượng trưng cho tài lộc, vinh hoa, phú quý. Đặc biệt là con vật này rất linh thiêng, có thể đem đến may mắn, thuận lợi cho công việc của gia chủ. Người ta tin rằng sự xuất hiện của linh vật phong thủy là Tỳ hưu ở nơi làm việc sẽ giúp cho công việc xuôi chèo mát mái, lộc lá đầy nhà. Bên cạnh đó nó còn giúp cho sự nghiệp thăng tiến và nở hoa đúng như mong đợi của gia chủ.

Kỳ lân giúp tránh tà ma, sát khi, cầu con

Kỳ lân giúp tránh tà ma, sát khi, cầu con
Kỳ lân giúp tránh tà ma, sát khi, cầu con

Kỳ lân là một trong những linh vật quen thuộc trong phong thủy được sử dụng để xua đuổi ma tà, ngăn cản sát khi xâm nhập vào căn nhà. Đồng thời nó còn có thể hóa giải hoặc giảm nhẹ tai họa cho gia đình.

Với những căn nhà, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh,… có hướng xấu, không hợp mệnh thì việc đặt linh vật phong thủy Kỳ lân sẽ giúp hóa giải được những lỗi phong thủy này. Bên cạnh đó nó còn có thể đem lại sức khỏe, tài lộc và vạn sự bình an cho gia đình.

Cá chép tượng trưng cho giàu sang, phú quý

Trong dân gian có quan niệm là “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Vì vậy, cá chép được xem là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, trở thành top 5 linh vật được yêu thích nhất trong phong thủy.

Với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán dù lớn hay nhỏ thì trong nhà cũng không thể thiếu vật phẩm phong thủy là tượng cá chép làm bằng hồng ngọc, bằng vàng rồng hay phỉ thúy,…. Nó tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc, cuộc sống quyền quý, sung túc và được cho là rất linh nghiệm.

Bên cạnh đó, biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý nghĩa tốt đẹp trong việc động viên con người biết rèn luyện ý chí, nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn. Khi đó công danh và sự nghiệp của họ sẽ thăng tiến như diều gặp gió.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt linh vật cá chép ở xe hơi để thu hút tiền tài và giúp cho việc di chuyển của bạn “vạn dặm bình an”.

Tượng rồng thể hiện quyền lực, uy quyền

Rồng là biểu tượng gắn liền với vua chúa ngày xưa. Do đó, linh vật rồng luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng.

Theo phong thủy, rồng là con vật linh thiêng, nó đại diện cho quyền lực cho sự quý quý giàu sang. Nó cũng chính là con vật đứng đầu trong tứ linh theo quan niệm dân gian từ xa xưa.

Sự xuất hiện của rồng sẽ mang đến năng lượng siêu nhiên, cho dương khí và những điều tốt đẹp nhất. Bởi vậy, gia chủ có thể đặt linh vật phong thủy rồng ở phòng khách theo hướng ra cửa chính, đặt bên cửa sổ hoặc đặt ở gần cửa bên trong phòng làm việc. Chắc chắn nó sẽ đem đến tài lộc và sự may mắn bất ngờ cho gia chủ.

Long Quy đem lại may mắn, hạnh phúc

Trong quan niệm phong thủy, Long quy đại diện cho tài lộc, may mắn, hạnh phúc và sự trường thọ. Do đó, linh vật này rất thường được xuất hiện ở những nơi trang trọng nhất của phòng khách, phòng làm việc,…

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ đặt một đôi linh vật phong thủy bằng đồng là Long quy ở dưới khám thờ sẽ giúp gia tiên của gia đình sớm thành chính quả. Vậy nên linh vật long quy cũng được rất nhiều người lựa chọn và cũng là một trong những linh vật được bán chạy nhất hiện nay ở các cửa hàng phong thủy.

Cách lựa chọn linh vật phong thủy phù hợp với mệnh

Cách lựa chọn linh vật phong thủy phù hợp với mệnh
Cách lựa chọn linh vật phong thủy phù hợp với mệnh

Mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu người mệnh Kim đặt các vật phẩm cát tường trên bàn làm việc sẽ luôn gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Các linh vật phong thủy hợp tuổi với người mệnh Kim có thể kể đến như: Long quy, vàng thỏi, Tỳ hưu, Cầu thủy tinh, Kỳ lân,…. 

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất hợp với các linh vật được chế tác từ đá thanh anh hoặc pha lê. Cụ thể các linh vật phong thủy bằng đá như tượng Thần Tài, linh vật rồng, Cầu phong thủy,… đều rất hợp với mệnh Thủy. Nếu sử dụng những vật phẩm này chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tiền tài và phúc lộc trong cuộc sống.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc làm ăn kinh doanh nên chọn các linh vật như Cá chép, tượng Di Lặc, Kỳ lân, cóc thiềm tử, Cầu phong thủy,…. Đây đều là những vật phẩm phong thủy đại diện cho tài lộc, quyền cao chức trọng và sự giàu sang phú quý.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm phong thủy đại diện cho hành Hỏa như Các thiềm tử, Tỳ hưu, Rồng, Long quy,… Đây là những vật phẩm hợp mệnh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ và đem đến tài lộc, bình an cho cả gia đình.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu cam, đỏ, hồng và tím. Theo đó, những vật phẩm phong thủy mệnh Thổ là tượng chó phong thủy, Tỳ hưu, Rồng phú quý,…Nó sẽ giúp đem lại sức khỏe, tiền tài và nhiều may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi lựa chọn linh vật phong thủy

Những lưu ý khi lựa chọn linh vật phong thủy
Những lưu ý khi lựa chọn linh vật phong thủy
  • Xem tuổi và cung mệnh của mình

Như đã chia sẻ ở trên mỗi một linh vật sẽ đại diện cho những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với một cung, một tuổi riêng. Vì vậy bạn cần xác định rõ tuổi và cung mệnh của mình để chọn mua được các vật phẩm phong thủy ý nghĩa và phù hợp.

  • Tham khảo giá thị trường

Nhiều người quan niệm rằng những vật phẩm mang tính tâm linh thì không cần quan tâm đến giá. Thế nhưng trên thực tế cùng là 1 sản phẩm nhưng có nhiều nơi bán giá rất “trên trời”. Do đó bạn nên tham khảo giá chung trên thị trường trước khi đặt mua để tránh bị hét giá.

  • Địa chỉ mua hàng

Hiện nay có khá nhiều đơn vị đánh vào quan niệm tín phong thủy của khách hàng nên đã cung cấp những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo giá trị thật. Vì thế khi có nhu cầu tìm mua vật phẩm phong thủy mọi người nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp để tránh bị lợi dụng niềm tin dẫn đến tình trạng tiền thật mua của giả.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về linh vật phong thủy và cách chọn sản phẩm hợp mệnh hợp tuổi. Nếu còn điều gì băn khoăn thắc mắc đừng ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0908.193.000 hoặc Website: https://banthogodep.com/ để được hỗ trợ, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời