You are currently viewing Chọn mẫu bàn ăn đẹp hiện đại cho gia đình bạn

Chọn mẫu bàn ăn đẹp hiện đại cho gia đình bạn

Chọn mẫu bàn ăn đẹp, hiện đại và phong cách sẽ làm cho không gian sống nhà bạn thêm thoải mái, tiện nghi.

Bạn là người yêu thích trường phái hiện đại, đơn giản. Bạn muốn chọn một mẫu bàn ăn đẹp để không gian sống thêm tươi đẹp? Một ngày các thành viên trong gia đình sẽ phải dùng bàn ăn trong ba bữa ăn. Điều đó đủ cho thấy bàn ăn quan trọng thế nào trong cuộc sống của gia đình. Chính vì thế, việc lựa chọn nội thất bàn ăn là điều mà gia chủ hết sức kĩ lưỡng.

Mẫu bàn ăn đẹp hiện đại

Mẫu bàn ăn đẹp hiện đại
Mẫu bàn ăn đẹp hiện đại

Mẫu bàn ăn đẹp hiện đại ngày nay nhận được những sự cải tiến liên tục về mẫu mã, thiết kế trang trí. Bàn ăn không chỉ tạo sự thoải mái của các thành viên trong gia đình. Bàn ăn còn được đòi hỏi phải có thiết kế thiết thực, giúp ích nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trên thị trường có một số mẫu bàn ăn phổ biến được làm từ chất liệu như: gỗ tự nhiên, đặc biệt là gỗ óc chó được ưu ái hơn cả.

Xem thêm: Hình ảnh nhà đẹp

Bộ bàn ăn đẹp phải tạo được sự thoải mái, có khoảng cách giữa ghế và bàn vừa phải, phù hợp với người dùng. Bộ bàn ăn cần có kích thước chuẩn để người dùng có thể dễ dàng ngồi lên, đặt tay thong thả và nghỉ ngơi. Bộ bàn ăn cần được lựa chọn có màu sắc sao cho phù hợp với màu sắc của tường phòng ăn gia đình bạn.

Bạn nên chú trọng tới kích thước căn phòng ăn để chọn được một kích thước hợp lý cho bộ bàn ăn cũng như lối kiến trúc sao cho chúng tạo thành một thể thống nhất, tạo sự hài hòa. Nếu không gian nhà bạn hạn chế, bạn nên sử dụng các loại ghế nhỏ, gọn tiện nghi hơn là dùng nhiều ghế to, dài…

Có thể bạn quan tâm: https://thuthuatnhanh.com/

Tránh thiết kế bàn ăn có góc nhọn, vuông
Tránh thiết kế bàn ăn có góc nhọn, vuông

Khi thiết kế bàn ăn cần tránh thiết kế mép bàn quá vuông hay nhọn sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ em. Tốt nhất là mép và góc bàn nên được thiết kế mịn, trơn, bóng. Bàn ăn nên được chọn những loại gỗ tốt, rắn chắc, và có độ bền cao. Bàn ăn là nơi thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn nóng lạnh, thức ăn rơi vãi. Nếu như sử dụng gỗ hoặc vật liệu kém chịu đựng thì ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn cũng như thẩm mỹ bên ngoài.

Chọn chất liệu cho bàn ăn

Khi mua các bàn ăn gỗ, bạn nên kiểm tra các bề mặt của bàn, ghế, cũng như tay vịn ghế, hoặc chân bàn có chắc chắn không. Không nên chọn các bộ bàn ăn có mặt bàn, ghế sần sùi, cong vênh hoặc rạn nứt. Hoa văn trên bàn ăn nên được chọn cẩn thận. Không nên sử dụng bộ bàn ăn có nước sơn dễ phai màu, màu sắc không phù hợp với thiết kế họa tiết trong căn nhà. Nên chọn bộ có nước sơn đẹp, sắc nét, bóng và sáng.

Lựa chọn kĩ lưỡng chất liệu và màu sắc bộ bàn ăn
Lựa chọn kĩ lưỡng chất liệu và màu sắc bộ bàn ăn

Bộ bàn ăn thường dễ bị ẩm, mốc nếu bạn sử dụng sai cách. Nên thường xuyên lau chùi bàn ăn mỗi khi sử dụng xong. Nên dùng khăn ẩm để lau, tránh dùng các vật như rác sắt, giấy ráp để chà lên mặt bàn ăn, ghế ăn. Không nên đặt bàn ăn ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Ánh nắng rất dễ làm bàn ăn bị rạn nứt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ bàn ăn.

Tránh để bàn ghế ăn tiếp xúc trực tiếp với nước. Nên có một khay để đặt cốc chén hoặc vải thấm nước phủ lên trên bàn ăn. Không nên để dầu mỡ bám trên bề mặt của bàn ghế ăn. Thực hiện đầy đủ, cẩn thận khi sử dụng cũng như bảo quản để bàn ăn đẹp và bền theo thời gian.

Hiện nay, các bàn ăn còn được làm bằng gỗ nhân tạo. Nhưng nhiều gia chủ vẫn lựa chọn gỗ óc chó làm chất liệu cho bộ bàn ăn gia đình. Gỗ óc chó có đặc tính bền, đẹp, không cong vênh, dễ thiết kế, màu sắc hài hòa, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho người sử dụng.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Đặt bàn thờ ở phòng khách cần lưu ý những điều gì?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời