You are currently viewing Tư Vấn Cách Xem Màu Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp Chuẩn Nhất
Tư Vấn Cách Xem Màu Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp Chuẩn Nhất

Tư Vấn Cách Xem Màu Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp Chuẩn Nhất

Nhắc đến màu phong thủy theo mệnh hẳn đã có nhiều người biết tới nhưng màu phong thủy theo tuổi thì hầu như ít người biết tới. Để độc giả có được sự may mắn, tích cực và thuận lợi khi chọn màu sắc cho bản thân thì chúng tôi đã tìm hiểu kỹ hơn về năm tuổi và đưa đến cho quý vị một bài viết đặc sắc nhất! Hãy đón đọc nhé!

Ý nghĩa của việc xem màu phong thủy theo tuổi

Nhiều người hẳn sẽ thắc mắc xem màu phong thủy theo tuổi để làm gì? Nhưng năm tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến những nguồn năng lượng xung quanh và có những màu làm xuất hiện sự tương sinh – tương khắc. Có sự tương sinh – tương khắc thì sẽ có may mắn, tài lộc, thịnh vượng và cũng sẽ có những điều không may mắn.

Chính vì vậy, việc chọn màu hợp tuổi cũng có ý nghĩa quan trọng không kém chọn màu hợp mệnh, vừa để tránh màu tương khắc – sự rủi ro, bất hạnh vừa để đem lại sự thuận lợi, suôn sẻ khi chọn đúng màu tương sinh, tương hợp.

Màu Phong Thủy Theo Tuổi
Màu Phong Thủy Theo Tuổi

Hướng dẫn cách bảng màu phong thuỷ theo tuổi

Màu phong thủy tuổi Tý:

 • Tuổi Giáp Tý (sinh năm 1924 và 1984) thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với màu vàng, trắng, ghi, nâu đất và kỵ màu cam, hồng, đỏ.
 • Tuổi Binh Tý (sinh năm 1936 và 1996) thuộc mệnh Thủy. Theo màu phong thủy theo tuổi thì tuổi này sẽ hợp với màu đen, xanh da trời, ghi, trắng và kỵ màu nâu đất, vàng, cam, đỏ, tím.
 • Tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1912 và 1972) thuộc mệnh Mộc và hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, đen và khắc với màu trắng, ghi, vàng, nâu.
 • Tuổi Mậu Tý (sinh năm 1928 và 2008) thuộc mệnh Hỏa. Tuổi này sẽ hợp với màu cam, đỏ, xanh lá cây, tím và khắc với màu xám, vàng, nâu đất, đen.
 • Tuổi Canh Tý (sinh năm 1960 và 2020) và thuộc mệnh Thổ. Màu sắc hợp với mệnh này là màu tím, đỏ, vàng, cam, nâu và kỵ tuổi là màu xanh da trời, xanh lá cây

Màu phong thủy tuổi Sửu

 • Tuổi Quý Sửu (sinh năm 1913 và 1973) thuộc mệnh Mộc. Vì vậy mà màu phong thủy theo tuổi hợp tuổi này là xanh dương, xanh là cây, đen. Còn màu kỵ tuổi là nâu, vàng, ghi, trắng.
 • Tuổi Ất Sửu (sinh năm 1925 và 1985) thuộc mệnh Kim nên màu trắng, vàng, ghi, nâu sẽ hợp với tuổi này và màu cam, hồng, đỏ sẽ kỵ tuổi này.
 • Tuổi Đinh Sửu (sinh năm 1937 và 1997) thuộc mệnh Thủy nên màu hợp tuổi là màu xanh da trời, đen, ghi, trắng và màu kỵ tuổi là màu cam, đỏ, nâu, tím.
 • Tuổi Kỷ Sửu (sinh 1949 và 2009) thuộc mệnh Hỏa. Màu tương sinh là xanh lá cây, đỏ, cam và màu tương khắc là xám, đen, nâu, vàng.
 • Tuổi Tân Sửu (sinh năm 1961 và 2021) thuộc mệnh Mộc. Màu hợp mệnh tuổi này là nâu, đỏ, cam, vàng và màu khắc mệnh là xanh là cây, xanh da trời.

Màu phong thủy tuổi Dần

 • Tuổi Giáp Dần (sinh năm 1914 và 1974) thuộc mệnh Thủy và màu phong thủy theo tuổi hợp màu đen, xanh da trời, xám, trắng và kỵ màu vàng, nâu, đỏ.
 • Tuổi Bính Dần (sinh năm 1926 và 1986) thuộc mệnh Hỏa. Tuổi này hợp với màu cam, đỏ, tím, xanh lá cây và khắc màu nâu, xanh nước biển, vàng, đen.
 • Tuổi Mậu Dần (sinh năm 1938 và 1998) thuộc mệnh Thổ. Màu hợp mệnh là màu vàng, nâu, đỏ, cam và màu kỵ tuổi là màu xanh da trời, xanh lục.
 • Tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962 và 2022) thuộc mệnh Kim. Màu tương sinh với tuổi này là màu trắng, vàng, nâu đất, xám. Màu tương khắc là màu cam, đỏ.
 • Tuổi Canh Dần (sinh năm 1950 và 2010) và thuộc mệnh Mộc. Màu phong thủy theo tuổi hợp với màu xanh lá cây, xanh dương, đen. Màu kỵ tuổi này là nâu, vàng, trắng.
Màu Phong Thủy Theo Tuổiong thủy theo mệnh
Màu Phong Thủy Theo Tuổi

Màu phong thủy tuổi Mão

 • Tuổi Ất Mão (sinh năm 1915 và 1975) hợp màu trắng, xanh da trời, đen, xám và khắc màu tím, đỏ, nâu, vàng. Tuổi này thuộc mệnh Thủy.
 • Tuổi Đinh Mão (sinh năm 1927 và 1987) thuộc mệnh Hỏa nên màu tương sinh là màu tím, đỏ, xanh lá cây, cam và màu tương khắc là màu xanh biển, nâu, đen.
 • Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1939 và 1999) thuộc mệnh Thổ. Do đó, màu phong thủy theo tuổi hợp với màu vàng, đỏ, tím, nâu và màu khắc tuổi này là màu xanh da trời, xanh lá cây, xanh lục.
 • Tuổi Tân Mão (sinh năm 1951 và 2011) thuộc mệnh Thổ. Màu sắc phù hợp với màu đen, xanh dương, xanh là cây và màu kỵ tuổi là màu nâu đất, vàng, xám, trắng.
 • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 và theo ngũ hành thuộc mệnh Kim. Tuổi này tương sinh với màu trắng, vàng, nâu đất, xám và tương khắc với màu cam, hồng, đỏ.

Màu phong thủy tuổi Thìn

 • Tuổi Bính Thìn (sinh năm 1916 và 1976) thuộc mệnh Thổ. Vì thế nên màu phong thủy theo tuổi hợp với màu cam, đỏ, nâu, vàng và màu khắc tuổi là màu xanh lá cây, xanh lục.
 • Tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1928 và 1988) thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu xanh dương, đen, xanh lá cây và kỵ màu nâu đất, vàng đậm, trắng, xám.
 • Tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940 và 2000) thuộc mệnh Kim theo ngũ hành. Tuổi Canh Thìn hợp với màu trắng, vàng, xám, nâu đất và khắc màu cam, hồng, đỏ.
 • Tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952 và 2012) và theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy. Màu tương sinh với tuổi này là trắng, xanh da trời, đen và màu tương khắc là màu cam, đỏ, nâu đất, vàng.
 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 trong ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Theo màu phong thủy theo tuổi sẽ hợp với màu cam, xanh lá cây, đỏ và kỵ màu xám, đen, nâu đất, vàng.

Màu phong thủy tuổi Tỵ

Màu Phong Thủy Theo Tuổi
Màu Phong Thủy Theo Tuổi

Tuổi Đinh Tỵ (sinh năm 1917 và 1977) và thuộc mệnh Thổ. Màu phong thủy theo tuổi hợp với những màu: cam, đỏ, tím, nâu, vàng và kỵ những màu: xanh lá cây, xanh lục.

Tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1929 và 1989) thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với những màu như: xanh dương, xanh lá cây, đen và khắc với những màu như: vàng, trắng, ghi, nâu.

Tuổi Tân Tỵ (sinh năm 1941 và 2001) thuộc mệnh thuộc mệnh Kim nên màu hợp tuổi này sẽ là màu nâu đất, trắng, vàng và màu không hợp với tuổi này là màu cam, hồng, đỏ.

Tuổi Quý Tỵ (sinh năm 1953 và 2013) thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành. Màu tương sinh với tuổi này này là màu: xám, xanh da trời, đen và khắc với tuổi này là màu đỏ, nâu, vàng, cam.

Tuổi Ất Tỵ là những người sinh năm 1965 trong ngũ hành là thuộc mệnh Hỏa. Màu sắc phù hợp với màu cam, xanh lá cây, đỏ và kỵ những màu như đen, nâu đất, vàng, xám.

Màu phong thủy tuổi Ngọ

Tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1930 và 1990) thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu vàng, màu đỏ, màu tím, màu nâu và khắc với màu xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây.

Tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942 và 2002) thuộc mệnh Mộc. Màu phong thủy theo tuổi sẽ là với màu xanh lá cây, xanh dương, đen và kỵ với màu trắng, vàng, nâu, bạc.

Tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954 và 2014) thuộc mệnh Kim theo ngũ hành. Màu tương sinh với tuổi này là xanh dương, đen, xanh lá cây và khắc với màu trắng, vàng, nâu, ghi.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành, và hợp với màu đen, xanh da trời, ghi trắng – kỵ với màu vàng, nâu, tím.

Tuổi Mậu Ngọ trong ngũ hành thuộc mệnh Hỏa và sinh năm 1978. Những màu tương sinh với tuổi này là tím, xanh lá cây, đỏ và những màu tương khắc là xám, đen, nâu, vàng.

Màu phong thủy tuổi Mùi

Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1931 và 1991) và theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Màu phong thủy theo tuổi hợp với màu tím, đỏ, nâu, vàng và màu kỵ tuổi này là màu xanh lục, xanh lá cây.

Tuổi Quý Mùi (sinh năm 1943 và 2003) thuộc mệnh Mộc nên thường hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, đen và khắc với màu nâu đất, trắng, vàng.

Màu Phong Thủy Theo Tuổi
Màu Phong Thủy Theo Tuổi

Tuổi Ất Mùi (sinh năm 1955 và 2015) thuộc mệnh Kim theo ngũ hành. Màu tương sinh với tuổi này là nâu đất, xám, trắng và màu tương khắc với tuổi này là cam, hồng, đỏ.

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 và thuộc mệnh Thủy và hợp với màu xanh da trời, đen, khắc với màu đỏ, tím, nâu.

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, theo ngũ hành thì thuộc mệnh Hỏa. Tuổi này hợp với màu xanh lá cây, cam, đỏ và kỵ với màu xám, vàng, đen.

Màu phong thủy tuổi Thân

Tuổi Nhâm Thân (sinh năm 1932 và 1992) thuộc mệnh Kim. Màu phong thủy theo tuổi hợp với màu nâu đất, vàng, xám, trắng, ghi và khắc với màu hồng, vàng, cam.

Tuổi Giáp Mùi (sinh năm 1944 và 2004) theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy. Màu tương sinh với tuổi này là đen, xanh da trời, trắng, xám và màu khắc tuổi này là đỏ, nâu, tím, cam.

Tuổi Bính Thân (sinh năm 1956 và 2016) thuộc mệnh Hỏa theo ngũ hành. Màu phong thủy hợp với tuổi này là cam, đỏ, tím, xanh lá cây và màu khắc tuổi này là vàng, nâu đất, xanh nước biển.

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1956 và thuộc mệnh Thổ nên sẽ phù hợp với màu nâu, đỏ, vàng và kỵ với màu xanh lá cây, xanh lục.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Tuổi này hợp với những màu xanh dương, đen, xanh lá cây và khắc với những màu nâu đất, vàng, trắng, xem.

Màu phong thủy tuổi Dần

Tuổi Quý Dậu (sinh năm 1933 và 1993) thuộc mệnh Kim. Màu tương sinh với tuổi này là trắng, vàng, nâu đất, xám và màu tương khắc với tuổi này là màu cam, hồng đỏ.

Tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945 và 2005) thuộc mệnh Thủy và tuổi này hợp với màu trắng, xám, đen và kỵ với màu vàng, nâu đất, cam.

Tuổi Đinh Dậu (sinh năm 1957 và 2017) theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Những màu phù hợp với tuổi này là màu cam, đỏ, tím, xanh lá cây và màu khắc tuổi này là xanh biển, nâu đất, đen.

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ theo ngũ hành và màu phong thủy theo tuổi hợp với những màu vàng, nâu, đỏ và kỵ với màu xanh lục, xanh lá cây.

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 và thuộc mệnh Mộc nên những màu hợp tuổi này xanh dương, xanh là cây, đen và những màu không hợp tuổi là màu trắng, vàng, nâu đất.

Màu phong thủy tuổi Tuất

Tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946 và 2006) thuộc mệnh Hỏa. Trong màu phong thủy, tuổi này hợp với màu đỏ, cam, xanh là cây và khắc với màu xám, vàng, đen.

Tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958 và 2018) và theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Màu tương sinh với tuổi này là cam, vàng, đỏ và màu tương khắc với tuổi này là xanh lá cây, xanh lục.

Tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1934 và 1994) thuộc mệnh Mộc theo ngũ hành. Màu phong thủy theo tuổi hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, đen và những màu khắc tuổi này là nâu đất, vàng.

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 và thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với màu nâu đất, trắng, vàng và kỵ với màu hồng, đỏ, cam.

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 và theo ngũ hành thì thuộc mệnh Thủy. Tuổi này hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, xám và khắc với màu đỏ, cam, nâu đất.

Màu Phong Thủy Theo Tuổi
Màu Phong Thủy Theo Tuổi

Màu phong thủy tuổi Hợi

Tuổi Tân Hợi là những người sinh năm 1972 và thuộc mệnh Kim, hợp với màu nâu đất, vàng và khắc với màu hồng, đỏ.

Tuổi Kỷ Hợi (sinh năm 1959 và 2019) thuộc mệnh Mộc nên màu sắc hợp với tuổi này là màu xanh dương, xanh lá cây, đen và kỵ với màu nâu đất, trắng, vàng.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 và thuộc mệnh Thủy theo quan niệm ngũ hành. Màu phong thủy theo tuổi này hợp với màu đen, trắng, xanh da trời và khắc với những màu vàng, nâu đất, đỏ.

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành. Màu tương sinh với tuổi này là tím, xanh lá cây, đỏ và màu tương khắc với tuổi này là đen, xanh biển, nâu đất.

Tuổi Đinh Hợi (sinh năm 1947 và 2007) và theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Những màu hợp với tuổi này là cam, vàng, đỏ và những màu kỵ tuổi này là xanh lục, xanh lá cây.

Trên đây là những màu phong thủy theo tuổi được sắp xếp theo 12 con giáp để quý độc giả cùng theo dõi và tham khảo! Mong thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và đem đến cho quý độc giả nhiều may mắn, tài lộc trên con đường công danh và cuộc sống!

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Tra Cứu Bảng Màu Phong Thủy Theo Mệnh Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.