You are currently viewing Mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?
Mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Bàn thờ là một trong 3 yếu tố quan trọng khi xem xét phong thủy cho ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào là điều cần được cân nhắc cẩn thận. Bởi đây là nơi tôn nghiêm thờ cúng ông bà tổ tiên, nơi hội tụ vượng khí tốt đẹp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho cả gia đình. 

Đôi nét về gia chủ mang mệnh mộc

Đối với gia chủ mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào để chuẩn phong thủy và mang lại may mắn sẽ là điều vô cùng quan trọng. Việc bố trí bàn thờ có hướng tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thờ cúng, gia chủ cũng như cả gia đình. Để xác định được rõ hướng cát cần tìm hiểu sơ qua về mệnh mộc có những đặc điểm tương sinh tương khắc nào.

Những ai thuộc mệnh mộc?

Mộc là biểu tượng cho sự kết nối các sự sống trên trái đất, tượng trưng cho cây lá mang lại sự tươi mới, mát mẻ và tràn đầy năng lượng. Để biết mình có phải là người thuộc mệnh mộc hay không, bạn có thể đối chiếu ngay dưới đây:

Nhâm Ngọ 1942 – 2002, Qúy Mùi 1943 – 2003, Canh Dần 1950, Tân Mão, 1951, Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972, Qúy Sửu 1973, Tân Dậu 1981, Canh Thân 1980, Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn 1988. 

Mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?
Mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Những người sinh vào các năm trên đều mang mệnh mộc. Đúng với số bản mệnh sẽ có hướng phong thủy riêng mang đến nhiều điều tốt đẹp, vượng khí may mắn. Nhưng nếu xác định sai phương hướng sẽ khiến gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn,cãi vã. 

Về tính cách mệnh Mộc

Theo phong thủy đối với gia chủ mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào có vượng khí tốt sẽ có ảnh hưởng ít nhiều bởi tính cách và tướng số. Đối với người mệnh mộc thì họ được biết đến là những người tươi tắn, khỏe khoắn, trong họ luôn mang tới nguồn năng lượng tích cực cho người khác, sự tươi mới với sức khỏe và sự sống ấm áp. 

Người thuộc mệnh này thường rất năng nổ, ngay thẳng, nhiệt tình giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Họ có mục đích, lý tưởng sống riêng biệt, không chịu lần tránh, luôn giải quyết mọi việc nhanh chóng và có tinh thần vì tha nhân. 

Trong nhiều trường hợp họ cũng gặp phải những điều tiêu cực gây thiếu kiên nhẫn, dễ dàng nổi giận và bỏ công việc trì trệ. 

Về sự nghiệp, tình duyên

Trong ngũ hành tương sinh thì mệnh mộc và mệnh thủy là 2 hành tương sinh, lựa chọn và kết hợp cùng người mệnh thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, vượng khí tốt đẹp. 

Trong sự nghiệp nếu người mệnh mộc biết bình tĩnh, nhún nhường thì sẽ gặp nhiều quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn. 

Còn khi kiêu ngạo, bốc đồng sẽ dễ gặp xui xẻo, làm việc lớn khó thành. Người mệnh mộc mang nhiều hoài bão, nhiệt huyết và đam mê nên phù hợp với những công việc đòi hỏi độ chịu đựng, sự kiên nhẫn. 

Nếu người mệnh mộc muốn kinh doanh, mở cửa hàng hay xây nhà cần chú ý nên chọn hướng tốt như Nam hoặc Đông Nam sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, thu hút nhiều tài lộc và may mắn đến với mình. 

Mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Theo quan niệm xưa bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi hội tụ các sinh khí. Nếu sinh khí tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, hưởng nhiều phúc lộc, trái lại nếu hướng bàn thờ xấu, đại kỵ thì sẽ mang đến nhiều tai ương, mọi sự trắc trở cho gia đình. 

Chính vì thế gia chủ mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy là điều cần xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận. 

Xem hướng đặt bàn thờ người mệnh mộc
Xem hướng đặt bàn thờ người mệnh mộc

Cách xem hướng đặt bàn thờ theo mệnh

Dựa vào tuổi là yếu tố quan trọng để xác định phong thủy, độ phù hợp. Nhằm đảm bảo mọi thứ hài hòa tốt nhất giúp gia chủ làm ăn phát đạt, mọi điều hanh thông và thuận lợi theo ý mình. 

Để xem hướng của bàn thờ gia tiên cần căn cứ vào tuổi của gia chủ, tức người trụ cột trong gia đình mới mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Theo ngũ hành 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ sẽ được chia làm hai quẻ khác nhau là Đông tứ và Tây tứ. 

Hướng Đông tứ gồm 3 mệnh là Mộc, Hỏa, Thủy sẽ hợp mệnh và phong thủy tốt với các hướng Đông tứ trạch gồm Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. 

Hướng Tây tứ gồm 2 mệnh là Kim, Thổ sẽ hợp mệnh và phong thủy tốt với các hướng Tây tứ trạch gồm Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. 

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh mộc

Như vậy người mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào chuẩn hợp phong thủy sẽ là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Tùy thuộc vào tọa hướng nhà, hướng phòng thờ phù hợp có thể cân nhắc các hướng tốt trên sẽ giúp gia đình thu hút tài lộc vào nhà, gia đạo an yên. 

Ngoài ra chủ nhà cần lưu ý các hướng xấu tương khắc với gia chủ mệnh mộc như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bởi theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Kim, những hướng trên thuộc hành Kim sẽ đem lại nhiều điềm xấu, gia đình gặp trắc trở nên cần lưu ý trong quá trình đặt hướng ban thờ. 

Một số cách bày trí bàn thờ hợp mệnh mộc

Không chỉ cần xem xét kỹ lưỡng về mặt gia chủ mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào tốt đẹp thì việc bày trí, sắp xếp bàn thờ đúng quy chuẩn cũng là yếu tố quan trọng thu hút vượng khí cho gia đình. 

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh mộc

Mệnh mộc tương sinh có thể dừng các màu thuộc hành mộc như: Xanh lá, nâu, cam, vàng nhạt, đen để trang trí cho bàn thờ nhà mình. Đây là các màu tốt cho cung tài lộc, cung gia đạo và danh vọng. 

Sử dụng bàn thờ từ gỗ màu nâu sẽ thu hút nhiều vượng khí tốt đẹp. Có thể sử dụng các đồ dùng thờ cúng thiên vàng có ánh kim, kết hợp hài hòa sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho gian thờ, vừa hiện đại lại mang màu sắc tốt lành. 

Ngoài ra gia chủ nên điểm thêm gam màu xanh lá cho phòng thờ bằng các loại cây xanh như cây Kim, cây Tiền, cây Vạn Niên Thanh tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vừa mang đến ý nghĩa cho gia đình gặp nhiều suôn sẻ, thành công trong cuộc sống cũng là tượng trưng cho sức khỏe, khởi đầu mới. 

Đồ thờ cúng phong thủy

Ngoài vấn đề người mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào thì cũng cần chú ý tới chất liệu và đồ dùng thờ cúng. Nên lựa chọn chất liệu đồ thờ cúng hợp mệnh là các đồ gỗ, đồ thủ mỹ nghệ, cây hoa cảnh có hình dạng uốn lượn, mềm mại. Có thể sử dụng bộ đồ thờ bằng gỗ hay hợp kim được điêu khắc tinh xảo, mang thần thái hài hòa. 

Không nên sử dụng các vật trang trí sắc nhọn, góc cạnh để trong phòng thờ. Bởi đây là các đồ vật thuộc hành Hỏa sẽ làm giảm năng lượng của gia chủ mệnh Mộc, làm giảm phong thủy, may mắn. 

Một số vị trí đặt đồ thờ nên để đúng phong thủy người mệnh mộc như:

  • Đặt bát hương cần đặt số lẻ 1, 3, 5 và cần sử dụng tro cốt sạch được đốt từ rơm rạ hoặc cát cắm chuyên dụng. 
  • Sử dụng thêm cây vàng khối sẽ có ý nghĩa quan trọng trên bàn thờ gia tiên nhằm mang lại may mắn cho gia đình. Nên đặt cây vàng khối ở hai bên cạnh bát hương sẽ đúng chuẩn phong thủy. 
  • Trên bàn thờ chỉ cần một lọ lộc bình dùng để cắm hoa vào các ngày mùng 1, ngày rằm đặt nằm bên trái. Không cần thiết đặt 2 lọ hai bên vì điều này thực chất không hợp phong thủy. 

Bàn thờ là không gian tâm linh quan trọng trong gia đình nên chỉ một sai sót nhỏ khi đặt và bày trí sẽ khiến gia chủ gặp phải họa nặng. Đây không chỉ là không gian tâm linh để bày tỏ lòng thành với các vị thần linh, con cháu tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên mà còn là nơi quy tụ linh khí, khí trường ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tâm linh của cả gia đình. 

Xem thêm: [+1000] Mẫu bàn thờ đứng hiện đại, cao cấp 2023

Một số điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ cho người mệnh mộc

Bàn thờ nếu được đặt vị trí tốt, hướng tốt sẽ thu nạp sinh khí tốt, mang tới mọi sự hanh thông, thuận lợi cho gia chủ. Nhưng nếu đặt bàn thờ phạm vị trí cấm sẽ khiến gia đạo gặp điều không may, thất bát. Cần chú ý và kiêng kỵ một số điều sau trong quá trình đặt bàn thờ. 

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà: Bàn thờ thờ đặt phải vị trí này sẽ gây âm dương tương phản, tạo bất hòa trong gia đình, con cái không hiếu thuận, vợ chồng cãi vã, lục đục. 

Không đặt bàn thờ sát hoặc đối diện nhà vệ sinh: Theo phong thủy đây là nơi ô uế của căn nhà, đặt bàn thờ cạnh đây sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, dễ khiến sức khỏe gia chủ gặp nhiều vấn đề. 

Không để nhiều đồ điện, đồ bừa bãi gần bàn thờ: Đồ điện gần bàn thờ sẽ sinh phải khí sát, chắc chắn sẽ gặp chuyện không may. Cần giữ không gian thờ cúng đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ mới có thể thu hút và cải thiện vận khí. 

Bàn thờ không được đặt ở lối đi lại: Nếu đặt bàn thờ gần đường đi lại hay ở cuối đường đi đều sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, không gian thờ cúng cũng không được thanh tịnh, trang nghiêm, yên tĩnh. 

Một số điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ cho người mệnh mộc
Một số điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ cho người mệnh mộc

Bố trí bàn thờ có độ cao phù hợp: Nên đặt bàn thờ nơi có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình. Cũng cần lưu ý thêm không nên đặt trên nóc tủ, không sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ, bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên không đặt đối diện nhau trong một gian thờ, không nên dùng chậu cảnh đặt trên bàn thờ mà cần dùng hoa tươi để cắm. 

Trên đây là tổng hợp các thông tin về gia chủ mệnh mộc đặt bàn thờ hướng nào. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những điều có ích trong quá trình bạn đặt hướng bàn thờ cho gia đình mình. Nếu cần giải đáp thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Mệnh thổ đặt bàn thờ hướng nào mang nhiều vượng khí tốt

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.