You are currently viewing Mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào mang lại may mắn, tài lộc?
Mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào mang lại may mắn, tài lộc?

Mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào mang lại may mắn, tài lộc?

Văn hóa thờ cúng tổ tiên từ xưa đến nay là một truyền thống được gìn giữ và phát huy trong mỗi gia đình. Vì thế khi xây dựng bàn thờ, người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào là điều mà các gia chủ rất quan tâm. Bởi hướng đẹp, hợp phong thủy mới đem lại sự may mắn, thuận lợi, thành công và cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. 

Gia chủ mệnh thủy có gì đặc biệt?

Để tìm hiểu rõ về người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào, ta cần hiểu rõ đôi nét về mệnh thủy. Việc tìm hiểu chi tiết về ngũ hành bản mệnh sẽ giúp gia chủ đưa ra những quyết định, sự lựa chọn thông minh nhất. 

Gia chủ mệnh thuỷ nên đặt bàn thờ hướng nào
Gia chủ mệnh thuỷ nên đặt bàn thờ hướng nào

Năm sinh nào thuộc mệnh thủy?

Mệnh thủy là một trong 5 yếu tố tạo thành nên quy luật âm dương ngũ hành, chỉ yếu tố quan trọng liên quan tới mọi mặt đời sống của con người. Những người mang mệnh thủy là những người được sinh vào các năm sau:

Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997, Giáp Thân 1994, Nhâm Thìn 1952, Quý Tỵ 1953, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Nhâm Tuất 1982, Qúy Hợi 1983. 

Về tính cách

Người có mệnh thủy được biết đến là người có lòng tốt, có ảnh hưởng tới người khác. Họ thường nhanh nhẹn hoạt bát, dễ dàng tạo thiện cảm với đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên. 

Đây cũng là người có lối sống cởi mở, thoải mái với các mối quan hệ xung quanh mình. Tuy nhiên người mệnh thủy cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán, trong những tình huống xấu có thể mất bình tĩnh. 

Cũng như nước khi tích cực thì nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật, bình lặng và nhẹ nhàng. Nhưng khi tiêu cực có thể nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua, tính cách người mang mệnh thủy cũng như vậy, vì thế khi tiếp xúc cần khéo léo và chú ý để không gây mất lòng nhau. 

Về sự nghiệp, vận mệnh

Bản mệnh cho thấy đây là người có tính cách hoạt bát, khả năng thích ứng môi trường nhanh chóng, có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ cũng là người nhạy cảm, dễ lắng nghe và tâm sự thấu hiểu người khác. 

Nếu làm việc ở vị trí quản lý, họ thường có cái nhìn thấu đáo, sâu sắc, khả năng mưu lược và lập các kế hoạch hoàn thành công việc, chiến lược quan trọng, dễ dàng gặt hái thành công khi cố gắng tận dụng khả năng của mình. 

Tổng quan về người mang mệnh thủy
Tổng quan về người mang mệnh thủy

Mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy đẹp 

Lựa chọn hướng bàn thờ chuẩn phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Hướng hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí tốt đẹp, gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, được tổ tiên phù trợ. Ngược lại nếu lựa chọn hướng xung khắc không phù hợp sẽ khiến công việc cũng như các mối quan hệ của gia đình gặp nhiều bất trắc. 

Mệnh thủy hợp và khắc mệnh gì?

Trong phong thủy sự vận động của 5 yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc với nhau có quan hệ mật thiết, giúp duy trì hưng thịnh. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc gia chủ mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào là chuẩn nhất. 

Mối quan hệ tương hợp giúp phát triển bình đẳng cân bằng và tương hợp bao gồm: Thổ hợp thổ, kim hợp kim, thủy hợp thủy, hỏa hợp hỏa, mộc hợp mộc. 

Còn quan hệ tương khắc, đối kháng nhau, thường xảy ra tranh cãi, bất hòa là: Thủy khắc hỏa, kim khắc mộc, hỏa khắc kim, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. 

Hướng đặt bàn thờ mệnh thủy

Từ tuổi và mệnh của gia chủ có thể tra ra quẻ bát quái giúp xác định hướng tốt xấu cho phong thủy bàn thờ. Có hai loại quẻ chính bao gồm:

Đông tứ mệnh bao gồm những người thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa cùng với Tây tứ mệnh bao gồm những người thuộc các hành Kim, Thổ. 

Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam và bắc cùng với Tây tứ trạch bao gồm hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. 

Mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào?
Mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào?

Với 2 quẻ mệnh trên thì người Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng ở Đông tứ trạch, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng ở Tây tứ trạch. 

Như vậy đối với gia chủ thuộc mệnh thủy thì hướng đặt bàn thờ đẹp, hợp phong thủy có thể tham khảo các hướng sau:

  • Hướng Đông: Đây là hướng thu hút nhiều sinh khí, tài lộc cho gia đình, công việc thuận lợi,  thăng quan tiến chức. 
  • Hướng Bắc: Lựa chọn vào hướng này là hướng Diên Niên, giúp gia đình ấm no, sung túc dễ dàng ổn định và hạnh phúc. 
  • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Thiên Y, tức là gia chủ sẽ được gia tiên phù trợ, che chở trong quá trình thờ cúng. 
  • Hướng Nam: Đặt bàn thờ cúng theo hướng này gia đình nhận nhiều niềm vui, con cái thi cử đỗ đạt. 

Một số lưu ý về cách đặt bàn thờ đối với người mệnh thủy

Ngoài việc xác định cho gia chủ mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào thì cũng cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy khác ngoài hướng đặt. Dưới đây là một số cân nhắc về các yếu tố cần tránh trong quá trình thờ cúng. 

Lựa chọn màu sắc phù hợp phòng thờ

Đối với gia chủ mệnh thủy thường sẽ phù hợp với các đồ dùng có hình tròn, hình trụ hoặc dạng lượn sóng. Điều này giúp cho nguồn năng lượng được cải thiện, gia tăng vận khí cho ngôi nhà. 

Vì thế trong quá trình lựa chọn bàn thờ hay án gian thờ nên lựa chọn những mẫu mã có chi tiết mềm dẻo, nhẹ nhàng, hoa văn tương ứng. Không nên chọn những sản phẩm có hình thù khô khan, sắc nhọn bởi theo phong thủy Hỏa sẽ khắc Thủy, không tốt cho gia chủ. 

Bạn muốn muaÁn gian thờ đẹp chuẩn phong thủy hot nhất 2023

Bản mệnh của người mệnh thủy phù hợp với các tông màu sáng hoặc màu đen, có thể phối hợp hài hòa giữa hai yếu tố này. Cần chú ý tuyệt đối không nên chọn màu vàng sáng hoặc màu nâu trang trí cho căn phòng bởi màu sắc này thuộc hành thổ khắc thủy.

Tốt nhất gia chủ nên lựa chọn bàn thờ màu gỗ sáng kết hợp cùng hệ thống đồ thờ bằng các màu khác, vừa không quá đơn điệu mà lại giúp tăng hiệu quả phong thủy tâm linh. 

Ngoài ra cần chú ý tới kích thước bàn thờ đẹp theo lỗ ban, dù theo phong cách hiện đại hay truyền thống thì kích thước chuẩn sẽ giúp không gian thờ cúng được trang nghiêm, tôn kính và gần gũi để tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên. 

Cách bài trí bàn thờ mệnh thủy

Cách bày trí bàn thờ đẹp, chuẩn phong thủy phụ thuộc vào gia chủ mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào. Ngoài các hướng tốt đã nêu trên thì cần chú ý không để bàn thờ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây sẽ khắc thủy, mang đến nhiều tai tiếng, rủi ro cho gia chủ. 

Để trang trí bàn thờ đầy đủ cần có: Ngai thờ, khám thờ, di ảnh, bát hương, chân nến, chân đèn, lọ hoa, đèn thờ, ngai nước. Đây là những đồ thờ cơ bản cần có trên một bàn thờ cúng, ngoài ra đối với những bàn thờ lớn có thể bổ sung thêm ống đựng hương, chóe thờ, hạc thờ. Bình hoa cỡ đại, lộc bình hai bên, phía sau trang bị thêm hoành phi. 

Vì là gia chủ mệnh thủy nên ưu tiên các màu sáng là xanh dương, xanh biển, màu trắng sữa hoặc trắng xám. Tuy nhiên cần chú ý màu sắc hài hòa với toàn không gian, không được quá lấn át các màu sắc và đồ vật khác trong phòng thờ. 

Cách bài trí phòng thờ mệnh thủy
Cách bài trí phòng thờ mệnh thủy

Ngoài việc bài trí cho bàn thờ thì gia chủ có thể chú ý thêm về toàn bộ không gian phòng thờ. Đặt thêm các chậu cây xanh như cây thủy quỳ, dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ hoặc cây đại tướng quân. Điều này sẽ giúp gia tăng sinh khí, không gian cũng trở nên tươi mát và ấm cúng hơn. 

Chú ý không nên trồng các cây gai nhọn khó sống. Tổng quan các bộ phần cần sắp xếp hài hòa, gọn gàng, cân đối. Nên tách riêng và không phạm vào nơi linh thiêng, điều này sẽ giúp cho bạn có cuộc sống hạnh phúc, bình yên, nhận nhiều phúc lộc. 

Chú ý vị trí đặt bàn thờ

Người xưa luôn có câu “Nhất vị nhị hướng”, vị trí cũng là một trong yếu tố quan trọng hàng đầu để hiểu rõ người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào. Để nhận phong thủy tốt nhất thì bàn thờ cần có đầy đủ 2 yếu tố tọa cát và hướng cát. 

Vị trí đặt bàn thờ có điểm tựa phía sau tọa cát phù hợp thường ở chính giữa căn nhà. Đây là vị trí trung tâm, nơi mà ông bà tổ tiên có thể dõi theo, phù hộ và mang những điều tốt đẹp đến với con cháu. Vị trí trung tâm được coi là đắc địa, nơi hội tụ các nguồn sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. 

Tuy nhiên không phải căn nhà nào hiện nay cũng có thể đặt bàn thờ tại vị trí trung tâm như vậy. Nên trong quá trình thiết kế có thể đặt nhiều vị trí khác nhau nhưng cần lưu ý:

  • Không đặt bàn thờ hướng vào phòng bếp hay nhà vệ sinh, đây là nơi mang nhiều âm khí xấu gây ảnh hưởng tới việc thờ cúng và cuộc sống của cả gia đình. 
  • Cần tránh đặt gần các lối ra vào, phòng trẻ em, những nơi ồn ào sẽ làm mất tính trang nghiêm của nơi thờ cúng. 
  • Nên đặt bàn thờ tại nơi đằng sau có bức tường vững chắc làm tọa cát, không đặt ở những nơi quá sáng hoặc quá tối, dưới bàn thờ không được để các đồ vật linh tinh, cần lau dọn không gian thờ cúng thường xuyên. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào? Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế không gian thờ cúng cho gia đình mình được hợp lý và phong thủy tốt đẹp. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và lựa chọn các sản phẩm thờ cúng ưng ý. 

Xem thêm: Mệnh kim đặt bàn thờ hướng nào để mang lại vượng khí

Website: https://banthogodep.com/

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.