You are currently viewing Mệnh phong thủy cho gia chủ chuẩn nhất bạn nên biết
Mệnh phong thủy cho gia chủ chuẩn nhất bạn nên biết

Mệnh phong thủy cho gia chủ chuẩn nhất bạn nên biết

Mệnh phong Thủy là gì? Theo triết học Trung Quốc cổ đại, vạn vật đều được tạo thành từ năm yếu tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái: hỏa, thủy, mộc, kim, thổ, năm trạng thái này được gọi là ngũ hành. Thuyết ngũ hành giúp chúng ta nhìn nhận mệnh phong thủy sự tương tác của vạn vật trong vũ trụ thông qua hai nguyên lý cơ bản là ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương hợp.

Mệnh phong thủy và những điều mà bạn nên biết

Từ xa xưa, các thầy phù thủy cổ đại, phát triển nhờ bói toán và Mệnh Phong thủy, đã nghĩ ra quy luật vận động của các vì sao trên bầu trời và khái quát hóa chúng thành vận mệnh. Là dấu hiệu quan trọng nhất để xem tử vi và tướng pháp. 

Cung mệnh đóng một vai trò quan trọng và nó không thay đổi trong suốt cuộc đời. Chính vì thế trước những sự kiện trọng đại (mua nhà, kết hôn,…) người ta dùng tử vi để dự đoán tương lai. Khác với phong thủy, tử vi được tính dựa trên năm sinh  và giới tính của tháng. . Điều này có nghĩa là nếu cùng  năm sinh nhưng nam và nữ lại có những cung mệnh khác nhau.

Những điều bạn nên biết
Mênh phong thuỷ và những điều bạn nên biết

Mệnh là gì ?

Mệnh hay còn gọi là cung hoàng đạo mệnh, cuộc đời được hiểu là sự tương sinh tương khắc của ngũ hành. Theo thuyết Âm Dương ngũ hành mang đến sự khác biệt khi sinh ra, điều này quyết định cuộc đời của bạn. Bạn trải qua những bước nào? 

Bạn cũng có thể hiểu con người này tạo cho bạn tính cách như thế nào, bởi vì có tính cách  bạn có thể vượt qua những điều xảy ra trong cuộc sống. Tử vi là gì? Cung Mệnh là một tiểu đoàn Phong Thủy chính thống quan trọng quyết định Âm Ngũ Hành, Định Hướng Phong Thủy, Vận Thế Tương Lai, Hôn Nhân, Hợp Nhất Kinh Doanh và Khai Tài. Mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, hỗ trợ đảo ngược tài lộc. 

  • Hướng: Tây, Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. 
  • Cung: Càn, Cấn, Cấn, Đoản, Khôn, Tốn, Chi, Ly, Khảm.  
  • Mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Xem ngay tại đây: Những mẫu Bàn Thờ với thiết kế tỉ mỉ

Hành của bản mệnh là gì?

Sự vận hành của số mệnh tuân theo thuyết âm dương ngũ hành và sự tương sinh tương khắc của chúng. Cụ thể, mệnh gồm ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vận hành theo nguyên tắc Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy nuôi Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hoả hỗ trợ.

Số phận bị chi phối bởi các yếu tố đối lập của vũ trụ: thủy gặp hỏa, hỏa gặp kim, kim gặp mộc, mộc gặp thổ, thổ gặp thủy, tạo thành vòng luân hồi. Mỗi cặp có sáu yếu tố Âm, tùy theo độ mạnh yếu của các âm này mà suy ra số mệnh của một người.

Tìm hiểu hành của bản mệnh
Hành của bản mệnh là gì?

Mệnh nguồn gốc từ đâu

Nguồn gốc của vận mệnh được sắp xếp theo thứ tự của ngũ hành bát quái. Vì vậy, nguồn gốc của vận mệnh là nguyên nhân của mọi sự biến đổi, phát triển, đảo lộn và chết chóc. Vì lý do tương tự, các pháp sư và thầy phù thủy có thể nhìn vào cung hoàng đạo và ước tính những sự kiện chính sẽ xảy ra trong cuộc đời của số phận. Theo thuyết Âm Dương thì có 8 cung mệnh là Càn, Cấn, Cấn, Khôn, Ly, Khảm và Quý.

Mệnh phong thủy với những ý nghĩa cơ bản 

Tìm hiểu ý nghĩa của từng cung hoàng đạo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của mình. Mỗi lá số tử vi có một ý nghĩa khác nhau. Điềm báo số phận có ảnh hưởng tương đối lớn đến vận mệnh của một đời người, vì vậy hiểu được ý nghĩa của điềm báo số phận giúp cải thiện phúc khí, tránh tai họa.

Xem thêm chi tiết sản phẩm để biết thêm nhiều thông tin về mẫu Bàn Thờ đẹp 

Khái niệm và ý nghĩa của cung Càn

Là một trong 8 cung hoàng đạo thuộc bát quái, nó đóng vai trò gần như trọng yếu trong Phong Thủy. Cung can có nghĩa là băng, tuyết, đá, vàng v.v… thuộc hành Kim chiếm ưu thế. Vì vậy, nhiều người thường thắc mắc Càn Kim là gì. 

Vì vậy, những người thuộc cung Càn thường là những người có tấm lòng bao dung, trong sáng như gương. Càn có nghĩa là Thiên (có nghĩa là trời) nên người ta thường nói người mang cung Càn là người mang mệnh, theo quan niệm gia truyền thì người đứng ở cung Càn thường được mọi người yêu quý. 

Về nhà đất, người cung này phải làm nhà hướng Tây Bắc để đón Phục Vị, các hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Nam cũng  mang lại nhiều may mắn. Các hướng dẫn khác sẽ gây hại cho công việc kinh doanh và sinh kế của chủ sở hữu.

giải thích cung càn
Khái niệm và ý nghĩa phong thuỷ của cung càn

Khái niệm và ý nghĩa của cung Khôn

Khôn là biểu tượng của hành thổ, trong phong thủy là quẻ Càn. Vì vậy, cung khôn có nghĩa là khiêm tốn, nhún nhường. Vì dấu hiệu khôn ngoan thường đứng cùng với nguyên tố đất, nên  khái niệm về nguyên tố đất nảy sinh. quốc gia là gì? 

Không khó để nhấn mạnh rằng chủ tinh của cung trí tuệ là Thổ. Theo gia đạo, con giáp Khôn là người  có duyên sinh con, nhưng nếu sinh con vào mùa Xuân, sinh con sẽ gây  bất lợi cho người tạo hóa. Về nhà ở, người  khôn chỉ nên xây nhà trệt thấp và quay về  hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Chính Tây để được âm  dương tương trợ.

Cung khôn tìm hiểu thêm
Cung khôn và giải mã ý nghĩa

Khái niệm và ý nghĩa của cung Khảm

Cung Khảm vốn cai quản Thủy. Dịch ra, Khảm có nghĩa là mưa, rượu, trăng, tuyết, v.v. Là người cai trị, khảm tượng trưng cho trí tuệ, sự khôn ngoan, chiến lược tốt và lý trí. Theo quan niệm của gia đình, nếu là đàn ông thì nên ở rể, nếu là phụ nữ thì nên làm rể nhà chồng, để gia đình yên ấm. 

Hôn nhân phải hy sinh động vật để  tránh  những cuộc chia ly không cần thiết. Về Nhà Cửa: Người thuộc cung Khảm nên xây nhà lớn ở các hướng Bắc, Nam, Đông Nam và Đông để gia đình được vượng tài.

cung khảm nhà ở chuẩn
Phong thuỷ cung khảm nhà ở chuẩn phong thuỷ

Khái niệm và ý nghĩa của cung Đoài 

Cung Đoài thuộc hành Kim,  dịch là cung Đoài có nghĩa là trăng non, trăng máu, tinh tú, ao hồ v.v. Còn về may mắn, người mệnh Đoài đam mê nhạc lý, thuộc loại lãng mạn, như hòa bình và  phong thủy, người xứ Đoài nên làm nhà  hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, nhất là gần ao hồ để gặp nhiều may mắn, tài lộc và phúc khí.

 cách chọn hướng cho người cung Đoài
Ý nghĩa phong thuỷ và cách chọn hướng cho người cung Đoài

Khái niệm và ý nghĩa của cung Cấn

Tử vi thuộc hành thổ. Trong bát tự dịch, can có nghĩa là núi, có nghĩa là người Càn đều là những người đức hạnh, yêu hòa bình, nhưng họ không phải là loại người nhạy bén và biết tận dụng thời gian. vào cơ. 

Về phần gia đạo, phần lớn là về người thời trẻ không mấy may mắn. Tuổi trẻ trải qua nhiều gian khổ, về già mới đạt được thành tựu Về nhà ở, người tuổi Dần nên xây nhà hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Đông sẽ được nhiều phúc khí. Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của mùa xuân.

 ý nghĩa về cung mệnh
ý nghĩa bạn cần phải biết

Mệnh phong thủy và những lưu ý khi xây nhà 

Khi đã hiểu được cung hoàng đạo là gì thì bạn sẽ hiểu được  việc xem theo cung hoàng đạo khi xây nhà quan trọng như thế nào. Số phận đóng vai trò của nó trong mỗi cuộc đời. Không phải tự nhiên trước khi xây nhà  phải dùng giá thầu để tính toán, bát quái trong ngũ hành và thuyết Âm Dương đều dựa trên tính trung hòa, cân bằng. 

Vì vậy, trong một sự kiện quan trọng như xây nhà, một trong những việc đầu tiên phải xem xét là hướng. Hướng hoàn thành và  hài hòa toàn bộ. Dựa vào bài viết này, bạn có thể  chọn hướng  nhà  phù hợp nhất theo tử vi của mình.

Mệnh phong thủy cho từng mệnh

Số mệnh có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi con người. Hiểu và biết cung hoàng đạo của bạn sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình!

Mệnh phong thủy cho mệnh kim 

Tính cách: Một tính cách thống trị quyết tâm luôn  theo đuổi ước mơ của mình. Họ rất thông minh và độc lập, luôn nghiêm túc trong mọi việc và hiếm khi cần sự giúp đỡ. 

Mệnh tương ứng với cặp Kim là: Mệnh vì Thổ sinh Kim. 

Mệnh bằng Kim: Mạnh Hỏa vì lửa có thể làm tan Kim. 

Mệnh trong Thiên nhiên: Đại diện cho mùa thu và sức mạnh, tượng trưng cho sự ổn định và có độ bền tốt. Hạnh phúc Kim luôn truyền tải mọi thứ tốt đẹp bao nhiêu thì tiêu cực  phá hủy mọi thứ bấy nhiêu.

 mệnh kim phong thủy và những điều bạn chưa biết
Phong thuỷ mệnh kim phù hợp với gia chủ

Mệnh phong thủy- mệnh thủy

Tính cách: Kỹ năng giao tiếp ngoại giao tốt, kỹ năng thuyết phục tốt. Họ khá nhạy cảm và biết lắng nghe, dễ dàng thích nghi với cuộc sống. 

Mệnh tương sinh của vợ chồng mệnh Thủy là: Mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy. 

Mệnh khắc cặp Thủy: Mệnh Thổ. 

Mệnh Thủy trong tự nhiên: Đại diện cho mùa đông và nguồn nước, đặc biệt là mưa. Khi vui,

Thủy luôn ủng hộ mọi người, khi tiêu cực, cô kiệt sức. Biểu tượng của sự im lặng, căng thẳng.

mệnh kim phong thủy cho hợp cho gia chủ
Phong thuỷ mệnh kim cho gia chủ

Mệnh phong thủy – Mệnh Mộc 

Tính cách: Rất vị tha, hướng ngoại, được rất  nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Bản chất họ là những nghệ sĩ thích tưởng tượng nhưng hiếm khi đủ kiên trì, thiếu kiên nhẫn hay bỏ cuộc. 

Mệnh hợp với Mộc là: Mệnh hỏa và mệnh thủy. 

Mệnh đối lập với Mộc là: cặp kim loại và cặp đất. 

Mệnh trong tự nhiên: tượng trưng cho mùa xuân và sức sống của cỏ cây hoa lá. Gỗ vừa mềm vừa chắc, phụ thuộc vào vận may. Một cách tích cực, cái cây là một sự hỗ trợ, một cách tiêu cực, một cái cây là một ngọn giáo.

Mệnh mộc  phong thủy hợp với những màu gì
Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh phong thủy- Mệnh Hỏa 

Tính cách: Họ yêu thích hành động và thường trở thành những nhà lãnh đạo. Và thường những người khác có vấn đề, họ bướng bỉnh không thích các quy tắc. Anh ta nóng nảy, lợi dụng người khác và không quan tâm đến cảm xúc. 

Mệnh hợp với Hỏa: Hỏa và thổ tương sinh với thổ và mộc. 

Mệnh khắc là: Mệnh Hoa khắc với 2 mệnh đó là mệnh Kim đi kèm mệnh Thủy. 

Sao Hỏa trong Tự nhiên: Đại diện cho mùa hè và không khí nóng bức. May mắn mang lại sự ấm áp, ánh sáng và hạnh phúc. Nếu tích cực, nó đại diện cho công lý, trong khi tiêu cực đại diện cho chiến tranh.

Tìm hiểu thông tin mệnh phong thủy
Mệnh hoả phong thủy như thế nào?

Mệnh phong thủy – Mệnh thổ 

Tính cách: Trung thành và luôn muốn hỗ trợ lẫn nhau. Trong cuộc sống, họ rất kiên trì và luôn là chỗ dựa vững chắc cho người khác. Tuy nhiên, họ thiên vị và hơi tò mò. 

Mệnh tương hòa: Mệnh Kim và Hỏa tương hòa. 

Mệnh khắc: Mệnh Thổ khắc với cặp Thủy và Mộc. 

Website:https://banthogodep.com/

Xem thêm:Ảnh thờ và những điều cần biết cho không gian thờ cúng

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.