You are currently viewing Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu
Bàn thờ Thần tài đẹp, màu sắc hợp mệnh gia chủ sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt

Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu

Theo ông bà ta, bát hương được xem là một vật rất linh thiêng và quan trọng trong văn hóa thờ cúng. Vì vậy, khi nằm mơ bát hương cháy luôn là vấn đề khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và bất an. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến một số thông tin thú vị, giúp bạn giải mã việc mơ bát hương cháy mang đến điềm gì nhé!

Ý nghĩa tâm linh của bát hương trên bàn thờ

Theo quan niệm của người Việt, bàn thờ là một nơi tôn nghiêm và linh thiêng của gia đình. Theo đó, bát hương là hình ảnh không thể nào thiếu trên bàn thờ, là biểu tượng mang đậm ý nghĩa tâm linh. Bát hương còn là nơi giáng ngự của thần linh, tổ tiên, là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa người ở dương thế và người cõi âm. Thông qua bát hương, con cháu có thể gửi gắm sự biết ơn, lời cầu nguyện, mong muốn của mình đến các vị thần tiên và ông bà đã khuất.

Ý nghĩa của bát nhang
Ý nghĩa của bát nhang

Tùy vào phong tục của từng vùng miền và địa phương mà việc đặt bát hương trên bàn thờ cũng khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì phải tuân theo một nguyên tắc nhất định. Bát hương phải đặt được chính giữa của bàn thờ, không được tự ý di chuyển vì sẽ mạo phạm, làm phật lòng các vị thần linh và tổ tiên.

Nằm mơ bát hương cháy mang đến điềm báo gì?

Như đã đề cập ở trên, bát hương mang đến một ý nghĩa tâm linh rất quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Vì vậy, vào một ngày khi bạn mơ bát hương cháy thì đây chính là điềm báo trước một sự việc có thể sắp xảy ra trong tương lai mà gia đình của bạn phải đối mặt. Tùy vào mỗi giấc mơ khác nhau mà điềm báo sẽ mang ý nghĩa tốt hoặc xấu. Cụ thể là:

Mơ thấy bát hương cháy
Mơ thấy bát hương cháy

Mơ bát hương cháy chủ yếu ở phần trên với ngọn lửa lớn

Nếu bạn mơ nằm mơ thấy bát nhang bốc cháy với ngọn lửa lớn, chủ yếu ở phần trên thì hiện tượng này được gọi là cháy hóa dương. Đừng lo lắng khi mơ thấy hình ảnh này, bởi giấc mơ sẽ mang đến điềm báo tốt lành cho bản thân và gia đình của bạn. Trong thời gian sắp tới, công việc làm ăn của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, gia đình cũng rất hạnh phúc và ấm êm. Không những thế, gia chủ còn được quý nhân phù trợ, không xảy ra bất kỳ bất trắc nào cả.

Bát hương bốc cháy âm ỉ từ dưới lên và không thành ngọn lửa

Theo quan niệm của ông bà ta thời xưa, hiện tượng này được gọi là bát hương hóa âm. Nếu trong giấc mơ xuất hiện hình ảnh này thì bạn phải thật cẩn thận, vì đây chính là một điềm báo không tốt. Mồ mả của ông bà tổ tiên có thể bị động, báo hiệu con cháu nên kiểm tra lại xem có yên ổn hay không.

Mơ bát hương cháy là điềm gì
Mơ bát hương cháy là điềm gì

Không những thế, giấc mơ này còn cảnh báo trong tương lai gần, công việc làm ăn của bạn sẽ không được như ý. Thậm chí là bị người khác chơi xấu sau lưng, khiến cho việc kinh doanh bị thua lỗ, thất bại. Vì vậy, nếu nằm mơ thấy hình ảnh bát hương bị cháy âm ỉ ở phần dưới thì bạn phải thật cẩn trọng với những mối quan hệ làm ăn để tránh gặp những trường hợp không mong đợi.

Bát hương bốc cháy và tỏa ra hương thơm dễ chịu, ấm cúng

Khi chiêm bao thấy giấc mơ này thì đồng nghĩa với việc bạn sắp gặp những điều tốt đẹp trong tương lai rồi đấy. Nếu bạn đang có ý định nào đó thì hãy thực hiện, chắc chắn sẽ rất thành công. Đồng thời, chuyện tình cảm và những vấn đề trong cuộc sống cũng sẽ may mắn và thuận lợi. Đặc biệt, bạn sẽ có được nhiều cơ hội và sự thăng tiến trong công việc.

Mơ thấy bát hương bị đổ vỡ

Giấc chiêm bao này mang đến điềm báo xui xẻo, có thể gia đình sẽ xuất hiện những cuộc cãi vã và mâu thuẫn. Đồng thời, việc thờ cúng ông bà cũng không thực hiện một cách nghiêm túc, khiến cho tổ tiên phật lòng. Vì vậy, nếu nằm mơ thấy bát hương vỡ, gia chủ nên xem lại cách thờ cúng của mình với ông bà tổ tiên nhé!

Mơ thấy nhiều bát hương

Nếu trong mơ, bạn bắt gặp hình ảnh nhiều bát hương nằm cạnh nhau thì thể hiện ở hiện tại, bạn đang rất căng thẳng và lo lắng bởi các vấn đề khác nhau. Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn phải thật thư giãn để đầu óc được thoải mái hơn.

Cách hóa giải khi mơ thấy bát hương bốc cháy

Bên cạnh những điềm báo tốt thì mơ thấy bát hương cháy cũng mang đến những báo hiệu không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì vẫn có cách hóa giải những giấc mơ này giúp bạn có thể an tâm hơn phần nào.

Cách hóa giải giấc mơ
Cách hóa giải giấc mơ

Khi mơ thấy bát hương hóa âm, bạn nên lấy bớt phần nhang trong bát hương ra, sau đó rải tro ở phía trước nhà. Tiếp đến là vệ sinh sạch sẽ và dọn dẹp lại bàn thờ gia tiên thật gọn gàng và mua một ít đồ lễ, hoa quả để thắp hương và cầu khấn tổ tiên. Điều này có thể giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính đến ông bà, thần linh, tâm hồn cũng được thanh tịnh và thoải mái hơn phần nào.

Mơ bát hương cháy có thể mang đến điềm xấu lẫn điềm tốt, vì vậy bạn đừng nên quá lo lắng. Hy vọng thông qua những thông tin của banthogodep.com , bạn có thể biết được những nội dung ẩn chứa đằng sau mỗi giấc mơ của mình là như thế nào. Cuối cùng, cảm ơn vì đã tham khảo bài viết này nhé!

Xem thêm: Nằm mơ thấy người thân mất có phải là thực sự đáng lo ngại?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời