You are currently viewing Nhân tướng học – nhìn số mệnh qua tướng mạo
Nhân tướng học qua gương mặt

Nhân tướng học – nhìn số mệnh qua tướng mạo

Nhân tướng học là những yếu tố, đặc điểm riêng của một người có thể bật mí cuộc sống, công danh và tình duyên của một người. Vì vậy vấn đề này được rất nhiều người tò mò, quan tâm. Để hiểu rõ nhân tướng học là gì mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Thế nào là nhân tướng học?

Thế nào là nhân tướng học?
Thế nào là nhân tướng học?

Nếu mọi người thắc mắc nhân tướng học là gì thì có thể hiểu nhân tướng học là phương pháp quan sát ngoại hình một người để có thể tìm hiểu tính cách và suy đoán số phận của họ.

Thông qua hình thái khuôn mặt, dáng người, giọng nói,… có thể giúp chúng ta đoán biến được người đó có tính quyết đoán, mạnh mẽ hay yếu mềm, dễ tổn thương,…

Ngoài ra người ta cũng có thể nhận biết nhân tướng học qua ngày sinh. Những tính cách này được xem là nền tảng tạo ra các hành động, cách ứng xử trong các mối quan hệ xã hội.

Thông qua những đặc điểm này, người ta cũng sẽ đoán biết được số phận người đó như thế nào. Giàu sang, may mắn hay nghèo khó chật vật cũng từ những nền tảng của tính cách, lối sống, cách giao tiếp ứng xử mà ra.

Xem ngay tại đây: Những mẫu Bàn Thờ Treo Tường Tại Đây

Nhân tướng học bao gồm những gì?

Trong nhân tướng học người ta quan tâm nhiều nhất gồm có gương mặt và hình dáng cơ thể. Cụ thể như sau:

Gương mặt

Nhân tướng học qua gương mặt
Nhân tướng học qua gương mặt

Tổng quan khuôn mặt được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tìm hiểu tính cách, bí ẩn cuộc đời của một người. Đây chính là bộ phận tiết lộ trọn vẹn, đầy đủ tính cách cũng như số mệnh của mỗi người.

Từ những nét đặc trưng riêng cơ bản trên khuôn mặt như hình dáng mặt, sống mũi, khóe miệng, sống mũi, đặc điểm đôi môi,… sẽ bộc lộ được số phận và tương lai của người đó.

Ví dụ theo nhân tướng học nam người ta cho rằng nam giới có vầng trán rộng, qua hàm nở nang, ngũ quan cân đối thì họ là người có tố chất lãnh đạo.

Bên cạnh đó cuộc sống của họ cũng khá thuận lợi, may mắn. Họ tạo được cảm giác tin cậy và khiến người khác cảm thấy nể phục.

Vóc dáng

Vóc dáng con người theo nhân tướng học được chia thành 5 dáng. Mỗi một vóc dáng đều bộc lộ, phản ánh được cơ bản tính cách và tương lai của người đó. Cụ thể như sau:

 • Người có dáng gầy nhưng chắc chắn, vóc dáng cân đối thì đây là những người rất tự trọng và hay tự ái.
 • Người có dáng béo là người thích xã giao, rộng rãi, tính tình cũng sôi nổi, hoạt bát. Ngoài ra nhân tướng học cũng cho biết người này có bản tính hiền lành, nhã nhặn, thuần chất, đáng tin.
 • Đôi họ cũng khá bực bội khó chịu nhưng dễ thích nghi với môi trường mới. Tuy nhiên họ cũng là người thích nịnh bợ nên dễ bị người khác đố kỵ.
 • Người có dáng vóc chắn chắn, khỏe khoắn: Nhân tướng học cho biết đây là những người thẳng thắn, chính trực, có tinh thần trách nhiệm cao và rất nguyên tắc trong công việc.
 • Người có dáng vóc thon thả được biết đến với tính tự cao, độc đoán, luôn muốn người khác phải làm theo ý mình tuy nhiên họ rất chân thành với người xung quanh.
 • Người có dáng gầy như que củi là người có bản tính lương thiện, tinh thần nhạy bén. Nhân tướng học cho thấy cuộc sống của họ không mấy thuận lợi vì làm việc gì cũng hay do dự, thiếu tính quyết đoán, làm gì cũng lo lắng sợ hãi.

Xem thêm chi tiết mẫu bàn thờ thiết kế hiện đại tại đây 

Gương mặt như thế nào sẽ đem lại tài lộc may mắn?

Gương mặt như thế nào sẽ đem lại tài lộc may mắn?
Gương mặt như thế nào sẽ đem lại tài lộc may mắn?

Theo quan điểm trong nhân tướng học, gương mặt có thể đem lại tài lộc may mắn là gương mặt có một trong 9 đặc điểm dưới đây:

 • Khuôn mặt có tỷ lệ cân đối theo nhân tướng học 

Đây là khuôn mặt khi nhìn vào trục trung tâm người ta thấy được sự cân xứng. Đây là tướng mặt đẹp và phú quý, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

 • Khuôn mặt có vầng trán cao

Khuôn mặt tài lộc là khuôn mặt có vầng trán cao, hơi cong, tròn và nhô ra ngoài để hứng lộc trời. Những người này thường phát tài phát lộc từ sớm, hơn nữa họ còn có quyền lực, địa vị trong xã hội. Đây là một tướng mặt khá hiếm, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những người này.

 • Gương mặt tài lộc có mũi cao, to theo nhân tướng học 

Theo quan điểm của nhân tướng học khuôn mặt, đây là đặc điểm của người giàu sang, tiền tài và phú quý. Tướng mặt này thường được chú ý ở phụ nữ. Sống mũi càng tròn, cao và to thì sẽ đem lại nhiều tài lộc cho chồng.

 • Nhân trung có hình tròn và hơi cong

Người bẩm sinh đã có nhân trung hình tròn và hơi cong không chỉ là nét duyên dễ mến mà còn là tướng mặc tài lộc. Đây là đặc điểm được đánh giá cao ở phụ nữ, nhất là thời phong kiến xa xưa người ta còn lấy điều này để làm tiêu chuẩn chọn dâu.

 • Bờ môi mềm mại

Bờ môi của khuôn mặt tài lộc thường ẩm và mềm mại. Người ta cho rằng sự mềm mại và độ ẩm của môi chính là tài lộc. Những người này sẽ gặp được nhiều may mắn, cuộc sống giàu sang, phú quý. Còn người có đôi môi khô, nứt nẻ được ví như dòng sông cạn, không có tài lộc.

Ngoài ra, nếu người này có nốt ruồi son ở khóe miệng thì càng tốt. Nó cho thấy chủ nhân không phải lo thiếu ăn hay thiếu mặc. Còn người có đôi môi khô, nứt nẻ được ví như dòng sông cạn, không có tài lộc.

 • Cằm tròn đầy là khuôn mặt tài lộc

Cằm cân đối, tròn đầy được xem là tướng mặt tốt. Nó được xem là nơi cất trữ tiền của cho chủ nhân. Ngược lại những người có xương hàm bị tụt vào trong là những người không may mắn, gặp nhiều chuyện xui xẻo hoặc yểu mệnh.

 • Mắt sáng theo nhân tướng học 

Mắt sáng, ánh nhìn tinh anh, kiên định là người có tướng tốt, nhiều tài lộc. Đi kèm với đó là lông mày rõ rét, rậm và sắc thì chắc chắn người đó sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc cũng hanh thông, thuận lợi.

 • Người có gò má đầy đặn

Trong nhân tướng học, người có gò má đầy đặn cũng được xem là tướng tốt, nhiều tài hộc. Xương gò má tươi sáng, đầy đặn và bóng bẩy hồng hào là biểu hiện của sự giàu sang, phú quý. Vì vậy những người phụ nữ có tướng mặt này rất được quan tâm, săn đón.

 • Tai to và thùy tai dày

Tai to với thùy tai dày được cho là đôi tai đẹp, là biểu tượng của sự thông minh và khôn khéo. Vì nó giống như tướng tai của Đức Phật, thể hiện sự giàu có, sang trọng mà cũng rất gần gũi, dễ mến.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nhân tướng học và một số đặc điểm nhận diện người có tướng tài lộc, phú quý. Hy vọng Bàn Thờ Gỗ Đẹp đã đem đến độc giả thêm những điều chiêm nghiệm hữu ích.

Xem thêm: Những hiểu biết đúng đắn về tiền kiếp và luân hồi

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời