You are currently viewing Những mẫu đèn thờ trang trí được ưa chuộng 2021

Những mẫu đèn thờ trang trí được ưa chuộng 2021

Từ lâu, đèn thờ đã trở thành một vật dụng gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Không chỉ thế, chúng còn là một trong những vật dụng không thể thiếu tại nơi thờ cúng của nhiều gia đình. Mời các bạn cùng Gỗ Đẹp tìm hiểu về những mẫu đèn thờ trang trí được ưa chuộng cũng như không thể bỏ lỡ những năm gần đây nhé!

Đèn thờ bằng đồng và những đặc điểm vượt trội 

Những khái niệm về đèn thờ trang trí bằng đồng

Đèn trang trí bằng đồng được ưa chuộng
Đèn trang trí bằng đồng được ưa chuộng

Nếu các bạn để ý sẽ rất dễ nhận thấy sự hiện diện của những cặp đèn thờ trang trí bằng đồng được đặt hai bên phía ngoài cùng trên trang thờ gia tiên trong gia đình mình.

Nếu như thời xưa ông bà ta sử dụng đèn dầu, thì ngày nay dưới sự phát triển không ngừng nghỉ của thời đại các loại đèn thờ điện đã ra đời.

Mà nổi bật là loại đèn thờ được làm từ đồng.

Đèn thờ trang trí được sản xuất từ đồng là loại vật dụng không bao giờ được vắng mặt trên bàn thờ gia tiên người Việt.

Đèn thờ là đại diện của nét đẹp tín ngưỡng, chúng mang ý nghĩa tâm linh và mang ý nghĩa phong thủy nhất định gia chủ phải lưu ý.

Đèn thờ có vai trò giữ lửa và lấy lửa để thắp hương trong các kì cúng lễ hoặc giỗ chạp bởi vậy chúng luôn được sắp xếp ở những vị trí ưu tiên trên trang thờ, bàn thờ.

Loại đèn thờ trang trí này vô cùng tiện dụng và được sử dụng rộng rãi tại nhiều hộ gia đình.

Không gian phòng thờ của gia đình mình sẽ trở nên vô cùng sang trọng, ấm cúng và đẳng cấp khi chúng ta biết sử dụng đèn thờ bằng đồng đúng cách.

Theo cách lý giải về ý nghĩa tâm linh, những loại đèn thờ bằng đồng chính là tượng trưng cho ngôi thái cực của Đức Chí Tôn.

Chính vì thế, mà đèn thờ dần trở thành biểu tượng cái tâm của mỗi con người.

Ánh sáng của những chiếc đèn thờ không chỉ đại diện cho cái tâm con cháu một lòng thành kính, mà chính là ngọn hải đăng soi đường chỉ lối cho những linh hồn sớm được đầu thai siêu thoát.

Bàn thờ Gỗ Đẹp tự tin là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng sản phẩm đèn thờ chất lượng, uy tín.

Đặc biệt là đèn thờ đồ đồng kết hợp đa dạng nhiều kích thước như cao 50, 60 tới 70cm cùng những mẫu mã đẹp lại vô phong phú.

Cách sử dụng đèn thờ trang trí bằng đồng trong gia đình người Việt 

Đèn thờ trang trí bằng đồng trong gia đình người Việt 
Đèn thờ trang trí bằng đồng trong gia đình người Việt 

Trước hết, đối với chân đèn thờ trang trí bằng đồng.

Hay còn được gọi là nơi cắm điện của đèn thờ, là nơi không thể thiếu trên bất cứ loại trang thờ nào như bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên,…

Chân nến cùng với chân đèn thờ bằng đồng có nhiệm vụ chính là dùng để thắp sáng mỗi dịp thờ cúng, lễ Tết.

Đối với những người chưa biết, thì chân nến là vật dụng để đặt nến lên trên đó, dùng bóng điện rồi cắm điện trực tiếp vào chân đèn thờ.

Giá chân đèn thờ trang trí bằng đồng có chất lượng và sử dụng lâu dài được hay không thì còn phụ thuộc vào chất liệu, kích thước và nơi sản xuất sản phẩm.

Các mẫu đèn thờ bằng đồng dễ bắt gặp trên thị trường hiện nay có thể kế đến các loại đèn thờ bằng đồng thau, đèn thờ trang trí đồng đỏ, khảm tam khí hoặc khảm ngũ sắc,… và vô số loại đèn thờ đồng hoa sen khác nhau.

Tuy nhiên, nếu các gia chủ kết hợp trang trí trang hoàng bàn thờ bằng những đồ đồng hạc thì không gian căn phòng sẽ trở nên lộng lẫy và sang trọng vô cùng.

Ngày nay, rất nhiều hộ gia đình đặt ba đèn trên trang thờ, đèn Thái Cực chính là đèn lùi về phía sau và đặt chính giữa.

Còn lại là đôi đèn thờ Lưỡng Nghi ở 2 bên phía trước.

Cặp đèn thờ trang trí Lưỡng Nghi có ý nghĩa sâu sắc đó là thể hiện Thái Cực sinh Lưỡng Nghi.

Chân đèn bên trái tượng trưng cho mặt trời, chân đèn bên phải đại diện cho mặt trăng mỗi khi cúng xong có thể tắt cặp đèn này.

Với đèn thờ đồng Thái Cực thì không được tắt mà luôn phải giữ cho đèn sáng.

Trước đây, ông bà ta thường thắp đèn Thái Cực bằng dầu, ngày nay nhiều mẫu đèn sử dụng điện thắp rất tiện mà lại còn đẹp nữa đặc biệt là những bóng màu đỏ vô cùng tiết kiệm điện mà độ bền thì khỏi phải bàn.

Những lưu ý không thể bỏ qua về đèn thờ đồng trên trang thờ tổ tiên 

Đèn thờ trang trí bằng đồng thường được bài trí ở vị trí bên trong và phải đối xứng ở hai bên phía bàn thờ gia tiên.

Lưu ý rằng luôn phải thắp sáng đôi đèn thờ đồng trên bàn thờ gia tiên bạn nhé!

Thường không sử dụng ánh sáng trắng bên trong phòng thờ nhất là trên gian thờ.

Mà nên sử dụng loại đèn có ánh sáng vàng bởi chúng mang lại cho chúng ta loại cảm giác ấm cúng., đem lại nguồn sáng gián tiếp, không chói mắt và phản cảm.

Gia chủ nên bố trí ánh sáng trên trang thờ làm sao để có thể cân đối được hai bên, kiểu dáng và chất liệu của đèn thì cần có sự phù hợp với tủ thờ và không gian chung phòng thờ của gia chủ.

Tốt nhất là hạn chế sự lòe loẹt, màu mè.

Một số mẫu đèn thờ trang trí bằng đồng quý gia chủ có thể tham khảo trên thị trường đó là đèn thờ đồng đỏ cạo màu, đèn thờ đồng đỏ khảm bạc tam khí.

Đèn thờ đồng vàng hun đen giả cổ, đèn thờ trang trí đồng vàng hun nâu giả cổ.

Đèn thờ bằng gỗ và những đặc điểm vượt trội

Đặc điểm vượt trội của đèn thờ bằng gỗ
Đặc điểm vượt trội của đèn thờ bằng gỗ

 

Những khái niệm về đèn thờ trang trí bằng gỗ

Đèn thờ gỗ ngày nay đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường bởi sự phong phú và những ưu điểm nổi bật mà chúng đem lại cho chúng ta.

Tuy nhiên, ở bài viết dưới đây, Bàn thờ Gỗ Đẹp chúng tôi xin được nhấn mạnh tới quý gia chủ về đèn thờ trang trí bằng gỗ và những lý do mà chúng ta nên lựa chọn cũng như tin tưởng sử dụng loại sản phẩm này.

Đèn thờ trang trí bằng gỗ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với những loại chất liệu khác chính vì vậy chúng rất dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp đặt.

Khi có bụi bận, thì việc lau chùi cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Bởi là nguyên liệu gỗ nên giá cả phải chăng và phân bố ở nhiều mức giá cho gia chủ thêm nhiều lựa chọn để phù hợp với chính nhu cầu thờ cúng của mình.

Hoa văn kết hợp những họa tiết luôn được chạm khắc tinh xảo, bắt mắt chính vì vậy mà mẫu mã của chúng cũng hết sức đa dạng.

Ngoài ra, những mẫu đèn thờ trang trí được ưa chuộng 2021 bằng gỗ cũng có màu sắc khá ấm cúng mà lại vô cùng trang nghiêm phù hợp với bất kỳ gian thờ nào.

Tùy thuộc vào những nguyên liệu như gỗ trầm, gỗ hương, gỗ mít mà chúng có mùi hương dịu nhẹ khác nhau.

Độ chất lượng và đẹp mắt của loại đèn thờ này còn được phân ra dưới nhiều tiêu chí khác nhau.

Xét về kích thước thì những loại đèn to thường sẽ được đặt dưới đất, còn đèn nhỏ hơn cần đặt trực tiếp trên trang thờ hay treo trên tường cũng khá hợp lý.

Xét về số lượng thì có những cặp đèn đôi hoặc những bộ đèn chia ra thành nhiều chiếc cho gia chủ có thể trang trí theo ý thích.

Còn nói về chất lượng thì có những chiếc đèn sản xuất trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau như đèn thờ gỗ Trầm, gỗ Keo, gỗ Mít, gỗ Hương,…

Cách sử dụng đèn thờ trang trí bằng gỗ trong gia đình người Việt 

Thường thì đèn thờ trang trí bằng gỗ sẽ sử dụng theo cặp đặt hai bên cho đối xứng nhau hoặc theo bộ kể trên tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của từng nhà.

Đèn thờ bằng gỗ thường được đặt trên đôn cao hoặc đặt trực tiếp ngay trên bàn thờ, nhiều gia đình sử dụng đèn thờ to thì để đèn trên sàn nhà.

Ngoài ra, Gỗ Đẹp còn cung cấp các loại đèn thờ bằng gỗ được sử dụng nhiều khi gia chủ muốn trang trí trong phòng khách  hoặc ngay trong thư phòng tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng sang trọng.

Bên trong đèn thờ bằng gỗ luôn có bộ bóng đèn, phích điện mang một màu ánh sáng dịu nhẹ được thiết kế rất thích hợp cho việc tháo lắp và di dời.

Những lưu ý khi mua và sử dụng đèn thờ trang trí bằng gỗ

Hiện nay, việc cạnh tranh giá cả khốc liệt trên thị trường Việt Nam khiến cho rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc gây ra việc gỗ kém chất lượng tràn lan.

Chính vì vậy, lưu ý hàng đầu của quý gia chủ đó là nên kiểm tra mộc thật kỹ trước khi tìm mua để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình.

Trên hết đó là phải biết lựa chọn những cơ sở sản xuất và phân phối đèn thờ trang trí bằng gỗ uy tín.

Trong số đó, xưởng sản xuất của Gỗ Đẹp sẽ phân phối các dòng sản phẩm đèn thờ chính hãng, uy tín và chất lượng, tự tin đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt, những mẫu đèn thờ trang trí được ưa chuộng 2021 nhất từ trước đến nay.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời