You are currently viewing Giải đáp những thắc mắc Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch
Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Giải đáp những thắc mắc Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Khi luận giải về sao tử vi cung điền trạch, người ta thường đoán trước được một phần vận mệnh, của cải, đất đai của mình trong cuộc đời, đó có thể là người sở hữu nhiều đất đai, ruộng vườn hay không, do nối nghiệp từ gia đình hay tự mình lập nên? 

Giới thiệu cung điền trạch trong lá số tử vi

Tử vi phong thuỷ luôn là một trường phái khá tâm linh, có thể luận đoán trước về tương lai, vận mệnh của một con người, từ đó cho họ biết hướng đi đúng để thành công. Có rất nhiều người tin vào tử vi phong thuỷ, nhiều người lại coi xem bói sao tử vi cung điền trạch phong thuỷ là cách để họ tự tin hơn trong cuộc sống. 

Một trong các sao tử vi phong thuỷ đó là cung điền trạch. Trong lá số tử vi, cung này có vai trò rất quan trọng khi xem về nhà cửa, đất đai của một người. 

Cung Điền trạch bao gồm nhà ở, ao hồ, nhà xưởng, ruộng vườn, máy móc, xí nghiệp, trang thiết bị, đất đai,… hoặc bao gồm cả môi trường làm việc. Thông thường, một người muốn biết tương lai của họ có nhiều của cải đất đai hay không thì họ sẽ đi xem tử vi cung điền trạch.

Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch
Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Xem bói sao tử vi cung điền trạch, bạn sẽ biết được sản nghiệp của mình trong cả cuộc đời, đó là tài sản của bố mẹ, gia đình để lại hay bạn tự thân làm ra, nếu được thừa hưởng thì bạn có nối nghiệp được hay làm phá sản, khuynh hướng phát triển thế nào,…

Bạn cũng có thể xem trước tương lai, luận xem khoảng tuổi nào thì bạn có được nhà, có được đất, hoặc có được nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ hay không, có biến động gì với đất không.

Nếu xem kĩ và liên quan các tam phương tứ chính, các cung như Tử Tức, Tật  Ách, Huynh Đệ thì bạn còn biết được diễn biến tình trạng sức khỏe bằng cách tham khảo tính chất của các sao này và tính chất khi chúng nhập mệnh thân khi luận đoán.

Một số luận giải về sao tử vi cung điền trạch

Sao tử vi ở cung điền trạch

Sao tử vi ở cung Điền Trạch là rất tốt, chủ về được thừa kế điền sản, mua thêm đất đai. Gặp Lộc Tồn, Hoá Lộc, chủ về mua thêm đất đai. Lộc Tồn, Hoá Lộc nhưng thêm Thiên Mã chủ về mua đất ở nơi xa thì sự nghiệp càng được thăng tiến, thêm Thiên Phủ thì nên giữ vững nơi đã sinh ra hoặc nơi cũ sẽ thích hợp hơn.

Gặp Lưu Lộc hội chiếu chủ về mua nhiều đất đai, nhà cửa, nó thể hiện bạn ăn nên làm ra, đã có của cải bố mẹ thừa kế lại tự bản thân mua được thêm.Thêm Hoá Quyền, Hoá Khoa thì bạn chỉ được thừa kế sản nghiệp của gia đình và không có số mua thêm đất đai hay ruộng vườn. 

Lúc sao tử vi cung Điền Trạch của đại nạn hoặc lưu niên gặp Lưu Hoá Lộc hoặc Lưu Lộc hội chiếu, chủ về mua thêm đất đai trong đại nạn hoặc lưu niên này. 

Tử vi thủ cung Điền Trạch cổ nhân luận đoán nếu có mua đất thì nên chọn mua vùng đất ở trên cao, là đất đồi, đất cao nguyên nếu đất ở thành phố thì nên chọn mua hay xây nhà cao tầng, tốt hơn là nhà lầu ở vùng đất cao. 

Trong nhóm hội Đào Hoa Sát, thêm Hàm Trì, Thiên Diêu, Mộc Dục, Thiên Hỷ, Hồng Loan thì chủ về ở nhà có ít nam nhiều nữ, hoặc có thể gọi là âm thịnh dương suy, cũng có thể các nhà xung quanh nhiều nữ. Nhà có thể ở khu vực phồn hoa, gần các khu vực giải trí, trí thức cao.

Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch
Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Tử vi được Thiên Phủ đồng bộ mà không gặp sát tinh thì chủ về không những được cha mẹ để lại nhà cửa mà còn có số mua thêm ruộng vườn, đất đai.

Thất Sát, Phá Quân đồng bộ sao tử vi cung Điền Trạch thì có thể luận giải chủ về được cha mẹ để lại nhà cửa, đất đai nhưng không giữ được, gặp hội sát tinh, hao thì càng không giữ được. Gia chủ muốn biết xem có mua thêm được nhà cửa ở nơi khác không thì cần xem vận hạn hoặc lưu niên mới chuẩn được.

Nếu được Tinh diệu phụ tá sát hội hợp, chủ về dù không giữ được nhà cửa cha mẹ để lại nhưng có thể là do bán đi để mua ở nơi khác, có thể mua rồi bán.

Tử Vi được Tham Lang hội chiếu hay đồng bộ, chủ về số có nhà cửa đất đai, nhưng không ổn định. Có thể phải đến tuổi trung niên mới có được, nhưng không chắc giữ được, phải có cát tinh hội hợp thì giữ được. Gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao chủ về không giữ được nhà, có thể phải bán nhà để trả nợ, phá sản. Nếu không nhà cửa có thể xảy ra hoả hoạn.

Tử vi Phá Quân đồng bộ mà gặp Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ dễ xảy ra bất hoà do tranh chấp điền sản, bạn có thể cân nhắc. 

Những luận đoán trên đây được luận theo phương pháp kết hợp nhân bàn và thiên bàn, quý bạn đọc có thể từ đó suy ra những sao tương tự.

Xem thêm ngay : RÈM CỬA CẦU VỒNG MANG TÍNH THẨM MỸ CAO – RÈM TRANG TRÍ HIỆN ĐẠI

Những quan hệ giữa cung Điền Trạch với cung Tử Tức

Thông thường, để việc luận giải sao tử vi cung điền trạch đạt chính xác, người ta thường dựa trên mối liên hệ giữa các cung tử vi. Như khi xem xét quan hệ cung Tử Tức và cung Điền Trạch. 

Cung Tử Tức có thể cho biết mối quan hệ hiếu thuận hay không của cha mẹ với con cái. Cũng giúp suy đoán một phần số con cháu trong nhà có đông hay không, sản nghiệp kế thừa suy bại hay phát triển,…

Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch
Giải Đáp Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Đầu tiên, xem con cháu nối nghiệp thì xem Phá Quân có được miếu vượng hay không? Các cung miếu vượng gồm Tý, Sửu, Dần, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi. Vào các cung Lạc Hãm thì con cháu ít lại xung phá gồm Mão, Dậu.

Người Chính tinh Nam đẩu là các cung Thiên Cơ, Thiên Đầu, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thất Sát chủ về sinh nhiều con trai. Ngược lại người chính tinh Bắc đẩu chủ về sinh nhiều con gái (các cung Vũ Khúc, Liêm Trinh, Tham Lang, Thất Sát)…

Khi xem mối liên hệ giữa hai cung, để ý cung Tử Tức miếu vượng, cung Điền Trạch lại lạc hãm hoặc xung phá chủ về gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn, không được như ý.

Xem Điền Trạch còn chủ về nơi ở xa quê. Phàm Lưu niên dương nhẫn nhập mệnh thì chủ về thường phải rời xa quê, ở nhà phải chịu vất vả và hình khắc.

Xem các cung Dần, Mão, Thìn thuộc phương đông. Tỵ, Ngọ, Mùi là phương nam. Hợi, Tý, Sửu là các cung thuộc phương Bắc. Dậu, tuất phương tây của sao tử vi cung Điền trạch

  • Sao tử vi không có tả phù và hữu bật, chủ về ở nhà tọa hướng bắc hoặc hướng nam thì cô độc, nếu gặp Dương nhẫn đồng cung hay đối xung chủ về sẽ phải chịu hình khắc từ người thân.
  • Sao tử vi ở cung Tý có Tả phù và hữu bật, sinh năm Tỵ được Lộc Tồn triều viên tại Ngọ, cung Tài Bạch có Hoá Lộc chủ về gặp nhiều may mắn, làm gì cũng gặp lợi.

Là mệnh nữ cần xem kỹ cung Điền Trạch, xem có miếu vượng hay lạc hãm của chính tinh. Xem cuộc sống gia đình được hạnh phúc không, gặp các cung xấu Có sát và Thiên Mã chủ về một đời bôn ba vất vả.

Lời kết

Trên đây là những luận giải chi tiết nhất về sao tử vi cung Điền Trạch, cho bạn biết được vận mệnh đất đai điền sản của bản thân. Từ những luận giải trên, bạn có thể biết được khả năng phát triển và xây dựng sản nghiệp của mình, cũng cân nhắc những việc nên làm ở hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Tử Vi Răng Khểnh Trong Tướng Số Học Chuẩn Nhất 2023

Website: https://banthogodep.com/

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.