You are currently viewing Tìm Hiểu Số Đo Giường Ngủ Theo Phong Thuỷ Đúng Chuẩn Năm 2023
Tìm hiểu số đo giường ngủ theo phong thuỷ đúng chuẩn năm 2021

Tìm Hiểu Số Đo Giường Ngủ Theo Phong Thuỷ Đúng Chuẩn Năm 2023

Số đo giường ngủ theo phong thủy từ trước đến nay đều là vấn đề quan tâm của mọi gia đình. Tại sao kích thước của giường ngủ lại quan trọng đến thế? Tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé!

Nghệ nhân thanh xuân – Thổi hồn vào gỗ

Vì sao cần chọn số đo giường ngủ theo phong thủy?

Trong phòng ngủ, điều chú ý đầu tiên chính là kích thước giường. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ, sự hài hòa của căn phòng kèm theo đó là có sự liên kết với chủ nhân của căn phòng. Số đo của giường nó quan trọng giống như hướng của căn nhà. Nếu chọn đúng số đo sẽ đem đến may mắn, thuận lợi, bình an cho bạn. 

Thước lỗ ban được rất nhiều người biết đến bởi đây là số đo phong thủy, hay dùng cho những đồ vật tâm linh như bàn thờ, tượng…Nhưng kích thước giường cũng được đo từ thước lỗ ban thì rất xa lại với nhiều gia đình.

Tìm hiểu số đo giường ngủ theo phong thuỷ đúng chuẩn năm 2021
Tìm hiểu số đo giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn năm 2021

Dùng những chiếc giường có kích thước không phù hợp về mặt phong thủy sẽ làm mất sự hài hòa trong căn phòng, quan trọng hơn nữa là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, việc sắm sửa nội thất phòng ngủ rất quan trọng, đặc biệt là số đo giường ngủ phải hợp phong thủy.

Chọn số đo giường ngủ theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ

Việc cân nhắc số đo giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ nhân căn phòng. Nhưng rất nhiều người còn đang thắc mắc về thước lỗ ban, giường ngủ có kích thước liên quan đến phong thủy?

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là loại thước được sử dụng đo đạc xây dựng nhà cửa và phần mộ (hay còn gọi là âm trạch và dương trạch). Trên thước lỗ ban sẽ có chia khoảng cung tốt xấu. Người dùng sẽ dựa vào đó để chọn ra kích thước tài lộc mà mình cần.

Mỗi thước đều có các cung rõ ràng, mỗi cung thì có số đo khác nhau. Việc lựa chọn số đo theo thước lỗ ban sẽ giúp rất nhiều trong cuộc sống và công việc của mọi người.

Thước lỗ ban có 3 loại:

 • Thước 52,2cm : độ dài 1 thước, có 8 cung, mỗi cung 6,25cm, thứ tự cung sẽ tính từ trái qua phải và được lặp lại nhiều chu kỳ. Dùng để đo những khối rỗng như cửa chính, cửa sổ, cửa đi, cổng nhà…
 • Thước 42,9cm : Chiều dài là 42.9cm, có 8 cung, mỗi cung 5,3625cm, thứ tự các cung tính từ trái qua phải và lặp lại nhiều chu kỳ. Dùng để đo đồ dùng nội thất hay còn gọi các khối đặc (dương trạch) trong nhà như bàn thờ, giường ngủ, kệ bếp, tủ đồ…
 • Thước 38,8cm : Chiều dài 38,8cm, có 10 cung, mỗi cung 3,88cm, thứ tự đo từ trái qua phải và lặp lại nhiều chu kỳ. Dùng để đo các khối âm trạch như bàn thờ, quan tài…
Tìm hiểu số đo giường ngủ theo phong thuỷ đúng chuẩn năm 2021
Tìm hiểu số đo giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn năm 2021

Số đo giường ngủ theo phong thủy từ thước lỗ ban

Thước lỗ ban là cái tên được đặt từ người thiết kế ra nó. Trên thước có chia các khoảng cung tốt xấu giúp người dùng nắm được số đo tốt nên sử dụng và số đo chưa tốt để tránh. Vậy số đo của chiếc giường ngủ cần đo bằng thước lỗ ban đó là kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính.

Khi đo kích thước phủ bì giường ngủ, nên chọn loại thước 42,9cm hoặc 38.8 cm. Chọn đúng vào cung màu đỏ trên thước (cả cung to và nhỏ đều màu đỏ) là sẽ được kích thước đẹp. Còn việc chọn cung đỏ nào thì tuỳ vào ước nguyện từng gia đình.

Một số cung may mắn:

 • Tài lộc: đón nhận may mắn, phù quý mới.
 • Thuận khoa: thi cử đỗ đạt, học vấn thăng hạng.
 • Tiến bảo: được tặng đồ quý.
 • Hưng vượng: làm ăn phát đạt, tiền tài nhiều vô kể.
 • Tiền tài: vừa có tiền vừa có tài….

Một số số đo giường ngủ theo phong thủy đẹp

Theo tâm linh phong thuỷ, các mẫu giường có kích thước khác nhau sẽ phù hợp với từng người và điều kiện kinh tế. Một số mẫu giường ngủ mọi người quan tâm là:

Giường đơn

Giường ngủ đơn thường được dùng cho những phòng cho trẻ nhỏ, những nơi như kí túc xá hoặc những phòng cho ông bà cao tuổi khi ngủ một mình. Số đo theo phong thuỷ của loại giường ngủ này là chiều rộng 80cm, chiều dài 190cm.

Số đo giường đơn chuẩn phong thuỷ

Kích thước phủ bì của chiếc giường này có thể là 128cm x 210cm, 108cm x 210cm, Nên lựa chọn loại nệm lọt lòng có kích thước 120cm x 200cm, 100cm x 200cm.

Số đo giường ngủ theo phong thuỷ
Số đo giường ngủ theo phong thuỷ

Giường đôi

Giường ngủ đôi là mẫu giường dành cho 2 người, thường là các cặp vợ chồng. Mẫu giường này tạo sự gần gũi, thoải mái, rộng rãi và tiện nghi khi sử dụng. Kích thước chuẩn phong thuỷ là: phủ bì 168cm x 210cm và nệm lọt lòng 160cm x 200cm.

Kích thước giường đôi chuẩn phong thuỷ

giường ngủ king size và super king size

Kiểu dáng giường rộng và vô cùng thoải mái cho 2 người. tuy nhiên, giá thành rất đắt và phù hợp với những phòng có diện tích rất rộng như biệt thư hoặc khách sạn cao cấp. Màu sắc, chất liệu của những loại giường này là loại cao cấp nên người sử dụng bố trí ý tưởng nội thất trong căn phòng.

Số đo giường super king size theo phong thủy

Số đo giường ngủ king size theo phong thuỷ là 188cm x 210cm, nệm lọt lòng 180cm x 200cm. 

Số đo của giường ngủ super king size là 230cm x 280cm, nệm lọt lòng 220cm x 270cm.

Số đo giường ngủ king size

Những cân nhắc cần thiết khi mua giường ngủ

 • Không nên chọn giường để quá cao, ngắn: gây bất tiện cho người già và trẻ nhỏ. Làm mất tính thẩm mỹ, nét đẹp riêng của căn phòng.
 • Tránh mua giường quá lớn hay quá nhỏ: kích thước quá nhỏ sẽ gây cảm giác không thoải mái, dễ bị ngã xuống đất khi đang ngủ. Kích thước quá lớn thì chiếm diện tích, tốn kém tiền bạc còn mất đi sự hài hòa giữa các nội thất trong phòng.
 • Tránh chọn giường quá mềm: làm cong sinh lý cột sống tự nhiên, xương bị biến dạng, rất có hại cho các bé đang trong quá trình phát triển về mặt thể chất. 
 • Màu sắc của chiếc giường thường sẽ là màu gỗ, hơi trầm rất hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc cho người sử dụng. Đặc biệt thì căn phòng sẽ trở nên hiện đại và đẹp.
 • Tránh chọn giường quá ngắn: Trung bình con người ta mỗi đêm sẽ trở mình ít nhất 20 lần. Giường quá ngắn sẽ khiến cho bạn mất đi sự thư giãn, mệt mỏi khi ngủ. Nên chọn độ dài của giường dài hơn cơ thể ít nhất 15cm.
 • Số đo giường ngủ theo phong thủy và phải phù hợp với căn phòng của người sử dụng. Đảm bảo được yếu tố nội thất, tính thẩm mỹ và cả tinh thần mỗi khi nghỉ ngơi trong căn phòng.
 • Không nên chọn giường quá cứng: Cơ thể bạn sẽ bị đơ cứng, mệt mỏi, không thoải mái khi nghỉ ngơi. Thiếu tinh thần sau mỗi giấc ngủ.
Số đo giường ngủ theo phong thuỷ
Số đo giường ngủ theo phong thủy

Nên mua giường ở đâu đảm bảo được tinh thần và sức khỏe?

Gỗ đẹp sẽ giúp mọi khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và xưởng thi công rộng lớn sẽ giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá rẻ nhất. 

Mẫu mã đa dạng, chất lượng miễn bàn đã giúp cho chúng tôi đứng vững trên thị trường hơn 20 năm. Dịch vụ tạo ra vì khách hàng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi nhận gia công theo yêu cầu, sở thích của khách hàng.

Xưởng sản xuất có mặt tại 2 thành phố lớn

Ngoài việc thiết kế số đo giường ngủ theo phong thủy thì một số mẫu sản phẩm có sẵn cũng có kích thước đón nhận may mắn, tài lộc được trưng bày tại cửa hàng. Tóm lại, hãy lựa chọn Gỗ Đẹp để có sản phẩm ưng ý nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho mọi người. Liên hệ ngay với bàn thờ gỗ để tìm hiểu thêm và đặt hàng nhận ưu đãi lớn.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Cách Xem Phong Thủy Bể Cá Cảnh Và Những Lưu Ý

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.