You are currently viewing Sử dụng đèn thờ cho bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy
Đèn thờ và những điều cơ bản bạn nên biết 

Sử dụng đèn thờ cho bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Đèn thờ đã trở thành một trong những nét văn hóa thờ cúng của Việt Nam từ xa xưa cho đến ngày nay. Vậy đèn thờ là gì và dùng để làm gì? Vị trí phù hợp cũng là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Bàn Thờ Gỗ Đẹp sẽ sớm giải đáp những thắc mắc này với bài viết dưới đây.

Đèn thờ và những điều cơ bản bạn nên biết 

Đèn thờ và những điều cơ bản bạn nên biết 
Đèn thờ và những điều cơ bản bạn nên biết

Những điều cơ bản về đèn thờ 

Theo tín ngưỡng thờ cúng từ rất sớm của người Việt, đèn thờ luôn được đặt lên hàng đầu và là vật dụng cần thiết trên bàn thờ. mọi gia đình Việt Nam. Người Việt tin rằng ngọn lửa đỏ sẽ là cầu nối giữa thế giới thực và thế giới linh hồn của những người đã khuất, và điều này được thể hiện trong việc thắp hương của người Việt trong các nghi lễ cầu an vào những dịp đặc biệt. Khi một gia đình thắp hương, nó như một cầu nối vô hình và tạo ra sự kết nối giữa hai thế giới Âm – Dương, vô hình – hữu hình. Gia đình nếu thành tâm khấn vái thì theo hương khói với tấm lòng thành kính của sư phụ mà lên tiên giới. 

Đèn bàn thờ là một trong những đèn phụng vụ được dùng để “chiếu sáng” bất kỳ buổi lễ nào, tránh bóng tối. Có hai loại đèn bàn thờ chính hiện nay là đèn điện và đèn dầu. Mỗi loại đèn đều có những ưu nhược điểm và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo văn hóa, sở thích và mục đích sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình. 

Tầm quan trọng của đèn bàn thờ trong thờ cúng 

Chỉ dựa vào phong thủy, chúng ta có thể thấy rằng bàn thờ là quan trọng để ước tính đầy đủ sự hiện diện của ngũ hành, bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. đạt được sự cân bằng và kích hoạt hạnh phúc gia đình. Ngoài những lần thắp hương hay nến còn có yếu tố lửa thì số còn lại hầu như đã biến mất gây ra sự thiếu cân bằng theo thuyết ngũ hành. Hiện nay gia đình nào cũng phải sử dụng đèn thờ, và đây là giải pháp tốt vì không phải gia đình nào cũng có đủ thời gian để thắp hương thờ cúng liên tục. 

Như trong phong thủy, một gia đình sử dụng đèn thờ được coi là pháp khí để xua đuổi tà khí, ngoài ra còn có tác dụng xua đuổi tà ma, bùa chú… để các vong linh được thờ cúng không bị quấy rầy. Nó khiến cho người sở hữu nó như một lời chúc và mang lại nhiều may mắn. Trong xã hội ngày càng phát triển, đèn bàn thờ điện được sử dụng thường xuyên và rộng rãi hơn so với đèn xông tinh dầu. Tuy nhiên, nếu trong dịp lễ Tết hay các sự kiện quan trọng, gia đình vẫn nên sử dụng đèn xông tinh dầu để giữ nguyên phong tục tập quán. 

Ý Nghĩa Tâm Linh Của Đèn Thờ Bàn Thờ 

Trong tâm linh, người xưa thường coi đèn thờ là một yếu tố quan trọng trong lư hương. Đèn thờ là vật kết nối giữa người thật với người đời. Người xưa tin rằng con người khi chết đi thì phải đi đầu thai. Đồng thời, ánh sáng của bàn thờ chiếu sáng để tổ tiên đi đúng đường và trở về gặp con cháu. Trong đạo Phật, ánh sáng chân lý có thể giúp các linh hồn sớm được giải thoát, giác ngộ để đi đến miền đất cực lạc. 

Mọi người tin rằng khi bạn thắp hương, khói sẽ bay đi và là cầu nối vô hình giữa hai thế giới. Trong thời gian này, con cháu nói ra những ước nguyện của mình và mong nhận được sự che chở, bảo vệ từ tổ tiên, thần linh. 

Mục đích của đèn thờ trong thờ cúng trong gia đình 

Những điều cơ bản về đèn thờ
Những điều cơ bản về đèn thờ

Như các bạn đã biết, đèn bàn thờ có một ý nghĩa rất quan trọng cả trong thế giới Phong thủy và tâm linh. Trong phong thủy, đèn thờ là sự hiện diện đầy đủ của tứ hành, còn trong tâm linh, đèn thờ là cầu nối sự hiện diện của thế giới âm dương. 

Mỗi gia đình cho rằng những vật dụng đặt trên bàn thờ cần được lựa chọn cẩn thận, không được để thiếu đồ. Theo phong tục xưa, ma quỷ và thú rừng rất sợ lửa nên nhiều gia đình thường đốt lửa lớn để ngăn chặn sự tiếp cận của ma quỷ và thú rừng khi đi rừng. Vì vậy, đèn dầu thờ cúng được coi là vật hộ pháp có thể giúp gia đình bảo vệ các thành viên, xua đuổi tà ma, tà khí, giúp gia chủ có cuộc sống bình an. Đèn thờ dùng để chiếu sáng không gian thờ cúng giúp không gian thờ cúng của mỗi gia đình trở nên có hồn, không bị u tối, lạnh lẽo.

Gia đình nên sử dụng đèn dầu hay đèn điện 

Việc sử dụng đèn dầu tốt hay  đèn điện tốt có thể phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ và lựa chọn của mỗi người, bởi  mỗi vật dụng đều  có những ưu điểm và hạn chế riêng. Đèn  điện  rất tiện lợi vì gia chủ chỉ cần mở điện và bật công tắc là ánh sáng có thể lan tỏa khắp bàn thờ. Ngoài ra, việc sử dụng đèn xông tinh dầu tạo không khí thân thuộc, thoải mái trên bàn thờ.  

Đèn bàn thờ điện hơi khác so với đèn dầu trong cấu tạo của chúng. Cấu tạo của đèn điện  gồm 3 phần: đế cố định, vỏ bọc và thân phồng (dây dẫn và bóng đèn ở giữa). Người dùng chỉ cần kết nối đèn  sau đó bật công tắc là đèn có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Khi không cần sử dụng nữa,  chủ nhân hoàn toàn có thể tắt công tắc bất cứ lúc nào  nên rất tiện lợi.

Chọn Vị Trí Đặt Đèn thờ Tốt Nhất Cho Gia Đình 

Dù gia đình sử dụng loại đèn nào khi đặt trên bàn thờ thì gia chủ cũng phải biết cách bảo quản đèn bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Đổ lỗi cho các vấn đề Phong thủy và xúc phạm các vị thần và tổ tiên. Ở phía trên bàn thờ, gia chủ có thể chọn đặt một chiếc đèn hoặc đôi đèn ở hai bên bàn thờ. Nếu không gian bàn thờ rộng rãi thì nên đặt đèn thờ hai bên là tốt nhất. 

Nếu trên bàn thờ chỉ có duy nhất một ngọn đèn thì gia chủ phải đặt ngay chính giữa bàn thờ, trước di ảnh, bàn hoặc bàn thờ và phần trên của bàn thờ. Nếu có đủ đèn trên bàn thờ, gia chủ nên đặt đối xứng hai bên và vẽ hai bên để ánh sáng lan tỏa trên bàn thờ. Nhìn chung, đèn của bàn thờ nên đặt đối xứng hai bên lư. Việc bố trí như vậy vừa thuận tiện cho gia chủ thực hiện các nghi lễ tín ngưỡng, vừa đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp – địa chỉ bán đèn thờ uy tín, chất lượng 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp - địa chỉ bán đèn thờ uy tín, chất lượng 
Bàn Thờ Gỗ Đẹp – địa chỉ bán đèn thờ uy tín, chất lượng

Bàn Thờ Gỗ Đẹp đã có nhiều năm uy tín trong ngành đèn thờ tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tìm đến nhất tại Hà Nội. Lượng khách hàng của Bàn Thờ Gỗ Đẹp chủ yếu là do sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đa năng, giá cả hợp lý và hơn hết là sự hài lòng về tính chuyên nghiệp. 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp bảo hành lâu nhất cho mọi mẫu sản phẩm đồ thờ cúng như đèn thờ, sập gỗ, sập thờ hay khung ảnh thờ. Vì vậy, khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Bàn Thờ Gỗ Đẹp, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu sản phẩm. Bàn Thờ Gỗ Đẹp không chỉ bán những sản phẩm lấy hết uy tín một thời mà chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường dài phía trước.

Những mẫu sản phẩm đèn thờ có tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp 

  • Đèn thờ bằng gỗ
  • Đèn thờ hoa sen
  • Đèn thờ bằng đồng
  • Đèn thờ Phật

Khách hàng nhận được gì khi đến với Bàn Thờ Gỗ Đẹp 

Với xã hội hiện đại ngày nay, người Việt Nam ngày càng sẵn sàng truyền lại niềm tin tâm linh để giữ gìn bản sắc truyền thống của dân tộc mình. Vì vậy, việc thờ cúng và bài trí bàn thờ sao cho sang trọng và mang lại nhiều may mắn luôn là điều được nhiều gia đình quan tâm và thực hiện. 

Có cung và có cầu về các mặt hàng đặt trên bàn thờ hay đèn thờ, vì vậy những món đồ ý nghĩa này luôn được ưa chuộng và bày bán ở khắp mọi nơi. Nhiều người đánh giá dịch vụ làm đẹp tại Hà Nội là một thị trường lớn với nhiều cơ sở, cửa hàng cạnh tranh cung cấp. Nhưng đồng nghĩa với lợi nhuận có thể kiểm chứng được, một số công ty đã sử dụng các thủ thuật tinh vi để cung cấp cho người dùng những hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Do đó, nhiều gia chủ hoang mang không biết ở đâu bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng. Để gia chủ không xảy ra những điều không vui, dẫn đến tiền mất tật mang. Tại Bàn Thờ Gỗ Đẹp, khách hàng nhận được: mẫu đèn bàn thờ cực đẹp, chất lượng cao. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, đa năng theo nhu cầu. Giá cả hợp lý theo nhu cầu của người sử dụng. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe, không chất phụ gia và không độc hại. Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất tại thời điểm mua hàng. 

Tại sao khách hàng nên chọn đèn thờ, đồ thờ Bàn Thờ Gỗ Đẹp

  • Đèn thờ đẹp, mẫu đa năng, hoa văn độc quyền. 
  • Giao hàng nhanh chóng và hoàn toàn đúng tiến độ. 
  • Hoàn lại tiền nếu đó là lỗi của chúng tôi. 
  • Tư vấn Khách hàng Tận tâm và Phản hồi Nhiệt tình 
  • Cam kết về chất lượng và đồ thờ quý giá. 
  • Hỗ trợ vận chuyển cho tất cả các khách hàng chỉ cần ở Việt Nam. 

Đèn bàn thờ trong dịch vụ là một vật mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, gia chủ có thể sử dụng các loại đèn bàn thờ cao cấp để chiếu sáng Phong thủy, trang trí và làm nổi bật… vv. Dưới bất kỳ hình thức nào, gia chủ cũng phải bày tỏ lòng thành kính với những người đã khuất. 

Vì vậy, ngay từ bây giờ, gia đình phải bày tỏ tấm lòng, sắp xếp bàn thờ, phòng thờ có ý nghĩa. Và nếu gia đình chưa tìm được địa chỉ bán đèn thờ, sản phẩm đèn thờ ưng ý thì hãy liên hệ ngay với Bàn thờ gỗ đẹp.

Xem thêm: Giải đáp: đèn thờ điện có phù hợp với không gian thờ cúng tại gia?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.