You are currently viewing Tâm sinh tướng có thật không? Cách dùng tâm cải tướng

Tâm sinh tướng có thật không? Cách dùng tâm cải tướng

Bộ môn Nhân tướng học có thể tồn tại và đứng vững vàng trước những chỉ trích, phê bình của các giới trong xã hội, có thể lý giải bằng câu: ”tướng do tâm sinh”. Đây chính là lời giải thích rõ ràng, đầy đủ nhất cho sự tồn tại và phát triển bền bỉ của Nhân tướng học.

Người xưa hay dùng cảm quan bên ngoài để nhận định người khác tốt hay xấu, hiền lành hay hung dữ qua khuôn mặt, hoặc hình dáng các bộ phận trên cơ thể. Đó là những bước đầu của khoa Nhân tướng, nhưng còn rất mơ hồ và chưa được nghiên cứu sâu.

Tướng do tâm sinh có thật không         

Tướng do tâm sinh không phải là điều vô căn cứ. Cũng giống như chúng ta khi hình dung về một tên trộm thì hình dáng “mắt la mày lét” hay “mặt mày lấm la lấm lét”. Tâm lý sợ sệt của kẻ trộm sẽ được thể hiện rõ trên khuôn mặt và ánh mắt của kẻ đó. Đó là một dấu hiệu của tướng do tâm sinh.

Một người có tâm tính và tâm tư như thế nào thì trên khuôn mặt sẽ bộc lộ ra. Một người có trái tim tràn đầy lòng yêu thương, nhân hậu, tấm lòng rộng lượng quản đại thì dù hình tướng các bộ vị trên mặt có xấu đến đâu thì cũng trở thành tốt. Trái lại với nội tâm độc địa, suy nghĩ tàn bạo thì dù hình tướng có tốt cỡ nào cũng không thể coi là tốt. 

Bạn có thể hình dung như một ngọn núi lửa không thể nào vô cớ phun trào khi không có nguồn năng lượng tích tụ sâu và lâu năm bên trong lớp vỏ của chúng. Có thể coi lượng dung nham bên trong núi lửa chính là năng lượng nội tâm của con người, còn sự phun trào của núi lửa là các biểu hiện bên ngoài trên khuôn mặt cũng như hình dáng con người.

Thật vậy, có nhiều trường hợp các thầy tướng số xét trên nhân tướng học thì người đó không thể có tài sản bất ngờ. Nhưng sau khi nắm bắt và vận dụng ý nghĩa của tâm sinh tướng họ bắt tay vào tu dưỡng tâm tính, bố thí phóng sanh, hành thiện tích chứa phước đức thì những biểu hiện tài lộc lại nổi trên khuôn mặt của người được cho là không thể có tài sản. Anh em nào muốn trúng xsmb thứ 3 hoặc các ngày khác trong tuần thì có thể dùng phương pháp này.

Tương truyền trong sách cổ Trung Hoa có ghi lại chuyện chính trị gia nổi tiếng đời Đường là Bùi Độ gặp Thiền sư Nhất Hạnh (*). Thuở thiếu thời, Bùi Độ phải trải qua cuộc sống vô cùng khốn khó. Thiền sư xem tướng Bùi Độ thì thấy trên mép cậu bé có một nếp nhăn ngang dài đến tận miệng, sợ rằng cậu bé này có thể bị chết vì đói khác. 

Nhất Hạnh thiền sư đã khuyên Bùi Độ cố gắng nâng cao sự tu dưỡng và khả năng ứng biến trong mọi tình huống, Bùi Độ đã làm theo khuyên bảo của thiền sư. Một thời gian sau thiền sư gặp lại Bùi Độ thì thấy ánh mắt trong trẻo, sắc diện cũng thay đổi hoàn toàn, nên khẳng định trong tương lai Bùi Độ chắc chắn sẽ có cuộc sống giàu sang hạnh phúc. 

Câu chuyện trên là một trong vô số chuyện minh chứng cho nhận định tâm sinh tướng. Dựa trên chuyện có thật trong lịch sử chứ không phải nói mơ hồ, vô căn cứ. Dù những hình tướng trên khuôn mặt mới sinh ra được định hình như thế nào, do gen di truyền của cha mẹ hay do duyên nghiệp từ tiền kiếp có ra sao đi nữa, nếu bạn luôn giữ cho tâm trí tràn đầy năng lượng tốt đẹp, cùng với sự tu dưỡng, rèn luyện tâm tính thì ít nhiều sẽ có thay đổi tích cực.                    

(*)Chú thích: Nhất Hạnh thiền sư ở đây không phải là Thiền Sư Thích Nhất Hạnh của Việt Nam. mà là một vị cao tăng đời Đường của Trung Hoa. Ông là một học giả nghiên cứu về văn học, được coi là tổ sư Mật Tông đời Đường, thiền sư cũng là người tinh thông Nhân tướng học. 

Cách dùng tâm cải tướng

Những ví dụ ở mục trên bạn cũng có thể hình dung sơ qua cách dùng tâm để xoay chuyển tướng, cũng như vận mệnh. Đối với tướng pháp Ngô Hùng Diễn có 2 cách dùng để giải họa đó là dùng thuật giải họa và dùng tâm cải tướng. 

Dùng thuật giải họa là phương pháp cấp bách nhất thời, nhưng sau cũng cần phải là phước, nhưng cần phải có các thầy tướng cao tay và phải tính toán thời gian thật chi tiết. Ở mục này chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng tâm cải tướng, sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn cách dùng thuật giải họa.

Nếu bạn muốn bạn cũng có thể trúng cả xổ số, dù là xs miền nam thứ 2 hay xsmn thứ 3. Nếu biết áp dụng đúng các phương pháp cải vận thì tài lộc sẽ đến với bạn một cách tự nhiên nhất, dù bạn muốn hay không thì nó cũng đến.      

Dùng tâm cải tướng là cách thức lâu dài, phải kiên nhẫn mới có kết quả. Nên muốn hưởng phước đức, giải hoạn nạn cần phải làm sớm từ đầu, đừng đợi nước đến chân mới nhảy e rằng sẽ không kịp.

Theo sách Liễu Phàm Tứ Huấn, thì trên đời có 2 hạng người mà tử vi lý số (các môn huyền học kể cả nhân tướng) không thể ảnh hưởng, đó là hạng người cực thiện và người cực ác. Bởi người cực thiện dù có tướng số xấu đến đâu thì tai họa cũng đều bị hóa giải, với người cực ác thì dù tướng có đẹp đến đâu thì vẫn bị báo ứng trước mắt. 

Nguyên tắc cải tướng cần nắm vững những điểm mấu chốt sau:

  • Vận mệnh không phải cố định, mà là do mình tạo nên.
  • Cần phải biết sửa chữa lỗi lầm, không tái phạm.
  • Tích chứa phước thiện bằng lòng chân thật, vô tư. Không vì danh lợi mà làm từ thiện, thì phước báo tự nhiên đến, làm việc ơn đức không cầu báo đáp.

Câu nói: “tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển” là một sự thật hiển nhiên không phải một lý thuyết mơ hồ thiếu căn cứ, vì vậy để thay đổi một cuộc sống tốt đẹp hơn thì điều đầu tiên phải thay đổi tâm tính của chính mình.        

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời