You are currently viewing Thắp hương Thần Tài vào mùng 1 như thế nào thì đúng?

Thắp hương Thần Tài vào mùng 1 như thế nào thì đúng?

Thắp hương Thần Tài được xem là một phong tục văn hóa lâu đời, rất quen thuộc của người Việt Nam ta. Đặc biệt, với những gia đình đang kinh doanh, buôn bán thì đây được xem là một điều rất quan trọng để mang lại may mắn, tài lộc. Vậy cách thắp hương Thần Tài ra sao thì đúng? hiệu nghiệm và mang lại vận mệnh tốt, thuận lợi trong công việc?

Thắp hương Thần Tài vào ngày nào trong tháng thì thiêng nhất?

Về cơ bản, việc thắp hương Thần Tài có thể thực hiện hàng ngày nhưng thắp hương vào mùng 1 cần chú trọng nhất. Thắp hương Thần Tài vào mùng 1 là một trong những văn hóa thờ cúng quan trọng của người Việt Nam. Vì vậy, gia chủ nên biết được cách thắp hương sao cho đúng để mang lại may mắn, tài lộc. 

Có thể bạn không biết, sáng và tối là hai thời điểm tốt nhất trong ngày để thắp hương Thần Tài. Nếu không có thời gian thắp nhang trong khung giờ này thì gia chủ vẫn có thể tùy tâm cầu khấn với một lòng thành tâm, hướng thiện để các vị thần có thể phù hộ, độ trì.

Cách thắp hương thần tài vào mùng 1
Cách thắp hương thần tài vào mùng 1

Vào ngày mùng một, ngày rằm, nhất là mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày cúng Thần Tài thì gia chủ nên thực hiện cúng nhiều thứ. Bên cạnh đó, bạn nên thắp hương với số lượng là 5 nén và xếp theo hình chữ thập. Đồng thời, bạn nên chọn loại nhang cuốn giữ được tàn. Sau một thời gian sẽ thu được bát nhang rất đẹp, tụ khí tốt.

Xem Thêm Ngay Tại Đây: Những Mẫu Bàn Thờ Thân Tài Thu Hút tài Lộc  

Nên thắp hương thần tài vào lúc mấy giờ là tốt nhất?

Trên bàn thờ thần tài có hai vị thần bao gồm Thần Tài và Thổ Địa. Nếu nhà bạn buôn bán, kinh doanh cửa hàng thì nên thắp hương cho hai vị thần này vào buổi sáng sớm. Và nên lưu ý, khi thắp hương phải thật thành tâm, thể hiện lòng thành kính để các vị thần có thể chứng giám và phù hộ.

Thắp hương thần tài lúc mấy giờ
Thắp hương thần tài lúc mấy giờ

Theo phong thủy, bạn nên thắp hương Thần Tài vào buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ là tốt nhất để mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của mình.

Những điều cần cấm kỵ khi thắp nhang thần tài vào mùng 1

Để tránh mạo phạm đến thánh thần thì trong quá trình thắp nhang, bạn nên lưu ý những điều như sau: 

 • Mặc quần áo kín đáo, không được hở hang, rách rưới, luộm thuộm
 • Trong khi thắp nhang phải thật thành tâm, không được vừa giỡn, vừa nói chuyện vừa thắp.
 • Trước khi thắp hương, gia chủ không được văng tục hoặc nói những lời khiếm nhã.
 • Lộc cúng chỉ dành cho người nhà mà không được mang cho người bên ngoài.
 • Lưu ý khi thắp hương Thần Tài, bạn tuyệt đối đừng sử dụng đèn nháy, bóng điện vì sẽ sinh ra luồng khí xấu.
 • Không được tự ý thay đổi vị trí của những đồ vật đặt trên bàn thờ thần tài.
 • Hàng tháng, gia chủ nên lau chùi và vệ sinh tượng thần tài thật sạch sẽ/
 • Khi thỉnh thần tài về nhà phải thắp hương.
 • Tuyệt đối không được thỉnh thổ địa, thần tài vào bát hương.
Lưu ý khi thắp hương Thần Tài
Lưu ý khi thắp hương Thần Tài

Hướng dẫn thắp hương thần tài vào mùng 1

Chuẩn bị bàn thờ

 • Đặt bàn thờ ở nơi trang trọng, tránh đặt trong phòng ngủ hoặc những nơi không phù hợp.
 • Trên bàn thờ, đặt tô hương, đèn dầu, nến, hoa quả, trà, rượu, bánh kẹo và vài tờ tiền giả (tiền giấy).
 • Các vật dụng trên bàn thờ cần được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt để tôn vinh Thần Tài.

Thắp hương

 • Đầu tiên, rửa tay sạch và đeo trang phục trang trọng.
 • Thắp đèn dầu hoặc nến, sau đó thắp tô hương và đặt lên bàn thờ.
 • Lấy vài lá hương hoặc lá trà nhỏ đặt vào tô hương để tạo khói thơm.
 • Khẩu phần thắp hương cần chân thành và tôn trọng.

Cúng tạ và cầu xin

 • Sau khi thắp hương, bày tỏ lòng thành kính và cúng tạ Thần Tài.
 • Cầu xin Thần Tài ban cho gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, và bản thân may mắn, tài lộc, sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm Chi Tiết Sản Phẩm: Bàn Thờ Thần Tài Được Ưa Chuộng Nhất 

Những đồ vật gia chủ nên chuẩn bị khi thắp hương Thần Tài vào mùng 1

Để thể hiện sự thành tâm của mình đến với các vị thần thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi đồ dùng trước khi thắp hương. Cụ thể là:

Hương

Hương chính là vật dùng cực kỳ quan trọng, là nơi gửi gắm lời cầu nguyện của gia chủ đến với các vị thần linh thiêng. Bạn nên chọn mua những loại nhang có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và thắp vào những buổi mà mình đã lưu ý ở phía trên.

Nước

Trước khi thắp hương, gia chủ nên chuẩn bị một chén nước thật sạch. Lưu ý, không được để nước đầy quá, cách miệng cốc khoảng 1 cm là được. Nhớ là phải dùng nước sạch, không được dùng nước bẩn vì sẽ mạo phạm đến thánh thần đấy!

Hoa

Trên bàn thờ ông địa, thần tài, bạn có thể đặt một bình hoa tươi để bài trí, cầu may mắn. Gia chủ có thể chọn những loại bình sứ có miệng cao để cắm hoa. Hoa thì nên sử dụng các loại hoa tươi, có hương thơm nhẹ nhàng như hoa cúc, hoa huệ trắng để mang lại sự thanh lịch cho không gian thờ cúng. Tuyệt đối không được sử dụng hoa giả để trang trí bàn thờ.!

Quả

Việc lựa chọn quả đặt trên bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng mà gia chủ nên lưu ý. Bạn nên chọn những loại quả tươi như cam, chuối, lê, táo,… để thờ cúng ông Địa, ông Thần Tài. Lưu ý là không được dùng quả giả để đặt lên bàn thờ.

Đèn và nến

Trên bàn thờ thần Tài, bạn có thể đặt nến và đèn dầu để mang lại không gian ấm cúng và không khí tốt. Tuyệt đối không được dùng bóng đèn điện vì đây là vật mang lại ánh sáng mạnh, mang đến luồng khí xấu cho bàn thờ.

Gạo và muối

Gạo và muối sau khi đặt lên bàn thờ nên cất lại để giữ lộc. Theo quan niệm của ông bà ta, nếu rải muối và gạo ra ngoài thì lộc sẽ bay đi.

Sau khi thắp hương xong, bạn nên tưới nước cúng và rượu ở trước cửa nhà để cầu tài lộc và may mắn. Hoa quả, bánh, kẹo sau khi cúng xong nên cất lại và để dành cho người trong gia đình. Hạn chế việc chia cho nhiều người để tránh hao lộc.

Thắp hương thần tài không chỉ được xem là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh mà đây còn là hành động thể hiện lòng thành kính của mọi người với các đấng linh thiêng. Ông cha ta từng nói: “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, khi chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mặt tâm linh thì chúng ta sẽ được phù hộ, độ trì, gặp được nhiều điều tốt trong cuộc sống. Vì vậy, bàn thờ chính là nơi linh thiêng nhất để mỗi chúng ta thắp lên những nén nhang bày tỏ lòng thành của mình.

Những đồ vật trên bàn thờ Thần Tài
Những đồ vật trên bàn thờ Thần Tài

Trên đây chính là cách thắp hương Thần Tài vào ngày mùng 1 hàng tháng mà mình đã tổng hợp được. Hy vọng gia chủ sẽ biết được cách thắp hương sao cho đúng và linh nghiệm để mang lại tài vận. Cuối cùng, cảm ơn các bạn vì đã tham khảo bài viết này nhé!

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Thắp hương 30 tết rước ông bà, tổ tiên về đón tết cần chuẩn bị những gì?

 

 

 

 

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời