You are currently viewing Thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết
Thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết

Thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết

Thay bàn thờ thần tài mới có ảnh hưởng đến vận khí trong gia đình? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, bởi trong quá trình sử dụng bất kể là sản phẩm như thế nào đi nữa ắt sẽ có những vấn xảy ra buộc phải thay thế. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về phong tục thờ cúng thần tài cũng như tìm lời giải đáp thắc mắc có nên thay mới bàn thờ thần tài.

Lập bàn thờ thần tài nhằm mục đích gì?

Ai cũng biết rằng, bàn thờ là nơi thờ tự linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi con cháu thể hiện lòng tôn kính, biết ơn và mong muốn đối với ông bà, tổ tiên cùng các vị thần linh. Hy vọng được mọi người phù hộ, độ trì may mắn, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. 

Ý nghĩa của việc thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết
Ý nghĩa của việc thay bàn thờ thần tài mới có nên không và lưu ý cần biết

Tuy nhiên, trong những gia đình làm ăn kinh doanh, họ còn lập thêm một bàn thờ khác nhằm mục đích cầu sự thuận lợi, may mắn và tài lộc đó chính là bàn thờ thần tài. Từ xa xưa đã quan niệm, thần Tài là vị thần cai quản chuyện tiền bạc và tài lộc do đó nhiều cửa hàng kinh doanh luôn tin tưởng và thờ cúng cẩn thận. Cũng như có thể lý giải vì sao vào ngày vía thần Tài rất nhiều người đi mua vàng.

Thay bàn thờ thần tài mới có ảnh hưởng tới vận khí?

Với vấn đề có nên thay bàn thờ thần tài mới không, từ lâu đã có hai ý kiến trái chiều được đưa ra.

Một bộ phận cho rằng việc thay đổi bàn thờ thần tài sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn, con đường tài lộc hiện tại của gia chủ. Một bộ phận khác lại cho rằng nên thay bàn thờ đã bị cũ đi tạo một không gian thờ cúng thần Tài mới mẻ, sạch sẽ.

Điều này mới được thần Tài phù hộ, công việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh mới ngày càng phát đạt, giàu sang phú quý, sung túc hơn.

Mỗi quan điểm đều có cái đúng của nó, do đó việc thay bàn thờ thần tài mới sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể để đưa ra quyết định có nên thay thế không.

Trong trường hợp bàn thờ thần tài bị bẩn không thể lau dọn sạch sẽ hoặc bàn thờ đã bị hư hỏng, mục xệ. Hoặc với những gia chủ làm ăn thất bại, hay gặp xui xẻo, thua lỗ…

Lời khuyên cho gia chủ cần phải thay thế một chiếc bàn thờ mới để tránh làm hao tán tài lộc, làm đứt con đường tài lộc. Còn trường hợp bàn thờ còn mới, chưa có dấu hiệu hỏng và công việc làm ăn của gia đình vẫn thuận lợi thì không nên thay mới.

Thay bàn thờ thần tài mới có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn
Thay bàn thờ thần tài mới có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn

Tuy nhiên, gia chủ cần biết rằng những vấn đề xoay quanh văn hóa tâm linh, tín ngưỡng đều phải cân nhắc, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Vì vậy, khi thay bàn thờ thần tài mới gia chủ cần phải có sự chuẩn bị chu đáo như xem ngày giờ, lựa chọn bàn thờ phù hợp, chọn hướng…

Cách thay bàn thờ thần tài mới đón rước tài lộc

Việc thay thế bàn thờ thần tài cần phải thực hiện đúng theo các bước như vậy sẽ giúp gia chủ vận khí tốt, con đường tài lộc ngày càng thuận lợi.

  • Chọn ngày

Điều đầu tiên trước khi tiến hành thay bàn thờ thần tài mới, gia chủ cần chú trọng việc xem ngày, giờ nào tốt phù hợp với vận mệnh, tuổi của mình.

Thông thường vào dịp cuối năm, mọi gia đình sẽ thay mới bàn thờ với mong muốn xua đi những điều không may mắn, vận hạn đen mà gia đình đã gặp phải trong năm qua.

Tuy nhiên với những trường hợp bất khả kháng như hư hỏng, chuyển nhà… cần phải nhanh chóng thay đổi. Và ngày mùng 1 hoặc ngày rằm sẽ là thời gian mà gia chủ nên lựa chọn để thay đổi hoặc di dời bàn thờ.

  • Chọn hướng

Nếu gia chủ thấy công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình hay gặp khó khăn, xui xẻo, gia sản tiêu tán… trước khi thay cần phải kiểm tra lại hướng đặt bàn thờ.

Việc làm này sẽ giúp gia chủ biết được việc lập bàn thờ thần tài có phạm phải các hướng xấu như tử tuyệt, không vong khiến cho tài lộc không tụ, khí tốt bay đi.

Nếu bàn thờ cũ của gia đình đặt trùng với những hướng xấu đó bạn nên thay đổi sang hướng Quý Nhân và Thiên Lộc.

Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ đặt bàn thờ thần tài đúng hai hướng này thì chỉ cần thay bàn thờ thần tài mới còn hướng vẫn được giữ nguyên.

Hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thuỷ
Hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thuỷ
  • Chuẩn bị đồ thờ

Ngoài việc gia chủ cần xem ngày, giờ để thay thế bàn thờ thần tài vẫn cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ nghi, các vật thờ cần có của một bàn thờ thần tài.

Chẳng hạn, tượng ông thần Tài – ông địa, lọ hoa, chén đựng rượu, muối, gạo, cóc ngậm đồng tiền vàng…

Ngoài ra, với những gia chủ chuyển bàn thờ về nơi ở mới việc lập bàn thờ thần tài vẫn phải đảm bảo theo nguyên tắc.

Dùng khăn sạch nhúng rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp bàn thờ sau đó mới được tiến hành thắp hương hành lễ. Với bàn thờ cũ tuyệt đối không được đem bỏ ngoài bãi mắc mà thả đi trôi sông. 

Về văn khấn, gia chủ cần có sự nghiêm túc trong khi đọc, bởi đây chính là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng mà không thể thiếu, đồng thời còn thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đến các vị thần.

Sau khi khấn xong, đợi hương cháy hết thì gia chủ cần hoa tiền vàng và văn khấn rồi vãi muối gạo cùng rượu trước cửa nhà.

Mua bàn thờ thần tài mới ở đâu chất lượng, giá tốt

Nếu quý khách hàng đang muốn thay bàn thờ thần tài mới có nhu cầu tìm mẫu bàn thờ thần tài cao cấp và chất lượng.

Hãy đến với bàn thờ Gỗ Đẹp – chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất, chinh phục cả những vị khách khó tính.

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nội thất phòng thời từ các chất liệu gỗ tốt với sản phẩm đa dạng cùng thiết kế phong phú từ cổ điển đến hiện đại…

Các họa tiết được chạm khắc tinh xảo gần gũi với thiên nhiên như chim, hoa sen, mây, lá… đơn giản phù hợp với mọi không gian kiến trúc. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. 

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Đặt bàn thờ ông Táo và những điều đại kỵ không được mắc phải

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời